Calgary Canada – Một Trong Những Thành Phố Đáng Sống Canada

Thành phố Calgary Canada
Thành phố Calgary Canada

Calgary Canada được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Canada. Với chi phí có phần dễ chịu hơn những thành phố khác của Canada nhưng Calgary vẫn đảm bảo mức sống bình quân cho mọi người dân. Bài viết hôm nay VICTORY sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về thành phố đang thu hút sự quan tâm của dân nhập cư này nhé.

Tổng quan về thành phố Calgary Canada

Calgary là ở đâu? Calgary ở nước nào?

Thành phố Calgary Canada là một thành phố phía tây của tỉnh bang Alberta, Canada. Đây là thành phố lớn nhất Alberta và lớn thứ ba của Canada tính theo dân số. Vùng đô thị Calgary bao gồm Thành phố Calgary là vùng đô thị lớn thứ năm của Canada.

 • Diện tích:

+ Thành phố: 586 km2

+ Vùng đô thị: 5.107,43 km2

 • Dân số:

+ Thành phố: 1.237.656 người, mật độ: 1.435,5/km2

+ Vùng đô thị: 1.486.050 người, mật độ: 227,5/km2

 • Múi giờ ở Calgary Canada: UTC-7

Thành phố Calgary có địa hình đồi núi, cao nguyên, nằm cách dãy Thạch Sơn của Canada khoảng 80 km, cách thủ phủ Edmonton khoảng 299 km về phía nam và cách biên giới Canada – Hoa Kỳ khoảng 240 km về phía bắc.

Người Calgary Canada nói tiếng gì?

Tại Calgary, có tới hơn 120 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó có tiếng Punjabi, Tagalog và một số loại phương ngữ khác được sử dụng phổ biến, nhưng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Những người nói tiếng Anh dùng từ “Calgarian” để chỉ cư dân Calgary.

Thời tiết ở Calgary Canada

Cuộc sống ở Calgary bị ảnh hưởng khá nhiều về yếu tố thời tiết. Đây là một trong những thành phố núi cao 1048m trên mặt nước biển và có trung bình 2.300 giờ nắng mỗi năm. Chính vì lý do đó mà khí hậu ở đây khá khô và có độ ẩm thấp. Thời tiết Calgary liên tục thay đổi và đa dạng, nhưng bạn có thể yên tâm vì không quá khó chịu với hầu hết các thành phố khác ở Canada. Tỉnh bang Calgary Canada chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu lục địa với bốn mùa rõ rệt trong năm.

 • Vào mùa hè, thời tiết dễ chịu và ôn hòa, nhiệt độ ở Calgary Canada cao nhất có thể vào 30°C nhưng mát mẻ vào buổi tối. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể lạnh (thấp xuống dưới -30°C) nhưng chỉ kéo dài vài tuần. Vào ban đêm thì nhiệt độ khá mát mẻ và có thể xảy ra băng giá vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
 • Một trong những đặc điểm thời tiết khác biệt của thành phố Calgary ở Canada là sự xuất hiện của Chinook, một cơn gió ấm thổi từ Thái Bình Dương và có thể làm tăng nhiệt độ lên 15°C (hoặc thậm chí nhiều hơn) chỉ trong vài giờ, tạo ra một sự dễ chịu ngay trong thời tiết lạnh giá của mùa đông. Khi hiện tượng này xuất hiện ở bầu trời phía tây gió ấm sẽ thổi vào. Chính vì lý do đó mà nhiệt độ mùa đông cũng khá hấp dẫn đối với những người thường xuyên quen với khí hậu nóng nực.
 • Tháng 5 tại thành phố này sẽ xuất hiện gió. Vào tháng 6 sẽ có lượng mưa trung bình hoặc cao. Tháng 7 và tháng 8 trong năm là những tháng ấm nhất. Trong khi đó, tháng 9 và tháng 10 sẽ có điều kiện vào mùa hè Ấn Độ.
 • Calgary là một trong những thành phố có lượng mưa thấp nhất hàng năm. Lượng mưa của khu vực này được đánh giá là cao nhất khi nó chỉ xuất hiện dưới dạng tuyết vào mùa đông.
 • Số giờ nắng tại Calgary cao hơn so với các thành phố khác tại Canada. Calgary cũng được mệnh danh là thành phố đón nhận nhiều luồng gió tự nhiên mà không bị rào cản và thời tiết khó dự đoán mỗi ngày.

Học tập hay du lịch tại tỉnh bang Alberta mà đặc biệt là thành phố Calgary, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và nhiều điều thú vị. Nếu bạn đến đây để du lịch thì tháng 8 được xem là một trong những tháng dễ chịu nhất về mặt thời tiết.

Cuộc sống tại thành phố Calgary Canada

Là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt phải chăng tại đất nước Canada, nhưng Calgary vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống cho công dân ở trên mức bình quân. Cụ thể dưới đây là chi phí sinh hoạt bình quân tại Calgary mà bạn có thể tham khảo:

Nhà hàng

Giá ước tính

Bữa ăn, nhà hàng rẻ tiền

18.00 CAD

Bữa ăn cho 2 người, nhà hàng tầm trung, ba món

80.00 CAD

McMeal tại McDonalds (hoặc bữa ăn kết hợp tương đương)

11.25 CAD

Bia trong nước (dự thảo 0,5 lít)

7.00 CAD

Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)

7.50 CAD

Cappuccino (thường xuyên)

4.24 CAD

Coke / Pepsi (chai 0,33 lít)

2.13 CAD

Nước (chai 0,33 lít)

1.77 CAD

Thị Trường

Chi Phí

Sữa (thường xuyên), (1 lít)

1.96 CAD

Ổ bánh mì trắng tươi (500g)

2.40 CAD

Gạo (Trắng), (1kg)

3.11 CAD

Trứng (thường xuyên) (12)

3.51 CAD

Phô mai địa phương (1kg)

12.81 CAD

Philê gà (1kg)

14.11 CAD

Vòng thịt bò (1kg) (hoặc thịt màu đỏ tương đương)

14.58 CAD

Táo (1kg)

4.46 CAD

Chuối (1kg)

1.87 CAD

Cam (1kg)

3.96 CAD

Tomato (1kg)

4.57 CAD

Khoai tây (1kg)

2.79 CAD

Hành tây (1kg)

2.51 CAD

Rau diếp (1 đầu)

2.59 CAD

Nước (chai 1,5 lít)

2.07 CAD

Chai rượu vang (tầm trung)

15.00 CAD

Bia trong nước (chai 0,5 lít)

3.54 CAD

Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít)

3.77 CAD

Thuốc lá 20 gói (Marlboro)

17.00 CAD

Vận Chuyển

Chi Phí

Vé một chiều (vận chuyển địa phương)

3.50 CAD

Thẻ hàng tháng (giá thông thường)

109.00 CAD

Taxi Start (thuế quan thông thường)

3.80 CAD

Taxi 1km (Thuế thông thường)

2.00 CAD

Taxi 1 giờ chờ đợi (thuế quan thông thường)

33.65 CAD

Xăng (1 lít)

1.15 CAD

Volkswagen Golf 1.4 90 KW Trendline (hoặc xe mới tương đương)

27,000.00 CAD

Toyota Corolla Sedan Tiện nghi 1.6L 97kW (hoặc xe mới tương đương)

23,263.00 CAD

Tiện Ích (hàng tháng)

Chi Phí

Cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 85m2

199.24 CAD

1 phút của thuế quan di động trả trước địa phương (không giảm giá hoặc kế hoạch)

0.25 CAD

Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL)

83.08 CAD

Thể Thao và Giải Trí

Chi Phí

Câu lạc bộ thể hình, phí hàng tháng cho 1 người lớn

67.34 CAD

Thuế Tennis Tòa án (1 giờ vào cuối tuần)

22.92 CAD

Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi

15.00 CAD

Chăm Sóc Trẻ Em

Chi Phí

Trường mầm non (hoặc mẫu giáo), cả ngày, riêng tư, hàng tháng cho 1 trẻ em

1,255.95 CAD

Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 đứa trẻ

16,254.55 CAD

Quần Áo và Giày

Chi Phí

1 cặp quần jean (Levis 501 hoặc tương tự)

58.32 CAD

1 chiếc váy mùa hè trong một chuỗi cửa hàng (Zara, H & M, …)

54.45 CAD

1 đôi giày chạy Nike (tầm trung)

92.59 CAD

1 đôi giày da nam kinh doanh

126.91 CAD

Chi Phí Thuê Nhà Ở Calgary Canada Mỗi Tháng

Chi Phí

Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

1,249.98 CAD

Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm

1,035.75 CAD

Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

2,276.86 CAD

Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm

1,754.36 CAD

Giá Nhà Ở Calgary Canada

Chi Phí

Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ tại trung tâm thành phố

4,014.91 CAD

Giá mỗi mét vuông để mua căn hộ bên ngoài trung tâm

2,938.98 CAD

Tiền Lương và Tài Chính

Chi Phí

Mức lương ròng trung bình hàng tháng (sau thuế)

4,832.65 CAD

Lãi suất thế chấp theo tỷ lệ phần trăm (%), hàng năm, trong 20 năm giá cố định

2.48

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Calgary ở đâu?

Thác Niagara

Niagara là một cụm gồm ba thác nước lớn nằm trên biên giới Mỹ – xứ sở lá phong, chia cắt New York và Ontario . Thác Horseshoe, American và Bridal Veil thu hút trên 30 triệu du khách đến thăm quan mỗi năm.

Rất nhiều người đã thử nhảy xuống từ trên đỉnh tháp và một số đã thành công khi vượt qua được áp lực kinh khủng của cú nhảy trên độ cao hơn 50.000 mét! Tuy nhiên, vẫn còn đó những cách thưởng ngoạn “an toàn” hơn nhiều dành cho bạn – đó là từ phòng quan sát của trung tâm Table Rock Welcome Center, trên các chuyến thăm quan trực thăng hoặc bằng thuyền

Bên cạnh giá trị tự nhiên, thác Niagara còn có giá trị kinh tế khi nó vẫn đang là nguồn cung cấp điện năng lớn nhất bang New York, hơn 1,5 tỉ mét khối nước mỗi giây!

Công viên khủng long tỉnh bang Alberta

Là một di sản thế giới nằm ở phía đông thành phố Calgary, Canada. Công viên sở hữu cả một kho tàng hóa thạch khổng lồ cộng với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi nên nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1979.

Công viên này còn tự hào sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phức tạp bao gồm đồng cỏ tự nhiên xung quanh một địa hình giàu đất sét với màu sắc sáng đỏ ngoạn mục và những cây dương đen ven sông.

Tháp Calgary

Ở phía trên cùng của tháp Calgary có một nhà hàng sẽ xoay đưa khách tham quan ngọn tháp Calgary cao 191 m. Đặc biệt, nếu bạn đến tham quan tháp vào lúc hoàng hôn sẽ thấy nó xinh đẹp đến dường nào.

Năm 1988, ngọn đuốc khổng lồ của tháp làm chứng cho tinh thần của Thế vận hội.

Dãy Rocky Mountain

Đến với thành phố Calgary ở Canada bạn không nên bỏ qua cơ hội đến cung đường núi Rocky Mountain, đây là một trong những cung đường đẹp lộng lẫy cũng như nổi tiếng nhất của dãy Rocky Mountain, bắt đầu từ thị trấn Jasper cho tới thị trấn Banff nằm cách thành phố Calgary khoảng 1 tiếng rưỡi chạy xe về phía đông.

Hai thị trấn này nổi tiếng là xinh đẹp bởi sở hữu rất nhiều những ngôi nhà bằng gỗ, cũng như hoa ở khắp nơi trên những nẻo đường hay những thành phố tấp nập du khách và những dãy núi đá sừng sững.

Những du khách đến đây đều phải trầm trồ cũng như tấm tắc khi nhắc hai thị trấn này, cũng như cung đường nổi tiếng dài khoảng chừng 260 km. Ở hai bên đường là những thác nước, dãy núi đá hùng vĩ, sông suối hay những cánh đồng tuyết cũng như ao hồ.

Điểm nổi bật khác trên phần núi này (ở đỉnh đầu 3.600 m) bao gồm Lake Louise, đèo Kicking Horse và Rogers.

Fish Creek Park

Fish Creek Park là một tỉnh ở phía nam của thành phố Calgary nơi có những con đường mòn đi bộ dẫn qua các khu vực rừng và dọc theo các con suối.

Fish Creek Park là một địa điểm vô cùng hoàn hảo cho những người tìm kiếm một hương vị của thiên nhiên ở bầu trời Châu Mỹ. Ngoài ra tại đây còn có một số tòa nhà di sản trong công viên.

Vườn thú Calgary

Nếu bạn là tuýp người yêu động vật mà muốn ngắm nhìn những loài động vật từ khắp nơi trên thế giới, thì vườn thú Calgary chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Ngôi nhà của hơn 1.000 loài động vật này sẽ giúp bạn được ngắm nhìn từ những con thú đến từ chấu Á, châu Phi hay những chú chim Bắc Cực vô cùng dễ thương. Sau những chuyến đi dài và những giờ phút tham quan đường phố náo nhiệt thì trải nghiệm tại Calgary Zoo sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú.

Vườn thú Calgary Canada
Vườn thú Calgary Canada

Công viên Canada Olympic Park

Được xây dựng vào Olympic mùa hè năm 1976 và đến nay trở thành điểm du lịch được du khách khắp nơi yêu thích. Nếu bạn thích những hoạt động thể thao thì dù là mùa hè hay mùa đông, Olympic Park đều là sự lựa chọn lý tưởng.

Mùa đông sẽ là thời gian dành cho những người yêu các môn thể thao với tuyết. Còn nếu đến đây vào mùa hè thì bạn có thể sẵn sàng cho những hoạt động như xe đạp leo núi, bungee trampolining, leo núi ngoài trời và chơi golf… để bạn tận hưởng khoảng thời gian du lịch thành phố Calgary ở Canada tuyệt vời.

Công viên Heritage

Là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất của du khách khi đến với thành phố Calgary ở Canada. Công viên là một ngôi làng lịch sử tái tạo từ các khu định cư của Tây Canada và được phát triển vào những năm 1800.

Trên diện tích 127 mẫu đất bên cạnh Glenmore Reservoir Calgary, du khách sẽ được tham quan những mô hình văn hóa đặc trưng tại đây. Không khí thân thiện và những thông tin hình ảnh và cảnh quan thú vị tại Heritage Park sẽ mang lại sự hấp dẫn không chỉ cho người lớn mà cả những em nhỏ được du lịch tới đây.

Island Park của Prince

Island Park của Prince là một không gian xanh rộng lớn ở trung tâm thành phố Calgary ở Canada; đặt trên một hòn đảo ở sông Bow. Đặt chân đến đây vào mùa hè, du khách sẽ được đi bộ và đi xe đạp ở công viên cũng như xem các buổi hòa nhạc ngoài trời.

Bảo tàng không gian Aero của Calgary

Bảo tàng không gian Aero tập trung vào lịch sử hàng không Canada và Tây Canada về những phi công người Canada đã chiến đấu trong thế chiến thứ hai. Trong bảo tàng triển lãm một loạt các máy bay mô phỏng bản in nghệ thuật hàng không, thiết bị vô tuyến và thông tin về lịch sử hàng không. Bảo tàng nằm trong một tòa nhà lớn ở gần sân bay Calgary.

Kết

Calgary Canada vẫn luôn được xem là thành phố đáng sống tại Canada, minh chứng cho điều này là cộng đồng người Việt tại đây khá đông đúc. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời và là thành phố của các lễ hội được tổ chức quanh năm vô cùng náo nhiệt và sôi động.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *