Hạ Cánh Tham Quan Thành Phố Edmonton Canada Tuyệt Đẹp

Thành phố Edmonton Canada là một trung tâm đô thị sôi động ở trung tâm của vùng hoang dã và là nơi lý tưởng cho người nhập cư đến định cư ở Canada, đô thị lớn nhất ở cực bắc và là thủ phủ của Alberta, Canada. Trải nghiệm cảm giác 18 giờ nắng mỗi ngày vào mùa hè hay trận tuyết đầu tiên biến đổi thung lũng sông vào mùa đông như thế nào. Bất kể mùa nào, Edmonton được tạo ra như thế nào hãy cùng VICTORY khám phá nhé!

 

Thành phố Edmonton Canada
Thành phố Edmonton Canada

Thành phố Edmonton Canada nằm ở đâu ?

Thành phố Edmonton thủ phủ của Alberta , Canada. Nằm dọc theo sông North Saskatchewan ở trung tâm tỉnh, cách Calgary 185 dặm (300 km) về phía bắc. Giao thông vận tải đã là nền móng cho sự hình thành và phát triển của Edmonton. Sông North Saskatchewan đã là một tuyến đường chính cho thương mại lông thú lịch sử, thiết lập các trạm giao dịch gần khu vực hiện nay của Edmonton. Việc xuất hiện của đường sắt vào đầu thế kỷ 20 và sau đó là các con đường, đường ống dầu khí và khí đốt, và một sân bay quốc tế đã biến thành phố thành một trung tâm vận chuyển được biết đến với cái tên “Cửa ngõ ra phía Bắc”. Đây là trung tâm dịch vụ và cung cấp cho ngành dầu khí cũng như trung tâm hóa chất dầu mỏ cho miền Tây Canada. Diện tích 264 dặm vuông (684 km vuông); khu vực đô thị 3.640 dặm vuông (9.427 km vuông). Dân số (2011) 812.201

Lịch sử của thành phố Edmonton Canada

Có nguồn gốc từ thời kỳ người bản địa đầu tiên, và sau đó trở thành một trung tâm thương mại và văn hóa quan trọng trong lịch sử của Alberta và Canada. Dưới đây là một tóm tắt về lịch sử của Edmonton:

Thời kỳ người bản địa: Khu vực Edmonton đã được cư dân người Cree, Blackfoot, và đồng bào của họ sử dụng từ hàng ngàn năm trước khi người châu Âu đến. Sông North Saskatchewan đã cung cấp nguồn sống và là một tuyến đường quan trọng cho giao thương.

Thương mại lông thú: Edmonton trở thành một trung tâm thương mại lông thú quan trọng trong thế kỷ 19 khi các nhà buôn lông thú và nhà thám hiểm đến khu vực này để gặp gỡ các thổ dân và trao đổi hàng hóa. Các trạm giao dịch và các khu định cư xuất hiện xung quanh sông North Saskatchewan.

Định cư chính thức: Vào năm 1795, một trạm buôn lông thú gọi là “Fort Edmonton” được thành lập bởi Công ty Buôn lông Bắc Tây Canada. Đây là trung tâm kinh doanh và quân sự quan trọng trong thời kỳ định cư của Tây Canada.

Phát triển với sự xuất hiện của đường sắt: Vào đầu thế kỷ 20, Edmonton phát triển nhanh chóng khi đường sắt Canadian Pacific Railway và Canadian Northern Railway đến khu vực này. Điều này mở ra cơ hội mới cho thương mại và phát triển kinh tế của thành phố.

Thủ đô của Alberta: Vào năm 1905, Alberta trở thành một tỉnh của Canada và Edmonton được chọn làm thủ đô. Sự phát triển và mở rộng kinh tế tiếp tục với việc khai thác dầu mỏ và nguồn tài nguyên khác trong vùng.

Đô thị hóa và phát triển hiện đại: Edmonton tiếp tục phát triển và trở thành một thành phố hiện đại với các công trình và cơ sở hạ tầng đáng kể. Thành phố đã trở thành trung tâm dịch vụ, giáo dục và công nghiệp cho khu vực Tây Canada.

Ngày nay, Edmonton là một trung tâm văn hóa, giải trí và kinh tế quan trọng, nổi tiếng với các sự kiện nghệ thuật, ngành công nghiệp dầu mỏ và các trường đại học và các trường cao đẳng đứng top trên thế giới.

Lịch sử tạo nên Edmonton
Lịch sử tạo nên Edmonton

Từ Edmonton có nghĩa là gì?

Việc đặt tên cho Edmonton giải thích thêm: “Cái tên “Edmonton” có nguồn gốc từ tên Cơ đốc giáo Anglo-Saxon Eadhelm và ‘tun’ hoặc ‘ton’, có nghĩa là ‘cánh đồng’ hoặc ‘bao vây’. ‘” Vì vậy, “Edmonton” đề cập đến một người tên là Eadhelm, người sở hữu một khu đất cụ thể ở Anh vào thời điểm một cuộc điều tra dân số hoàng gia được thực hiện
Cái tên Edmonton lần đầu tiên được đặt cho Pháo đài Edmonton, một trạm buôn bán lông thú của Công ty Hudson’s Bay (HBC) trên Sông Bắc Saskatchewan, vào năm 1795. Nó được đặt theo tên của Edmonton, Anh, nơi sinh của Ngài James Winter Lake, người đã có mặt tại cuộc họp của các thống đốc của HBC khi pháo đài được thành lập.

Tại sao Edmonton là thủ phủ của Alberta?

Đặc biệt, khu vực nằm ngay phía đông của thành phố Edmonton Canada, Quốc gia Kalyna, là khu định cư lâu đời nhất và lớn nhất của người Ukraine gốc Canada. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi chính phủ Liên bang Tự do kết nạp Alberta vào Liên bang vào năm 1905 , họ đặt tên cho thủ đô là Edmonton.

Thành phố Edmonton Canada được biết đến với điều gì?

Được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa, lịch sử và các điểm tham quan , Thành phố Edmonton Canada là nơi chốn dành cho tất cả mọi người. Đây là nơi có bảo tàng lịch sử sống lớn nhất Canada, công viên lịch sử lớn nhất Canada và trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ.

Điều gì độc đáo về thành phố Edmonton Canada?

Thành phố Edmonton Canada có một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới , Trung tâm mua sắm West Edmonton, có nhiều cửa hàng bán lẻ (hơn 800 cửa hàng), công viên giải trí, khách sạn, nhà hát và nhiều điểm tham quan khác. Đường chân trời của thành phố Edmonton Alberta, Canada vào mùa đông, là cửa ngõ vào phía Bắc của Canada . Thung lũng sông của Thành phố Edmonton Canada có diện tích gấp 22 lần Công viên Trung tâm của New York. Trung bình Edmonton Alberta nhận được 2.299 giờ nắng mỗi năm và là một trong những thành phố nhiều nắng nhất Canada. Vào mùa hè, thành phố Edmonton Canada có thể có tới 17 giờ ánh sáng ban ngày.

Tại sao thành phố Edmonton Canada nổi tiếng như vậy?

Thành phố Edmonton Canada nổi tiếng vì vị trí chiến lược và nhiều điểm tham quan khác nhau , từ phong cảnh đô thị tự nhiên và các lễ hội đến các bảo tàng và phòng trưng bày đẳng cấp thế giới. Edmonton Alberta cũng là nơi có Câu lạc bộ nhạc Jazz phục vụ lâu nhất thế giới, Yardbird Suite đã tồn tại gần 40 năm.
Những điều tốt đẹp về thành phố Edmonton Canada là gì?
10 Điều Chúng Tôi Yêu Thích Về Edmonton Alberta
• Tận hưởng nhiều ánh nắng mặt trời hơn hầu hết các thành phố khác của Canada.
• Tổ chức hơn 50 lễ hội hàng năm.
• Đường phố tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật náo nhiệt.
• Dải đất công viên đô thị lớn nhất Bắc Mỹ.
• Nơi có cung thiên văn lớn nhất Canada.
• Một trong những trung tâm thương mại đứng đầu.
• Bảo tàng lịch sử sống lớn nhất Canada.

Món ăn nổi tiếng của Edmonton là gì?

Thành phố Edmonton Canada là thủ phủ của tỉnh sản xuất thịt bò lớn nhất Canada , Alberta. Sau đó, bối cảnh ẩm thực địa phương được lấp đầy bởi bánh mì hun khói BBQ và thức ăn linh hồn làm từ khoai tây. Nhưng những người yêu thích ẩm thực nên mong đợi nhiều hơn những món ăn làm từ thịt điển hình: các đầu bếp của Edmonton Canada nâng cao nó hàng ngày.

Những phát minh đột phá từ thành phố Edmonton Canada?

Từ bồn tắm nước nóng mang tính cách mạng đến món cocktail yêu thích của Canada, đây là 10 thứ tuyệt vời nhất được phát minh ở Alberta.

 • Bò gừng: một món ăn nổi tiếng được sáng chế vào những năm 70 bởi George Wong, một đầu bếp tại Silver Inn.
 • Caesa: được tạo ra bởi một người Calgary  và được biết đến với hương vị cay và phần nền đậm đà của Nước ép Clamato và rượu vodka
 • Bảng thông minh: Được tạo bởi David Martin và Nancy Knowlton từ Calgary vào năm 1991, công cụ học tập này đã trở nên cực kỳ thành công trên toàn cầu – mang lại lợi ích cho cả giáo viên VÀ học sinh nhờ thiết kế đẹp mắt và lập trình dễ sử dụng.
 • Cây lau nhà và thùng vắt: được phát minh để ‘giảm bớt sự cực nhọc khi phải dọn dẹp những mớ hỗn độn lớn!
 •  Cold-FX :là loại thuốc kỳ diệu trước bệnh cúm đã thực sự được phát minh ngay tại Alberta.
 • Thực phẩm không Gluten: đồ nướng không chứa Gluten và các nguyên liệu có hương vị tuyệt vời,người dân Alberta khái niệm có ý thức về sức khỏe và các nguyên liệu thay thế.

Thành phố Edmonton Canada có gì hấp dẫn

Edmonton, Canada là thủ đô của tỉnh Alberta và là một trong những thành phố lớn nhất ở Canada. Nó cung cấp nhiều hoạt động hấp dẫn cho du khách. Dưới đây là một số điểm đến và hoạt động đáng chú ý ở Edmonton:

Thung lũng sông North Saskatchewan: Edmonton nằm trong thung lũng sông North Saskatchewan, nơi bạn có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, đi bộ, đi câu cá hoặc tắm trong các công viên và khu vực bảo tồn xanh.

Quảng trường Churchill: Đây là một quảng trường nổi tiếng ở trung tâm thành phố Edmonton. Quảng trường này nổi tiếng với tượng đài Winston Churchill và là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa và giải trí.

Khu vực Quảng trường Quốc gia: Đây là một khu vực vui chơi và mua sắm sầm uất, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng, nhà hàng, quầy bar và rạp chiếu phim.

Bảo tàng Nghệ thuật Edmonton: Đây là một bảo tàng nghệ thuật quan trọng ở Edmonton, trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.

Công viên Fort Edmonton: Đây là một công viên lịch sử ngoài trời, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Edmonton thông qua các diễn viên hóa trang và các trưng bày về quá khứ.

Khu trò chơi giải trí West Edmonton Mall: Đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới và cũng là một khu vui chơi giải trí đa dạng. Nơi đây có công viên nước, sân trượt băng, rạp chiếu phim, cửa hàng, nhà hàng và nhiều hoạt động giải trí khác.

Công viên Động vật hoang dã Valley: Nằm cách thành phố Edmonton không xa, công viên này là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng và khám phá các loài động vật đến từ tự nhiên hoang dã.

Quảng trường Winston Churchill
Quảng trường Winston Churchill

Thành phố Edmonton Canada là nơi đáng sống ?

Đây chỉ là một số điểm đến và hoạt động thú vị ở Edmonton. Thành phố này còn rất nhiều điểm đến khác để khám phá và Edmonton là một thành phố đáng sống ở Canada với nhiều lợi ích và tiện nghi. Dưới đây là một số lợi thế của việc sống tại Edmonton:

Kinh tế: Edmonton là một trung tâm kinh tế quan trọng của Canada, đặc biệt trong lĩnh vực dầu mỏ và năng lượng. Thành phố này cung cấp nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định.

Giáo dục: Edmonton có nhiều trường đại học và trường cao đẳng hàng đầu như Đại học Alberta và Đại học MacEwan, cung cấp chất lượng giáo dục cao cho cư dân.

Chăm sóc sức khỏe: Edmonton có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt với bệnh viện và cơ sở y tế hiện đại, đảm bảo sự an tâm về chăm sóc sức khỏe cho cư dân.

Văn hóa và giải trí: Edmonton là một trung tâm văn hóa sôi động với các sự kiện nghệ thuật, âm nhạc, và văn hóa diễn ra thường xuyên. Thành phố cũng có nhiều nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hát nhạc kịch và các hoạt động giải trí khác.

Thiên nhiên và môi trường sống: Edmonton nằm trong một khu vực tự nhiên đẹp, với nhiều công viên và không gian xanh. Cư dân có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đạp xe, leo núi và tham gia các hoạt động khác trong tự nhiên.

Thời tiết tại thành phố Edmonton Canada khắc nghiệt như thế nào?

Edmonton có một khí hậu lạnh và lớn khắp năm, với mùa đông dài và lạnh và mùa hè ngắn và mát mẻ. Dưới đây là mô tả về khí hậu ở Edmonton:

Mùa đông (tháng 11 – tháng 3): Mùa đông ở Edmonton rất lạnh và kéo dài, với nhiệt độ trung bình hàng ngày dao động từ -10 đến -20 độ C. Có thể có các đợt gió lạnh và băng giá. Tuyết thường xuất hiện sớm và tiếp tục suốt mùa đông, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động như trượt tuyết và trượt băng.

Mùa xuân (tháng 4 – tháng 6): Mùa xuân ở Edmonton thường khá ngắn, nhưng có thể biến đổi với sự thay đổi nhiệt độ và thời tiết. Nhiệt độ trung bình hàng ngày tăng từ -1 đến 10 độ C. Một số ngày có thể mát mẻ và có tuyết, trong khi những ngày khác có thể ấm áp hơn.

Mùa hè (tháng 7 – tháng 9): Mùa hè ở Edmonton ngắn và mát mẻ so với các khu vực khác của Canada. Nhiệt độ trung bình hàng ngày vào khoảng 17-23 độ C, tuy nhiên, có thể có những ngày nóng lên đến 30 độ C. Mùa hè thường có nhiều giờ nắng và ít mưa.

Mùa thu (tháng 10): Mùa thu ở Edmonton ngắn và diễn ra trong tháng 10. Nhiệt độ trung bình hàng ngày giảm từ 0 đến 10 độ C. Cây cối chuyển màu và có nhiều cảnh quan đẹp trong mùa này.

Lưu ý rằng điều kiện thời tiết có thể thay đổi từ năm này sang năm khác và có thể có biến đổi trong thời gian ngắn. Bạn phải luôn chuẩn bị áo quần phù hợp mỗi khi giao mùa nóng và tuyết khi sống hoặc tham quan Edmonton nhé !

 

Mùa đông ở thành phố Edmonton Canada
Mùa đông ở thành phố Edmonton Canada

Mùa đông ở thành phố Edmonton Canada có thể lạnh, nhưng thành phố bù lại bằng mùa hè tuyệt đẹp

Mùa đông tại thành phố Edmonton Canada có thể khá lạnh, nhưng thành phố này được bù đắp bởi một mùa hè tuyệt đẹp và mùa thu tráng lệ. Trong mùa hè, có nhiều công viên và khu vui chơi ngoài trời lý tưởng để thưởng thức và tận hưởng. Hoạt động dã ngoại và tắm nắng trong các công viên và vườn là phổ biến trong mùa hè.

Thành phố Edmonton Canada có nhiều con đường mòn tự nhiên và khu vườn được xây dựng, cả trong thành phố và xung quanh khu cư dân, chỉ cách vài phút lái xe. Điều này cho phép bạn tận hưởng tất cả những lợi ích của việc sống trong một thành phố lớn mà vẫn có thể tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan tuyệt vời.

Chi phí sinh hoạt ở Edmonton tương đối phải chăng so với các thành phố lớn khác của Canada như Toronto và Vancouver

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Edmonton Canada tương đối phải chăng so với các thành phố lớn khác của Canada như Toronto và Vancouver. Trong việc xem xét chi phí sinh hoạt, chúng ta cần xem xét nhà ở, bảo hiểm xe hơi, chi phí ăn uống, tiêu dùng hàng ngày và các tiện ích khác như giáo dục, giao thông công cộng và chăm sóc sức khỏe.

Edmonton thành phố với mức thuế thấp nhất

Thực tế là thành phố Edmonton Canada áp dụng mức thuế thấp hơn (5% so với 10-15% ở các tỉnh khác), điều này mang lại lợi ích tài chính cho bạn.

Giá nhà phải chăng so với các thành phố khác của Canada

Giá nhà ở thành phố Edmonton Canada cũng phải chăng hơn so với các thành phố khác tại Canada. Bạn có thể dễ dàng tìm được lựa chọn nhà ở từ căn hộ chung cư cho đến nhà riêng và nhà phố, với giá cả phải chăng hơn so với các thành phố nổi tiếng khác của Canada. Giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ tại Edmonton Canada là từ 500 đến 950 CAD mỗi tháng, và giá thuê trung bình cho một căn hộ ba phòng ngủ là từ 1650 CAD trở lên mỗi tháng.

Edmonton là nơi tuyệt vời cho các gia đình

Thành phố Edmonton Canada là một thành phố tuyệt vời cho các gia đình. Nơi này có chất lượng cuộc sống cao và rất lý tưởng để nuôi dạy con cái. Có nhiều trường học và cơ sở giải trí tuyệt vời, tạo nên một môi trường sống tuyệt vời cho các gia đình với mọi quy mô.

Trẻ em có thể chọn từ các trường công lập, tư thục hoặc công giáo để nhận giáo dục. Bên cạnh đó, còn có sự lựa chọn học tiếng Pháp tại các trường tiểu học và trung học. Thành phố Edmonton Canada cũng cung cấp nhiều chương trình giáo dục sau trung học thông qua các trường cao đẳng và đại học, trong đó có Đại học Alberta, Viện Công nghệ Bắc Alberta (NAIT), Đại học Concordia và Đại học MacEwen.

Việc quyết định xem Edmonton Canada có phù hợp với bạn không phải là một quyết định dễ dàng.

Hãy bắt đầu bằng việc xem xét triển vọng việc làm trong ngành nghề hoặc lĩnh vực của bạn. Có những ngành nghề có thể không phù hợp như lập trình viên IT.

Nhưng nếu bạn làm công việc văn phòng, ưa thích các vị trí chính phủ hoặc làm việc trong chuỗi cung ứng và ngành dầu khí, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm.

Mức lương tối thiểu là 15 CAD (năm 2022), và với tiền tiết kiệm và thu nhập của bạn, bạn có thể tìm được chỗ ở giá cả phải chăng ở nhiều khu vực khác nhau.

Thu nhập trung bình là khoảng 98.000 CAD mỗi năm.

Giá thuê một căn hộ một phòng ngủ rẻ nhất bắt đầu từ 500 CAD mỗi tháng, và khi tìm kiếm một căn hộ 2 phòng ngủ, bạn có thể mong đợi phải chi từ 1.200 đến 2.000 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và các tiện ích đi kèm.

Việc mua một ngôi nhà ở đây cũng hoàn toàn khả thi – giá cả phải chăng hơn nhiều so với những ngôi nhà ở Toronto hay Vancouver.

Có các trường công lập, đại học và các trường cao đẳng cho những người muốn nâng cao kỹ năng hoặc chuyển đổi nghề nghiệp.

Kết luận

Bạn có tất cả những lợi ích và cơ hội của một thành phố lớn ở thành phố Edmonton Canada. Những điều nhỏ nhặt như việc sử dụng ô tô, mùa đông dài và lạnh cũng phổ biến trên khắp Canada.
Tóm lại, Edmonton là một thành phố tuyệt vời cho những ai đánh giá cao sự đa dạng, cơ hội và chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến Edmonton với mong muốn định cư tại tỉnh bang Alberta thì thành phố này sẽ là một trải nghiệm mới lạ mà chắc chắn không thành phố nào có thể đem lại.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *