Tổng Quan Tỉnh Bang Manitoba Canada Và Những Điều Thú Vị

Tỉnh bang Manitoba Canada là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada và không tiếp giáp với biển. Manitoba giáp với Ontario về phía đông và Saskatchewan về phía tây, các vùng lãnh thổ của Nunavut ở phía bắc, và các tiểu bang Hoa Kỳ của North Dakota và Minnesota ở phía nam. Ở phía đông bắc Manitoba tiếp giáp với Vịnh Hudson, và là tỉnh thảo nguyên duy nhất có bờ biển nước mặn.

Manitoba Canada là ở đâu?

Manitoba là một vùng đất thảo nguyên thuộc trung tâm của Canada. Nơi đây không chỉ sở hữu những thành phố an toàn, thân thiện với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Manitoba còn là tỉnh bang đa văn hóa nhất Canada với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng.

Tỉnh Manitoba xinh đẹp thường được gọi là “Cổng vào miền Tây Canada”. Nằm ở trung tâm Bắc Mỹ, Manitoba cách các thành phố như Vancouver, Toronto và Chicago 2 – 3 giờ đi máy bay. Manitoba là nơi người dân thuộc nhiều nền văn hóa cùng chung sống hòa thuận. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến cư trú tại Manitoba tạo nên một cộng đồng quốc tế đặc sắc và luôn chào đón.

Diện tích Manitoba khoảng 647,797 km², là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 8 của Canada. Theo điều tra nhân khẩu năm 2018, dân số ở tỉnh bang này là 1,352,154 người, là tỉnh bang đông dân thứ 5 Canada. Với diện tích rộng lớn nhưng mật độ dân số ở Manitoba khá dày, khoảng 1.80/ km², cao thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada.

Người dân Manitoba Canada nói tiếng gì?

Hầu hết dân Manitoba có nguồn gốc từ Anh sang nên ngôn ngữ chính được sử dụng ở đây là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Múi giờ ở Manitoba Canada

Với vị trí địa lý nằm ở vùng trung tâm, Manito mang múi giờ miền trung: UTC-6, những vùng mang múi giờ sẽ có giờ chậm hơn Việt Nam khoảng 13 giờ.

Thời tiết ở Manitoba Canada

Manitoba là một tỉnh mang cả lợi thế về địa lý và khí hậu bởi nằm sâu trong đất liền. khí hậu nơi đây mang khí hậu lục địa 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt và có điểm tương đồng với khí hậu miền bắc của Việt Nam. Là một trong những tỉnh thảo nguyên có những ngọn đồi và đồng cỏ lăn, Manitoba có một số mùa đông khá lạnh, có thể nói là lạnh nhất Canada. Nếu ở Việt Nam, vào mùa đông nhiệt độ thấp nhất là khoảng 2 độ C, thì nhiệt độ ở Manitoba Canada có thể xuống dưới -11 độ C. Nhưng may mắn là nó ấm lên trong những tháng mùa hè, khoảng từ tháng 7 đến tháng 8, nhiệt độ sẽ ở mức 22 đến 33 độ C ở khu vực phía nam của tỉnh. Đây cũng được xem là một trong những tỉnh bang có nhiều ánh nắng nhất Canada, bởi thời gian nơi đây được mặt trời chiếu sáng lên đến 2,300 giờ/ năm.

Vào mùa xuân luôn là thời điểm dễ chịu nhất, bạn và gia đình có thể tận hưởng được bầu không khí mát mẻ, thiên nhiên trù phú, cảnh sắc hoa lá tươi đẹp bậc nhất.

Tổng quan tỉnh bang Manitoba Canada
Tổng quan tỉnh bang Manitoba Canada

Các thành phố của Manitoba Canada

Manitoba có 10 thành phố, và có một thành phố nằm một phần trong tỉnh lân cận Saskatchewan là Flin Flon. Các thành phố lớn nhất và nhỏ nhất của tỉnh là Winnipeg và phần Manitoba của Flin Flon với dân số lần lượt là 705,244 và 4,991. Thành phố mới nhất của Manitoba là Morden. Dưới đây là danh sách các thành phố thuộc Manitoba:

Brandon


Portage la Prairie

Winnipeg

Selkirk

Dauphin

Steinbach

Flin Flon

Thompson

Morden

Winkler

Cuộc sống ở Manitoba Canada

Tỉnh bang Manitoba Canada là vùng đất có vẻ đẹp tự nhiên với những thành phố và thị trấn thân thiện, sạch sẽ và an toàn. Với hơn 80 công viên, bạn và gia đình có thể tận hưởng bầu không khí dễ chịu cùng hàng loạt hoạt động như cắm trại, câu cá, chèo thuyền, đi bộ, đi xe đạp, v.v… Manitoba có nền kinh tế mạnh và đa dạng hàng đầu ở Canada. Chi phí sinh hoạt ở Manitoba tương đối thấp và có rất nhiều cơ hội để học tập, khởi nghiệp và tận hưởng một nghề nghiệp chất lượng. Người dân thuộc nhiều nền văn hóa cùng sinh sống tại Manitoba với hơn 200 ngôn ngữ. Tỉnh bang cũng được biết đến với chất lượng cao của hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng cuộc sống nơi đây, để lý giải tại sao Manitoba được gọi thiên đường cho những người nhập cư Canada.

Chi phí sinh hoạt

Một trong những điều đáng quan tâm nhất cho những người nhập cư đó là chi phí sinh hoạt và giáo dục tại đây. Manitoba đáp ứng được tất cả mong đợi của bất kỳ ai, với chi phí sinh hoạt thấp, giúp bạn có thể tận hưởng một cuộc sống rất thoải mái. Nhà ở, năng lượng, bảo hiểm và giáo dục sau trung học ở tỉnh bang Manitoba đều thuộc những nơi rẻ nhất ở Canada. Với phần chi tiêu thấp cho những mục này, Manitoba có nhiều ngân sách hơn để chi cho những dịch vụ giải trí khác. Một ví dụ điển hình là người dân ở Manitoba chơi golf nhiều hơn bất cứ nơi nào khác ở Canada.

Manitoba có mức lương tối thiểu bắt buộc ở Canada là 10,70 đô la. Manitoba cũng có mức thuế thu nhập cá nhân cận biên thấp thứ tư trong cả nước.

Không được đánh giá thấp, bản chất thân thiện của người Manitoba cũng góp phần vào chất lượng cuộc sống trong tỉnh. Manitoba tình nguyện với tỷ lệ cao hơn bất kỳ tỉnh nào khác ở Canada và họ cũng dành tỷ lệ thu nhập cao nhất cho từ thiện. Tinh thần hào phóng này giúp tạo ra các cộng đồng hỗ trợ có thể giúp những người Canada mới khởi đầu tốt đẹp trong tỉnh.

Như đã đề cập trước đó, tỉnh là một trong những nơi tốt nhất để mua một ngôi nhà, học tập hay sinh hoạt. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi với mức sống cao với chi phí ổn định để không có gánh nặng tài chính trong khi du học, thì bạn nên xem xét các trường học tại Manitoba.

Giá cả ở Manitoba rất phải chăng. Sau khi trả các chi phí cơ bản hàng năm (thuế, thuê nhà ở Manitoba Canada, giữ trẻ, bảo hiểm xe hơi, điện, nước), một gia đình ở Manitoba có thể tiết kiệm 20% trên tổng thu nhập mỗi năm so với cùng một gia đình ở tỉnh Ontario (nơi có thủ đô Toronto).

Dù giá nhà ở Manitoba Canada có xu hướng gia tăng gần đây, Manitoba vẫn là một trong những địa điểm có thể mua nhà ít tốn kém nhất. Một cuộc khảo sát được công bố gần đây cho thấy thành phố Winnipeg Canada là thành phố được xếp hạng hàng đầu của Canada về khả năng chi trả nhà ở. Winnipeg còn mang lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn so với các thành phố khác của Canada.

Giá điện được công bố của Manitoba luôn nằm trong số những mức thấp nhất ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, tỉnh bang này cam kết phát triển các chương trình tiết kiệm năng lượng cũng như khám phá các nguồn năng lượng xanh mới. Manitoba cũng được biết đến với chất lượng cao của hệ thống trường học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí.

Giáo dục

Manitoba có nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong khi vẫn duy trì mức sống cao với chi phí thấp hơn các thành phố lớn khác ở Canada.

Manitoba là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn đáp ứng các mục tiêu giáo dục của bạn. Hệ thống giáo dục và các tổ chức của tỉnh được quốc tế công nhận, với các cơ sở hàng đầu và các giáo viên và giáo sư hạng nhất. Từ các chương trình học thuật đến các trường bay đến các trường khiêu vũ, bất kể nguyện vọng giáo dục của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy một chương trình phù hợp với mình.

Manitoba cung cấp giáo dục và đào tạo chất lượng cao, giá cả phải chăng trên toàn tỉnh ở các khu vực nông thôn hoặc thành thị bởi các tổ chức công cộng hoặc tư nhân bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Các trường đại học và cao đẳng của Manitoba cung cấp giáo dục và đào tạo sinh viên cần phát triển mạnh trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay. Các trường đại học và cao đẳng của Manitoba cung cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình cấp bằng chuyên nghiệp và chuyên nghiệp trong một loạt các ngành học.

Manitoba là điểm đến lý tưởng cho du học sinh tìm kiếm một trải nghiệm du học an toàn, năng động, chất lượng cao với giá cả phải chăng. Manitoba có Đại học Winnipeg, Đại học ở thành phố Brandon Canada và Cao đẳng Red River cho những lựa chọn giáo dục sau trung học phổ thông.

Với lợi thế vị trí địa lý ở giữa đất nước, Manitoba là một nơi cởi mở và thân thiện với thị trường lao động phát triển mạnh nhờ tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp dồi dào. Sinh viên không gặp khó khăn khi tìm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập. Các lĩnh vực có số lượng người lao động lớn nhất là chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, thương mại bán lẻ, sản xuất và dịch vụ giáo dục.

Không chỉ là một nơi tuyệt vời để nhận nền giáo dục tiên tiến, Manitoba còn đem đến cơ hội làm việc và sinh sống lâu dài cho những sinh viên tốt nghiệp đại học nơi đây với chính sách hấp dẫn như:

 • Hoàn trả học phí lên đến 60% (tối đa khoảng 25,000 CAD) dành cho sinh viên quốc tế đang theo học và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn được thực hiện trong vòng 10 năm, thông qua chương trình thuế thu nhập cá nhân.
 • Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba sẽ được tỉnh bang đưa ra các chương trình nhập cư ưu tiên đặc biệt. Không cần người bảo lãnh, không dựa vào hệ thống tính điểm, chỉ xét hồ sơ là có thể định cư ngay tại Canada một cách hợp pháp.

Chăm sóc sức khỏe

Manitoba cung cấp một trong những chương trình bảo hiểm tốt nhất trong cả nước, bao gồm bảo hiểm y tế miễn phí cho người tạm trú (sinh viên cùng vợ hoặc chồng) sau sáu tháng học toàn thời gian. Nếu đáp ứng được những điều kiện nhất định, các cá nhân học tập tại Manitoba có trẻ em phụ thuộc có thể nhận được trợ cấp giáo dục trường công lập. Điều này có thể giúp tiết kiệm kha khá chi phí hàng năm.

Các thành phố của Manitoba Canada
Các thành phố của Manitoba Canada

Kinh tế

Manitoba có nền kinh tế đa dạng và ngành nông nghiệp là kinh tế mũi nhọn của Manitoba. Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt những trang trại yến mạch, lúa mì, hướng dương, cải lanh, trang trại bò sữa và các trang trại chăn nuôi khác, v.v…

Kéo theo đó là một ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đồ sộ. Bên cạnh đó, bạn cũng không lo thiếu việc làm khi nơi đây tập trung hàng loạt các doanh nghiệp sản xuất, vận tải, hàng không.

Ngoài những ngành chủ đạo trên, Manitoba cũng đang sở hữu ngành công nghiệp tài chính và bảo hiểm khá ấn tượng.

Trong những năm gần đây, mức độ tăng trưởng kinh tế khá cao và tỷ lệ thất nghiệp tại Manitoba luôn thấp hơn mức trung bình của toàn Canada.

Cơ hội trở thành thường trú nhân Canada

Từ nhu cầu về lực lượng lao động ngày càng tăng, Canada có những chính sách nhập cư hấp dẫn và Manitoba không phải ngoại lệ. Manitoba có rất nhiều hỗ trợ định cư cho những người mới đến và gia đình của họ. Bất cứ bạn định cư nơi nào tại Manitoba, bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng chào đón bạn.

Khi bạn tốt nghiệp, nhiều cơ hội cho bạn ở lại Manitoba để xây dựng sự nghiệp và định cư. Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) ưu tiên sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục tại Manitoba và cung cấp con đường trực tiếp trở thành thường trú nhân.

Thuộc top 350 đại học tốt nhất thế giới, Đại học Manitoba là môi trường học tập uy tín, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên quốc tế thành công trong nghề nghiệp.

Manitoba nằm giữa những tình thảo nguyên khác của Canada. Sinh quyển và địa lý độc đáo nên thiên nhiên nơi đây thực sự là những kỳ quan của tạo hóa.

Cùng với đó, chính sách y tế toàn dân, cộng với những đãi ngộ khác từ chính quyền tỉnh bang chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một chốn an cư lý tưởng nhất.

Cuộc sống ở Manitoba Canada
Cuộc sống ở Manitoba Canada

Kết

Nếu bạn đang mơ giấc mơ Canada, thì định cư Manitoba sẽ là một trong những nơi tốt nhất để tìm một công việc tốt, mua một căn nhà và hưởng thụ cuộc sống với thiên nhiên và con người thân thiện nhất. Với những bạn trẻ có ý định du học, thì đây cũng là một trong những nơi giúp bạn giảm thiểu nhất các gánh nặng tài chính cho gia đình. Hãy để VICTORY đồng hành cùng bạn thực hiện hóa giấc mơ định cư Canada.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *