Tỉnh Bang British Columbia Canada Và Những Gì Bạn Chưa Biết

Là một trong những tỉnh bang nổi bật của British Columbia Canada sở hữu nhiều điều thú vị và là một trong những tỉnh bang thu hút định cư nhất hiện nay. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu tỉnh bang British Columbia, để thấy được những điều thú vị và độc đáo mà không tỉnh bang nào có được.

Tổng quan về tỉnh bang British Columbia

British Columbia ở nước nào?

British Columbia (viết tắt là BC ) là tỉnh bang nằm ở cực Tây của Canada. Đây là một tỉnh bang vô cùng sầm uất và nhộn nhịp. Cùng với Quebec và Ontario, British Columbia là tỉnh bang giàu có và đông dân nhất của đất nước lá phong và là một trong ba trụ cột kinh tế chính của đất nước này.

Về vị trí địa lý nơi đây tiếp giáp với bang Alberta ở phía Đông, vùng lãnh thổ Yukon ở phía Bắc, các tiểu bang Montana, Idaho và Washington của Hoa Kỳ ở phía Nam, một đoạn biên giới ngắn với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía Tây Bắc, và cuối cùng là mặt phía Tây thì tiếp giáp với Thái Bình Dương. Nơi đây được xem là một trong các vùng có nhiều núi nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Tên gọi ngày nay của tỉnh bang được xuất phát từ nữ hoàng Victoria khi nơi đây còn là một thuộc địa của vương quốc Anh.

Diện tích của tỉnh bang là 944,735 km2 và là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 5 Canada.

British Columbia Canada là tỉnh bang giàu có và đông dân nhất của đất nước lá phong
British Columbia Canada là tỉnh bang giàu có và đông dân nhất của đất nước lá phong

Dân số ở British Columbia khoảng 5,211,000 người với một nửa số người dân sống ở khu vực đại đô thị Vancouver. Do vị trí địa lý của tỉnh bang, nằm sát Thái Bình Dương và gần châu Á, British Columbia từ lâu đã có mức độ nhập cư từ châu Á cao. Theo Khảo sát dân số quốc gia, British Columbia là tỉnh bang có tỷ lệ dân tộc thiểu số cao nhất, chiếm 27% dân số. Cụ thể, người Canada gốc Hoa chiếm khoảng 10% dân số tỉnh bang, đây là cộng đồng người Hoa lớn thứ hai ở Bắc Mỹ (sau San Francisco).Ngoài ra còn có trên 60,000 cư dân gốc Ấn Độ và trên 16,000 gốc Nhật Bản, bên cạnh đó, số lượng người Philippines và Hàn Quốc cũng khá lớn. Một số lượng lớn người Canada từ Nam Á sống ở British Columbia, đặc biệt là ở Nam Vancouver và Surrey.

Dù là tỉnh bang đông dân thứ 3 Canada nhưng tỷ lệ sinh chỉ ở mức 1.4 trẻ em bởi 1 người phụ nữ, dưới mức trung bình 1.6 của Canada. Điều này cho thấy phần lớn sự gia tăng dân số này đến từ nhập cư.

Thủ đô của British Columbia là ở đâu?

Thủ phủ của tỉnh bang này là thành phố Victoria nằm ở phía đông nam của đảo Vancouver xinh đẹp, còn thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất chính là Vancouver.

Thời tiết ở British Columbia Canada

Do địa hình có nhiều dãy núi và bờ biển gồ ghề, khí hậu của British Columbia thay đổi đáng kể trên toàn tỉnh bang. Vùng duyên hải phía nam British Columbia có khí hậu đại dương ôn hòa, nhiều mưa, chịu ảnh hưởng của dòng chảy Bắc Thái Bình Dương, có nguồn gốc từ dòng Kuroshio. Nhiệt độ ở British Columbia Canada trung bình hàng năm là 11.2°C, ấm nhất ở Canada. Do sự hiện diện của các dãy núi liên tiếp, một số thung lũng có khí hậu khô cằn với lượng mưa cũng ít hơn.

Mùa hè khô hạn kéo dài là nguyên nhân gây nên những trận cháy rừng. Nhiều khu vực của tỉnh thường được bao phủ bởi một đám mây dày và sương mù thấp trong những tháng mùa đông, trái ngược với mùa hè. Số giờ nắng hàng năm dao động từ 2,200 giờ ở gần Cranbrook và Victoria, ở Prince Rupert thì chỉ dưới 1,300 giờ.

Múi giờ ở British Columbia Canada

Do vị trí địa lý tiếp giáp Thái Bình Dương nên phần lớn British Columbia mang múi giờ Thái Bình Dương (UTC – 8:00). Ở phía Đông Bắc, nơi địa hình miền núi nên có múi giờ UTC – 7:00, múi giờ này chậm hơn Việt Nam 14 giờ vào mùa thu và mùa đông, 13 giờ vào mùa xuân và mùa hè.

Các thành phố lớn của tỉnh bang British Columbia Canada

Thành phố Vancouver

Cái tên đầu tiên chắc hẳn là một cái tên quen thuộc đối với tất cả chúng ta, thành phổ cảng sầm uất nhộn nhịp nhất đất nước Canada, Vancouver. Đây chính là thành phố British Columbia Canada đông dân nhất và cũng chính là đầu tàu kinh tế chính của cả tỉnh bang. Dân số của thành phố này lên đến hơn 600,000 người và khu vực xung quanh nó có được gọi chung là khu vực khu vực đại Vancouver thì có tổng dân số lên đến 2.5 triệu người chiếm một nửa đân số của tỉnh bang. Vancouver cũng là thành phố có mật độ dân số cao nhất tại đất nước lá phong, có khu lên đến hơn 5,000 người/km2.

Nơi đây là hải cảng lớn nhất Canada và là một trong những hải cảng bận rộn nhất Bắc Mỹ. Trong nhiều năm liền thành phố Vancouver được xem là thành phố đáng sống nhất toàn cầu.

Vancouver có khí hậu ôn hòa tiêu chuẩn của Canada, tỉnh bang thường không trải qua mùa đông tuyết lạnh như những nơi khác ở Canada. Công viên Stanley, một trong những công viên có khí hậu ôn hòa tại Vancouver, tại đây cũng có nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo và hùng vĩ.

Thành phố thường được gọi là “thành phố của các khu phố”, bao gồm nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực có đặc điểm và văn hóa riêng biệt. Nhiều khu phố trong số này được thành lập bởi các cộng đồng người nhập cư, chẳng hạn như Little Italy, Japan Town hoặc Chợ Punjabi. Các khu phố khác như Gastown hoặc Granville cũng giữ được nét đặc trưng và độc đáo.

Nhờ chất lượng cuộc sống, Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu của người nhập cư đến Canada. Kết quả là Vancouver sở hữu sự đa dạng về dân số, hơn một nửa cư dân nói một ngôn ngữ chính của họ không phải là tiếng Anh. Mặc dù tỷ lệ người nhập cư lớn đã giúp các cộng đồng giữ được nền văn hóa của họ, nhưng nó cũng đã tạo ra một nền văn hóa chung trong toàn thành phố và tôn vinh sự hòa hợp của các nền văn hóa khác nhau. Lễ hội thuyền rồng lớn của thành phố chẳng hạn, có sự tham gia của không chỉ cộng đồng người Canada gốc Hoa, mà từ khắp thành phố.

Vancouver có một nền kinh tế tài chính và dịch vụ đa dạng. Thành phố cũng là một điểm trung chuyển quan trọng cho hàng hóa được vận chuyển đến và đi từ Canada trên Thái Bình Dương, xuất khẩu nhiều hàng hóa hơn bất kỳ cảng nào khác ở Bắc Mỹ. Gần đây, chi phí kinh doanh thấp trong thành phố đã thu hút ngành sản xuất phim và truyền hình, dẫn đến biệt danh của Hollywood North cho Vancouver. Ngoài ra, sự hiện diện của các trường đại học nghiên cứu chất lượng cao đã khiến nó trở thành trụ sở chính cho nhiều ngành công nghệ cao, bao gồm thiết kế trò chơi và các ngành viễn thông khác.

Vancouver chính là thành phố đông dân nhất của tỉnh bang British Columbia Canada
Vancouver chính là thành phố đông dân nhất của tỉnh bang British Columbia Canada

Thành phố Victoria

Nếu Vancouver là trái tim của British Columbia thì Victoria có thể nói chính là bộ não của tỉnh bang này. Nằm ở phía Nam của đảo Vancouver vơi đân số khoảng 300,000 người, nơi đây là nơi tập trung của nhiều cơ quan chức năng của đất nước cùng như vô vàn các cảnh đẹp.

Khu vực đô thị của Victoria có gần 367,000 cư dân, với phần lớn cư dân sống trong vành đai của các đô thị nhỏ hơn bao quanh thủ phủ của tỉnh bang. Để đến Victoria, cần sử dụng một chuyến phà ngắn đi từ thành phố Vancouver.

Tuy không sầm uất và tấp nập như Vancouver nhưng Victoria được đánh giá là thành phố có khi hậu ấm áp nhất Canada. Nhờ khí hậu và môi trường được bảo tồn tốt, đảo Vancouver đã phát triển cho ngành giải trí và du lịch sinh thái với Victoria là trung tâm. Ngoài ra thì hệ thống giáo dục tại thành phố này cũng phát triển mạnh mẽ và được đánh giá rất cao.Thành phố là nơi có Đại học Victoria nổi tiếng, thu hút nhiều sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu đến đây.

Nhà nước, dịch vụ và du lịch là các chủ lao động lớn ở thành phố Victoria. Trong khi thành phố có một nền văn hóa hưng thịnh và là một trung tâm nghệ thuật, người ta cũng có thể tìm thấy một thị trấn nhỏ hơn ở các vùng ngoại ô. Victoria có tỷ lệ tội phạm rất thấp và được biết đến với mức sống tuyệt vời.

Giá nhà ở British Columbia Canada

Bạn có thể thuê nhà ở British Columbia Canada với chi phí theo tháng hoặc theo năm. Dưới đây là chi phí thuê nhà tại BC bạn có thể tham khảo:

 • Căn hộ 2 giường, 1 phòng tắm tại BC có giá từ 600 CAD
 • Căn hộ 3 giường, 1 – 2 phòng tắm tại BC có giá từ 900 CAD
 • Căn hộ dạng studio từ 1 – 3 phòng có giá phổ biến từ 825 – 1,145 CAD
 • Giá tại Greater BC sẽ đắt hơn các khu vực khác vì nơi đây là trung tâm đô thị của tỉnh bang.

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu mua nhà tại BC, giá mua sẽ dao động từ
$670,000 – $750,000, tùy thuộc vào khu vực cũng như diện tích căn nhà mà bạn chọn. nếu bạn chưa có PR nhưng có nhu cầu mua nhà tại Vancouver, lúc này ngoài giá trị căn nhà, bạn cần trả thêm khoản thuế bất động sản dành cho người nước ngoài là 20%. Và tại Canada, khi bạn giao dịch mua bán nhà, bạn nhất định sẽ phải nhờ tới luật sư/ công chứng viên để xem xét đề nghị mua/ bán, tìm kiếm loại hợp đồng phù hợp, soạn thảo các hợp đồng liên quan và giám sát cho đến khi kết thúc. Mức phí này sẽ không cố định, bạn có thể thương lượng, nhưng thông thường sẽ không được thấp hơn $500. Tùy thuộc vào dự án bất động sản mà bạn đầu tư cũng như mức độ phức tạp của quá trình mua bán tài sản và giá trị tài sản mà luật sư/ công chứng viên sẽ có sự thay đổi về giá nhất định.

Kết

Qua bài viết này, VICTORY hi vọng rằng bạn không chỉ biết được British Columbia ở đâu? mà còn có thêm được một số thông tin thú vị về tỉnh bang này. Hiện tại, với lực lượng lao động nhiều áp lực, British Columbia sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người nhập cư đến và người lao động nước ngoài. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục và đạt mức độ theo kế hoạch trong tương lai gần. Hãy liên hệ ngay Bộ phận tư vấn VICTORY để cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách nhập cư của British Columbia cũng như Canada.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *