NƯỚC NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT

Nước nào dễ định cư nhất? Xu hướng du học, làm việc và định cư tại nước ngoài đã ngày càng nhiều hơn tại Việt Nam. Người ta đi nước ngoài vì những trải nghiệm mới hoặc tìm kiếm cơ hội mới, mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả gia đình. Vậy thì trong những đất nước đáng mơ ước kia, nước nào dễ định cư nhất? Trong trường hợp muốn đưa cả gia đình theo, nước nào dễ định cư nhất?

Nước nào dễ định cư nhất theo bạn nghĩ và tại sao nhiều người chọn đi định cư ngoại quốc

Định cư tại nước ngoài đem lại nhiều cơ hội phát triển hơn cho các thành viên trong gia đình, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.Cơ hội việc làm rộng mở cho các cá nhân đi định cư có kiến thức, tay nghề cao. Thu nhập ở các nước phát triển cũng cao hơn nhiều lần dù là đối với chủ doanh nghiệp hay người thợ lành nghề.

Ở nước ngoài, lao động lành nghề có thu nhập cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam, định cư nước ngoài là một cơ hội giúp cả gia đình đổi đời. Với các chủ doanh nghiệp, định cư và phát triển doanh nghiệp tại nước ngoài đem lại nguồn lợi nhuận to lớn, họ có thể vừa phát triển doanh nghiệp vừa tận hưởng môi trường sống tốt đẹp cho cả gia đình.

Đa phần các gia đình đi định cư vì mong muốn con cái có một tương lai tốt đẹp hơn. Các nước phát triển có nền giáo dục tốt nhất và luôn được chính phủ xem trọng, đầu tư phát triển. Học phí được nhà nước hỗ trợ miễn phí ở các bậc trung học trở xuống nên gia đình đi định cư sẽ không cần lo lắng vấn đề này. Nền giáo dục tiên tiến tạo điều kiện thuận lợi để phát triển học tập, nghiên cứu chuyên sâu.

An ninh tại các nước phát triển tốt hơn, tỉ lệ tội phạm thấp, tỉ lệ tai nạn giao thông thấp. Khi định cư tại đây, có thể an tâm hơn cho an toàn của bản thân và gia đình.

Những cách đi định cư thông dụng

Trước khi tìm hiểu nước nào dễ định cư nhất, hãy cùng xem qua những dạng định cư thông dụng nhé.

Dạng định cư đoàn tụ gia đình

Định cư dạng đoàn tụ gia đình là một hình thức khá phổ biến. Cha mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho cha mẹ, vợ chồng có thể bảo lãnh cho nhau.

Dạng định cư tay nghề

Định cư nước ngoài diện tay nghề đang tăng nhanh do nhu cầu bổ sung lao động tại các nước: Mỹ, Úc, Canada… Những lao động có tay nghề cao có thể tham gia chương trình và định cư cả gia đình.

Dạng định cư du học

Sau khi hoàn tất khóa học, du học sinh có nhiều cơ hội để xin việc làm và định cư tại đó.

Dạng định cư doanh nhân đầu tư

Đây là dạng định cư dành cho các doanh nhân, quản lý cấp cao đi định cư bằng hình thức đầu tư hoặc mở doanh nghiệp tùy vào yêu cầu của Sở Di Trú.

Nước nào dễ định cư nhất
Nước nào dễ định cư nhất

Những nước nào dễ định cư nhất ?

Dưới đây là danh sách trả lời cho câu hỏi “Nước nào dễ định cư nhất”

 1. Canada

Quốc gia đứng đầu trong danh sách “Nước nào dễ định cư nhất” chính là Canada. Canada được Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong những nước có chính sách nhập cư thuận tiện nhất cho người nước ngoài.

 1. Bỉ

Bỉ đứng thứ 2 trong danh sách “Nước nào dễ định cư nhất”. Chỉ cần có work permit là bạn sẽ được cấp visa thường trú tại đây.

 1. Mỹ

Người nước ngoài luôn được chính phủ Mỹ tạo điều kiện thuận lợi để hòa nhập và định cư tại đây. Số người nhập cư tại Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. Chương trình EB5 (Link) đang là chương trình khá phổ biến cho nhà đầu tư Việt Nam tìm con đường định cư đến nước này cho cả gia đình.

 1. Úc

Úc có nhiều chính sách xã hội rất tốt và thiên nhiên xinh đẹp tuyệt vời thu hút nhiều người nhập cư. Quốc gia này đưa ra một bộ quy định dễ dàng về thường trú nhân cho người nộp đơn. Chính phủ nước này cũng có nhiều chính sách nhập cư khá dễ chịu và luôn hỗ trợ cho người nhập cư. Nếu bạn là doanh nhân và muốn hoạt động doanh nghiệp có thể tham gia chương trình doanh nhân Úc 188A (Link) và nếu bạn là nhà đầu tư không muốn hoạt động doanh nghiệp có thể tham gia chương trình đầu tư Úc 188B (Link)

 1. New Zealand

Bất chấp sự thịnh vượng về kinh tế, New Zealand đang gặp phải vấn đề thiếu hụt lao động có kỹ năng và đang tích cực tìm cách thu hút những người có trình độ, hiểu biết từ mọi nơi trên thế giới. Cơ hội làm việc tại đây đa dạng và phong phú. Định cư dạng doanh nhân, lao động có tay nghề là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn chuyển đến New Zealand.

 1. Na Uy

Là một đất nước xinh đẹp và thịnh vượng, Na Uy là điểm đến đáng mơ ước của nhiều người. Bên cạnh đó, các quy định về nhập cư của Na Uy cũng không quá khắc khe.

 1. Đức

Theo thống kê, Đức là một nước có nhiều dân nhập cư. Tại Đức, các chương trình định cư phổ biến nhất thường là đoàn tụ gia đình, đầu tư kinh doanh, lao động tay nghề cao.

 1. Singapore

Tại Singapore có luật nhập cư tương đối tự do, thoải mái, tạo điều kiện cho các cư dân nước ngoài đến định cư sinh sống ở đây.

 1. UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Xin giấy phép lao động có lẽ là một trong những cách dễ dàng nhất để nhập cư tại đây. Giấy phép này cho phép bạn có được thị thực ba năm có thể được gia hạn vô thời hạn. Giấy phép lao động có thể được cấp nếu người sử dụng lao động nộp đơn xin thị thực thay mặt cho người lao động.

Với danh sách những nước nào dễ đi định cư nhất, mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho chính mình. Trong trường hợp cần tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ Victory để biết thêm thông tin chi tiết.

Danh sách nước nào dễ định cư nhất
Danh sách nước nào dễ định cư nhất
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *