4 CẨM NANG LÀM SAO ĐỂ ĐI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

Làm sao để đi định cư nước ngoài không còn là điều quá xa lạ với người dân Việt Nam, nhiều người có ý định đi định cư để có những trải nghiệm mới hay nắm bắt những cơ hội mới nhưng vẫn còn bối rối chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bài viết sau đây xin trình bày các cách phổ biến và hướng dẫn chi tiết về những đường hướng và thủ tục cũng như chương trình liên quan đến vấn đề:”làm sao để đi định cư nước ngoài”

1. Làm sao để đi định cư nước ngoài theo diện doanh nhân?

Định cư diện doanh nhân là hình thức định cư bằng cách đương đơn tự mở/mua lại cơ sở kinh doanh tại nước ngoài và điều hành cơ sở để xin định cư cho cả gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi).

Hình thức định cư diện doanh nhân phù hợp với các đường đơn có kinh nghiệm quản lý, có trình độ tiếng Anh. Số vốn kinh doanh ở mức vừa phải.

Đương đơn đủ tiêu chuẩn theo thang điểm sẽ nộp đơn đăng ký, ngành nghề kinh doanh phải phù hợp theo yêu cầu của chương trình nước đó. Sau khi nhận được chấp thuận, đương đơn sẽ thành lập hoặc mua lại cơ sở kinh doanh ở nước đã đăng ký và điều hành doanh nghiệp đó. Khi cư trú tại nước ngoài, đương đơn và gia đình sẽ nhận được các quyền lợi về an sinh xã hội, y tế như người bản xứ. Sau khi cư trú đủ thời gian quy định và đáp ứng các điều kiện của chương trình, đương đơn có thể xin nhập tịch cho cả gia đình.

Các chương trình định cư diện doanh nhân nằm dưới sự bảo trợ của liên bang hoặc tỉnh bang và có mức đầu tư khác nhau tùy từng chương trình.

Tham khảo thêm chương trình định cư dành cho doanh nhân

chương trình Start-up Visa (SUV)

chương trình doanh nhân Đảo Hoàng Tử PEI

:chương trình doanh nhân Quebec

Làm sao để đi định cư nước ngoài
Làm sao để đi định cư nước ngoài

2. Làm sao để đi định cư nước ngoài theo diện đầu tư?

Làm sao để đi định cư nước ngoài theo chương trình định cư diện doanh nhân? Bạn không có quỹ thời gian để điều hành thêm doanh nghiệp ở nước ngoài cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của thang điểm? Chương trình định cư diện đầu tư là một giải pháp tuyệt vời trong trường hợp này.

Chương trình định cư diện đầu tư là một chương trình thụ động, nghĩa là đương đơn không cần phải bỏ thời gian ra thành lập và điều hành doanh nghiệp. Thay vào đó, đương đơn sẽ đầu tư một khoản tiền vào dự án được chính phủ chỉ định và được hoàn lại sau khi dự án đi vào hoạt động một thời gian.

Hoặc có những chương trình đầu tư vào trái phiếu chính phủ và được hoàn trả lại sau 5 năm. Riêng ở Châu Âu, có nhiều quốc gia trong khối Châu Âu kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài mua & sở hữu bất động sản với quyền lợi được định cư cả gia đình.

Khi đã được chấp thuận và đầu tư, đương đơn và gia đình sẽ được cấp thẻ thường trú nhân và sau khi cư trú đủ thời gian có thể nộp đơn xin nhập tịch.

Chương trình định cư diện đầu tư hiện đang rất được ưa chuộng vì thuận tiện cho khách hàng trong quá trình làm hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, không yêu cầu thời hạn cư trú hoặc yêu cầu thời hạn cư trú khá ngắn. Một số quốc gia tiêu biểu sở hữu chương trình định cư này là Canada, Mỹ, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ

Tham khảo thêm chương trình định cư diện đầu tư

chương trình đầu tư Canada

chương trình đầu tư Mỹ EB5

chương trình đầu tư định cư Malta

chương trình đầu tư định cư Ireland

chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Làm sao để đi định cư nước ngoài theo diện doanh nhân
Làm sao để đi định cư nước ngoài theo diện doanh nhân

3. Làm sao để đi định cư nước ngoài nhanh nhất?

Ngoài các tiêu chí về chi phí phải bỏ ra, các yêu cầu của chính phủ thì vấn đề thời gian cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy thì, làm sao để đi định cư nước ngoài nhanh nhất?

– Tìm hiểu kỹ về các chương trình định cư để lựa chọn chương trình phù hợp nhất.

– Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng cẩn thận để hạn chế tối đa các sai sót không đáng có

– Học hỏi kinh nghiệm của những người đã định cư trước đó.(cuộc sống ở mỹ hiện nay)

Nếu bạn vẫn cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu, bạn lo sợ liệu hồ sơ của mình có thực sự phù hợp với chương trình đã chọn hay không, làm sao để đi định cư một cách suôn sẻ thuận lợi? Hãy đến với công ty tư vấn định cư Victory, một công ty tư vấn định cư chuyên nghiệp, uy tín với bề dày kinh nghiệm tích lũy từ quá trình hoạt động lâu dài và uy tín trên thị trường. Công ty Victory tự hào là một trong những công ty tận tâm nhất với khách hàng, luôn sát cánh bên khách hàng trong quá trình làm hồ sơ cũng như hỗ trợ khách hàng sau khi đã thành công hồ sơ định cư,

Làm sao để đi định cư nước ngoài nhanh nhất
Làm sao để đi định cư nước ngoài nhanh nhất

4. Làm sao để đi định cư nước ngoài và các bước cần chuẩn bị trước khi đi định cư?

Dù định cư nước ngoài là một niềm mơ ước với nhiều người nhưng bắt đầu một cuộc sống mới chưa bao giờ là nhẹ nhàng, hãy chuẩn bị trước khi đi định cư để mọi việc suôn sẻ hơn:(lương trung bình ở Mỹ)

– Lên kế hoạch cụ thể cho cuộc sống của gia đình sau khi đã hồ sơ định cư được chấp thuận.

– Tìm hiểu kỹ về môi trường, tập quán của địa phương mình sắp định cư để hòa nhập dễ dàng hơn.

– Nâng cao trình độ ngoại ngữ để giao tiếp thuận lợi.

– Tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước, liên hệ với cộng đồng người Việt tại nơi bạn định cư để trao đổi thêm.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *