TẠI SAO HỘ CHIẾU CARIBBEAN LẠI HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ ?

Hộ chiếu Caribbean. Trong những năm trở lại đây, nhu cầu kinh doanh, du lịch, làm việc và học tập tại nhiều quốc gia ngày càng tăng cao. Đặc biệt, với những doanh nhân mong muốn được mở rộng thị trường ở các quốc gia lớn thì việc sở hữu hộ chiếu quyền lực là điều vô cùng cần thiết. Hộ chiếu Việt Nam hiện còn khá hạn chế trong việc đi lại, điều này đã khiến cho nhu cầu tìm kiếm hộ chiếu thứ hai trở nên rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Trong đó phải kể đến chương trình “mua quốc tịch” ở khu vực Caribbean đang phát triển một cách nhanh chóng và rõ rệt.

Với những điểm mạnh của Chương trình đầu tư lấy quốc tịch như hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, không yêu cầu thời gian lưu trú, mức đầu tư tối thiểu thấp, v.v…. cộng thêm lợi ích lớn nhất mà chương trình đem lại cho nhà đầu tư chính là việc nhà đầu tư và cả gia đình có thể sở hữu hộ chiếu Caribbean ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận những lợi ích mà chương trình đem lại cho Chính phủ khi chương trình ngày càng thu hút nhiều vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài giúp phát triển nguồn vốn để đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, dự án xã hội, tạo thêm việc làm cho người dân bản xứ, và đặc biệt phát triển ngành du lịch của quốc gia đó.

1. Hộ Chiếu Caribbean của các quốc gia :

St. Kitts & Nevis

Đảo quốc St. Kitts & Nevis, là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng chương trình nhập tịch thông qua hình thức hai đầu tư: nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào Quỹ tăng trưởng quốc gia hoặc đầu tư vào dự án bất động sản và duy trì bất động sản này trong vòng 5 năm.

Thông qua việc đóng góp vào Quỹ đa dạng hóa hay Quỹ tăng trưởng bền vững, chương trình đầu tư quốc tịch của St. Kitts & Nevis đã giúp nền kinh tế của quốc gia này phục hồi đáng kể. Kinh phí thu được thông qua Chương trình đã được sử dụng để phát triển các lĩnh vực mới và tạo việc làm cho người dân địa phương. St. Kitts và Nevis đang được đánh giá là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở khu vực Caribbean.

Với nhiều dự án bất động sản hấp dẫn cả trong lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort, St. Kitts & Nevis hứa hẹn là một điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chương trình đầu tư quốc tịch St. Kitts & Nevis có nhiều ưu điểm như miễn thuế thu nhập, không yêu phỏng vấn và cho phép du lịch miễn thị thực đến hơn 100 quốc gia bao gồm khối Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore…

Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward phía Đông Caribe hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư khi Chính phủ đưa ra mức đầu tư thấp và ưu đãi nhất khu vực Caribbean. Chỉ từ 100,000 USD – 125,000 USD đóng góp vào Quỹ phát triển quốc gia hoặc đầu tư 200,000 USD vào một dự án Bất động sản được Chính phủ phê duyệt, nhà đầu tư và cả gia đình 4 thế hệ có thể sở hữu quốc tịch Antigua. Việc sở hữu tấm hộ chiếu Caribê này sẽ cho bạn đặc quyền đi du lịch đến hơn 130 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương Quốc Anh, Liên Minh Châu Âu (EU), Canada, Hồng Kông, Trung Quốc, Macau, Singapore… mà không cần xin visa và hưởng nhiều ưu đãi về thuế khác. Cùng với đó là những yêu cầu về hồ sơ đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài sản, không yêu cầu bằng cấp học vấn, không yêu cầu phỏng vấn, v.v… quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ trong vòng 3-4 tháng.

Quyền lực hộ chiếu Caribbean
Quyền lực hộ chiếu Caribbean

Grenada

Chương trình Đầu tư định cư Grenada luôn được xếp hạng là một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới. Grenada gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ nằm trong vùng biển Caribe, cùng với những tiến bộ đáng kể về kinh tế, xã hội và du lịch, “Quốc đảo gia vị” dang dần trở thành điểm nghỉ dưỡng và đầu tư định cư lý tưởng cho nhiều gia đình và cá nhân giàu có trên thế giới.

Điểm nổi bật của chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Grenada là công dân Grenada có thể xin thị thực E-2 để sinh sống và hoạt động kinh doanh tại Mỹ không giới hạn thời gian. Grenada là một trong số các quốc gia đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân của các quốc gia này có quyền xin thị thực E-2 để hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Mỹ sau khi đáp ứng đủ điều kiện đầu tư tối thiểu 100,000 USD và sở hữu 50% cổ phần của một Doanh nghiệp tại Mỹ. Thị thực E-2 được gia hạn mỗi 02 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có cơ hội được định cư lâu dài tại Mỹ.

Giáo dục ở Grenada là một trong những điểm đáng lưu tâm cho những nhà đầu tư khi lựa chọn quốc gia này để định cư. Đại học St. George – trường Đại học Y nổi tiếng nhất thế giới, cái nôi đào tạo y bác sĩ cho các bệnh viện lớn ở Mỹ. Hàng năm, ngôi trường này chào đón hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới đến nhập học tập các ngành y, bác sĩ, điều dưỡng, bác sĩ thú ý, v.v…

Người mang passport Caribbean – Grenada sẽ được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia trên thế giới trong đó có các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Anh, Trung Quốc, Hồng Kong, Nga, UAE và các nước khối Mỹ Latinh. Grenada là quốc gia có chính sách ưu đãi về thuế tốt nhất thế giới. Công dân Grenada không phải đóng thuế thu nhập nước ngoài, cũng như thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế hoặc thuế lãi vốn, v.v…

Dominica

Thịnh vượng chung Dominica là một đảo quốc nhỏ nằm ở giữa quần đảo Đông Caribbean. Dominica nghĩa là “Chủ nhật” trong tiếng Latinh. Với cảnh quan thiên nhiên hoang dã và là nơi sinh sống của nhiều động thực vật quý hiếm, Dominica được mệnh danh là The Nature Island – “Hòn đảo của tự nhiên”. Cùng với Antigua & Barbuda, Dominica là quốc gia yêu cầu mức đầu tư tối thiểu để lấy hộ chiếu thấp nhất thế giới.

Với chi phí đầu tư quyền công dân cho cơ hội đầu tư chỉ từ 200,000 USD vào bất động sản hoặc quyên góp 100,000 USD vào Quỹ đa dạng hóa kinh tế. Phần lớn nguồn thu nhập từ khoản đầu tư vào Quỹ Chính phủ này được chi cho bệnh viện, nhà ở, cơ sở hạ tầng công cộng như xây dựng trường học, sân bay và khắc phục hậu quả sau bão. Có thể nói chương trình đầu tư quốc tịch Dominica tiếp tục là mạch máu kinh tế của quốc gia này.

Dominica là một trong số các quốc gia cho phép song tịch và quyền công dân sẽ được truyền cho các thế hệ trong tương lai. Chính sách thuế ở Dominica vô cùng hấp dẫn: miễn các thuế về tài sản, thuế thừa kế, thuế thu nhập nước ngoài hoặc thuế thu nhập tư bản. Nếu cư trú và làm việc tại Dominica, bạn chỉ phải đóng một loại thuế là thuế thu nhập. Dominica không phải là nơi lý tưởng cho nhu cầu du học, nhưng đây là quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất châu Mỹ. Tuy chỉ sở hữu 11 trường đại học nhưng các trường ở Dominica luôn góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng của Mỹ Latinh.

Saint Lucia

Quốc tịch Saint Lucia là chương trình đầu tư định cư mới nhất vùng Caribbean. Được mệnh danh là hòn ngọc quý của vùng biển Caribbean, Saint Lucia còn được ví là thiên đường xanh của trái đất. Với nền kinh tế phát triển ổn định, mở ra nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng, quốc gia này đang được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài để ý đến. Saint Lucia là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh ở vùng Caribbean. Công dân không chỉ được hưởng các chế độ an sinh xã hội, y tế hoàn toàn miễn phí với hệ thống chăm sóc sức khỏe được mở rộng trên toàn lãnh thổ. Bên cạnh đó, du lịch cũng đang góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế và Saint Lucia là địa danh mà nhiều khách du lịch nước ngoài mong muốn được ghé đến.

Cũng giống như những chương trình đầu tư nhập tịch vùng Caribbean khác, Saint Lucia cho phép nhà đầu tư và gia đình 4 thế hệ sở hữu ngay quốc tịch sau khi tham gia đầu tư và không yêu cầu phải đến hay lưu trú tại quốc gia này.

Nhà đầu tư có thể lực chọn hình thức đầu tư vào Quỹ Kinh tế Quốc gia với mức đầu tư khoảng 165,000 USD tùy vào số lượng thành viên trong gia đình hoặc đầu tư 300,000 USD vào dự án Bất động sản được Chính phủ phê duyệt và duy trì trong 3 năm. Nhà đầu tư, cùng vợ/ chồng, các con dưới 25 tuổi, cha mẹ hai bên trên 65 tuổi sẽ được sở hữu quốc tịch Saint Lucia. Với passport Caribê, công dân có cơ hội xin visa du lịch Canada và Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vanuatu

Quốc đảo Vanuatu bao gồm 83 hòn đảo tọa lạc ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, phía Nam quần đảo Solomon và phía Đông bang Queensland (Úc). Dân số của quốc gia này vào khoảng gần 280,000 người. Công dân ở đây nói cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Vanuatu là một đảo quốc bình yên, an toàn và không hề có trộm cắp hay phạm tội. Quốc đảo không có nhà máy sản xuất công nghiệp nên không khí ở đây vô cùng trong lành và sạch sẽ. Với phong cảnh đẹp trải dài cũng các bãi biển nguyên sơ, sản vật thiên nhiên phong phú, Vanuatu mang đến cảm giác yên bình, thảnh thơi, an toàn, nhẹ nhàng với lối sống chậm, không vồn vã.

Công dân Vanuatu sẽ được miễn visa đến hơn 131 quốc gia trên thế giới, trong đó có khối Schengen và Liên minh Châu Âu, Anh quốc, Singapore, Hồng Kông, Macao, v.v… Đây là một lợi thế giúp cho việc kinh doanh, giao thương giữa Vanuatu hay các quốc gia lân cận được thuận tiện hơn.

Việc trở thành công dân Vanuatu cũng tạo điều kiện cho con cái du học tại Châu Âu, Anh, Mỹ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Công dân không cần thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Vanuatu.

Hộ Chiếu Caribbean
Hộ Chiếu Caribbean

2. Tổng Kết về Hộ Chiếu Caribbean quyền lực :

Chương trình cấp quyền công dân Caribbean cũng tương tự như những quốc gia khác nhưng thời gian xử lý hồ sơ thông thường sẽ nhanh hơn. Như vậy có thể thấy các vùng Caribbean với ngành du lịch nhiều tiềm năng phát triển, các chính sách tốt về thuế, an sinh xã hội, các dự án đầu tư định cư hấp dẫn cũng như lợi ích của việc sở hữu tấm hộ chiếu Caribbean, hứa hẹn sẽ là một điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong tương lai, mở ra cánh cửa cho doanh nhân toàn cầu.

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *