BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN ANH CHỊ EM F4

BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN ANH CHỊ EM – DIỆN F4 LÀ GÌ?

Bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em thuộc diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên thứ tư nên cũng thường được gọi là Visa F4 (Fourth family – sponsored preferences). Theo đó, công dân quốc tịch Mỹ gốc Việt có thể bảo lãnh anh chị em sang Mỹ để đoàn tụ, sinh sống và học tập. Bạn đang có ý định đoàn tụ với họ trong thời gian tới. Hãy cũng VICTORY tìm hiểu thêm về thông tin cần thiết để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em.

1.Điều kiện để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Để thực hiện việc bảo lãnh diện F4, công dân Mỹ gốc Việt bảo lãnh anh chị em cần đáp ứng quy định của luật di trú Hoa Kỳ và các điều kiện dưới đây:

 • Là người nhập cư đã có quốc tịch Mỹ
 • Độ tuổi tối thiểu phải trên 21 tuổi
 • Cư trú tại Mỹ và có địa chỉ cư trú hợp lệ
 • Đảm bảo thu nhập đủ bảo trợ tài chính cho gia đình Việt Nam

Lưu ý: Nếu chỉ có thẻ xanh thường trú nhân Mỹ thì không được bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em. Anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha vẫn xin bảo lãnh diện F4 được.

bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em
bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

2.Các bước để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nộp Sở Di Trú
 • Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Di Trú USCIS
 • Bước 3: Hoàn chỉnh bộ hồ sơ tại Bộ Bảo Trợ Tài Chính Và Dân Sự Mỹ NVC
 • Bước 4: Phỏng vấn 2 vòng (vòng sơ vấn với người Việt Nam, vòng phỏng vấn với viên chức người Mỹ) tại Lãnh Sự Quán Mỹ
 • Bước 5: Nhận visa ngay (trong trường hợp đủ điều kiện) hoặc phát thẻ xanh và yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ.

( tham khảo tìm việc làm ở mỹ )

quy trình bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em
quy trình bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

3.Ưu Nhược điểm diện bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Ưu điểm: Với diện bảo lãnh đi Mỹ anh chị em F4, đương đơn chính được phép đưa vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi đi sang cùng. Gia đình được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm thay vì thẻ xanh 2 năm như diện bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng.

Nhược điểm: Với diện bảo lãnh này, bạn sẽ có khoảng thời gian chờ đợi lên đến 13 năm. Và trong thời gian chờ đợi hồ sơ được chấp nhận phỏng vấn nếu con của anh chị em người được bảo lãnh vượt quá 21 tuổi theo đạo luật khấu trừ CSPA thì sẽ mất cơ hội được bảo lãnh đi cùng.

Nếu người bảo lãnh cùng lúc nhiều người đi cùng, phải xem xét khả năng để đáp ứng đủ điều kiện bảo trợ tài chính.

Trong quá trình chờ đợi lâu nên đôi lúc sẽ gặp phải những quy định được sửa đổi, bổ sung là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ như bổ sung thêm thông tin con cái đi cùng…

(lịch mở hồ sơ f4 năm 2021)

Ngoài ra, trong trường hợp nếu chẳng may người bảo lãnh gặp bất trắc qua đời, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4 sẽ bị đóng lại.

Chính vì thế, những gia đình có điều kiện kinh tế muốn được định cư ở Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển sang một loại hình định cư an toàn và khả năng thành công cao hơn là định cư theo diện doanh nhân đầu tư EB5. Bằng cách đầu tư 900,000 USD vào những dự án được chính phủ cấp phép kêu gọi đầu tư vốn nhằm tạo ra việc làm cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và mang lại lợi ích kinh tế, thương mại cho Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ sẽ cấp thẻ xanh cho cả gia đình để định cư, làm việc và học tập tại bất kỳ tỉnh bang nào. Số vốn đầu tư ban đầu sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Chính vì vậy đầu tư EB5 đang là sự lựa chọn để có được thẻ xanh 10 năm, có được tư cách thường trú nhân vĩnh viễn và trở thành công dân hợp pháp của Hoa Kỳ của nhiều gia đình Việt Nam.

ưu nhược điểm bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em
ưu nhược điểm bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện đầu tư định cư Mỹ , đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *