CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI VIỆT Ở MỸ VÀ Ở BANG NÀO?

Khi tìm hiểu về nhu cầu đi nước ngoài định cư của người Việt, thì có một thực tế rằng Việt Nam là một trong mười quốc gia có lượng di dân lớn nhất thế giới. Những quốc gia thu hút lượng Việt kiều lớn như: Canada, Úc, các nước Châu Âu mà không thể không kể đến quốc gia có lượng di dân Việt Nam nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại đó là xứ sở Cờ Hoa, Mỹ.

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ hiện nay? Và họ sống ở những bang phổ biến nào?

Ước tính năm 2017, hơn 1,3 triệu người Việt Nam cư trú tại Hoa Kỳ, chiếm 3% trong tổng số 44,5 triệu người nhập cư của cả nước và đại diện cho nhóm người sinh ra ở nước ngoài lớn thứ sáu trong nước. Hãy cùng VICTORY điểm qua top 3 tiểu bang có lượng Việt kiều lớn nhất hiện nay.

1 . Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang California:

Người nhập cư từ Việt Nam tập trung cao độ ở bang California. Mức độ tập trung ở khu vực này theo thống kê năm 2012-2016 của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (MPI) là 242,000 người phân bổ ở Los Angeles-Long Beach-Anaheim, 102,000 người tại San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, và 61,000 người tại San Francisco-Oakland-Hayward.

Tại bang California tập trung một lượng lớn dân di cư ở các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và người Việt. Tại phía Nam bang California có một khu phố riêng của người Việt mang tên Little Saigon, tập trung đông đúc cộng đồng người Việt sinh sống, nơi đây như một Sài Gòn thu nhỏ có chợ, đền, chùa như đang tái hiện khung cảnh Việt Nam trong các dịp lễ tết. Một số địa điểm nổi tiếng tại đây như: Disneyland Resort, Nhà Thờ Crystal, Bowers Museum, Thương Xá Phước Lộc Thọ.(TOP 1 NGÀNH KINH DOANH Ở MỸ HOT NHẤT

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ California
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ California

2.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Texas:

Theo trích xuất dữ liệu thống kế Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (MPI) năm 2012-2016 mật độ tập trung tại Houston-The Woodlands-Sugar là 81,000 người, Dallas-Fort Worth-Arlington là 56,000 người.

Trong 5 năm trở lại đây cộng đồng di cư Việt tại Texas cũng tăng vọt, đứng thứ hai sau California. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên rất phù hợp với người Việt Nam. Bên cạnh đó mức sinh hoạt phí, giá cả chi tiêu hợp lý cùng cơ hội nghề nghiệp, tại Texas mức độ cạnh tranh nghề nghiệp chưa khốc liệt như khu Quận Cam. Một số địa điểm nổi tiếng tại đây như: Trung Tâm Không Gian Houston, Alamo, Vườn Quốc Gia Big Bend, Bảo Tàng Nghệ Thuật Dallas.

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Texas
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Texas

3.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Washington:

Tiểu bang này được lấy theo tên của vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington, với tổng diện tích gần 185,000 km2, trích xuất dữ liệu MPI năm 2012-2016 mật độ là Seattle-Tacoma-Bellevue với 44,000 người.

Khác với bang Texas, bang Washington được bao phủ bởi rừng, do đó bang này chịu ảnh hưởng lớn bởi khí hậu núi và vùng ven biển. Dân nhập cư tại tiểu bang này xếp thứ 3 trên nước Mỹ. Bang Washington với các ngành nghề mũi nhọn như: công nghệ sinh học, du lịch, chế tạo máy bay. Ngoài ra, nông nghiệp cũng là một ngành thế mạnh của tiểu bang này. Một số địa điểm nổi tiếng tại đây như: Thư Viện Quốc Hội, Georgetown, Nhà Tưởng Niệm Jefferson, Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Quốc Gia, Vườn Thú Quốc Gia Smithsonian

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh?

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Washington
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Washington

4.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Florida:

Florida thế mạnh về phát triển ngành du lịch. Địa hình núi đồi thấp, lại có thêm đường bờ biển trãi dài, Florida trở thành nơi dừng chân tuyệt vời cho các cuộc nghỉ dưỡng. Hai công viên giải trí nổi tiếng là Orlando và Walt Disney World cũng tập trung tại đây. Theo đó là các ngành công nghiệp như sản xuất nước giải khát trái cây, khai khoảng. Cũng như cuộc sống của người Việt tại các bang khác, người Việt nhập cư ở đây có cơ hội làm rất nhiều nghề khác nhau nhưng đa phần là về nông nghiệp, dịch vụ làm đẹp chăm sóc da, đặc biệt là nghề nail. Một số địa điểm nổi tiếng ở đây như: Florida Keys, Miami, Orlando, Vùng Vịnh Tampa, Everglades…

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Florida
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Florida

5.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang New York:

Tiểu bang New York nơi tập trung các trung tâm kinh tế và tài chính của New York như phố Wall, còn được mệnh danh đầu tàu có sức ảnh hưởng lớn về thương mại, tài chính và cả nền văn hóa nghệ thuật truyền thông của nước Mỹ. Nơi đây có khí hậu ẩm ướt, tổng diện tích là vào khoảng 141,000 km2 xếp thứ 27 trong tổng số diện tích của 50 bang và xếp thứ 3 về tiểu bang có dân số lớn nhất nước Mỹ. Một số địa điểm nổi tiếng ở đây như: Tượng Nữ Thần Tự Do, Central Park, Quảng Trường Thời Đại, Cầu Brooklyn…

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống định cư Mỹ, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Điều Kiện định cư mỹ không cần bảo lãnh(định cư mỹ diện eb5)

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ NewYork
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ NewYork
Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *