4 KHU NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Mỹ là Quốc gia có lượng nhập cư người Việt lớn nhất thế giới, kể từ năm 1975 số lượng người Việt di dân đến Mỹ không ngừng tăng qua các năm. Theo thống kê những năm 2000 tốc độ gia tăng nhập cư là 26%, và tính đến 2014 có hơn 1,3 triệu dân nhập cư Việt sinh sống. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt nhập cư chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Philippin. 4 bang của Mỹ bao gồm: Bang California, Bang Texas, Bang Washington, Bang Florida là 4 bang tập trung lượng lớn sinh sống của khu người Việt ở Mỹ .

Cùng nhau tìm hiểu về cuộc sống người việt ở mỹ

1.Khu người Việt ở Mỹ tại bang California:

40% người Việt nhập cư và sinh sống tại bang California chiếm gần 1,3 triệu người Việt sống tại Mỹ ở khu này. Chủ yếu phân bổ ở Quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Con số này được công bố vào ngày 25/08/2014 theo đài phát thanh 89.3 KPCC (CA, Mỹ). Đây là nơi bạn đi đâu cũng có thể bắt gặp đồng hương.

Có một khu người Việt ở Mỹ tại phía Nam bang California mang tên Little Saigon, tập trung đông đúc cộng đồng người Việt sinh sống, nơi đây như một Sài Gòn thu nhỏ có chợ, đền, chùa như đang tái hiện khung cảnh Việt Nam trong các dịp lễ tết.( các ngày lễ ở Mỹ)

Cali có điều kiện khí hậu đa dạng, khí hậu hai mùa rõ rệt tương tự Việt Nam: mùa nắng và mùa mưa. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nằm trong top đại học nổi tiếng tốt nhất nước Mỹ và trung tâm kinh tế quan trọng của Mỹ như: trung tâm thương mại tài chính – Los Angeles, trung tâm công nghệ thông tin – thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ cao – San Diego.

Khu người việt ở mỹ california
Khu người Việt ở Mỹ California

2.Khu người Việt ở Mỹ tại bang Texas:

13% người Việt nhập cư và sinh sống tại bang Texas. Tiểu bang Texas đứng thứ 2 tại Mỹ về diện tích 696,200 km2 với 26,1 triệu dân. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 26 độ C. Mùa đông nhiệt độ không quá lạnh và mát mẻ, mùa hè khí hậu nóng. Chính vì lý do này vì sao Texas là bang có cộng động người Việt lớn thứ hai chỉ sau bang Cali.

Texas là tiểu bang nổi tiếng có nguồn tài nguyên dồi dào: dầu khí, chăn nuôi, bông sợi. Do đó Texas cũng là bang tập trung những ngành nghề trả lương cao nhất: kỹ sư dầu khí, kỹ sư nông nghiệp. Nền kinh tế phát triển từ năm 2002 đến 2011, cung cấp 1/3 số công việc cho lao động Mỹ. Trụ sở chính của các công ty công nghệ cao Dell, Kimberly Clark, AT&T…

Khu người việt ở mỹ texas
Khu người Việt ở Mỹ Texas

3.Khu người Việt ở Mỹ tại bang Washington:

Tiểu bang này được lấy theo tên của vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington. Tổng diện tích 184,827 km2, với 7 triệu dân số (năm 2013). Washington nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, phía bắc giáp Canada ở và giáp Oregon ở phía Nam. Chính vì lẽ này nên khí hậu và thiên nhiên nơi đây có nét tương đồng với người hàng xóm Canada. Với những dãy núi hùng vĩ, rừng phong bạt ngàn, rừng thông chập chùng.

Bang Washington với các ngành nghề mũi nhọn như: công nghệ sinh học, du lịch, chế tạo máy bay. Ngoài ra, nông nghiệp cũng là một ngành thế mạnh của tiểu bang này. Một số địa điểm nổi tiếng tại đây như: Thư Viện Quốc Hội, Georgetown, Nhà Tưởng Niệm Jefferson, Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Quốc Gia, Vườn Thú Quốc Gia Smithsonian

Khu người Việt ở Mỹ Washington
Khu người Việt ở Mỹ Washington

4.Khu người Việt ở Mỹ tại bang Florida:

Nhắc đến Florida mọi người sẽ nghĩ ngay đến thiên đường du lịch nơi đây, với những khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. Florida có diện tích lớn đứng thứ 22, lượng dân phân bố lớn thứ 4, mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang. Bang Florida nằm ở phía đông nam giáp vịnh Mexico phía tây, Alabama và Georgia phía bắc, Đại Tây Dương ở phía đông. Khí hậu nhiệt đới, nắng ấm quanh năm, các bang ở phía Bắc thì nhiệt độ lạnh hơn.

Hai công viên giải trí nổi tiếng là Orlando và Walt Disney World cũng tập trung tại đây. Theo đó là các ngành công nghiệp như sản xuất nước giải khát trái cây, khai khoáng. Cũng như cuộc sống của người Việt tại các bang khác, người Việt nhập cư ở đây có cơ hội làm rất nhiều nghề khác nhau nhưng đa phần là về nông nghiệp, dịch vụ làm đẹp chăm sóc da, đặc biệt là nghề nail. Một số địa điểm nổi tiếng ở đây như: Florida Keys, Miami, Orlando, Vùng Vịnh Tampa, Everglades…

Trên đây là 4 bang có khu người Việt ở Mỹ cao nhất. Nếu bạn quan tâm về cuộc sống định cư Mỹ, và muốn tìm hiểu thêm những thay đổi luật di trú hiện nay, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Châu Âu: Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.

Khu người Việt ở Mỹ Florida
Khu người Việt ở Mỹ Florida

Bài Viết Liên Quan :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *