Thay Đổi Hướng Tính Điểm Định Cư Canada Trong Năm 2024

Tính Điểm Định Cư Canada. Trong những năm trở lại đây, Chính phủ Canada liên tục đưa ra các chính sách mở cửa nhằm thu hút không chỉ lượng lớn du học sinh quốc tế muốn du học tại Canada mà còn cả những ứng cử viên đến làm việc, định cư và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, muốn đậu Chương trình định cư Canada bạn phải đạt được điểm tối thiểu là 67 theo thang điểm của Bộ Di trú căn cứ 6 tiêu chí. Vậy Cách tính điểm định cư Canada như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây cùng VICTORY nhé.

Hệ thống tính điểm định cư Canada :

Yếu tốĐiểm tối đa
Tuổi tác12
Trình độ học vấn25
Kinh nghiệm trong công việc15
Trình độ ngôn ngữ28
Khả năng thích nghi10
Sắp xếp việc làm tại Canada10
Cách tính điểm định cư Canada
Cách tính điểm định cư Canada

Cách tính điểm định cư Canada – Yếu tố tuổi tác

Yếu tố tuổi tác- điểm tối đa: 12 điểm

Người nộp đơn có nguyện vọng phải đủ 18 tuổi để đăng ký các chương trình nhập cư Canada. Bạn phải biết rằng Chính phủ Canada có mục tiêu nhắm đến những người nhập cư trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới để thúc đẩy nền kinh tế của họ và làm cho nó phát triển hơn. Đó là lý do tại sao, các cơ quan hữu quan cho 12 điểm đối với những cá nhân từ 18 tuổi đến 35 tuổi.

Tin tốt: Những người thuộc loại dưới 18-35 được thưởng với 12 điểm tối đa.

Khi tuổi càng cao, điểm càng giảm.

Tuổi tácThang điểm
18-3512
3611
3710
389
398
407
416
425
434
443
452
461

Cách tính điểm định cư Canada – Yếu tố học vấn

Yếu tố học vấn – điểm tối đa 25 điểm

Như tất cả các bạn đều biết rằng “Giáo dục là viên đạn mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới”. Vì vậy, có trình độ học vấn cao hơn có thể giúp bạn vượt qua toàn bộ quá trình rất dễ dàng. Có một nền tảng giáo dục tốt có thể đưa ước mơ của bạn đến gần hơn.

Trình độ học vấnThang điểm
Bằng Tiến sĩ hoặc tương đương25
Bằng Thạc sĩ /Chuyên gia hoặc bằng cấp/chứng chỉ hành nghề do trường Đại học cấp hoặc tương đương23
Có từ 2 bằng cấp/chứng chỉ post secondary trở lên (ít nhất có 1 chương trình đào tạo kéo dài 3 năm)22
Bằng cấp /chứng chỉ post secondary khóa học 1 năm, 2 năm , hoặc >= 3 nămTương ứng 15, 19,21
Bằng tốt nghiệp THCS / Bằng tốt nghiệp THPT 0505

Cách tính điểm định cư Canada – Yếu tố kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc – điểm tối đa 15 điểm

Chính phủ Canada đang tìm kiếm những cá nhân sở hữu bộ kỹ năng cao, có nhu cầu cao, trong thị trường lao động của Canada, và đang tìm kiếm những người phù hợp nhất và xứng đáng. Vì vậy, bạn nên xem qua toàn bộ danh sách NOC (Phân loại nghề nghiệp quốc gia) bao gồm, loại kỹ năng O, A và B.

Lưu ý: Điểm số tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm làm việc

Năm kinh nghiệm làm việcThang điểm
1 năm9
2-3 năm11
4-5 năm13
6 năm or hơn15
Tính điểm định cư Canada
Tính điểm định cư Canada

Cách tính điểm định cư Canada- Yếu tố trình độ ngôn ngữ

Trình độ ngôn ngữ – điểm tối đa 28 điểm

Như các bạn đã biết Canada là một quốc gia song ngữ, với hai ngôn ngữ chính thức chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, chính phủ đang tìm kiếm những ứng viên thông thạo một trong hai ngôn ngữ này. Đối với những người muốn định cư Canada lâu dài, cần phải hoàn thành các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ như IELTS, CELPIP, TOEFL, TEF và nhiều hơn nữa, để đủ điều kiện trở thành thường trú nhân của Canada. Yếu tố này chiếm phần lớn điểm và bạn có thể đạt tối đa 28 điểm nếu bạn hoàn thành bài kiểm tra.

Ngôn ngữ chính thức đầu tiên (tối đa 24 điểm)

NgheNóiĐọcViếtĐiểmCLB
777824CLB 9
6.56.56.57.520CLB 8
666L 616CLB 7
;

NgheNóiĐọcViếtĐiểmCLB
5 – 125 – 125 – 125 – 1204CLB 5
>5>5>5>50CLB 4
Ngôn ngữ chính thức thứ hai (tối đa 4 điểm)

Cách tính điểm định cư Canada – Yếu tố khả năng thích nghi

Khả năng thích nghi – tối đa 10 điểm

Yếu tốTiêu chíĐiểm số
Thành thạo ngôn ngữNếu vợ / chồng đi cùng đạt IELTS tương đương CLB 4 hoặc cao hơn mức tính điểm IELTS ((Nói), 4.5 (Nghe), 3.5 (Đọc), 4.0 (Viết)05
Thời gian học trước đây tại CanadaNếu người nộp đơn chính hoặc vợ / chồng đã hoàn thành ít nhất hai năm học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục trung học hoặc sau trung học ở Canada.05
Công việc trước đây tại Canada

1. Người nộp đơn chính

Nếu người nộp đơn chính đã hoàn thành ít nhất một năm làm việc toàn thời gian ở Canada được phép theo giấy phép lao động hoặc theo R186 một trong những nghề nghiệp được liệt kê trong phân Loại kỹ năng 0 (Nghề quản lý), Mức kỹ năng A (Nghề chuyên nghiệp) hoặc B (Kỹ thuật nghề nghiệp và ngành nghề có kỹ năng) của NOC.

10

2. Vợ / chồng đi cùng

Nếu người phối ngẫu đi cùng, không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân đang cư trú tại Canada, đã hoàn thành ít nhất một năm làm việc toàn thời gian ở Canada được ủy quyền theo giấy phép lao động hoặc theo R186.

05
Người thân ở CanadaNếu người nộp đơn chính hoặc vợ / chồng đi cùng hoặc đối tác thông luật có họ hàng (cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em ruột, cô / chú, hoặc cháu gái / cháu trai) từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày nộp đơn và là công dân Canada hoặc thường trú nhân đang cư trú tại Canada.05
Thư mời làm việcNếu bạn nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada trong công việc NOC 0, A hoặc B trong thời gian liên tục từ một năm trở lên. Trong một số trường hợp, lời mời làm việc này phải được Cơ quan Việc làm và Phát triển Xã hội Canada / Dịch vụ Canada chấp thuận.05

Cách tính điểm định cư Canada – Yếu tố sắp xếp việc làm tại Canada

Sắp xếp việc làm tại Canada – điểm tối đa 10 điểm

Nếu bạn nhận được lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng Canada, điều này có thể giúp bạn ghi được 10 điểm tối đa ở yếu tố này.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *