5 Luật Di Trú Mới Của Canada| Luật Nhập Cư Canada Mới 2024

Luật di trú mới của Canada năm 2023 ra sao ?Với mong muốn cải thiện dân số già hóa do tỷ lệ sinh giảm và thu hút lao động lành nghề để gánh vác nền kinh tế đang bùng nổ. Vì thế, Canada luôn có nhiều chính sách thu hút định cư theo nhiều diện khác nhau. Ông Macro Mendicino, Tân Bộ trưởng Di Trú Canada đã công bố kế hoạch Di trú 3 năm đầy tham vọng của mình. Theo đó Canada dự định sẽ đón nhận 401,000 thường trú nhân vào năm 2021; 411,000 người vào năm 2022 và 421,000 người vào năm 2023. Bên cạnh kế hoạch tăng mức xét duyệt hồ sơ mỗi năm cao hơn, Chính phủ Canada có ban hành thêm luật di trú Canada mới nào hay không? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đối với những người đang có ý định di trú tại Canada? Hãy tham khảo bài viết này để nắm thêm nhiều thông tin bổ ích về Luật di trú mới của Canada nhé.

Bạn đang xem: Luật di trú của Canada, Luật nhập cư Canada

Luật di trú mới của Canada 2024 có gì thay đổi?

Năm 2020, sau khi Ông Macro Mendocino công bố lộ trình kế hoạch 3 năm. Bộ Di Trú Canada đã đặt mục tiêu xét duyệt hơn 350,000 hồ sơ mỗi năm. Luật di trú mới Canada cũng có phần cởi mở hơn nhằm thu hút và tạo điều kiện cho người lao động cũng như nhà đầu tư đến làm việc và sinh sống tại quốc gia này. Tuy nhiên, cởi mở không đồng nghĩa với việc thả lỏng luật di trú. Mỗi một chương trình định cư Canada đều có những điều kiện riêng, ứng viên dù tham gia chương trình nào cũng phải hiểu được luật nhập cư của Canada và và đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà chương trình yêu cầu.

Luật di trú mới của canada
Luật di trú mới của canada

Luật di trú mới của Canada đối với nhà đầu tư liên bang:

Những chương trình dành cho nhà đầu tư liên bang với điều kiện có kinh nghiệm quản lý cao cấp, chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu 1,600,000 CAN có khả năng đầu tư từ 800,000 CAD cho nền kinh tế quốc gia Canada. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng được yêu cầu chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm của 5 năm gần nhất.

Luật di trú mới của Canada đối với doanh nhân tỉnh bang:

Điều kiện phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc điều hành trực tiếp một doanh nghiệp mà trong đó phải sở hữu ít nhất 25% cổ phần. Bên cạnh đó, bạn cũng được yêu cầu phải chứng minh tổng giá trị tài sản từ 300,000 đến 800,000 CAD phụ thuộc vào yêu cầu chương trình định cư của tỉnh bang mà bạn bạn đăng ký định cư. Để có thể trở thành thường trú nhân theo diện này bạn cần đáp ứng thêm những điều kiện về tư pháp, đạt đủ các điểm theo thang điểm của doanh nhân liên bang, yêu cầu về sức khỏe.

Luật di trú mới của Canada đối với lao động tay nghề cao:

Để có thể tham gia chương trình, bạn phải là một người có trình độ tay nghề cao và công việc thuộc 347 ngành nghề được phân loại liệt kê theo hệ thống ngành nghề quốc gia. Yêu cầu trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoặc trình độ tiếng Pháp tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe, 309 điểm đối với 2 kỹ năng nói và viết. Bên cạnh đó giấy chứng nhận của bạn sẽ phải được đánh giá á bởi 4 cơ quan của Canada

luật di trú mới của canada ảnh minh họa
luật di trú mới của canada ảnh minh họa

Luật di trú mới của Canada đối với du học sinh nước ngoài:

Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Canada và nếu bạn có mong muốn sinh sống và làm việc tại quốc gia này này. Một trong những yêu cầu cơ bản bạn phải đáp ứng sau khi hoàn tất chương trình du học Canada đó là: Bằng cấp từ bậc đại học trở lên, nằm trong khoảng độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi, IELTS đạt tối thiểu 6.0. Bên cạnh đó, tổng điểm hồ sơ xét duyệt phải đạt 67 điểm theo các tiêu chí với thang điểm tối đa như sau: Kinh nghiệm tối đa được 21 điểm; trình độ học vấn tối ta được 25 điểm; ngôn ngữ chuyên ngành tối đa được 24 điểm; độ tuổi tối đa được 19 điểm và khả năng hòa nhập tối đa được 10 điểm

Chính sách nhập cư mở cửa không đồng nghĩa là sẽ thả nổi hay buông lỏng thay vào đó chính phủ Canada càng tập trung thắt chặt hơn luật di trú. Tất cả các chương trình định cư dành cho người nước ngoài đều được chính phủ kiểm soát và thực hiện đúng pháp luật. Không có con đường tắt để định cư Canada vì vậy vậy hãy đến với chúng tôi để được đánh giá hồ sơ một cách cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • TRUNG TÂM VĂN PHÒNG TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *