Văn Phòng Thị Thực Canada Tại Việt Nam Chính Thức

Văn Phòng Thị Thực Canada Tại Việt Nam. Trước khi đến Canada để du lịch, du học, chăm sóc người thân, công tác…, thì bạn phải đi xin thị thực. Và bạn sẽ được hướng dẫn đến văn phòng thị thực Canada để nộp hồ sơ xin Visa. Vậy văn phòng thị thực Canada là gì, và cần lưu ý những gì khi đến văn phòng thị thực Canada nộp hồ sơ? .

Để bạn có sự chuẩn bị thật tốt trước khi xin visa đi Canada, thì hôm nay VICTORY sẽ gửi đến bạn bài việt cung cấp về thông tin văn phòng thị thực Canada dưới đây.

VĂN PHÒNG THỊ THỰC CANADA TẠI VIỆT NAM:

Văn phòng thị thực Canada tại Việt Nam là Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada, là cơ quan thay mặt chính phủ Canada tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin thị thực của tất cả các đương đơn muốn đến Canada. Tuy nhiên, văn phòng thị thực Canada sẽ làm việc với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM). Hai đơn vị này sẽ đồng hành cùng người Việt Nam xin visa Canada.

Văn phòng thị thực Canada cũng là nơi cung cấp sinh trắc học của bạn. Sau khi được xác nhận, chính phủ Canada sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực hay không. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp sinh trắc học.

Tại Việt Nam, văn phòng thị thực Canada có 2 văn phòng đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, do VFS Global quản lý, điều hành bởi Tổ chức Di cư Quốc tế IOM:

 • Tại Hà Nội: tầng 12A, tòa CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: tòa nhà PDD, số 162 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, tp. Hồ Chí Minh

Giờ làm việc của trung tâm là từ 9h – 17h

Văn phòng thị thực Canada Việt Nam
Văn phòng thị thực Canada Việt Nam

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ TẠI VĂN PHÒNG THỊ THỰC CANADA:

Trước khi đến văn phòng thị thực Canada xin xét cấp visa Canada, việc chuẩn bị hồ sơ là đặc biệt quan trọng. Bạn cần xác định rõ nhu cầu nhập cảnh vào Canada để định cư, làm việc, học tập hay du lịch, thăm thân. Mỗi loại hình định cư sẽ có một loại visa cụ thể được cấp. Tốt nhất bạn nên nhờ luật sư di trú hoặc trung tâm visa uy tín tư vấn hồ sơ hoặc hỗ trợ toàn bộ dịch vụ.

 • Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại văn phòng thị thực Canada hoặc bạn cũng có thể nộp đơn thông qua hệ thống nộp đơn trực tuyến của IRCC (Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship nghĩa là Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada). Trong trường hợp bạn nhờ luật sư hoặc người khác nộp hồ sơ thì cần phải có giấy ủy quyền.
 • Trong trường hợp nộp đơn xin thị thực cho mục đích nhập cư (nhập cư), văn phòng thị thực Canada sẽ yêu cầu đương đơn đến trực tiếp để cung cấp sinh trắc học trong mỗi lần nộp đơn.
 • Lệ phí thị thực sẽ được thanh toán trực tiếp thông qua trang web IRCC. Đồng thời, đương đơn cũng cần thanh toán phí dịch vụ cho văn phòng thị thực Canada.
 • Sau khi hồ sơ được nộp, văn phòng thị thực Canada sẽ xem xét, đối chiếu và nếu hồ sơ hợp lệ, trung tâm sẽ chuyển hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Canada vào ngày làm việc tiếp theo. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, họ sẽ thay mặt bạn nhận hộ chiếu và thông báo cho bạn để tiến hành hoàn trả.
 • Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, đương đơn cũng phải đến phỏng vấn trực tiếp tại Văn phòng Thị thực. Trong trường hợp phải phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo trước và mọi thông tin sẽ được cập nhật chi tiết trên hệ thống ứng tuyển trực tuyến.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiêu hơn về về văn phòng thị thực Canada. Bên cạnh đó còn có phí visa Canada, phí hành chính IOM khi nộp hồ sơ và một số chi phí phat sinh nếu có yêu cầu. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và công sức, đề phòng các phát sinh xảy ra ngoài ý muốn. Hãy liên hệ ngay với VICTORY để được hổ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Văn phòng thị thực Canada
Văn phòng thị thực Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *