Hệ Thống Sân Bay Canada Và Danh Sách Các Sân Bay Canada

Sân bay Canada là một trong những điểm đến quan trọng cho du khách đến thăm Canada hoặc cư dân định cư tại đây. Với gần 400 sân bay trên khắp quốc gia, Canada có một hệ thống sân bay hiện đại và tiện lợi. Dưới đây là một số thông tin về sân bay Canada và những điều cần biết khi đi lại trên đây.

SÂN BAY NÀO ĐƯỢC XEM LÀ LỚN NHẤT CANADA?

Sân bay Canada
Sân bay Canada

Vào năm 2022, Sân bay Quốc tế Toronto (TIA) là sân bay nhộn nhịp nhất ở Canada và nhộn nhịp thứ 29 trên thế giới. Sân bay này nằm giữa các thành phố giáp biên giới Mississauga và Toronto và là một phần của hệ thống sân bay quốc gia Canada. Hơn 30,9 triệu hành khách đã bay qua sân bay năm đó và nó được xếp hạng 23 về tổng lưu lượng giao thông, với 418.000 chuyến bay và 505.000 tấn hàng hóa.

TIA là một trung tâm chính của Air Canada, cung cấp các kết nối du khách đến và đi từ nhiều điểm đến quốc tế.

TOP 8 SÂN BAY CANADA LUÔN TRONG TRẠNG THÁI BẬN RỘN HẰNG NĂM

Dưới đây là danh sách 8 sân bay bận rộn nhất tại Canada, được xếp hạng theo lượng hành khách trong năm 2022:

Sân bay quốc tế Toronto (Sân bay Pearson) – phục vụ hơn 30,9 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Vancouver – phục vụ hơn 26,3 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Montréal-Trudeau – phục vụ hơn 21,9 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Calgary – phục vụ hơn 18,9 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Edmonton – phục vụ hơn 8,7 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Ottawa-Macdonald-Cartier – phục vụ hơn 5,6 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson – phục vụ hơn 4,2 triệu lượt khách.
Sân bay quốc tế Halifax Stanfield – phục vụ hơn 4 triệu lượt khách.
Đây là những sân bay lớn và hiện đại, đồng thời cũng là điểm đến chính cho du khách đến thăm Canada hoặc cư dân định cư tại đây.

DANH SÁCH CÁC SÂN BAY Ở CANADA TRỰC THUỘC TỈNH BANG VÀ VÙNG LÃNH THỔ

Chú thích:
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) xuất bản mã – bao gồm các chữ cái – để xác định các sân bay trên khắp thế giới. Các mã này được gọi là mã IATA.
Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), hoạt động dưới sự quản lý của Liên hợp quốc, chịu trách nhiệm thiết lập và thực hiện các quy định hàng không toàn cầu.

Các sân bay Canada
Các sân bay Canada

Sân bay tại tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan có 24 sân bay lớn nhỏ, như: Regina, Buffalo Narrows, Cluff Lake, Collins Bay, Estevan, v.v

Sân bay tại tỉnh bang Alberta

Alberta là tỉnh bang với 30 sân bay lớn nhỏ, bao gồm: Sân bay Quốc tế Calgary – Calgary Intl, Sân bay Quốc tế Edmonton – Edmonton Intl, Sân bay trung tâm Edmonton Edmonton City Center, Sân bay Rocky Mountain House, v.v

Sân bay tại tỉnh bang British Columbia

Sân bay Canada được xem là một trong những thành tựu trong ngành xây dựng và giao thông tại quốc gia này. Trên toàn lãnh thổ, có khoảng 383 sân bay lớn nhỏ. Tại British Columbia, một trong những tỉnh bang rộng lớn của Canada có đến 53 sân bay, phải kể đến đó là: Sân bay quốc tế Victoria – Victoria Intl, Sân bay quốc tế  Vancouver – Vancouver Intl, Sân bay Fairmont Hot Springs, Hope, Prince George, Williams Lake, v.v

Sân bay tại tỉnh bang Nova Scotia

Tại Nova Scotia, hiện có 7 sân bay Canada đang đi vào hoạt động: Sân bay quốc tế Halifax – Halifax Intl, Halifax-Shearwater, Greenwood, Digby, Port Hawkesbury, Sydney, Yarmouth.

Sân bay tại tỉnh bang Manitoba

Với 37 sân bay Canada được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động đã giúp cho việc di chuyển đi lại tại Manitoba dễ dàng hơn bao giờ hết. Các sân bay tại Manitoba như: Sân bay quốc tế Winnipeg – Winnipeg Intl, Red Sucker Lake,Oxford House, Leaf Rapids, Island Lake, Churchill, v.v

Sân bay tại tỉnh bang Newfoundland

Nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch, Newfoundland xây dựng 21 sân bay lớn nhỏ, bao gồm: Charlottetown, Churchill Falls, Marys Harbour, Sân bay Quốc tế St John’s – St John’s Intl, v.v

Sân bay tại tỉnh bang Ontario

Là tỉnh bang có nhiều sân bay nhất với 83 sân bay lớn nhỏ trải đều khắp tỉnh bang, phải kể đến như: Sân bay Wapakeka, Sân bay Cornwall Regl, Sân bay London, Sân bay Rockcliffe, Sân bay Ottawa – Macdonald-Cartier Intl, Sân bay Toronto – City Centre, v.v

Sân bay tại tỉnh bang New Brunswick

Tính đến thời điểm hiện tại, New Brunswick có tổng cộng 7 sân bay, đó là: Bathurst, Charlo, Fredericton, Miramichi, Moncton, Saint John và St-Leonard.

Sân bay tại tỉnh bang Quebec

Quebec rộng lớn với 57 sân bay lớn nhỏ được xây dựng trên khắp diện tích của tỉnh bang, những sân bay với lượng khách đông đảo nhất như: Sân bay quốc tế Quebec – Jean Lesage Quebec – Jean Lesage Intl Airport, Akulivik, Mirabel, Dorval, Ottawa/Gatineau, v.v

Những sân bay trực thuộc tỉnh bang vùng lãnh thổ khác

Ngoài ra, còn có đến 64 sân bay thuộc tỉnh bang và vũng lãnh thổ khác tại Prince Edward Island, Northwest Territories, Yukon Territory.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *