5 Bước Để Mua Xe Ở Canada Siêu Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Canada là một đất nước lớn, xinh đẹp, có nhiều không gian rộng mở nhưng thường hạn chế giao thông công cộng, đặc biệt là bên ngoài các thành phố lớn. Điều đó làm cho việc sở hữu xe hơi trở thành một điều cần thiết đối với nhiều người sinh sống và định cư ở Canada.

Quá trình mua xe ở Canda có thể gây nhầm lẫn cho những người mới đến đất nước này. Hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Mặc dù các tỉnh cụ thể có thể áp dụng các quy định hơi khác nhau, nhưng bài đăng này sẽ trình bày các bước chung để mua xe ở Canada, dù là xe đã qua sử dụng hoặc mới.

Bạn đang xem: mua xe ở canada, mua xe hơi ở Canada

Lập ngân sách và kiểm tra bảo hiểm trước khi mua xe ở Canada

Đặt ngân sách là bước đầu tiên để mua xe ở Canada. Điều này thường sẽ bao gồm việc xác định một trong hai số tiền bạn phải chi.

 • Số tiền “một lần” tối đa mà bạn sẵn sàng trả để mua một chiếc xe hoàn toàn. Thông thường, mua thẳng sẽ dẫn đến chi phí tổng thể thấp hơn, không liên quan đến tài chính hoặc lãi suất.Số tiền tối đa bạn sẵn sàng hoặc có thể trả hàng tháng dưới dạng trả góp cho chiếc xe, cộng với bất kỳ khoản thanh toán trước nào.
 • Bảo hiểm: Bạn phải có bảo hiểm trước khi ngồi sau tay lái ô tô ở Canada, vì vậy bạn nên điều tra tính đủ điều kiện của mình trước khi mua xe ở Canada. Lịch sử lái xe của bạn ở Canada và việc bạn sở hữu bằng lái hợp lệ (nước ngoài hoặc Canada) sẽ ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện tham gia bảo hiểm ô tô của bạn.
Mua xe ở Canada
Mua xe ở Canada

Tìm một chiếc xe phù hợp khi mua xe ở Canada:

Có hai kênh thông thường để mua xe hơi ở Canada:

 • Người bán tư nhân : Một cá nhân bán cho bạn một chiếc xe mà họ sở hữu.
 • Người bán thương mại: Một doanh nghiệp, rất có thể là một đại lý xe hơi. Doanh số bán xe mới sẽ hầu như chỉ thông qua đại lý.

Tìm kiếm trực tuyến: Cách hiệu quả nhất khi tìm kiếm mua ôtô ở Canada là trực tuyến. Các trang web cung cấp một cách nhanh chóng các đánh giá xe ô tô, với hình ảnh, giá cả, thông tin chi tiết về quãng đường đã đi và vị trí bán, tất cả đều có thể truy cập dễ dàng.

Lưu ý: Danh sách Sách đen của Canada cung cấp nguyên tắc chung được chấp nhận trong ngành để thiết lập giá trị trung bình gần đúng của ô tô đã qua sử dụng và ô tô mới. Đây là một nguồn tài nguyên có giá trị để định giá cho các giao dịch mua tiềm năng khi mua xe ở Canada.

TÌm Hiểu mua xe ở Canada
TÌm Hiểu mua xe ở Canada

Lái thử và xem xét bảo hành khi mua xe ở Canada:

Trước khi mua xe ở Canada, điều quan trọng là phải thực hiện lái thử. Mục đích của việc lái thử là tìm hiểu thêm về tình trạng và hiệu suất hiện tại của chiếc xe. Các buổi lái thử được cung cấp theo tiêu chuẩn của bất kỳ đại lý có uy tín nào, họ thường sẽ lấy trước một bản sao giấy phép lái xe của bạn.

Thông thường, một khách hàng có dự định mua ôtô ở Canada nên dẫn theo một người bạn hoặc thành viên gia đình trong quá trình lái thử, đặc biệt nếu người đó có kinh nghiệm kỹ thuật hơn.

Ngay trước khi lái thử là cơ hội lý tưởng để kiểm tra bên ngoài của một chiếc xe. Các vấn đề cần chú ý bao gồm hư hỏng thân xe, ăn mòn, đèn bị lỗi hoặc lốp bị mòn. Ngay trước và trong quá trình lái thử, tình trạng nội thất, khả năng phản hồi của tay lái, hiệu suất động cơ, các yếu tố trên bảng điều khiển điện tử, hiệu quả phanh và hệ thống treo đều cần được chú ý – đặc biệt là trên các xe đã qua sử dụng.

Bảo hành: Nếu việc lái thử đạt yêu cầu, bước tiếp theo là xác lập chế độ bảo hành (nếu có) trên xe. Hầu hết các loại xe mới ở Canada sẽ cung cấp bảo hành cơ bản tối thiểu là ba năm, cho phép người mua sửa chữa toàn diện hoặc thay thế xe nếu bất kỳ yếu tố nào không thuộc diện “hao mòn” (chẳng hạn như cần gạt nước hoặc lốp xe) bị hỏng trên xe. Đối với xe đã qua sử dụng, có thể mua thêm nhiều bảo hành bổ sung khác nhau.

Lái thử khi mua xe ở Canada
Lái thử khi mua xe ở Canada

Kiểm tra kỹ thuật và kiểm tra an toàn cấp tỉnh đối với xe đã qua sử dụng khi mua xe ở Canada:

Nếu bạn hài lòng với các tùy chọn lái thử và bảo hành trên chiếc xe của mình, tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ bài kiểm tra an toàn cấp tỉnh nào (chẳng hạn như ở Manitoba và Ontario) theo yêu cầu cho việc bán hoặc bán lại lần đầu đều được thực hiện bởi một thợ cơ khí có uy tín . Các đại lý thường sẽ bao gồm khoản này khi bán một chiếc ô tô.

Bất kể yêu cầu của tỉnh thành nào, sau khi lái thử một chiếc xe đã qua sử dụng đạt yêu cầu, thợ máy nên kiểm tra. Người mua xe ở Canada nên chọn một trong những điều sau:

 1. Kiểm tra tại nhà để xe
 2. Kiểm tra Cơ khí Di động

– Hầu hết các đại lý sẽ cho phép tạm thời chuyển một chiếc ô tô đã qua sử dụng đến một nhà để xe trong một số giờ. Khuyến nghị sử dụng thợ máy của bên thứ ba, độc lập, không có ràng buộc với đại lý. Đây là một công việc thường xuyên đối với các gara cơ khí, những người cần cung cấp một báo cáo chi tiết về tình trạng của chiếc xe.

– Kiểm tra bằng cơ khí độc lập di động là một lựa chọn phổ biến được cung cấp trên khắp Canada, đặc biệt là ở các thành phố. Điều này loại bỏ nhu cầu đối với người mua xe ở Canada tiềm năng phải lái chiếc xe đến thợ cơ khí và chờ kiểm tra được thực hiện. Báo cáo thường được cung cấp trực tiếp cho người mua tiềm năng qua điện thoại hoặc email.

Lưu ý một số tỉnh, bao gồm Ontario, yêu cầu người bán cung cấp UVIP (Gói thông tin về xe đã qua sử dụng) khi bán lẻ xe đã qua sử dụng. UVIP sẽ cho biết liệu một chiếc xe đã từng được chế tạo lại sau một vụ tai nạn, được trục vớt hay bị dính vào các khoản nợ của bên thứ ba.

Kiểm tra kỹ thuật khi mua xe ở Canada
Kiểm tra kỹ thuật khi mua xe ở Canada

Canada là một đất nước rộng lớn, mua một chiếc xe hơi là điều đầu tiên cần có ở Canada. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mua xe hơi cũ ở Canada như loại xe, giá cả, cách kiểm tra xe, giá cả, bảo hiểm, hy vọng sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe cũ ở Canada.

Tất cả mọi thứ liên quan đến phương tiện được quản lý theo tỉnh ở Canada. Điều này có nghĩa là quy trình mua xe ở Newfoundland khác với Alberta. Và sau đó lại khác ở British Columbia so với Ontario.

 • Trước khi đến Canada, hãy nghiên cứu các quy định về bảo hiểm / cấp phép tại tỉnh mà bạn định đăng ký xe.
 • Nhận thư từ các công ty bảo hiểm trước đây nếu cần để chứng minh kinh nghiệm lái xe và / hoặc phí bảo hiểm thấp hơn ở Canada.

Đối với việc mua xe hơi cũ ở Canada

Bạn có ba lựa chọn chính để mua xe cũ ở Canada.

 • Xe cũ tại các đại lý xe mới
 • Các đại lý ô tô đã qua sử dụng
 • Các cá nhân tự bán lại.

Một cách tốt để biết được lịch sử của một chiếc xe đã qua sử dụng là tra cứu nó trên CarProof.ca . Nhập số ID của chiếc xe (VID) và với một khoản phí nhỏ, bạn có thể tải xuống một báo cáo chứa nhiều thông tin bao gồm thông tin về quãng đường và đồng hồ đo đường, dữ liệu kiểm tra, lịch sử sở hữu, lịch sử dịch vụ, v.v. Bạn cũng có thể kiểm tra xem xe đó có phải xe bị đánh cắp hay không.

Nếu quyết định mua xe ở Canada, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về sửa chữa và chấp nhận rằng chiếc xe đó có thể thường xuyên hỏng hóc. Các loại xe cũ như Toyota, Honda, Nissan, Mazda (Mazda đời 2005 trở về trước) nên xét độ bền, ít hao xăng và dễ bảo dưỡng, còn Volkswagen thì tốt. Ngoài ra, bạn không nên chọn thuê xe đắt tiền, vì chi phí bảo dưỡng rất cao, và chi phí thực tế của một chiếc xe hư hỏng có thể gần bằng tiền mua xe.

Kiểm tra biển số của chiếc xe bạn định mua. Để đăng ký xe ngoại tỉnh ở tỉnh ‘mới’ phải qua kiểm định chính ngạch. Chi phí (và rủi ro!) Cho việc này thường thuộc về người mua. Lời khuyên của tôi là tránh mua một chiếc xe ngoại tỉnh nếu bạn có thể.

Đăng ký mua xe cũ ở Canada

Khi bạn đã quyết định mua chiếc xe nào, đã đến lúc bạn phải đăng ký chiếc xe đó với tên của bạn và đồng thời mua bảo hiểm cho chiếc xe đó. Khi đăng ký chiếc xe đầu tiên của bạn ở Canada, bạn sẽ cần phải mua biển số cùng một lúc.

Nếu sau này bạn bán xe và mua xe khác, bạn sẽ đặt những biển số tương tự này cho chiếc xe mới của mình trừ khi nó thuộc phân loại khác (ví dụ: xe con, xe tải lớn, xe tải, v.v.) hoặc bạn chuyển tỉnh.

Giống như giấy phép lái xe, cả đăng ký và bảo hiểm xe đều được tổ chức ở cấp tỉnh. Vì lý do này, chi phí và thủ tục khác nhau đáng kể giữa các tỉnh.

Cách mua bảo hiểm xe hơi ở Canada

Bắt buộc phải có ít nhất bảo hiểm của bên thứ ba khi mua xe hơi ở Canada. Giá bảo hiểm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ là tỉnh bang bạn sinh sống (Ví dụ như Quebec được biết đến rộng rãi là nơi có phí bảo hiểm xe hơi rẻ nhất ở Canada), loại xe, cách sử dụng xe, tuổi lái xe, kinh nghiệm lái xe, v.v.

Quy trình mua xe ở Canada:

Sau khi người mua xe ở Canada hài lòng về tình trạng hiện tại của chiếc xe và bất kỳ bài kiểm tra an toàn hiện hành nào đã được vượt qua, quá trình mua và đăng ký sẽ bắt đầu.

Đối với mua bán tư nhân, một hợp đồng cơ bản nên được thỏa thuận và ký kết. Một hồ sơ bán hàng (liệt kê chi tiết xe và bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào đã thanh toán) là tiêu chuẩn. Thanh toán qua chuyển khoản điện tử hoặc séc là phương thức phổ biến nhất, với ID được trao đổi. Người bán sẽ tháo biển số của mình ra khỏi xe, và chủ sở hữu mới sẽ phải gắn biển số nhận được sau khi đăng ký xe. Các tài liệu bàn giao liên quan, có chữ ký của cả hai bên, thường sẽ do cơ quan đăng ký cấp tỉnh cung cấp (ví dụ: SAAQ ở Quebec, ICBC / Autoplan ở British Columbia, v.v.).

Đáng mừng là các đại lý xe hơi thông thường sẽ xử lý đầy đủ cả quá trình bán lẻ xe và thủ tục đăng ký cho người mua xe ở Canada. Điều này có nghĩa là người mua xe ở Canada thường có thể lái xe đi mà không cần phải gắn biển số mới – với biển số hiện có trên xe hiện đã được đăng ký tên người mua.

Đối với các khoản thanh toán “một lần” cho các đại lý, thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử qua Interac là phương thức thanh toán ưu tiên và an toàn nhất để hoàn tất giao dịch mua xe ở Canada. Lưu ý rằng ngân hàng của bạn có thể phải tăng giới hạn giao dịch của bạn để cho phép thanh toán này. Thanh toán bằng séc cũng phổ biến ở Canada nhưng có thể cần một thời gian để xử lý.

Quy trình mua xe ở Canada
Quy trình mua xe ở Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *