Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Canada Bao Đậu 100% Chi Tiết !

Thi bằng lái xe Canada.Tại Canada Xe hơi được đánh giá là phương tiện di chuyển cá nhân tiện dụng nhất tại Canada. Để tái hòa nhập vào cuộc sống tại Canada, một trong những điều cần làm trước tiên đó là giao tiếp thứ hai là di chuyển. Mọi người thường hay ví là bạn sẽ giống như người mà mất đi đôi chân nếu không có bằng lái xe khi bắt đầu cuộc sống ở Canada. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn giải đáp giúp bạn có thêm kiến thức thi bằng lái xe Canada, cũng như chia sẻ thông tin và cách thức thi bằng lái xe ở Canada cho các bạn mới đến định cư tại Canada nhé!

Các loại bằng lái xe ở Canada là gì và cách thi bằng lái xe ở Canada?

Có nhất thiết phải thi bằng lái xe tại Canada khi đi làm việc tại Canada hoặc định cư?

Việc trước khi sở hữu hay mua một chiếc xe hơi ở Canada, hầu hết mọi người đều chưa tìm hiểu chính xác các vấn đề liên quan đến việc sở hữu bằng lái xe, cũng như tìm hiểu về các loại chi phí liên quan phải đóng cho hay chi phí bảo hiểm xe.

Để xe được lăn bánh ở Canada thì trước tiên bạn phải thi bằng lái xe Canada . Việc sát hạch bằng lái xe sẽ trải qua 3 quá trình.

Các thể loại thi bằng lái xe ở Canada và cách thức thi bằng lái xe ở Canada:

Bước 1: Bằng lái xe Canada G1

Bằng G1 – bằng thi biết với loại bằng này bạn phải nắm rõ những kiến thức về giao thông cơ bản khi lưu thông trên đường. một bài thi G1 sẽ bao gồm 40 câu hỏi: 20 câu hỏi về kiến thức và luật lái xe,20 câu hỏi liên quan về loại biển báo giao thông. Lệ phí $10 – $20

Bước 2: Bằng lái xe Canada G2

Bằng G2 hai hay còn gọi là Bằng Local. Sau khi bạn đã đậu bằng G1, bạn sẽ phải đợi một năm để thi tiếp Bằng G2.

Trong trường hợp nếu bạn sở hữu bằng lái xe ở Việt Nam và có kinh nghiệm hơn 2 năm thì khi hoàn thành Bằng G1 bạn có thể thi thẳng để lấy Bằng G2 hoặc G. Nếu không đây là khoảng thời gian để bạn tập lái xe một cách nhuần nhuyễn, thuần thục. Bạn cần một người dạy lái với bằng Full G hoặc hơn 5 năm tham gia giao thông để hướng dẫn kế bên trong khi tập lái hoặc bạn có thể đăng ký các khóa học có thu phí tại Canada. Các khóa học mở thường xuyên và dễ đăng ký trực tuyến online và hơn nữa vì các xe sử dụng để dạy lái sẽ có thắng (phanh) dự phòng rất an toàn trong giai đoạn đầu tập lái.

Bước 3: Bằng lái xe Canada G

Bằng G hay còn gọi là Bằng Highway. Sau khi bạn đã hoàn thành kỳ thi Bằng G2 và sau một năm chờ đợi thì đây chính là thời điểm bạn sở hữu Bằng lái xe Full G. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, thì tốt nhất bạn nên thi ở các tỉnh lẻ. Bởi vì mật độ giao thông ở đây ít phức tạp, đường thông thoáng và không có quá nhiều xe cộ.

Bằng lái xe Canada
Bằng lái xe Canada

Một số lưu ý khác để sở hữu bằng lái xe Canada:

Dưới đây là các lưu ý khi thi bằng lái xe ở Canada

 • Quá trình từ Bằng G 1 đến Full G sẽ kéo dài 5 năm. Nếu sau 5 năm mà bạn vẫn chưa sở hữu được Bằng Full G thì bắt buộc bạn phải học lại từ đầu
 • Mức giới hạn của Bằng G là là lái xe với nồng độ cồn trong người là 0% và phải đi cùng với một người đã có bằng lái xe và kinh nghiệm ít nhất 4 năm trở lên
 • Thi Bằng G1 có thể với hình thức ngôn ngữ khác (tùy tỉnh bang bạn thi có ưu tiên hình thức này không). Đề thi bằng G1 sẽ có hai mặt, mỗi mặt có khoảng 18 đến 20 câu hỏi, đạt 80% thì sẽ qua, nếu rớt thì lệ phí thi lại là $10
 • Không nên vội vàng thi thực hành (road test) ngay, hãy luyện tập thật nhuần nhuẫn cho đến khi sẵn sàng thì mới thi.

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Thi bằng lái xe tại Canada và những lưu ý thi bằng lái xe ở Canada
Thi bằng lái xe tại Canada và những lưu ý thi bằng lái xe ở Canada

Bằng lái xe quốc tế Canada

Sự khác biệt lớn nhất đối với một số người mới đến Canada (những người đến từ Anh, Úc và New Zealand) là lái xe bên tay phải của đường. Tuy nhiên, nó rất dễ làm quen một cách đáng ngạc nhiên, chủ yếu là do xe Canada dẫn động bên trái và chủ yếu là số tự động.

 • Tìm hiểu về bằng lái xe quốc tế Canada

Bạn có thể vào website trung tâm sát hạch lái xe xem địa chỉ thi gần mình nhất và tham khảo lệ phí thi https://www.drivetest.ca/tests/fees.html (vào mục Find a Drive Test Center, thường ở tỉnh bang nhỏ thi thực hành sẽ dễ hơn khu downtown).
Bạn phải có bằng lái xe quốc tế Canada trước khi có thể chạy xe trên đường.

 • Bằng lái xe quốc tế Canada

phần Viết (G1): Bài thi G1 được chia thành hai phần 20 câu hỏi về biển báo và 20 câu hỏi về luật đi đường. Bạn phải trả lời đúng 16 câu hỏi trong mỗi phần để vượt qua bài kiểm tra. Tránh hiểu nhầm là được sai 8 câu cho mỗi phần thi, có bạn làm phần đầu đúng 20/20 xong phần sau vừa sai 5 câu là sẽ bị rớt đấy nhé. Bằng lái G1 này thì có thể thay thế cho Passport khi làm các giấy tờ cần ID Card và thay thế khi bạn thi Road Test.

Ngoài kỳ thi viết, bạn cũng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra thị lực và trả phí trọn gói khoản $160, khoản phí này sẽ bao gồm bài kiểm tra kiến ​​thức, bài kiểm tra cuối cùng bằng lái xe G2 và bằng lái năm năm của bạn. Nếu bạn cần phải thi lại kỳ thi viết, bạn sẽ phải trả thêm $16

 • Bằng lái xe quốc tế Canada G2

sau khi tham gia kỳ thi G1, bạn sẽ cần đợi một năm trước khi tham gia kỳ thi G2 một lần nữa. Lúc này, nếu bạn muốn hành nghề lái xe, bạn cần có người hướng dẫn có bằng G (trên 5 năm).

Nếu bạn đã có bằng lái xe Việt Nam, bạn cần có bản dịch tiếng việtcủa giấy phép lái xe khi chuẩn bị thi G1. Khi bạn có bằng lái xe tại Việt Nam trên 2 năm, sau khi thi G1 bạn đã có thể thi G2 hoặc G.

 • Bằng lái xe quốc tế Canada dạng highway (G)

Lệ phí thi đã bao gồm trong gói đăng ký G2. Nếu bạn đã có G2 và đã chờ đủ 1 năm, bây giờ là lúc bạn nhận được bằng lái xe Full G. Và tốt nhất là bạn nên tham gia các kỳ thi tại cùng một tỉnh bang.

Học và thi bằng lái lý thuyết G1 từ VN,bạn có thể tìm hiểu tham khảo qua trang web https://www.g1.ca/, thi nhanh và dễ.
Sau đó đăng ký thi bằng (thực hành) G2, va nếu có bằng lái từ VN trên 2 năm thì bạn đã có thể đăng ký thi thực hành (sau khi hoàn thành G1) lấy bằng G mà không phải chờ 1 năm..

“Bằng lái xe quốc tế” ở VN làm thực ra chỉ áp dụng với những nước ký hiệp định với VN mà không áp dụng được ở khu vực Bắc Mỹ, khi đi du lịch ở Canada dưới 3 tháng thì không cần làm bằng lái xe quốc tế Canada, chỉ cần dịch cái bằng lái (có song ngữ) chạy là ok, nhưng mình đề xuất là không nên lái nếu chưa từng lái xe ở khu vực Bắc Mỹ để đảm bảo an toàn, ở Canada họ lái xe tốc độ khá nhanh và nhiều cái rất khác với Việt Nam. Tốc độ trong nội thành 40~60 km/h còn cao tốc thì khoảng 70~120 km/h, chỉ cần mất tập trung chút là nguy hiểm khi lái xe ở Canada.

Quy trình lấy/đổi/thi bằng lái xe quốc tế Canada

Bằng lái ô tô ở Việt Nam không có giá trị đổi ngang bằng lái xe quốc tế Canada. Dịch công chứng bằng lái Việt Nam sẽ giảm được thời gian chờ giữa G1 lên G2 (từ 8 tháng đến 1 năm), giữa G2 và G (1 năm). Bạn ra ngân hàng nhờ họ cấp cho bạn Money Order đúng số tiền mà bạn có thể hỏi trưc tiếp nhân viên trực tổng đài của Đại Sứ Quán Việt Nam ở Canada thông báo cho bạn để thanh toán phí dịch công chứng.

Mua 2 cái phong bì có sẵn tem của Bưu điện Canada để gửi cho Đại Sứ Quán Việt Nam trong phong bì đó gồm :

 • Bằng lái ô tô ở VN thời gian trên 2 năm bản gốc thẻ PET song ngữ, Money Order;
 • 1 phong bì có ghi sẵn địa chỉ bạn nhận lại thư xác nhận lại từ Đại Sứ Quán Việt Nam ở mục “TO” (not FROM) sau khi Đại Sứ Quán Việt Nam chứng thực cho bạn. Bạn ghi bên ngoài cái phong bì bự đó mục “Ghi chú: Dịch và Công chứng Driver’s License” là Đại Sứ Quán Việt Nam tự hiểu sẽ dịch công chứng và gửi về cho bạn theo đúng địa chỉ trên phong bì bên trong bạn đã ghi. Thông tin Vietnam Embassy như sau :

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM tại CANADA

 • Địa chỉ: 55 Mackay Str., Ottawa, ON, K1M2B2
 • Điện thoại: 613-236-0772
 • Đường dây nóng: 613-882-6699
 • Đường dây nóng: 343-777-8384
 • Đường dây nóng: 343-777-4999
 • Fax: 613-236-2704
 • Thư điện tử:
 • vietnamembassy@rogers.com
 • ovisa@vietnamembassy.ca (thủ tục lãnh sự)

Sau khi nhận được tờ dịch công chứng bằng lái của Vietnam Embassy thì lên web https://www.drivetest.ca/find-a…/alphabetical_list.html xem chỗ nào gần nhà ra đăng ký thi G1 (dù có bằng lái VN vẫn phải thi lại G1) nhớ chìa cái bằng lái bản chính và tờ dịch ra để yêu cầu thi G, nếu rớt G thì không phải đóng tiền thi lại G2 nữa vì phí thi G2 đã bao gồm trong G1 rồi, chi phí này có thể thay đổi bạn check lại trong website www.drivetest.ca.
Lưu ý: Nhờ có bằng lái ô tô ở Việt Nam nên “chỉ được thi thẳng G duy nhất một lần từ G1 bỏ qua G2, và vẫn phải thi lý thuyết G1”, nếu rớt bạn vẫn phải thi lại G2.

 • Điều quan rộng cần đầu tiên là bạn có đầy đủ giấy phép bằng lái xe quốc tế Canada và bảo hiểm xe hơi. Khi có bằng lái G2 bạ đã có thể đăng I bảo hiểm xe.
 • Cách để giảm phí bảo hiểm xe là sau khi thi G1 xong thì bỏ ra thêm ít tiền để lấy chứng nhận đã học lái ở các trường Driving School. Có chứng nhận này rồi thì thi G2 sẽ được giảm phí bảo hiểm xe khá nhiều, có G nữa thì phí bảo hiểm xe sẽ thấp hơn phí bảo hiểm cho G2 nữa.

Những câu hỏi thi bằng lái xe ở Canada

 • Lựa chọn câu trả lời mà bạn cho là chính xác nhất ngay cả khi bạn không biết
 • Trong một số trương hợp, đề thi sẽ bao gồm cả những câu bạn chưa được học và không nằm trong sổ tay ôn thi. Lúc này bạn có thể phán đoán câu trả lời và bạn có thể yên tầm rằng đề thi không quá khó.
 • Trước khi thi bằng G2 hoặc G bạn nên thi thử lại bằng G1 trước vì thời gian để có đủ các chứng chỉ G1, G2, full G có thể lên tới 2 năm.
 • Bằng lái G và G2 nhấn mạnh vào lái thực hành, để ôn lại kiến thức đã học trong lớp G1 bạn có thể thi lại ở các bài thi thử online.

Tham khảo các bài thi, các câu hỏi tại các tỉnh bang tại https://canadadrivertest.com/

Đọc qua SỔ TAY NHỮNG CÂU HỎI THI BẰNG LÁI XE Ở CANADA, tham khảo về luật lái xe http://ontariog1book.blogspot.com/

Một số câu hỏi thi bằng lái xe ở Canada tham khảo: https://www.ontario.ca/document/official-mto-drivers-handbook/test-yourself-sample-knowledge-test-questions

📙Có thể bạn quan tâm :

ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY
 • VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *