CÓ BAO NHIÊU MÚI GIỜ MỸ?

Có 9 múi giờ chính thức theo luật ở Hoa Kỳ và các vùng phụ thuộc. Tuy nhiên, việc cộng thêm múi giờ của 2 vùng lãnh thổ không có người ở Hoa Kỳ là Đảo Howland và Đảo Baker nâng tổng số múi giờ lên thành 11 múi giờ.

Các vùng tiếp giáp liền kề lãnh thổ Hoa Kỳ chia thành 4 múi giờ tiêu chuẩn. Ngoài ra, Alaska, Hawaii và 5 vùng phụ thuộc của Hoa Kỳ đều có múi giờ riêng. Lãnh thổ Mỹ trãi dài qua nhiều kinh độ, đã khiến nước Mỹ có rất nhiều múi giờ. 

Chưa kể, phần quy ước Giờ mùa hè (DST  – hay còn gọi là Giờ tiết kiện ánh sáng ban ngày) khiến cho việc tính toán múi giờ Mỹ có phần phức tạp hơn. Hãy cũng VICTORY tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

(các ngày lễ ở mỹ)

1.Các Múi giờ Mỹ chính thức:

  • Múi giờ chung ở Mỹ được chia thành 4 múi giờ tiêu chuẩn. Múi giờ chung của Mỹ có sự thay đổi từ Đông sang Tây, giữa các vùng tiếp giáp nhau:
Tên Viết Tắt Múi Giờ Giờ Tiêu Chuẩn Giờ Mùa Hè
PT Pacific Time UTC-8:00 UTC-7:00
MT Mountain Time UTC-7:00 UTC-6:00
CT Central Time UTC-6:00 UTC-5:00
ET Eastern Time UTC-5:00 UTC-4:00

Múi giờ ở Mỹ tại các vùng tiếp giáp liền kề lãnh thổ của họ thường được gọi bằng tên chung của chúng, không tạo ra sự khác biệt giữa các chỉ định Giờ Tiêu chuẩn và Giờ mùa hè. Trên thực tế, điều này có nghĩa là giờ địa phương trong các múi giờ này thay đổi khi Giờ mùa hè bắt đầu và kết thúc. 

  • Múi giờ được sử dụng tại các khu vực phụ thuộc Hoa Kỳ:
Tên Viết Tắt Múi Giờ Giờ Tiêu Chuẩn Giờ Mùa Hè
AoE Anywhere on Earth UTC-12:00 Không sử dụng
SST Samoa Standard Time UTC-11:00
SST Samoa Standard Time
AST Atlantic Standard Time UTC-4:00
AST Atlantic Standard Time
ChST Chamorro Standard Time UTC+10:00
ChST Chamorro Standard Time
WAKT Wake Time UTC+12:00
múi giờ mỹ
múi giờ mỹ

2.Múi giờ Việt Nam và Múi giờ Mỹ chênh lệch như thế nào?

Khoảng cách địa lý càng xa thì múi giờ chệnh lệch cành nhiều. Bạn thường nghe câu Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng trái đất không? Khoảng cách địa lý giữa 2 quốc gia Việt Nam và Mỹ là 14, 853km, trong khi đường kính trung bình của trái đất là 12,600km, hay nói chính xác hơn khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ cách nhau hơn nửa vòng trái đất. Chính vì lẽ đó, khi Việt Nam là ban ngày thì ở Mỹ sẽ là ban đêm và ngược lại.

Vì thế nhiều người vẫn tính múi giờ Việt Nam và múi giờ Mỹ cách nhau 12 tiếng đồng hồ, cách tính này chỉ đúng ở mức tương đối. Vì trong khi múi giờ Việt Nam chỉ sử dụng một múi giờ duy nhất là UTC+7, thì múi giờ Mỹ có tới 9 múi giờ. 

Bên cạnh đó, Mỹ còn có quy ước Giờ mùa hè, và có nơi thì sử dụng, có nơi thì không nên để chuyển đổi múi giờ Mỹ chính xác bạn cần nắm 2 yếu tố quan trọng bạn đang cần xác định múi giờ bang, khu vực nào ở Mỹ và khu vực đó có sử dụng quy ước Giờ mùa hè, có đang trong thời gian quy ước Giờ mùa hè hay không.

Giờ mùa hè sẽ bắt đầu từ 2 giờ sáng chủ nhật thứ hai trong tháng 3, sau đó sẽ trở lại Giờ tiêu chuẩn vào ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng 11. Do đó, trong thời gian tính Giờ mùa hè, đồng hồ sẽ phải được tăng lên 1 giờ đồng hồ. Ví dụ vào lúc 2 giờ sáng ngày vào Giờ mùa hè đồng hồ sẽ được chỉnh thành 3 giờ sáng. Vào lúc 2 giờ sáng ngày kết thúc Giờ mùa hè đồng hồ sẽ được chỉnh lùi thành 1 giờ sáng.

(tham khảo bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em F4)

Nếu bạn nắm được 2 yếu tố quan trọng trên và quy ước Giờ mùa hè thì bạn có thể xác định chính xác chênh lệch múi giờ Việt Nam và múi giờ ở Mỹ ở các bang hay khu vực Mỹ. Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm một cách nào đó đơn giản hơn để đổi giờ có thể truy cập www.worldtimebuddy.com công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra múi giờ Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn về xác định múi giờ ở Mỹ. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện định cư Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Mỹ Nổi Bật Năm 2021

Múi giờ Việt Nam và múi giờ Mỹ
Múi giờ Việt Nam và múi giờ Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *