TOP 10 CÁC NGÀY LỄ Ở MỸ BẠN NÊN BIẾT NĂM 2024

Nhắc đến Mỹ bạn sẽ nghĩ ngay đến đây là một cường quốc công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, kinh đô điện ảnh Hollywood, quốc gia đa dạng văn hóa, đa dạng chủng tộc. Một số nhập cư mới cũng khá ngạc nhiên và thú vị về văn hóa tại đây mà có lẽ không ít người Việt nhập cư cũng từng một lần ngạc nhiên về các ngày lễ tại đất nước hoa kỳ này .

Các ngày lễ ở Mỹ hằng năm được ấn định theo ngày trong tuần mà không phải được ấn định theo tháng như văn hóa như ở Việt Nam. Hãy cùng VICTORY khám phá top 10 các ngày lễ lớn hằng năm của Mỹ nhé.

Tổng Hợp Các Ngày Lễ Ở Mỹ Từ Đầu Năm:

Ngày đầu năm mới Tết Tây (New year) (1/1)

Ngày 1/1 theo cách gọi của người Việt chúng ta là ngày Tết Tây. Đối với nước Mỹ đây là ngày New year là một trong các ngày lễ ở Mỹ được xem là lớn nhất trong năm. Có một nét đặc trưng là trong ngày này người dân Mỹ thường ngồi tụ tập cùng nhau tại các quán rượu hoặc quay quần trước màn hình tivi cùng nâng ly và chờ đón khoảnh khắc giao thừa chuyển tiếp từ năm cũ sang năm mới.

Ngoài ra, một số đại bộ phận cũng háo hức chờ đợi khoảnh khắc giao thừa thông qua việc đổ xô đến Quảng Trường Thời Đại chờ khoảnh khắc đếm ngược.

Ngày sinh nhật mục sư Martin Luther King (15/1) là một trong trong các ngày lễ ở Mỹ

Martin Luther King là một mục sư nổi tiếng đấu tranh cho nạn phân biệt biệt chủng tộc tại Mỹ. Ông được nhận giải Nobel Hòa Bình, ông nổi tiếng khi lãnh đạo thành công cuộc tẩy chay những tuyến xe buýt công cộng tại thành phố Montgomery tiểu bang Alabama có hành vi phân biệt những hành khách da đen.

Ông bị ám sát khi đến giúp đỡ những người công nhân lấy rác da đen đòi bình đẳng về lương bổng. Chính vì thế Quốc Hội Hoa Kỳ để tưởng nhớ sự cống hiến của ông cho bình đẳng nhân quyền đã lấy ngày sinh của ông làm ngày quốc lễ cũng nhằm khuyến khích người dân Mỹ tham gia vào các dự án cộng đồng.

Ngày lễ độc lập (4/7)

Ở Việt Nam có Ngày Quốc Khánh 2/9, ở Mỹ cũng có một ngày để kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập đó là ngày 4 tháng 7 còn gọi là Ngày lễ độc lập. Đây cũng là một trong các ngày lễ ở Mỹ.

Trong ngày lễ này sẽ diễn ra các cuộc diễu hành, nhiều người dân Mỹ từ già trẻ, trai gái mặc những chiếc áo hình quốc kỳ, tay cầm cờ đi diễu hành trên khắp các con phố. Vào ngày này cũng diễn ra nhiều buổi lễ công cộng và liên hoan ngoài trời. Vào buổi tối sẽ có trình diễn pháo hoa tại Quảng trường.

Ngày lễ lao động (Thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 9)

Nhắc đến ngày lễ Quốc tế lao động ai cũng sẽ nghĩ ngay đến ngày 01/05. Tuy nhiên, không ít người biết được rằng Mỹ lại ấn định ngày Quốc tế lao động vào thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 9 là một trong các ngày lễ ở Mỹ. Cũng giống như ngày lễ Quốc tế lao động tại các quốc gia khác, vào ngày này người lao động trên khắp nước Mỹ sẽ được nghỉ và có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, vui chơi diễn ra vào ngày này.

Ngày lễ Columbus (Thứ hai của tuần thứ 2 trong tháng 10)

Không ai là không biết đến nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus ông được coi là người đã tìm ra Châu Mỹ. Và ngày lễ Columbus được ấn định vào ngày thứ hai của tuần thứ hai trong tháng 10 làm ngày kỷ niệm.

Chính nhờ ngày này đã mở đường cho các cuộc di cư của người nhập cư Châu Âu sang Châu Mỹ. Chính vì thế đây được coi là một trong các ngày lễ trọng đại nhất ở Mỹ. Vào ngày này đa số các cơ quan nhà nước, chính phủ, bưu điện, ngân hàng đều sẽ nghỉ lễ.

Ngày lễ hội hóa trang Hallowen (31/10)

Lễ hội hóa trang Hallowen đã dần lan ra khắp các nơi trên thế giới không riêng gì ở Mỹ. Vào ngày 31/10 hằng năm là ngày lễ hội sôi động và đầy màu sắc nhất nước Mỹ sẽ diễn ra hay còn gọi là ngày Hallowen. Ngày nay, lễ hội hóa trang không chỉ dành riêng cho trẻ con với trò chơi “Trich or Treat” để vòi vĩnh kẹo bông nữa.

Từ già trẻ, thanh thiếu niên trai lẫn gái đều có thể tham gia lễ hội này với việc hóa trang thành bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào từ nàng tiên, quái thú, vua chúa, phù thủy…Tại Mỹ Trẻ em rất thích đón những giống như vậy.

Ngày lễ ngày cựu chiến binh (11/11)

Để tôn vinh những binh sĩ đã tham chiến trong các cuộc chiến tranh thế giới lần I, II, chiến tranh Việt Nam, Trung Quốc… Chính phủ Mỹ ấn định ngày 11/11 làm ngày lễ cựu chiến binh. Vào ngày này Chính phủ Mỹ thường có các hoạt động biểu diễn liên hoan ca nhạc mững lễ.

các ngày lễ ở mỹ
các ngày lễ ở mỹ

Tạ Ơn Cũng Là Một Trong Những Ngày Lễ Ở Mỹ:

Ngày lễ tạ ơn (Thứ năm của tuần thứ 4 trong tháng 11)

Ngày lễ tạ ơn diễn ra vào thứ năm của tuần thứ 4 trong tháng 11, sẽ sớm hơn lễ giáng sinh một tháng. Ngày lễ này được đánh giá là một trong các ngày lễ quan trọng bậc nhất nước Mỹ. Ngày lễ tạ ơn để tỏ lòng thành kính của con người với Chúa, mang đầy sự tâm linh, thần thánh, đây còn là dịp để mọi người cầu mong những điều tốt lành sẽ được Chúa tiếp tục ban đến.

Món đặt trưng vào ngày này là món gà tây nướng và kết hợp với một trận xem bóng đá hoặc đoàn tụ quây quần bên gia đình.

Ngày thứ sáu đen tối Black Friday (Thứ sáu sau ngày lễ tạ ơn)

Sau ngày những ngày lễ ở mỹ ,tạ ơn tiếp đến sẽ là ngày thứ sáu đen tối Black Friday. Ngày này bắt nguồn từ ngày việc kẹt xe ở Philadelphia năm 1965, nạn kẹt xe xảy ra khi hàng ngàn người Mỹ kéo nhau đi mua sắm để chuẩn bị cho dịp Lễ giáng sinh sắp đến. Trong khoảng thời gian đó, hàng loạt các quảng cáo siêu giảm giá, siêu khuyến mãi để thu hút khách hàng. Ngày nay ngày Black Friday được chọn là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Đây cũng được xem là một trong các ngày lễ diễn ra tại Mỹ.

Ngày lễ Giáng Sinh (Đêm 24/12 đến sáng 25/12)

Ngày lễ Noel Giáng sinh, còn được gọi là lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời, hay lễ Thiên Chúa giáng sinh là ngày lễ phần lớn cho tín hữu Kito giáo. Có thể nói ngày lễ Giáng sinh là ngày lễ được trông chờ nhiều nhất trong ở Mỹ .

Ngày lễ Giáng sinh sẽ được bắt đầu từ đêm ngày 24/12 và đến sáng ngày 25/12. Vào ngày lễ Giáng sinh, mọi người háo hức mua sắm trang trí cho ngôi nhà với những hang đá mô hình, cây thông, người tuyết, đèn chiếu sáng, những bài hát Giáng sinh được mở trước ngày lễ khoảng một tháng trên khắp các nẻo đường ở Mỹ.

Các ngày lễ ở mỹ lễ giáng sinh
Các ngày lễ ở mỹ lễ giáng sinh

Nêu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện đầu tư định cư Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *