CÁC QUỐC GIA MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN MỸ ?

Một trong những câu hỏi phổ biến mà mọi người vẫn hay thắc mắc: là một công dân Mỹ, có hộ chiếu hay thẻ xanh Mỹ thì được ưu đãi gì hơn các nước khác về vấn đề xin visa. Thực tế, khi là một công dân Mỹ, bạn sẽ đủ điều kiện để miễn Visa đến một số nước, để tìm hiểu cụ thể hơn về các quốc gia miễn Visa cho công dân Mỹ và các ưu đãi liên quan đến vấn đề này hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

1.Các quốc gia miễn Visa cho công dân Mỹ bao gồm:

Tại Châu Á: ngoại trừ một số nước như Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên bắt buộc công dân Mỹ phải xin Visa nhập cảnh trước và xuất trình khi đến; hoặc một số nước phải xin Visa online như Lào, Ấn Độ, Pakistan, Arab Saudi, … Đa số còn lại là các quốc gia miễn Visa cho công dân Mỹ khi nhập cảnh, thời gian miễn visa thông thường từ 30 đến 90 ngày và miễn visa cho hầu hết người có quốc tịch Mỹ trong mọi trường hợp.

Châu Âu: vì có giao thương kinh tế lâu đời, các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ ở Châu âu chiếm đa số. Chỉ có 1 số rất ít như Nga, việc xin visa nhập cảnh của công dân Mỹ tại Nga khá phức tạp, yêu cầu có giấy mời kèm theo.

Châu Phi: ngược lại với Châu Âu, đa số các quốc gia tại Châu Phi đều yêu cầu công dân Mỹ phải xin visa trước khi nhập cảnh. Chỉ một số ít các quốc gia miễn Visa cho công dân Mỹ như: Nam Phi, Namibia, Senegal, Lesotho,…

Châu Mỹ La tinh: cho mục đích du lịch thuần tuý, hầu hết các quốc gia tại đây đều miễn visa cho công dân Mỹ, tuy nhiên vẫn còn 1 số rất nhỏ các quốc gia yêu cầu visa ví dụ Venezuela…

Các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ
Các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ

2.Hưởng quyền lợi từ các quốc gia miễn visa cho công dân mỹ:

Để có các quyền lợi như trên, bạn phải là một công dân Mỹ. Và nếu muốn trở thành công dân Mỹ, bạn cần biết nhà chức trách Hoa Kì phân chia công dân thành 2 loại: tự nhiên và công dân nhập tịch:

 • Công dân tự nhiên tức là những người sinh ra tại Mỹ hoặc có cha mẹ người Mỹ sinh ra ở nước ngoài.
 • Công dân nhập tịch là công dân của nước khác và hiện đã được cấp hoặc có quyền xin quốc tịch Mỹ. Thông thường bằng các cách: trở thành công dân Mỹ thông qua hôn nhân, phục vụ trong quân đội, hoặc lấy thường trú nhân hợp pháp (tức thẻ xanh) thông qua các chương trình định cư, ví dụ như chương trình định cư EB5, cụ thể hơn như sau:

Luật nhập cư của Hoa Kỳ cung cấp thị thực cho các nhà đầu tư định cư EB5 tìm cách vào Hoa Kỳ để tham gia vào các doanh nghiệp thương mại mới mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm và đầu tư vốn.

Để đủ điều kiện là nhà đầu tư định cư EB5, một công dân nước ngoài phải đầu tư, không vay, số tiền vốn tối thiểu đủ điều kiện sau đây trong một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện số tiền 500,000 USD ở một khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, được gọi là khu vực việc làm trọng điểm (TEA) hoặc là 1,800,000 USD vào khu vực không phải TEA.

Hưởng quyền lợi từ các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ
Hưởng quyền lợi từ các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ

Quyền lợi chương trình định cư đầu tư EB5

 • Nhà đầu tư EB5 được phép định cư bất cứ tiểu bang nào trên đất nước Mỹ.
 • Nhà đầu tư & gia đình hưởng an sinh, phúc lợi & y tế như công dân Mỹ, có quyền bảo lãnh cho người thân.
 • Chính phủ hỗ trợ miễn phí học từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, chi phí Cao Đẳng, Đại học bằng 1/3 chi phí du học sinh nhưng được mượn tiền của chính phủ để đi học.
 • Trong vòng 2 năm khi sở hữu thẻ xanh Mỹ có điều kiện, dự án mà nhà đầu tư EB5 tham gia: nhà đầu tư vẫn duy trì tiền đầu tư và dự án thỏa mãn điều kiện tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ thì nhà đầu tư có thể nộp đơn xin gỡ bỏ điều kiện để có thẻ xanh vĩnh viễn.
 • Sau 5 năm định cư tại Mỹ, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin thi quốc tịch Mỹ. Ngoài được các quốc gia miễn visa cho công dân Mỹ, nhà đầu tư và gia đình còn có quyền được bầu cử.


Trên đây là một số thông tin về các quốc gia miễn Visa cho công dân Mỹ và nếu bạn quan tâm về cuộc sống và các quyền lợi khi là công dân Mỹ, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *