5 QUỐC GIA ẤM ÁP NHẤT ĐỂ ĐẾN THĂM Ở CHÂU ÂU VÀO MÙA ĐÔNG

Vào thời điểm này trong năm ở châu Âu có thể cảm thấy ấm áp một cách vô lý, nhưng mùa đông đã đến gần.

Và nếu ý nghĩ về những đêm lạnh hơn khiến bạn phải chạy theo chiếc vali của mình, thì khí hậu nắng hơn chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Một công ty du lịch Bồ Đào Nha đã thu thập các con số để khám phá những điểm đến thu hút khách du lịch nào đang thực sự đẩy lượng thủy ngân vào tháng 11 và tháng 12 này. Bất kỳ địa điểm nào trong số này đều là nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ đông ngắn ngủi – có thể thậm chí là một kỳ nghỉ Giáng sinh.

Ghé thăm Cascais – báo cáo rằng hơn 8,000 người Anh hiện đang tìm “ánh mặt trời mùa đông” (“winter sun”) trên Google – cũng đã xác định những bãi biển gần nhất với mỗi thành phố, vì vậy, bạn có thể tận hưởng thời tiết ấm hơn trong bộ đồ bơi của mình.

Thời tiết bắt đầu ấm dần lên, đây là những lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích ánh mặt trời tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi nhanh chóng tại châu Âu vào mùa đông này. Mỗi điểm đến thể hiện nhiệt độ khác nhau cả trên và dưới mực nước.

Tirana, Albania

Tirana Albania

Thủ đô Tirana của Albania nổi tiếng với kiến trúc đầy màu sắc, bao gồm những địa danh từ thời Ottoman và Liên xô. Tirana cũng tự hào có một khu rừng thẳng đứng đáng kinh ngạc từ kiến trúc sư Stefano Boeri.

Vậy nên có rất nhiều lý do để đến thăm ngoài khí hậu ôn hòa của nơi này, đạt mức cao trung bình là 17 độ trong suốt tháng 11, và 15 độ trong tháng 12.

Mặc dù một hành trình dài hơn từ bắc Âu, bạn được dảm bảo khá nhiều để có một nơi dưới ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ bên ngoài tối đa trung bình vào tháng 11 và tháng 12: 15 độ C.

Nhiệt độ nước biển tối đa trung bình 15 độ C.

Bãi biển đẹp nhất gần đây: Bãi biển Durrës, Durrësit

Rome, Italia

ITALY 1

Rome, giống như Pari, luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù chúng ta có xu hướng nghĩ về Rome như là một điểm đến rất đô thị, chỉ mất chưa đầy một giờ đồng hồ để đến bờ biển từ thủ đô của Italia.

Có nhiều bãi biển địa phương xinh đẹp để bạn lựa chọn, và bạn sẽ rất vui khi được ngâm mình trong nước với nhiệt độ cao trung bình 21 độ C, ngay cả trong tháng 12.

Trên thực tế, nhiệt độ nước biển tại địa phương dự kiến sẽ ấm hơn nhiệt độ bên ngoài, nên nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến nghỉ ngơi trong thành phố kết hợp với bơi lội, Rome là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhiệt độ bên ngoài tối đa trung bình vào tháng 11 và tháng 12: 15 độ C.

Nhiệt độ nước biển tối đa trung bình: 21 độ C.

Bãi biển đẹp nhất gần đây: Bãi biển Tibidabo, Roma.

Athens, Hy Lạp

Athens Hy LAp

Thêm một điểm nghỉ ngơi trong thành phố cổ điển khác, Athens cũng có được những lợi thế từ nhiệt độ ấm hơn trong nước.

Trong khi hầu hết du khách sẽ nghĩ về những địa điểm tham quan lịch sử và những tàn tích ở Hy Lạp khi họ xem xét đến Athens, có một số bãi biển công cộng nằm ngay bên ngoài thành phố là sự bổ sung hoàn hảo để thêm vào chuyến hành trình nghỉ ngơi trong thành phố của bạn.

Thành phố cũng có những ngày đầy nắng nhất được ghi nhận trong số năm thủ đô ở đây, với 268 ngày đầy nắng trong năm 2020 (gần 75% ánh mặt trời).

Nhiệt độ bên ngoài tối đa trung bình vào tháng 11 và tháng 12: 17 độ C.

Nhiệt độ nước biển tối đa trung bình: 20 độ C.

Bãi biển đẹp nhất gần đây: Bãi biển Glyfada, Glifada.

Libson (và Cascais), Bồ Đào Nha

Những lưu ý về thuế ở Bồ Đào Nha

Thủ đô Libson của Bồ Đào Nha và vùng Cascais xung quanh ngập trung ánh nắng mặt trời quanh năm, với nhiệt độ trung bình 17 độ C cho đến cuối năm.

Bernardo Barros, thủ tướng của Visit Cascais cho biết: “với 226 ngày đầy nắng mỗi năm, và nhiệt độ trung bình gần 20 độ vào cuối năm, Bồ Đào Nha là một điểm đến hoàn hảo cho những người muốn thoát khỏi thời tiết ảm đạm và đắm mình trong dưới ánh mặt trời phía nam châu Âu của chúng tôi”.

Ông mô tả Cascais là kho báo tiềm ẩn của Bồ Đào Nha, với ánh mặt trời, thức ăn ngon, những bãi biển hoang sơ và nhiều nền văn hóa.

Nhiệt độ bên ngoài tối đa trung bình vào tháng 11 và tháng 12: 17 độ C.

Nhiệt độ nước biển trung bình: 19 độ C.

Bãi biển đẹp nhất gần đây: Praida do Tamriz, Cascais.

Valletta, Malta

ưu điểm cạnh tranh định cư malta

Nhưng nếu ánh nắng mặt trời thực sự là ưa tiên số một của bạn, thì thủ đô nhỏ Valletta của Malta là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với nhiệt độ nước biển tối đa trung bình ở mức thấp nhất trong độ tuổi 20 cho đến tháng 12, Malta là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tắm biển cho đến tận năm mới.

Malta có hơn 230 ngày đầy nắng hàng năm (làm cho thời tiết nắng hơn 63% thời gian trong năm) và nhiệt độ ngoài trời tối đa trung bình là 19 độ C trong suốt các tháng 11 và tháng 12.

Nhiệt độ bên ngoài tối đa trung bình vào tháng 11 và tháng 12: 19 độ C.

Nhiệt độ nước biển tối đa trung bình: 22 độ C.

Bãi biển đẹp nhất gần đây: Vịnh St Elmo, Valletta.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *