THUẾ NHÀ ĐẤT Ở MỸ

Thuế nhà đất ở Mỹ. Định cư đến một đất nước mới luôn là một thử thách không hề dễ dàng. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho con đường định cư Mỹ, hoặc đã tiến hành hồ sơ để xin định cư rồi, thì bên cạnh việc việc chuẩn bị hồ sơ đầu đủ chi tiết thì mọi người thường hay nghĩ đến vấn đề an cư tại đất nước đó.

Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều người nhập cư, số lượng người nhập cư đến Mỹ tăng hàng năm. Chính vì thế đã tạo nên thị trường mua bán bất động sản sôi nổi ở Mỹ. Bên cạnh việc nắm giữ một bất động sản, thì việc hiểu rõ thuế nhà đất ở Mỹ cũng là một việc rất quan trọng.

Hôm nay VICTORY xin nêu ra những loại thuế nhà đất ở Mỹ cơ bản khi vay mua nhà, sở hữu nhà ở Mỹ, để các bạn có thể nắm bắt được và sắp xếp nguồn tài chính của mình hợp lý hơn.

1.Các thuế nhà đất ở Mỹ cố định mà bạn sẽ phải đóng khi sở hữu nhà ở Mỹ

– Thứ nhất: Thuế nhà đất ở Mỹ , tùy mỗi bang sẽ áp dụng một mức thuế khác nhau. Đa số người Việt tập trung nhiều ở bang California và/ hoặc một số có xu hướng đến ở Texas. Thuế ở California khoảng 1,2%/năm và Texas khoản tầm 3%/năm. Đương nhiên giá nhà ở California rất cao so với giá nhà ở Texas.

– Thứ hai: Tùy thuộc vào khu vực mà bạn chọn để ở, sẽ có những quy định khác nhau về các khoản phí như phí hạ tầng (mello- roos), phí hiệp hội dân cư (HOA), cũng có những nơi không áp dụng những phí này. Hay là nhà đơn lập thì không phải chịu phí HOA.

– Thứ ba: các loại phí dịch vụ công cộng để phục vụ cho việc dọn dẹp vệ sinh đường phố, cống rãnh (gọi là Ulities Bill), khoảng 80 USD / nhà, nếu bạn ở chung cư thì có thể trả thấp hơn.

– Thứ tư: nếu giá trị căn nhà bạn khoản 400.000 UDS thi phí bảo hiểm căn nhà khoản 1200 USD / năm.

Tham khảo: Tìm việc làm ở Mỹ

Các loại thuế nhà đất ở Mỹ
Các loại thuế nhà đất ở Mỹ

2.Thuế nhà đất ở Mỹ về việc mua bán nhà

Mua nhà để đầu tư sinh lời

Nếu bạn có dự định đầu tư bất động sản, mua nhà để cho thuê, thì thuế nhà đất ở Mỹ được tính bằng một khoản thuế lợi tức hằng năm mà bạn phải chịu. Tổng mức thuế này khoảng 12%-20% lợi nhuận ròng, là khoản lợi nhuận sau khi trừ tất cả các chi phí.

Đặc biệt, nếu bạn đầu tư nhiều căn nhà ở Mỹ cùng lúc, chính phủ Mỹ cho phép bạn lấy lợi nhuận của căn này bù đắp phần lỗ của căn kia.( Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không ?)

Bán nhà

Đối với trường hợp bán nhà, thì người bán phải chịu phí chuyển nhượng 0,5% / giá trị bán và đóng thuế lợi tức nếu căn nhà bán có lãi, tương đương 12%-18% trên giá trị lợi nhuận ròng (đã khấu trừ tất cả các khoản chi phí trong suốt thời gian là chủ sở hữu).

Nếu bạn không dùng để cho thuê, mà chính bạn hoặc người thân sinh sống trong nhà này 2 năm trong suốt 5 năm thì được coi như nhà ở. Và sẽ được miễn thuế khoản lợi nhuận ròng 500,000 USD (cho 1 cặp vợ chồng ở trong nhà), hoặc khoản 200,000 USD cho một người độc thân ở trong nhà.

Lưu ý rắng nếu bạn là người nước ngoài, thì sau khi bán xong thì công ty dịch vụ pháp lý thực hiện việc chuyển nhượng sẽ giữ 10% số tiền bán, cho đến khi bạn hoàn tất thủ tục khai thuế và sẽ khấu trừ các khoản thuế. Số tiền còn lại sẽ được chuyển trả cho bạn sau khi hoàn thành các nghĩa vụ thuế xong.

Việc nắm rõ về thuế nhà đất ở Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ người Việt nào cũng cần phải biết khi mua nhà ở Mỹ. Nếu bạn quan tâm về việc sở hữu bất động sản ở Mỹ hay các thủ tục cũng như các loại phí, thuế, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Thuế nhà đất ở Mỹ về việc mua bán nhà
Thuế nhà đất ở Mỹ về việc mua bán nhà
Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *