NGƯỜI VIỆT Ở MALTA SINH SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Người Việt ở Malta. Đất nước Malta là một đảo quốc xinh đẹp bao gồm 3 đảo lớn và nhiều đảo nhỏ, người dân Malta sinh sống tập trung chủ yếu tại đảo Malta và đảo Gozo. Dù có diện tích khiêm tốn nhưng Malta là một đất nước có chất lượng cuộc sống cao, tốc độ phát triển kinh tế, giáo dục, y tế đứng đầu châu Âu.

Hiện nay định tư tại nước ngoài đang là xu hướng mới, thế nên có khá nhiều người Việt ở Malta sống và làm việc. Cuộc sống của người Việt ở Malta có những ưu đãi lớn và môi trường sống tuyệt vời nhờ các chính sách của chính phủ Malta.

1. Chi phí sinh hoạt của người Việt ở Malta

Chi phí cho cuộc sống hàng ngày của người Việt ở Malta tương đối dễ chịu so với hầu hết các nước phương Tây. Giá đồ ăn rất phải chăng và phương tiện giao thông công cộng cũng tương đối rẻ . Mặc dù ăn ngoài có thể khá tốn kém nhưng giá cả vẫn thấp hơn các thành phố lớn khác của châu Âu.

Tuy nhiên cước phí điện thoại và internet tại Malta khá cao. Căn hộ cho thuê ở Malta rất dễ tìm và phong phú. Chi phí thuê hoặc mua nhà khá rẻ so với hầu hết các nước phát triển nên người Việt ở Malta có thể nhanh chóng tìm được căn nhà phù hợp cho mình.

2. Việc làm cho người Việt ở Malta

Thị trường lao động tại Malta khá đa dạng và có nhiều cơ hội việc làm cho người Việt ở Malta. Tại đây có rất nhiều công ty quốc tế – hầu hết trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin – tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động và thường được trả lương cao hơn nhiều so với hầu hết các công ty địa phương.

Ở Malta có chính sách thuế ưu đãi cho các công ty nước ngoài, vị trí chiến lược, tình hình tài chính và chính trị ổn định nên thu hút được rất nhiều người Việt ở Malta đầu tư hoặc mở công ty tại đây. Người Việt ở Malta có nhiều cơ hội việc làm và có GDP cao hơn khoảng 84% so với ở Việt Nam.(tham khảo: mua quốc tịch Malta )

Người Việt ở Malta
Người Việt ở Malta

3. Tình hình an ninh trong đời sống của người Việt ở Malta

Malta là một quốc gia cực kỳ an toàn. Do có vị trí địa lý quan trọng nên vấn đề an ninh luôn được chính phủ quan tâm chặt chẽ. Tỷ lệ tội phạm tại Malta thấp gần nhất châu Âu.

Người Việt ở Malta nhận xét tại đây dù ngày hay đêm tình hình an ninh vẫn luôn được bảo đảm, tai nạn giao thông rất ít. Là một nước trung lập, nguy cơ khủng bố ở Malta rất thấp, tỉ lệ dân tị nạn cũng bị hạn chế.

4. Chi phí y tế của người Việt ở Malta

Tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Malta đều miễn phí cho người có bảo hiểm công. Bảo hiểm y tế tư nhân ở Malta cũng cực kỳ rẻ. Nên nhiều công dân có thể mua cả bảo hiểm công và tư nhân để tránh việc xếp hàng ở các bệnh viện công, thường khá mất thời gian.

Mặc dù chi phí y tế rẻ nhưng Malta sở hữu hệ thống y tế tiên tiến vô cùng, chất lượng y tế tại Malta luôn nằm trong top đầu trên thế giới. Người Việt ở Malta có tuổi thọ trung bình cao hơn ở Việt Nam, nguy cơ tử vong khi sinh cũng thấp hơn rất nhiều.

Chương trình đầu tư định cư Malta cho 4 thế hệ sở hữu quốc tịch Schengen

5. Nền giáo dục cho người Việt ở Malta

Giáo dục ở Malta nhìn chung có chất lượng rất tốt và các trường học của bang đều miễn phí. Đối với giáo dục đại học, Đại học Malta cung cấp một số chuyên ngành và học phí nói chung là phải chăng.

Các trường tư thục cũng rất phong phú, và khá rẻ so với nhiều nước châu Âu khác. Mặc dù miễn phí, nhưng giáo dục công lập chỉ giới hạn ở trường chính trong khu vực.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *