GIẢI MÃ MUA NHÀ Ở MỸ CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG?

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Mua nhà ở Mỹ có được nhập quốc tịch? Nếu bạn là người nước ngoài? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có mong muốn định cư Mỹ quan tâm và tìm hiểu.

Dưới đây VICTORY với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú xin được giải đáp một cách chính xác cho những câu hỏi trên cùng bạn nhé!

Mua nhà ở Mỹ có được định cư và bạn cần bao nhiêu tiền để có thể mua nhà ở Mỹ?

Trước khi đặt câu hỏi mua nhà ở Mỹ có được định cư không, thì việc xác định số tiền bạn cần để mua nhà luôn là điều khó khăn đối với những người mua nhà lần đầu, nhưng vào năm 2021, việc suy nghĩ về ngân sách của bạn có thể cảm thấy vô cùng khó chịu, với giá nhà đạt mức cao mới trên toàn quốc. Bất chấp những thách thức của thị trường người bán, mua nhà có thể giúp bạn thoát khỏi việc thuê nhà và xây dựng vốn chủ sở hữu. Dưới đây là tóm tắt các chi phí chính trong việc biến quyền sở hữu nhà thành hiện thực.

Khi xem xét giá của một căn nhà, bạn cần phải tính toán ba khoản chi phí chính bạn cần khi mua nhà:

 • Khoản thanh toán trước

Khoản trả trước là số tiền bạn có thể đủ khả năng đóng góp vào việc mua nhà. Bạn sẽ nhận được lãi suất thế chấp ưu đãi nhất và tránh phải trả bảo hiểm thế chấp bằng cách trả trước ít nhất 20 phần trăm. Đó là bởi vì người cho vay ít chịu rủi ro hơn với những người đi vay bỏ nhiều tiền hơn. Với khoản trả trước 20%, bạn sẽ trả 20.000 đô la cho mỗi 100.000 đô la giá của ngôi nhà. Ví dụ, đối với một ngôi nhà trị giá 300.000 đô la, khoản thanh toán 20% sẽ là 60.000 đô la.

Có một số khoản thế chấp thanh toán thấp và không trả trước cho phép trả trước ít tiền hơn. Một số chương trình thế chấp thông thường được hỗ trợ bởi Fannie Mae và Freddie Mac chỉ yêu cầu giảm 3%. Lưu ý với các loại cho vay này là chúng có thể bị hạn chế về thu nhập và yêu cầu điểm tín dụng cao hơn. Các khoản vay của FHA chỉ yêu cầu giảm 3,5% và bạn sẽ cần điểm tín dụng ít nhất là 580 để đủ điều kiện. Các khoản vay VA và các khoản vay USDA hoàn toàn không yêu cầu trả trước, mặc dù bạn sẽ cần đáp ứng các tiêu chí nhất định để đủ điều kiện.

 • Các chi phí liên quan đến vay thế chấp, thủ tục mua bán nhà

Bạn có thể phải trả 2% đến 5% số tiền gốc khoản vay thế chấp của mình trong chi phí đóng. Chi phí đóng bao gồm phí bên cho vay và bên thứ ba, có thể bao gồm phí thẩm định , phí báo cáo tín dụng, phí khởi tạo, phí đăng ký, phí tìm kiếm quyền sở hữu, phí bảo hiểm quyền sở hữu và phí bảo lãnh phát hành

 • Tiền thanh toán nợ hàng tháng

Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn là một trong những chi phí liên tục có thể dự đoán được. Tỷ lệ thế chấp của bạn có ảnh hưởng lớn đến khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn, điều này khiến điều quan trọng là bạn phải mua sắm với nhiều người cho vay để có tỷ lệ thế chấp tốt nhất. Ngoài việc trả gốc và lãi, khoản thanh toán thế chấp của bạn có thể sẽ bao gồm cả bảo hiểm thế chấp nếu bạn đặt cọc ít hơn 20%.

Mua nhà ở Mỹ có được định cư
Mua nhà ở Mỹ có được định cư

Một công dân không phải là công dân Mỹ có thể mua bất động sản ở Mỹ không?

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không nếu bạn không phải là công dân Mỹ? bạn có thể mua bất động sản vì không có yêu cầu quốc tịch đối với việc bán bất động sản tại Mỹ. Trên thực tế, người nước ngoài thậm chí có thể đủ điều kiện vay thế chấp nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, chủ sở hữu bất động sản nước ngoài phải đối mặt với một tình huống thuế khó khăn hơn so với công dân Mỹ.

Khi mua nhà ở Mỹ với tư cách không phải là công dân/thường trú nhân Mỹ, bạn cần tìm hiểu các quy định về thuế trước khi mua bất động sản ở Mỹ để giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình

 • IRS Publication 515: tóm tắt các quy tắc dành cho người nước ngoài không cư trú (NRA)
 • Thuế suất: thu nhập từ bất động sản đặt tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của người nước ngoài không cư trú sẽ bị đánh thuế ở mức 30% (hoặc theo hiệp định thấp hơn) nếu nó không được kết nối hiệu quả với thương mại hoặc doanh nghiệp Hoa Kỳ
 • Hiệp ước thuế
 • Thuế thu nhập
 • Thuế khấu trừ
 • Thuế tiểu bang
 • Mã số nhận dạng người nộp thuế (TIN)
Người nước ngoài mua nhà ở Mỹ có được định cư Không
Người nước ngoài mua nhà ở Mỹ có được định cư Không

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không theo bạn?

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không, thì câu trả lời là không, để có được quốc tịch hay trở thành thường trú nhân bạn sẽ cần phải tìm hiểu các chương trình định cư phù hợp với bạn. Tuy nhiên để định cư ở Mỹ cũng dưới dạng đầu tư bất động sản, bạn có thể tham gia chương trình EB-5. Các nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến việc tìm kiếm nơi cư trú lâu dài tại Mỹ để đổi lại việc đầu tư bất động sản đủ điều kiện hiện có thể thu được khoản tiền đầu tư EB-5 tạm thời của Chính phủ Mỹ với mức 500.000 đô la Mỹ thông qua hình thức đầu tư EB5 trực tiếp.

Vào năm 2019, Chính phủ Mỹ đã thực hiện các thay đổi đối với Chương trình Nhà đầu tư EB-5 như một phần của luật hiện đại hóa EB-5 toàn diện đã được Quốc hội thông qua.

Thay đổi đáng chú ý nhất là sự gia tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 500.000 đô la lên 900.000 đô la cho Khu vực việc làm có mục tiêu, TEA, các khoản đầu tư và 1 triệu đô la lên 1,8 triệu đô la cho các khoản đầu tư vào Khu vực việc làm không có mục tiêu, TEA,.

Tuy nhiên, một hy vọng mới đã được phục hồi sau phán quyết gần đây của Tòa án Quận phía Bắc Mỹ của California, theo đó đã giảm mức đầu tư tối thiểu EB-5 xuống 500.000 đô la vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, trên cơ sở quyết định tăng mức EB-5 tối thiểu. số tiền đầu tư từ 500.000 đô la đến 900.000 đô la phải được bỏ trống vì Quyền Giám đốc USCIS không có thẩm quyền ban hành quy định đó vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, hiện có hai dự luật EB-5 mới bao gồm ủy quyền lại Trung tâm Khu vực đang lưu hành tại Thượng viện Mỹ, cả hai đều dự tính số tiền đầu tư cao hơn và điều này dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 9 năm 2021.

Điều này có nghĩa là tại thời điểm này, các nhà đầu tư có thời gian muộn nhất là từ nay đến ngày 30 tháng 9 (theo ngày hiệu lực của USCIS) để đảm bảo vị trí của họ trong một dự án EB-5 ở mức đầu tư 500.000 đô la. Mặc dù mọi người trong ngành đều không chắc chắn phán quyết này sẽ có hiệu lực trong bao lâu, nhưng rõ ràng là trong một thời gian ngắn, các nhà đầu tư có thể đầu tư 500.000 đô la để đủ điều kiện nhận thẻ xanh EB-5.

Khi đặt câu hỏi mua nhà ở Mỹ có được định cư không, thì bạn cần phân biệt, khái niệm nhà và bất động sản khác nhau đối với chương trình định cư, như phân tích ở trên, bạn có thể mua nhà dù bạn là không là người cư trú tại Mỹ, tuy nhiên để định cư bạn cần tham gia chương trình định cư phù hợp, để hiểu hơn về các quy định, bạn cần liên hệ với các đơn vị tư vấn định cư uy tín để tránh bị lãng phí thời gian và tài chính.

Mua nhà ở Mỹ có được nhập quốc tịch
Mua nhà ở Mỹ có được nhập quốc tịch

Chương Trình Đầu Tư EB5 Định Cư Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *