TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN MỸ VẪN LUÔN HẤP DẪN

Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường bất động sản Mỹ trong thời kỳ đại dịch sẽ như thế nào. Hãy cùng VICTORY nghiên cứu bất động sản Mỹ trong thời gian gần đây ra sao nhé.

Thị trường bất động sản Mỹ

Đại dịch đã tạo ra một thị trường bất động sản Mỹ điên cuồng, và chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhu cầu về nhà ở vẫn cao hơn số lượng nhà sắp có trên thị trường, khiến người bán chiếm thế thượng phong ở hầu hết các phân khúc bất động sản Mỹ được rao bán. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho biết thị trường bất động sản Mỹ đã hạ nhiệt một chút trong tháng 7 – có lẽ là dấu hiệu cho thấy sự tăng giá mạnh trong năm qua có thể khiến một số người mua thích đợi cho đến khi mọi thứ lắng xuống, ở lại hoặc tiếp tục thuê.

Giá nhà trung bình của Hoa Kỳ giữ ổn định từ tháng 6 đến tháng 7 ở mức $ 385,000. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Realtor.com, con số này tăng 10,3% so với năm ngoái vào thời điểm này. Thị trường bất động sản Mỹ tăng trưởng chậm hơn so với mức tăng 12,7% vào tháng 6 năm 2021 và nó đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp trong đó mức tăng so với cùng kỳ năm trước đã chậm lại.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ, cho biết: “Nó chỉ đang chuyển từ siêu nóng sang nóng bình thường”. “Nó vẫn là một thị trường của người bán.”

Các nhà kinh tế cho biết sự gia tăng của biến thể Delta dễ lây lan hơn của vi rút có khả năng đẩy nhanh xu hướng làm việc tại nhà đang thúc đẩy người mua có phương tiện để nâng cấp lên những ngôi nhà lớn hơn – một xu hướng thường khiến mọi người rời xa trung tâm đô thị hoặc các thành phố ít tốn kém hơn. Và lãi suất vẫn ở mức thấp, một yếu tố khác khiến nhu cầu nhà ở tăng cao.

Thị trường bất động sản Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ

Thị trường bất động sản Mỹ có chậm lại không?

Công bố thống kê nhà ở tháng 7 từ Realtor.com® cho thấy bằng chứng về sự thay đổi tích cực của thị trường đối với người mua nhà. Giá niêm yết trung bình tại một số khu vực thành phố lớn đang tiếp tục giảm, do sự gia tăng của các căn nhà giá thấp hơn.

So với năm trước, các đô thị lớn chứng kiến ​​mức tăng giá trung bình 3,9%. Tốc độ tăng giá ở các đô thị lớn của đất nước đang chậm lại nhanh hơn so với phần còn lại của đất nước. Trong khi tăng trưởng giá niêm yết trung bình đang chậm lại, điều này không thể hiện sự sụp đổ của thị trường nhà ở , mà là sự thay đổi trong hỗn hợp hàng tồn kho được chào bán trong tháng này so với năm ngoái

Do số lượng bất động sản mới được niêm yết ngày càng tăng, lượng hàng tồn kho bị lỗ nhiều trong những tháng gần đây đã được điều chỉnh. Kết quả ròng là làm giảm tốc độ tăng giá niêm yết. Trong khi giá nhà vẫn tăng với tốc độ hai con số, chúng đã vượt qua tốc độ tăng trưởng đỉnh cao. Tất cả những xu hướng thị trường này cho thấy sự phát triển tích cực cho người mua khi chúng ta bước vào nửa cuối năm nay.

Tính đến ngày hôm nay, thị trường nhà ở vẫn ở mức bình thường, với lượng hàng tồn kho giảm hơn 33% trong năm qua. Nguồn cung nhà hiện tại trên thị trường vẫn ở mức thấp trong lịch sử. Với nền kinh tế đang phục hồi, ngày càng có nhiều người mua tham gia vào thị trường. Và, do nguồn cung tồn kho nhà ở vẫn còn hạn chế, giá nhà tiếp tục tăng ngay cả trong kịch bản lãi suất thấp. Với nguồn cung tăng, tốc độ tăng giá nhà sẽ dần vừa phải, nhưng việc giảm giá trên diện rộng là khó có thể xảy ra. Thị trường nhà ở sẽ tiếp tục thu hút người mua do tỷ lệ thế chấp giảm cũng như sự gia tăng các danh sách mới

Bất động sản Mỹ có chậm lại không
Bất động sản Mỹ có chậm lại không

Doanh số bán bất động sản Mỹ hiện tại đã tăng trở lại vào tháng 6 nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

 • Sau 4 tháng giảm, doanh số bán nhà đã tăng trong tháng 6, và giá nhà tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục.
 • Doanh số bán nhà hiện tại đã tăng 1,4% so với tháng 5 lên 5,86 triệu trong tháng 6.
 • Sự gia tăng doanh số này là do nguồn cung nhà ở tăng lên.
 • Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR cho biết nguồn cung đã tăng “khiêm tốn” trong những tháng gần đây do số lượng nhà ở tăng lên và nhiều chủ nhà rao bán bất động sản hơn.
 • Giá nhà cũng tăng, với giá nhà trung bình (cho tất cả các loại nhà ở) đạt mức cao mới là 363.300 đô la , cao hơn 23,4% so với tháng 6 năm 2020.
 • Con số này đánh dấu 112 tháng tăng liên tiếp so với cùng kỳ năm trước.
 • Trên toàn quốc, ít hơn một nửa tổng số nhà bán, tương đương 43%, nằm trong khung giá 250.000-500.000 đô la .
 • Nếu doanh số bán hàng tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng gần đây, mặc dù tồn kho tăng, điều đó sẽ làm tăng niềm tin của các nhà xây dựng và thuyết phục họ rằng nhu cầu nhà ở cao không phải là một hiện tượng ngắn hạn.

Doanh số bất động sản Mỹ
Doanh số bất động sản Mỹ

 

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *