SỰ THẬT VỀ MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH Ở MỸ

Hoa Kỳ một trong những thị trường tài chính với nền kinh tế có sức ảnh hưởng phạm vi trên toàn cầu. Thống kê GDP bình quân đầu người 62,606 USD năm 2019 nếu nhìn cùng trong bảng xếp hạng Việt Nam đứng hạng 129 với mức bình quân là 2,750 (GPD bình quân đầu người – Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người – thước đo để đánh giá tổng quan mức độ phát triển cũng như tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế của một vùng hay một quốc gia). Người dân Mỹ hiện nay được hưởng mức lương trung bình ở Mỹ là khoảng 52,000 USD/năm, những người có mức lương trung bình ở Mỹ được xếp vào mức lương thấp là khoảng 22,000 USD/năm theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ.(chương trình định cư mỹ diện eb5)

Và nếu bạn đang quan tâm về mức thu nhập trung bình ở Mỹ như thế nào trong bảng kế hoạch định cư ở Mỹ hãy cùng VICTORY tìm hiểu thêm về mức lương trung bình ở Mỹ như thế nào nhé.

1.Mức lương trung bình ở Mỹ là bao nhiêu?

Dù là ở bất cứ đâu thì mức thu nhập đều phụ thuộc vào lĩnh vực và ngành nghề của bạn. Mức lương trung bình ở Mỹ cũng vậy, theo khảo sát thống kê việc làm và lương quốc gia của Bộ Lao động Mỹ, so sánh giữa 22 nhóm ngành kết quả thống kê như sau:

 • Nhóm ngành dầu khí: tuy mức lương trung bình khởi điểm không cao bằng các ngành khác, nhưng tăng nhanh và giữ Top đầu trong danh sách lương trung bình ở Mỹ cao nhất lương trung bình ở Mỹ của nhóm ngành này giao động từ 94,500 USD/năm đến 176,900 USD/năm.
 • Nhóm ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện: lương trung bình ở Mỹ của nhóm ngành này giao động từ 88,000 USD/năm đến 142,200 USD/năm.
 • Nhóm ngành kinh tế ứng dụng và quản lý: lương trung bình ở Mỹ của nhóm ngành này giao động từ 60,000 USD/năm đến 140,000 USD/năm.

Ngoài ra còn có nhóm ngành phục vụ Pháp lý mức lương trung bình 108,000 USD/năm; nhóm ngành kỹ sư và kiến trúc sư 87,370 USD/năm; nhóm ngành chuyên viên, kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe 82,000 USD/ năm; nhóm ngành Giáo dục, đào tạo chỉ đạt mức cao hơn trung bình cả nước khoảng 5,000 USD là vào khoảng 57,000 USD/năm; Trong đó, nhóm ngành chế biến thực phẩm là nhóm ngành có mức thu nhập lương trung bình ở Mỹ thấp nhất vào khoảng 25,000 USD/năm.(Tìm việc làm ở mỹ)

Lương trung bình ở Mỹ
Lương trung bình ở Mỹ

Bên dưới là 10 website cung cấp việc làm tốt nhất trong thị trường lao động ở Mỹ:


STT


Tên Website


1


www.linkedln.com


2


www.indeed.com


3


www.monster.com


4


www.simplyHired.com


5


www.USAjobs.com


6

www.glassdoor.com


7


www.idealist.org


8


www.internships.com


9


www.eFinacialCareers.com


10


www.dice.com

2.Mức lương trung bình ở Mỹ của người Việt:

Tuy mức lương trung bình ở Mỹ cao ngất ngưỡng nhưng nếu bạn muốn tham gia vào thị trường lao động tại đây thì bạn phải thật sự là người có trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu đối với từng mảng ngành nghề, kỹ thuật. Vậy nếu bạn là lao động có bằng cấp, tốt nghiệp đại học thì mức lương trung bình ở Mỹ như thế nào? Nếu bạn đang muốn gia nhập lao động lành nghề thì mức lương trung bình ở Mỹ như thế nào?

Để tham gia lao động Mỹ trước tiên bạn phải được cấp giấy Chứng nhận lao động PERM. Để có giấy Chứng nhận này thì người lao động đã được xác định mức lương trung bình từ Bộ Lao động Mỹ (DOL – Department of Labor), xác nhận mức lương trung bình để đảm bảo rằng trong quá trình tuyển dụng lao động nước ngoài thì người lao động Mỹ không bị tước mất cơ hội việc làm cũng như bảo vệ quyền lợi người lao động nước ngoài có mức lương trung bình ở Mỹ bằng với mức lương lao động Mỹ trong cùng lĩnh vực.

Vị trí công việc và mức lương trung bình cùng lĩnh vực ngành nghề cũng là những yếu tố quyết định tới mức lương trung bình đối với lao động nước ngoài khi xác định mức lương trung bình ở Mỹ .

Ví dụ: nếu nhà tuyển dụng lao động Mỹ tuyển dụng lao động người Việt cho các vị trí lao động phổ thông như làm vườn, làm việc trong những cửa hàng bán thức ăn nhanh, làm cho xưởng chế biến gà, vv thì lương trung bình ở Mỹ tối thiểu giao động tầm khoản 17.000 – 20.000 usd / năm. Còn nếu họ tuyển lao động người Việt có tay nghề, có trình độ, bằng cấp thì mức lương trung bình tối thiểu từ 60,000 usd / năm trở lên tùy theo kinh nghiệm.

Nếu bạn đang băn khoăn về định cư Mỹ hay những chương trình định cư lao động Mỹ hãy để VICTORY hỗ trợ tư vấn quý khách thêm nhiều thông tin khác bên cạnh lương trung bình ở Mỹ nhé.

Lương trung bình người Việt ở Mỹ
Lương trung bình người Việt ở Mỹ

Đừng chần chờ – hãy ấn vào đường link bên dưới để nhận tư vấn từ công ty VICTORY.(các diện định cư mỹ)

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *