TOP 1 NGÀNH KINH DOANH Ở MỸ HOT NHẤT 2024

Kinh doanh ở Mỹ dễ hay khó, một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu định cư và ổn định, phát triển cuộc sống tại Mỹ. Hiện nay, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Mỹ được ước tính khoảng 2 triệu người, tập trung đông nhất tại khu California. Sự hình thành dân số đông đúc ở đây đã kéo theo các ngành nghề kinh doanh mà người Việt làm chủ là đa số. Người Việt thường Kinh doanh ở Mỹ mạnh về các ngành dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống, siêu thị tiện lợi, cung cấp các mặt hàng, sản phẩm Việt Nam,… . Việc Kinh doanh ở Mỹ tuy khó về các thủ tục, quy định nghiêm ngặt tại đây, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để kinh doanh và phát triển. Với tính cách nhanh nhẹn, siêng năng, chăm chỉ của người Việt Nam, giấc mơ Kinh doanh ở Mỹ hoàn toàn là khả thi.(cơ hội tìm việc làm tại mỹ)

1.Các nghề thế mạnh của người Việt khi kinh doanh ở Mỹ;

 • Nhắc đến ngành nghề Kinh doanh tại Mỹ mà người Việt khẳng định được vị thế riêng không thể bỏ qua ngành ẩm thực. Với truyền thống các món ăn Việt Nam vừa đa dạng vừa phong phú, đặc biệt là phở, món ăn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được khắp nơi trên thế giới biết đến. Các nhà hàng kinh doanh ẩm thực Việt mọc lên khắp nơi trên nước Mỹ. Ẩm thực Việt tại Mỹ còn nổi tiếng với bánh mì, chả giò và cà phê đá kéo theo mô hình kinh doanh ẩm thực trên xe tải thực phẩm (food truck).
 • Một số thương hiệu tồn tại và phát triển mạnh nhờ kinh doanh theo mô hình chuỗi, tiêu biểu như Phở Kim Long, cà phê Loves, bánh mì chè Cali, chợ thực phẩm Thuận Phát,… Vẫn còn rất nhiều cơ hội cho người Việt sang định cư để phát triển trong lĩnh vực này.
 • Một ngành nghề thế mạnh và nổi tiếng của người Việt khi Kinh doanh tại Mỹ là ngành Nails. Hầu hết các cửa hàng Nails lớn nhỏ ở Mỹ do người Việt làm chủ và khá nổi tiếng. Với thị trường làm đẹp riêng về ngành Nail khoảng 8,5 tỷ USD/ năm, đây là lĩnh vực Kinh doanh ở Mỹ có nhiều cơ hội để phát triển khi muốn làm ăn kinh doanh của người Việt.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác như mở siêu thị tiện lợi, trạm xăng, cung cấp thực phẩm Việt Nam, dịch vụ vận chuyển,… đây đều là các công việc Kinh doanh ở Mỹ mà người Việt có nhiều lợi thế và có cơ hội để phát triển.(chương trình đầu tư định cư ở mỹ EB5)
Kinh doanh ở Mỹ
Kinh doanh ở Mỹ

2.Những điểm cần lưu ý khi kinh doanh ở Mỹ:

 • Nếu có ý định phát triển kinh doanh ở Mỹ , điều cần lưu ý đầu tiên là các luật lệ và thủ tục ở Mỹ khác hẳn ở Việt Nam mà bạn phải tuân theo. Kế đến là việc cạnh tranh, như đã biết, các ngành lợi thế nên có sự bùng nổ rất nhanh chóng. Từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, nền kinh tế được phục hồi, các ngành dịch vụ ăn uống và làm đẹp bắt đầu phát triển với tốc độ chóng mặt. Các nhà hàng và tiệm nails nhỏ được mở cửa liên tục nhưng cũng đóng cửa nhanh chóng vì cạnh tranh không lành mạnh.
 • Địa điểm Kinh doanh ở Mỹ cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khi khởi nghiệp, vị trí, chi phí thuê mặt bằng tại các khu trung tâm khá cao và không có nhiều dẫn đến việc người kinh doanh phải tìm thuê ở những địa điểm mới, cách xa trung tâm để kinh doanh.Kinh doanh ở Mỹ khác biệt so với Việt Nam, vì vậy cũng cần chuẩn bị một số vốn khá tốn kém. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, việc có nguồn vốn ổn định để bắt đầu kinh doanh và ổn định trong 1, 2 năm đầu khá quan trọng.
 • Dịch vụ và marketing cũng là một trong những điểm yếu cần khắc phục khi người Việt kinh doanh ở Mỹ . Hầu hết các cửa hàng truyền thống của người Việt ở Mỹ khá lạc hậu và không chú trọng đến cách truyền thông và quảng bá. Họ chủ yếu sử dụng cách tiếp thị khách đơn giản và giá rẻ như quảng cáo báo chí hay trên tivi và cách giới thiệu còn đơn điệu, kém thu hút. Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và các quyền lợi khi đi định cư tại nước ngoài, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Cuộc họp kinh doanh ở Mỹ
Cuộc họp kinh doanh ở Mỹ
Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *