Việc khám sức khỏe đi canada với các yêu cầu từ  chính phủ canada như khám sức khoẻ đi định cư Canada, khám sức khỏe đi du học canada  là một trong những thủ tục cần thiết và bắt buộc phải có trong hồ sơ nếu bạn muốn xin visa để sang Canada định cư. Các đương đơn dù ở độ tuổi nào cũng phải hoàn thành các điểu kiện về việc khám sức khoẻ đi định cư Canada ngay khi được thư yêu cầu khám sức khỏe của chính phủ Canada.

Bài viết dưới đây, VICTORY sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh việc khám sức khỏe đi canada như: khám sức khoẻ đi định cư Canada, khám sức khỏe đi du học Canada,  và địa điểm khám sức khỏe đi định cư canada ở đâu?

1.Tai sao phải khám sức khỏe đi Canada:

Việc khám sức khoẻ đi Canada nhằm đảm bảo đương đơn và những người đi theo có một cơ thể khỏe mạnh, đủ điều kiện để nhập cảnh Canada. Chỉ các tổ chức khám sức khỏe được Lãnh sự quán Canada chỉ định mới có thể tiến hành khám sức khoẻ định cư Canada này.

Nước Canada sẽ không để một người ngoại quốc nhập cảnh nếu như người đó có căn bệnh ảnh hưởng đến cộng đồng như: lao, bệnh phong, các bệnh lây quan đường tình dục (HIV, giang mai, lậu…), người nghiện ma túy, rối loạn thần kinh hoặc các loại/ trường hợp bệnh đang ở mức báo động lây nhiễm đến sức khỏe cộng đồng.

Vì thế, nếu kết quả khám sức khoẻ đi Canada hoàn toàn bình thường, thì bạn có thể yên tâm sinh sống và hòa nhập với môi trường nước Canada trong những ngày đầu khi vừa đặt chân tới đây.

Khám sức khỏe đi Canada
Khám sức khỏe đi Canada

2.Khám sức đi Canada ở đâu và những trung tâm khám sức khỏe đi Canada được chấp thuận:

Danh sách các đơn vị khám sức khỏe đi định cư Canada và đi du học Canada

– Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38.222.057/ 2058

– CARE 1 – Executive Health Care Center & Clinic

Địa chỉ: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3514 0756

Hoặc quý vị có thể tham khảo danh sách địa chỉ khám bệnh được chỉ định trên trang web:

http://www.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx

Hồ sơ cần chuẩn bị để khám sức khoẻ đi định cư Canada và du học Canada

 • Thư yêu cầu khám sức khỏe;
 • Hộ chiếu bản chính/ Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân
 • Hình 4×6 (2 hình)
 • Phí khám sức khỏe (khoản 165 USD, phí có thể thay đổi tùy thời điểm)

Quy trình khám sức khỏe đi định cư Canada và đi du học Canada

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quy trình khám sức khoẻ đi Canada, bạn cần liên hệ với đơn vị khám đã được chỉ định để đặt lịch hẹn. Trước khi khám bạn cần phải nhịn ăn, không được uống các đồ uống có gas, chất cồn như nước ngọt, cồn… Các mục cần khám gồm có:

 • Chụp X quang.
 • Bác sĩ sẽ yêu cầu uống nhiều nước để chuẩn bị lấy mẫu nước tiểu. (Bác sĩ sẽ xét nghiệm mẫu nước tiểu để đảm bảo người khám không sử dụng ma túy hoặc ma túy bất hợp pháp.)
 • Khám tổng quát (đo nhịp tim, huyết áp, cân nặng, chiều cao và thị lực)
 • Lấy mẫu máu (kiểm tra xem người khám có bị bệnh không được phép nhập cư vào Canada hay không)
 • Các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra các bệnh về da, sẹo phẫu thuật, dị tật, v.v..
 • Xét nghiệm

Kết quả khám sức khỏe tổng quát sẽ được trả về trong khoản 1 tuần đến 4 tuần. Đối với một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn và nếu cần thiết đơn vị khám sức khỏe sẽ gửi kết quả khám sức khỏe của bạn đến Lãnh sự quán.

Khám sức khỏe đi định cư Canada và Khám sức khỏe đi du học Canada
Khám sức khỏe đi định cư Canada và Khám sức khỏe đi du học Canada

3. Những lưu ý khi khám sức khỏe đi Canada:

Các bệnh truyền nhiễm không được nhập cư vào Canada (mang tính chất tham khảo):

Dưới đây là Các loại vắc-xin bắt buộc phải tiêm theo quy định chung: Bại liệt, uốn ván, quai bị, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, bệnh viêm não, ho gà, Virus Rota, phế cầu khuẩn, Bệnh Rubella, Bệnh thủy đậu Varicella. Các bệnh lây qua đường tình dục: HIV/AIDS, giang mai, lậu…

Ngoài ra, một số bệnh không lây nhiễm nhưng nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, yếu tim… vẫn có thể gây ảnh hưởng đến hồ sơ định cư.

Đối với những bệnh nhẹ, chỉ là tạm thời, bạn không cần quá lo lắng vì sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xin Visa. Nếu bạn bị bệnh về phổi hoặc gan, chỉ khi khỏi bệnh hoàn toàn (có giấy chứng nhận y tế), bạn mới có thể xin visa Canada.

Thông qua những chia sẽ về vấn đề khám sức khoẻ định cư Canada, VICTORY hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết và bổ ích cho việc chuẩn bị phỏng vấn xin thị thực. 

Để có thêm những thông tin chia sẽ hữu ích hãy đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé

Những lưu ý khám sức khỏe đi Canada
Những lưu ý khám sức khỏe đi Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

 

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Subscribe
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *