INDONESIA CẤP THỊ THỰC CƯ TRÚ 10 NĂM CHO KHÁCH DU LỊCH

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới và là quốc gia quần đảo lớn nhất, đang chuẩn bị khởi động chương trình cư trú theo đầu tư , đặt ra chương trình ‘thị thực quê hương thứ hai’, mang đến cho những người không phải là người Indonesia một lựa chọn cư trú 10 năm trong quốc gia để đổi lấy một khoản đầu tư vào nền kinh tế của nó. Indonesia có nền kinh tế lớn thứ 17 thế giới – cùng với các nước láng giềng Đông Nam Á là Malaysia , Sri Lanka và Hồng Kông, trong số các nền kinh tế khu vực khác đang chạy đua để triển khai các chương trình đầu tư theo diện cư trú của riêng họ.

Tin tức được công bố trong một thông cáo báo chí gần đây của Tổng cục Nhập cư Indonesia (DGI) và Bộ Luật pháp và Nhân quyền.

“Hướng tới việc triển khai Hội nghị thượng đỉnh G20, hôm nay chúng tôi chính thức triển khai thị thực ngôi nhà thứ hai. Mục tiêu là thu hút khách du lịch nước ngoài đến Bali và đa dạng các điểm đến khác,” Quyền Tổng cục trưởng Cục Nhập cư Widodo Ekatjahjana cho biết tại buổi lễ ra mắt Thị thực Ngôi nhà thứ hai, diễn ra vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, điểm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia. khu nghỉ dưỡng, nơi được chính phủ coi là điểm đến chính để thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

“Đây là một động cơ phi tài chính cho một số người nước ngoài nhất định đóng góp tích cực cho nền kinh tế Indonesia,” Ekatjahjana nói thêm. “Thị thực đặc biệt này sẽ được trao cho các tỷ phú (đồng rupiah), những người giàu nhất thế giới và các nhà đầu tư để khuyến khích tăng trưởng đầu tư vào Indonesia, những người có ý định ở lại Indonesia lâu hơn.”

Tiêu chí của chương trình thị thực mới của Indonesia

Tuy nhiên, thị thực cư trú theo diện đầu tư không phải là thị thực vĩnh viễn. Thay vào đó, đó là thị thực tạm thời hết hạn tối đa trong vòng 10 năm.

Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải có bằng chứng về số tiền ít nhất hai tỷ rupiah Indonesia (127.177 USD) mà họ sẵn sàng đầu tư vào bất động sản ở Indonesia. Các yêu cầu khác bao gồm hộ chiếu có giá trị ít nhất ba năm, ảnh gần đây và sơ yếu lý lịch cập nhật.

Toàn bộ quy trình đăng ký có thể được thực hiện trực tuyến và sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư bắt đầu từ ngày 25 tháng 12 năm 2022.

Giải pháp thị thực cho dân du mục kỹ thuật số của Bali?

Chương trình cư trú theo đầu tư có thể là một lựa chọn hấp dẫn đối với những người du mục kỹ thuật số sống ở Bali. Hiện tại, những người lao động từ xa không thể di chuyển hợp pháp đến Bali, một điểm đến du mục kỹ thuật số phổ biến và hầu hết vào Bali bằng thị thực du lịch 30 ngày trước khi rời khỏi lãnh thổ Indonesia và quay lại ngay sau đó trong 30 ngày nữa.

Theo ước tính của chính phủ, hiện có 3.000 công nhân làm việc từ xa ở Bali đã đến hòn đảo này bằng thị thực du lịch, chủ yếu đến từ Vương quốc Anh, Đức và Nga.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *