ESTONIA MỞ CỬA TRỞ LẠI VÀ LOẠI BỎ CÁC HẠN CHẾ VỀ COVID-19

ESTONIA MỞ CỬA TRỞ LẠI: TẠI SAO BẠN NÊN GHÉ THĂM QUỐC GIA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ THẤP NÀY Ở CHÂU ÂU?

Estonia vừa bỏ tất cả các hạn chế đi lại về COVID-19, nhưng bạn phải biết bao nhiêu về quốc gia nhỏ vùng Baltic này?

Mặc dù nó có vẻ giống bất kỳ quốc gia Bắc Âu nào, với những ngọn đồi trập trùng xanh tươi và mối quan hệ với các cuộc thập tự chinh của người Viking, có một số sự thật về Estonia có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Ví dụ, bạn có biết Estonia có mùa thứ năm trong năm không? Nhưng tại sao nó lại tồn tại và mùa thứ năm trong như thế nào?

Và quan trọng hơn, làm thế nào Estonia lại có một trong những thành phố nghiêng nhất thế giới – sánh ngang với cả Pisa?

Để tìm hiểu thêm về lý tại sao Estonia nên nằm trong danh sách các chuyến đi nước ngoài trong tương lai của bạn. Dưới đây là một số sự thật kỳ lạ và tuyệt vời về bí ẩn được yêu thích nhất châu Âu này.

Estonia là một trong những xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới

ESTONIA DAO

Nơi có nhiều người khởi nghiệp hơn Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ với các công ty lớn về Internet như Skype được thành lập ở đó. Không có gì lạ khi Wired gọi Estonia là xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới.

Trên thực tế, Estonia cũng được ca ngợi về một trong những kết nối Internet tốt nhất thế giới, khiến nước này trở thành một địa điểm chính cho những người làm việc từ xa. Với Chương trình Cư trú điện tử của quốc gia, những người du mục kỹ thuật số có thể có được định danh kỹ thuật số do chính phủ cấp, có quyền truy cập vào các dịch vụ và môi trường kinh doanh của Estonia.

Nên, nếu bạn đang muốn đi xa một thời gian, nhưng vẫn muốn duy trùy kết nối, Estonia là nơi dành cho bạn.

Estonia có hơn 2,000 hòn đảo để bạn ghé thăm

Với lối đi ra biển Baltic, Estonia là nơi có vô số hòn đảo, tất cả đều có nét quyến rủ và đặc trựng riêng.

Một trong những cộng đồng đảo hấp dẫn nhất là Kihnu, chỉ cách Pärnu một chuyến phà ngắn. Nơi sinh sống của những người đi biển và ngư dân, những cư dân cống hiến cuộc đời của họ cho đại dương. Những người đàn ông dành phần lớn thời gian của họ trên biển và vì thế phụ nữ cai trị hòn đảo, giống như một chế độ mẫu hệ.

Đi ngắm gấu ở Estonia

Đối với hầu hết chúng ta, suy nghĩ về việc đến bất cứ nơi nào gần gấu hoang dã là một suy nghĩ đáng sợ (mặc dù khá ly kỳ).

Đối với người Estonia, những người có dân số cao nhất ở châu Âu, gấu xuất hiện theo mùa của chúng, với gấu mẹ và gấu con mới sinh thường được nhìn thấy trong suốt các tháng mùa xuân và mùa hè.

Kiếm ăn là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực tuyệt vời của người Estonia

Với vùng đất hoang dã trù phú trước cửa nhà, kiếm ăn là điều phổ biến trong ẩm thực Estonia, với thực tế xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp, cũng như trong nhà bếp bình dân.

Đối với bất kỳ người đam mê ẩm thực nào, có rất nhiều tour đi bộ đường dài do những người kiếm ăn có kinh nghiệm điều hành. Họ sẽ chia sẻ sự thông thái của địa phương về nơi để tìm những món ngon nhất, những gì nên chọn và cách bảo quản sản phẩm qua mùa đông.

Tháng thứ năm huyền bí của Estonia

ESTONIA

Giữa mùa đông và mùa xuân, Estonia trải qua mùa ẩm ướt không giống như những nơi khác.

Với sự gia tăng đáng kể về mực nước khi tuyết tan vào mùa đông, mùa này đặc trưng bởi lũ lụt hàng loạt, với những người dân sử dụng thuyền và ca nô làm phương tiện di chuyển. Du khách cũng có thể thưởng thức hiện tượng này bằng thuyền trong Vườn Quốc gia Soomaa.

Một điều đặc biệt đáng chú ý ngay cả trong mùa có thêm kỳ lạ này có thể được nhìn thấy tại Tuhala Witch’s Well trong khu bảo tồn sinh thái Nabala-Tuhala.

Mỗi năm, giếng sâu 2,4 mét tràn ra, tạo ra dòng chảy khổng lồ 100 lít/giây khiến cư dân mê mẩn.

Tartu, thành phố nghiêng nhất châu Âu

Giống như tháp nghiêng Pisa, Bảo tàng Nghệ thuật Tartu, nằm trong Ngôi nhà nghiêng được đặt tên khéo léo, chịu hậu quả của nền móng tồi tàn.

Được xây dựng vào năm 1793, và vốn thuộc về một gia đình quý tộc, tòa nhà dần dần bắt đầu chìm xuống. May mắn thay, sau một dự án trùng tu lớn, tòa nhà đã không còn bị đổ và trở thành nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng của Tartu.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *