TÌM VIỆC LÀM Ở MỸ CÓ DỄ KHÔNG?

Tìm Việc Làm Ở Mỹ là Thách thức lớn cho mỗi một cá nhân, gia đình những người đang tìm đến với chương trình định cư Mỹ là tìm kiếm một công việc tại Mỹ, một công việc thật sự phù hợp với khả năng để an cư lạc nghiệp sống lâu dài tại miền đất hứa này. Mức lương trung bình ở Mỹ cũng chênh lệch khá cao tùy theo lĩnh vực cũng như ngành nghề.

Mỹ là một quốc gia nơi mà mọi người thường đề cao những công việc có liên quan trí óc, những nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của đất nước và cả thế giới. Ngoài ra, những công việc thuộc lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự xã hội cũng rất được hoan nghênh. tìm việc làm ở Mỹ luôn rộng mở cho mọi tầng lớp lao động, từ lao động trí óc đến lao động tay nghề hay việc kinh doanh… để giúp bạn hiểu hơn về Tìm việc làm ở Mỹ ở những nghề nào. Hãy cùng VICTORY hoàn thiện bài viết này nhé!

1.Tìm việc làm ở Mỹ so sánh giữa các nhóm ngành:

Theo thống kê khảo sát việc làm và lương quốc gia của Bộ Lao Động Mỹ, 8 trong tổng số 22 ngành nghề với tìm việc làm ở Mỹ cao và mức lương trung bình thể hiện trong bảng liệt kê sau:

Nhóm ngành

Mức lương trung bình

Ngành dầu khí

94,500 USD/năm đến 176,900 USD/năm

Ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện

88,000 USD/năm đến 142,200 USD/năm

Ngành kinh tế ứng dụng và quản lý

60,000 USD/năm đến 140,000 USD/năm

Ngành pháp lý

108,000 USD/năm

Ngành kỹ sư và kiến trúc sư

87,370 USD/năm

Ngành chăm sóc sức khỏe, làm đẹp

82,000 USD/năm

Ngành đào tạo giáo dục

57,000 USD/năm

Ngành chế biến thực phẩm

25,000 USD/năm

tìm việc làm ở mỹ uy tín
tìm việc làm ở mỹ uy tín

(Tham khảo chương trình đầu tự định cư mỹ cho cả gia đình)

2.Kinh nghiệm để có tìm việc làm ở Mỹ dễ dàng:

Một trong những rào cản lớn đối với người nhập cư đó là rào cản về ngôn ngữ. Kinh nghiệm để có tìm việc làm ở Mỹ là cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh, để nó trở thành ngôn ngữ giao tiếp và làm việc hằng ngày. Nếu như bạn muốn có công việc tốt buộc bạn phải nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng cuộc sống nơi đây. Các trung tâm ngoại ngữ hỗ trợ người nhập cư rải rác khắp thành phố, bạn có thể dễ dàng ghi danh tham gia học tại một lớp tiếng Anh bất kỳ để bạn nâng cao trình độ của mình với nhiều cấp độ từ Sơ cấp, Trung cấp đến Nâng cao. Ngoài ra, còn có cả lớp học tiếng Anh ESL trực tuyến trên Internet các khóa học này cũng rất tiện lợi phù hợp với những người vừa mới nhập cư vì một vài lý do nào đó mà không thể đến lớp.

Cải thiện ngôn ngữ là bước khởi đầu và tiên quyết để bạn có tìm việc làm ở Mỹ , dù là lao động trí óc hay tay nghề, để có công việc tốt ổn định mức lương được cải thiện thì đừng lấy lý do gì mà né tránh việc học trau dồi tiếng Anh nhé.

Ngoài rào cản ngôn ngữ thì việc chứng minh kinh nghiệm và trình độ học vấn theo yêu cầu của ngành lĩnh vực là thách thức thứ hai cần phải vượt qua. Các công việc trí óc thường yêu cầu đến các bằng cấp hoặc chứng chỉ tương đương với các tiêu chuẩn tại Mỹ. Nhưng việc quy đổi thường xảy ra không ít khó khăn do tiêu chuẩn cũng như nền tảng giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ khác nhau, chất lượng nền tảng tại Mỹ cao hơn vì thế các tiêu chuẩn quy đổi đòi hỏi cũng cao hơn. Khi trải qua được bước đánh giá (evaluation) có thể được đảm nhiệm từ một số đơn vị thẩm định như tổ chức NACES, WES… Ngoài ra, Bộ Lao Động Mỹ cũng đưa ra mức lương trung bình để đảm bảo quyền lợi lao động nhập cư nước ngoài bằng với mức lương lao động Mỹ trong cùng lĩnh vực.

kinh nghiệm tìm việc làm ở mỹ
kinh nghiệm tìm việc làm ở mỹ

3.Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào?

Bạn có thể tìm kiếm tìm việc làm ở Mỹ dựa vào mối quan hệ, các trung tâm giới thiệu việc làm tại Mỹ, thông qua báo chí hay internet, hãy tự ứng cứ mình trong những vị trí công việc phù hợp với kinh nghiệm, khả năng bản thân để có được công việc ưng ý nhất.

Bên dưới là 10 website cung cấp việc làm tốt nhất trong thị trường lao động ở Mỹ:

STT

Tên Website

1

www.linkedln.com

2

www.indeed.com

3

www.monster.com

4

www.simplyHired.com

5

www.USAjobs.com

6

www.glassdoor.com

7

www.idealist.org

8

www.internships.com

9

www.eFinacialCareers.com

10

www.dice.com

tìm viêc làm ở mỹ như thế nào
tìm viêc làm ở mỹ như thế nào

Nếu bạn đang băn khoăn về định cư Mỹ hay những chương trình định cư lao động Mỹ hãy để VICTORY hỗ trợ tư vấn quý khách thêm nhiều thông tin khác nhé.

Đừng chần chờ – hãy ấn tham khảo tại đây để nhận tư vấn từ công ty VICTORY của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *