LỄ HỘI MÙA ĐÔNG QUEBEC CANADA QUEBEC WINTER CARNIVAL

Vào mùa đông, băng tuyết ở Canada phủ dày đặc khắp mọi nơi và thời tiết khắc nghiệt kéo dài như ở Quebec khiến thành phố “nhuộm” một màu trắng xóa, thế nhưng cư dân địa phương lại rất háo hức khi đón chờ “nàng đông” của họ với một chương trình văn hóa đặc sắc. Lễ hội mùa đông Quebec là một trong những lễ hội truyền thống của Canada và được đánh giá là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới.

Giới thiệu về Lễ hội mùa đông Quebec

Carnaval de Quebec còn được gọi là Lễ hội mùa đông Quebec là lễ hội mùa đông lớn nhất trên toàn thế giới. Về cơ bản, đó là Mardi Gras, nhưng trong bối cảnh xứ sở mùa đông. Lễ hội diễn ra tại Thành phố Quebec, một khu vực nói tiếng Pháp nằm ở phía đông của Canada và kéo dài hai tuần này diễn ra vào giữa tháng Hai. Đây cũng là lễ hội mùa đông lâu đời nhất của Canada và có từ thời New France.

Tại sao họ tổ chức lễ hội mùa đông Quebec? Quebec winter carnival đã được tổ chức vì lý do tương tự như ngày nay, để cung cấp cho người dân địa phương một số cứu trợ từ mùa đông khắc nghiệt.

Ngày tổ chức Lễ hội mùa đông Quebec năm 2024 là ngày nào? Vào năm 2024, Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 2. Lễ hội Quebec luôn được tổ chức vào đầu tháng Hai!

Lễ hội mùa đông Quebec
Lễ hội mùa đông Quebec

Lịch sử của lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội mùa đông Quebec bắt đầu như một lễ hội hóa trang trước Mùa Chay khi những người nhập cư châu Âu đầu tiên ở New France (nay gọi là Quebec), tổ chức các bữa tiệc nổi tiếng của họ trước khi bắt đầu Mùa Chay. Các lễ kỷ niệm nói về việc có một khoảng thời gian vui vẻ và bao gồm rất nhiều đồ ăn, thức uống, tiệc tùng và niềm vui. Lễ hội mùa đông Quebec chính thức bắt đầu vào năm 1894. Người dân quyết định đón nhận mùa đông khắc nghiệt và tổ chức những lễ kỷ niệm vui nhộn để sưởi ấm trái tim mùa đông của họ.

Hoạt động tại Lễ hội mùa đông Quebec

Có rất nhiều điều bạn có thể làm tại Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec! Ngay cả những người ghét thời tiết lạnh cũng sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị để làm trong lễ hội hóa trang. Có rất nhiều sự kiện dành cho mọi lứa tuổi và bạn có thể thưởng thức gần như tất cả các sự kiện đó khi mua vé tham dự lễ hội hóa trang.

Các hoạt động ban ngày của lễ hội mùa đông Quebec

Có một số lượng đáng kinh ngạc các sự kiện và hoạt động mà khách du lịch Quebec Canada có thể tham gia trong Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec. Những hoạt động ban ngày nổi bật nhất phải kể đến bao gồm:

 • Trượt băng: Đây là một trong những sự kiện phổ biến và thú vị nhất tại Lễ hội hóa trang mùa đông. Bốn người có thể lên cầu trượt và trượt xuống ngọn đồi đến Château Frontenac. Không cần đánh lái vì xe trượt đi theo đường ray xuống dốc.
 • Bóng người: Bạn cũng có thể thử chơi bóng người với hai tay bị trói vào một cây gậy trong khi bạn và đồng đội cố gắng ghi bàn chỉ bằng đôi chân của mình. Trò chơi được chơi với 18 người, mỗi đội chín người và ba người chơi ở mỗi vị trí (phòng thủ, tiền vệ, tấn công) được cột trên cùng một cây gậy, mọi người phải phối hợp ăn ý với nhau. Trò chơi rất thú vị.
 • Chó kéo xe trượt tuyết và xe trượt tuyết: Tại sao bạn không quấn mình trong một vài chiếc chăn ấm cúng và nhảy lên xe chó kéo hoặc xe ngựa kéo quanh Đồng bằng Abraham? Đó là một trải nghiệm kỳ diệu và lãng mạn!
 • Đi ống: Có một chuyến đi bằng ống đàng hoàng nhưng nhẹ nhàng có thể được tìm thấy đối diện với Camp à Jos ở Christie North Slope.
 • Trượt băng: Lễ hội mùa đông sẽ ra sao nếu không có trượt băng? Đến Quebec vào mùa đông mà không mang giày trượt băng sẽ là một thảm kịch. Có một sân trượt băng ngoài trời tốt ở D’ Youville. Đó là một nơi tuyệt đẹp để trượt băng, được bao quanh bởi các tòa nhà lịch sử. Một địa điểm nổi tiếng khác là Đồng bằng Áp-ra-ham lịch sử có thể chứa tới 350 người trượt ván.
 • Trở thành một quả bóng bowling của con người: Bạn có thể làm những điều thú vị điên rồ tại lễ hội hóa trang này, chẳng hạn như xem cảm giác trở thành một quả bóng bowling. Bạn thực sự bước vào một quả bóng bowling bơm hơi khổng lồ, chạy xuống dốc trong khi cố gắng đứng vững và làm đổ càng nhiều chốt bowling bơm hơi khổng lồ càng tốt.
 • Tắm tuyết: Nếu bạn muốn thử một điều gì đó thực sự điên rồ thì hãy mặc đồ bơi vào và nhảy vào bồn tắm tuyết lạnh cóng. Đây không phải là dành cho những người yếu tim. Nó chỉ dành cho những người dũng cảm và có lẽ là điên rồ nhất, những người có gan lao vào nhiệt độ dưới 0 độ C. Bạn phải cực kỳ táo bạo để tự mình thử và nếu bạn quyết định nó không dành cho mình, thì sẽ rất thú vị khi xem. Bạn sẽ thử nó chứ?
 • Ném rìu: Nếu bạn muốn cảm thấy giống như một người khai thác gỗ ở Quebec thời xưa, bạn có thể thử trò này. Nếu bạn không thích thì bạn có thể xem một số màn ném rìu trực tiếp từ các chuyên gia.
 • Câu cá trên băng: Hoạt động này nghe có vẻ không thú vị bằng các hoạt động khác, nhưng lại gây được tiếng vang lớn đối với các bạn trẻ. Khoét một lỗ lớn trên băng và chờ bắt cá hồi. Hoạt động này cần rất nhiều kiên nhẫn và may mắn!
 • Goon’s League Hockey: 4 trên 4 đội mặc trang phục quá khổ khiến họ trông khá hài hước. Sự vui nhộn xảy ra và họ cố gắng chơi khúc côn cầu với bộ trang phục quá khổ. Hoạt động này diễn ra tại Camp a Jos và rất đáng xem!
 • Toboggan Rides: The Toboggan Slide au 1884 dành cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp. Bạn cũng có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời trong khi làm việc đó vì nó nằm gần Chateau Frontenac. Nếu bạn là người đam mê tốc độ thì đây là trò chơi dành cho bạn vì xe trượt có thể đạt tốc độ lên tới 70 km/h.
 • Giải trí trực tiếp: Có rất nhiều chương trình giải trí trực tiếp tuyệt vời tại lễ hội từ âm nhạc đến khiêu vũ. Hầu hết các hoạt động giải trí đều thú vị và phù hợp với mọi lứa tuổi. Kiểm tra lịch trình lễ hội gần lễ hội hơn để xem những gì đang diễn ra!
Hoạt động tại Lễ hội mùa đông Quebec
Hoạt động tại Lễ hội mùa đông Quebec

Các hoạt động về đêm của lễ hội mùa đông Quebec

 • Diễu hành: Có hai cuộc diễu hành vào ban đêm là điểm nhấn tuyệt đối của lễ hội hóa trang. Cuộc diễu hành đêm Charlesbourg diễn ra đầu tiên khi bắt đầu lễ hội hóa trang. Cuộc diễu hành đêm Upper Town diễn ra nhiều hơn về cuối. Đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để bắt kịp ít nhất một trong những sự kiện này. Thưởng thức trang phục và màn trình diễn tuyệt vời.
 • Bữa tiệc khiêu vũ ngoài trời tại Bonhomme Ice Palace: Vào ban đêm, Bonhomme’s Ice Palace biến thành một hộp đêm. Bữa tiệc ngoài trời này phù hợp với các DJ, quán bar và sàn nhảy phủ đầy tuyết, vì vậy bạn có thể tiệc tùng thâu đêm.
 • Vũ hội hóa trang: Để tôn vinh truyền thống lễ hội cổ xưa, thậm chí còn có những vũ hội hóa trang được tổ chức trên khắp Thành phố Quebec để tôn vinh Lễ hội hóa trang mùa đông. Quả bóng đeo mặt nạ thanh lịch nhất diễn ra tại Chateau Frontenac hàng năm và là nơi để xem.
 • Cuộc sống về đêm của Quebec: Khi lễ hội hóa trang đến Quebec, cả thành phố ăn mừng. Rất nhiều cuộc sống về đêm sẽ tổ chức các sự kiện lễ hội không chính thức mà bạn có thể tham dự.
 • Ngủ trong khách sạn băng: Đối với những cuộc phiêu lưu, bạn có thể ở lại qua đêm trong khách sạn băng được gọi là Hotel de Glace, được làm hoàn toàn bằng băng. Nó không hề rẻ, khoảng $300 – 500 CAD/người. Bạn có thể đặt Hôtel de Glace (Khách sạn Băng) trên Booking.com. Nếu không thể ở lại qua đêm, bạn cũng có thể tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Bạn có thể mua một.

Các hoạt động dành cho trẻ em tại Lễ hội mùa đông Quebec

Có rất nhiều thứ cho trẻ em thưởng thức tại Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec. Ngày lễ ở Canada là một sự kiện thân thiện với gia đình và bọn trẻ sẽ được giải trí hàng giờ liền. Khu hội chợ Québec Carnival gợi nhớ đến một công viên giải trí mùa đông.

Dưới đây là một số điều hàng đầu cho trẻ em làm tại Lễ hội mùa đông Quebec:

 • Trò chơi Công viên Chủ đề: Có rất nhiều trò chơi thú vị tại Lễ hội Mùa đông, chẳng hạn như trò chơi Super Shot dài 27 mét đưa bạn lên không trung. Hoặc đối với một chuyến đi ít tốn kém hơn, bạn có thể nhảy lên bánh xe Ferris khổng lồ, nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra toàn bộ Khu hội chợ Lễ hội mùa đông Quebec.
 • Đường trượt băng nhỏ: Đối với những đứa trẻ nhỏ hơn, chúng thậm chí còn có đường trượt băng nhỏ của riêng mình để chúng có thể thử nghiệm ở khu vực Petit Champlain!
 • Sân chơi lớn
 • Vườn bách thú
 • Leo tường
 • Con rối khổng lồ
 • Trình diễn
 • Trò chơi câu đố
 • Sàn khúc côn cầu

Bonhomme

Lễ hội mùa đông Quebec - Bonhomme
Lễ hội mùa đông Quebec – Bonhomme

Một số người dân địa phương gọi Lễ hội mùa đông Quebec là Lễ hội Bonhomme để vinh danh linh vật lễ hội chính thức này. Bonhomme là một người tuyết cao hai mét, được làm từ 400 pound tuyết nén chặt. Người tuyết này có thể được nhận ra nhờ chiếc mũ màu đỏ này, các nút màu đen và dây thắt lưng có mũi tên. Hàng năm, anh ấy chính thức trị vì lễ hội hóa trang .

Đối với người dân địa phương, Bonhomme không chỉ là một linh vật, anh ấy có thật như bạn và tôi. Đối với nhiều người, điểm nổi bật của lễ hội hóa trang là may mắn được gặp và chụp ảnh với Bonhomme, người thực sự khá khó nắm bắt. Trong mắt nhiều thanh niên Québec, Bonhomme thậm chí còn được yêu mến hơn cả ông già Noel!

Bonhomme đại diện cho “Québécois’ joie de vivre”, có thể tạm dịch là “niềm vui sống của người Quebec”. Anh ấy xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1954 khi những người tổ chức đang hy vọng khôi phục lại một số sự giàu có cho khu vực và đã xuất hiện hàng năm kể từ đó. Tên của anh ấy được rút ngắn từ từ tiếng Pháp có nghĩa là người tuyết ‘bonhomme de neige’. Nó thậm chí đã trở thành một truyền thống lớn của lễ hội hóa trang khi Thị trưởng Quebec trao cho Bonhomme chìa khóa của thành phố, để ông có thể cai trị lễ hội hóa trang.

Cung điện băng của Bonhomme

Bonhomme là một người tuyết có sở thích đắt tiền. Bonhomme sống một cuộc sống xa hoa và hàng năm anh ta nhận được một Cung điện băng cao 30 foot mới xây được thiết kế riêng cho anh ta. Điều cần thiết là bạn phải ghé thăm Cung điện băng của Bonhomme . Tất cả mọi thứ từ sàn nhà, tường và thậm chí cả đồ nội thất đều được chạm khắc bằng băng. Bonhomme’s Ice Palace nằm đối diện Tòa nhà Quốc hội Quebec, không quá xa khu hội chợ

Bạn cũng phải chứng kiến ​​Ice Palace vào ban đêm, khi tất cả được thắp sáng bằng đèn LED nhiều màu sắc. The Palace cũng biến thành một câu lạc bộ khiêu vũ với các DJ hoành tráng . Những ai muốn tiệc tùng có thể khiêu vũ suốt đêm trong khi thưởng thức đồ uống được phục vụ tại các lều gần đó. Không làm bạn thất vọng nhưng Bonhomme là một người tổ chức tiệc tồi tệ và anh ấy hiếm khi xuất hiện trong các bữa tiệc tại nhà riêng của mình, nhưng hãy để mắt đến vì bạn không bao giờ biết được.

Ăn gì tại lễ hội mùa đông Quebec?

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm tại Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec là đắm mình trong việc thử tất cả các món ăn và đồ uống ngon của lễ hội. Có một vài nhà gỗ trong khuôn viên lễ hội, nơi bạn có thể nghỉ ngơi khỏi cái lạnh và dừng lại để thưởng thức nhiều loại đồ ăn và thức uống khác nhau được bày bán. Hoặc chỉ cần ngồi bên đống lửa nướng và thưởng thức đồ uống ấm.

Dưới đây là một số món ăn ngon và độc đáo nhất của Canada và các món ăn truyền thống mà bạn có thể thử tại Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec:

 • Beaver Tails: Bạn đã nghe nói về Beaver Tails chưa? Họ không phải là những gì tên cho thấy. Về cơ bản, chúng chỉ là một chiếc bánh rán phẳng có hình đuôi hải ly và chúng sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với một cốc sô cô la nóng hổi. Chúng là một trong những món ăn yêu thích tại lễ hội hóa trang! Theo truyền thống, chúng được trang trí bằng quế và đường, nhưng nhiều nơi đã trở nên sáng tạo hơn và phủ sô cô la, caramel, vụn bánh Oreo hoặc kem lên trên.
 • Maple Taffy: Đây là một món ăn ngon được làm từ siro cây phong đun sôi, sau đó được đổ trên tuyết. Khi cây phong chạm vào tuyết, nhựa cây ngay lập tức biến thành kẹo mềm mà bạn có thể ăn trên que kem. Bạn phải thử món này, thực sự không có gì ở Canada hơn siro cây phong và tuyết.
 • Caribou: Đây là thức uống sẽ đánh gục bạn! Bất cứ ai sống ở Quebec sẽ nói với bạn rằng đây là thức uống ngon nhất từng được tạo ra. Caribou tương tự như rượu nghiền và chủ yếu chứa rượu vang đỏ, rượu mạnh, thanh quế và tất nhiên là siro cây phong. Nó được phục vụ ở khắp mọi nơi tại lễ hội, nóng và lạnh. Caribou chủ yếu uống để bảo vệ bạn khỏi cái lạnh mùa đông, bằng cách làm ấm bạn từ trong ra ngoài.
 • Poutine: Đây là món ăn tinh túy của Canada. Đó là khoai tây chiên phủ nước thịt và phô mai. Tôi có thể nói gì khác ngoài việc nó rất ngon.
 • Tourtiere: Đây là món bánh nhân thịt của người Canada gốc Pháp chỉ được phục vụ trong những tháng mùa đông. Các gia đình người Canada gốc Pháp thường có món này trong dịp Giáng sinh. Nhân bánh có thể là thịt bò, thịt thú rừng, thịt bê, thịt lợn hoặc kết hợp tất cả.
 • Sô cô la nóng: Mặc dù đây không phải là món ăn độc đáo của Canada, nhưng bạn có thể nướng kẹo dẻo của riêng mình tại lễ hội mùa đông để thưởng thức cùng với sô cô la nóng.
 • Bánh mì kẹp thịt hun khói ở Montreal: Món thịt hun khói đặc biệt ở Montreal có gì ngon? Chà, thịt kosher được xử lý bằng sự kết hợp đặc biệt của các loại gia vị.
 • S’more: Đây là một món ăn ngon khi đốt lửa trại, trong đó bạn đặt kẹo dẻo và sô cô la vào giữa hai chiếc bánh quy giòn và nướng chúng trên lửa trại.

Chi phí bao nhiêu để tham dự Lễ hội mùa đông Quebec?

Vé vào cửa Lễ hội mùa đông Quebec là bao nhiêu? Hầu hết các hoạt động tại Lễ hội mùa đông Quebec đều được bao gồm trong giá vé vào cửa. Để vào Khu vực lễ hội, bạn sẽ phải mua và đeo một hình nộm Bonhomme , đó là vé của bạn. Mặt dây chuyền đeo được này không chỉ là một món quà lưu niệm dễ thương mà còn giúp bạn tiếp cận địa điểm tổ chức lễ hội chính trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Hình nộm sẽ tiêu tốn của bạn khoảng $20CAD.

Hoặc bạn có thể mua hộ chiếu lễ hội với giá khoảng $50CAD. Điều này thường sẽ đi kèm với một chiếc kẹo bơ phong và ly Caribou , ngoài Hình nộm của bạn. Nó cũng sẽ có rất nhiều phiếu giảm giá khác có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Hình nộm/hộ chiếu có thể được mua trực tiếp hoặc trực tuyến từ trang web chính thức. Có rất nhiều quầy bán vé chính thức tại lối vào lễ hội. Thậm chí có những tình nguyện viên thân thiện bán chúng xung quanh địa điểm lễ hội.

Hoạt động Lễ hội mùa đông Quebec
Hoạt động Lễ hội mùa đông Quebec

Lời khuyên về lễ hội mùa đông Quebec

Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi về Lễ hội mùa đông Quebec để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên mang theo những gì. Một số gợi ý cũng có thể giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến tham quan Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec để bạn có khoảng thời gian thú vị nhất!

 • Bạn sẽ cần phải đeo Hình nộm của mình, nơi nhân viên an ninh có thể nhìn thấy, để có quyền tham gia tất cả các sự kiện lễ hội.
 • Mặc ấm! Bạn cần mặc nhiều lớp và đi giày tốt. Tất cả mọi thứ cần phải được chống nước.
 • Đến sớm cho tất cả các điểm tham quan phải làm. Một số hoạt động phổ biến hơn những hoạt động khác tại lễ hội hóa trang như trượt ống, trượt băng và Đường trượt băng Cung điện Bonhomme.
 • Hãy xem chương trình gần đến lễ hội hóa trang và nắm được ý tưởng về những sự kiện bạn muốn xem và thời gian diễn ra các sự kiện đó.
 • Gói khăn ướt hoặc nước rửa tay. Giữa các món siro lá phong và bô porta, bạn sẽ muốn rửa tay đúng cách.
 • Những chiếc bô porta không tuyệt vời, vì vậy hãy tận dụng khi bạn ở trong nhà hàng và quán cà phê. Có thể bạn đủ may mắn để ở trong một phòng khách sạn gần đó.
 • Nếu bạn muốn có được một vị trí tuyệt vời tại cuộc diễu hành, thì hãy đến gần điểm bắt đầu của tuyến đường diễu hành, nơi ít đông đúc hơn. Bạn cũng sẽ phải đi sớm để có được một vị trí đắc địa.
 • Mang theo máy sưởi tay và chân của bạn! Chúng hoạt động rất tốt và có thể giữ ấm tay và chân của bạn trong nhiều giờ.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên buộc dây gai băng vào giày hoặc bốt của bạn. Nó có thể cực kỳ dốc và băng giá xung quanh những phần này, vì vậy đây có thể là một món quà trời cho!
 • Đừng cố gắng giải quyết toàn bộ lễ hội trong một ngày. Hình nộm của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mỗi ngày của lễ hội hóa trang, vì vậy bạn có thể trải rộng các hoạt động ra trong một vài ngày.

VICTORY sẽ liên tục cập nhật những chính sách mới nhất về các Chương trình định cư Canada cùng những thông tin bổ ích khác đến Quý khách hàng và Quý nhà đầu tư.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *