Lễ Hội Ánh Sáng Niagara – Lễ Hội Mùa Đông Lớn Nhất Canada

Nằm ngay đường biên giới giữa hai nước Mỹ và Canada, thác Niagara thuộc địa phận tỉnh bang Ontario, Canada. Nơi đây không chỉ được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất” mà còn được nhiều khách du lịch Canada biết đến với lễ hội ánh sáng Niagara đặc sắc. Lễ hội Ánh sáng Niagara – một trong những lễ hội lớn nhất của người Canada. Hàng năm, vào mùa đông, hơn một triệu du khách quy tụ về thác Niagara để chiêm ngưỡng một “bữa tiệc” ánh sáng đặc sắc.

Lịch sử lễ hội ánh sáng Niagara

Lễ hội ánh sáng Niagara được chiếu sáng lần đầu tiên cách đây khoảng 150 năm, nhằm tôn vinh chuyến thăm của hoàng tử xứ Wales.

Và mãi đến năm 1907, những ngọn đèn màu đầu tiên mới xuất hiện trong lễ hội. Tuy nhiên, thác nước Niagara chỉ thực sự được chiếu sáng bằng điện lần đầu tiên vào 1/1979, trong một chuyến thăm của Hầu tước Lorne, toàn quyền Canada.

Từ lúc lễ hội trở thành hoạt động thường niên, rất nhiều người chọn thành phố Niagara Falls là nơi đón chào năm mới cùng bạn bè và người thân. Ngoài màn trình diễn ánh sáng ảo diệu vào ban đêm, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác vào ban ngày.

Lễ hội ánh sáng Niagara Canada
Lễ hội ánh sáng Niagara Canada

Thời gian và quy mô tổ chức lễ hội ánh sáng Niagara

Hàng năm, cứ vào tháng 11, Lễ hội Ánh sáng ở thác Niagara lại bắt đầu.

Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội Ánh sáng Niagara còn cho chiếu sáng tuyến đường dài khoảng 8km với hơn 3 triệu bóng đèn và hơn 100 màn hình chiếu sáng trải dài từ quần đảo Dufferin dọc theo Niagara Parkway.

Đặc biệt, vào thời điểm lễ hội diễn ra, không chỉ dòng thác, khu vực xung quanh như công viên Nữ hoàng Victoria cũng khoác lên bộ áo rực rỡ hơn ngày thường.

Địa điểm ngắm lễ hội ánh sáng Niagara

Dù ở bất kỳ vị trí nào xung quanh thác Niagara bạn cũng có thể thưởng thức được “bữa tiệc” ánh sáng rực rỡ. Tuy nhiên, nhiều du khách tham gia lễ hội thường tập trung trên vỉa hè ở đại lộ Niagara để xem buổi biểu diễn bắn sương mù đầy màu sắc bay lên từ những thác nước.

Địa điểm ngắm Lễ hội ánh sáng Niagara Canada
Địa điểm ngắm Lễ hội ánh sáng Niagara Canada

Các hoạt động chính tại lễ hội ánh sáng Niagara

Có thể nói lễ hội ánh sáng Niagara là một trong những lễ hội lớn nhất của người Canada. Hàng năm, vào mùa đông, hơn một triệu du khách quy tụ về thác Niagara, tỉnh Ontario, Canada để chiêm ngưỡng một “bữa tiệc” ánh sáng đặc sắc.

Đặc biệt, khi tham gia lễ hội, du khách cũng được thưởng thức rất nhiều chương trình đặc sắc như phun sương màu lên dòng thác, pháo hoa nghệ thuật hàng tuần và các chương trình biểu diễn ánh sáng khác.

Thác Niagara được chiếu sáng quanh năm để phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, vào dịp lễ hội, nơi đây mới thực sự là một “bữa tiệc” của ánh sáng. Lễ hội Ánh sáng diễn ra với nhiều chủ đề và màu sắc đa dạng. Màn trình diễn bắt đầu với chủ đề yêu nước. Các tia sáng phát ra từ một chùm đèn gồm 21 chiếc. Mỗi bóng có đường kính 30 cm được đặt lên đỉnh của hầm đá lớn theo dọc đường.

Vào thời điểm lễ hội diễn ra, không chỉ dòng thác, khu vực xung quanh như công viên Nữ hoàng Victoria cũng khoác lên bộ áo rực rỡ hơn ngày thường. Mỗi đêm, người ta chiếu sáng tuyến đường dài khoảng 8 km với hơn 3 triệu bóng đèn và hơn 100 màn hình chiếu sáng trải dài từ quần đảo Dufferin dọc theo Niagara Parkway. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp những chú tuần lộc rực sáng tuyệt đẹp.

Không những vậy, đan xen với những màn biểu diễn pháo hoa nghệ thuật trên nền nhạc kéo dài 18 phút, du khách có thể chiêm ngưỡng lá cờ Mỹ – Canada lớn nhất thế giới, đài phun nước Zimmerman nổi tiếng và màn hình động vật hoang dã Canada 3D. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức buổi hòa nhạc diễn ra vào đúng đêm giao thừa.

Bằng bàn tay tài hoa, những người thợ đã biến khu vực này thành vùng đất lấp lánh bước ra từ những câu chuyện thần thoại. Họ trang hoàng hàng trăm cây lớn bằng đèn Giáng sinh. Dạo quanh “khu rừng”, đỉnh thác Niagara được chiếu sáng quanh năm để phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, vào dịp lễ hội, nơi đây mới thực sự là một “bữa tiệc” của ánh sáng. Lễ hội Ánh sáng diễn ra với nhiều chủ đề và màu sắc đa dạng. Màn trình diễn bắt đầu với chủ đề yêu nước. Các tia sáng phát ra từ một chùm đèn gồm 21 chiếc. Mỗi bóng có đường kính 30 cm được đặt lên đỉnh của hầm đá lớn theo dọc đường.

VICTORY sẽ liên tục cập nhật những chính sách mới nhất về các Chương trình định cư Canada cùng những thông tin bổ ích khác đến Quý khách hàng và Quý nhà đầu tư.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *