TÌM HIỂU VỀ DU HỌC ĐỊNH CƯ MỸ

Du học định cư Mỹ. Mỹ luôn chào đón những công dân nước ngoài đến Mỹ để học tập. Những du học sinh muốn định cư tại Mỹ . Trước khi nộp đơn xin du học định cư Mỹ, tất cả những người nộp đơn xin du học định cư Mỹ phải được chấp nhận và chấp thuận bởi trường học hoặc chương trình của họ. Sau khi được chấp nhận, cơ sở giáo dục sẽ cung cấp cho người nộp đơn các tài liệu chấp thuận cần thiết để nộp khi nộp đơn xin thị thực du học. Thị thực sinh viên (F và M) cho sinh viên mới có thể được cấp trước 120 ngày kể từ ngày bắt đầu cho một khóa học và sinh viên có thể đi du lịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu trên Mẫu I-20.

1.Loại thị thực về du học định cư Mỹ

 • Visa F-1

Đây là loại thị thực du học định cư Mỹ phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia vào các nghiên cứu học thuật tại Mỹ tại một trường được chấp thuận, chẳng hạn như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Mỹ, trường trung học tư thục hoặc chương trình tiếng Anh được chấp thuận thì bạn cần có thị thực F-1. Bạn cũng sẽ cần thị thực F-1 nếu quá trình học của bạn hơn 18 giờ một tuần.

 • Visa M-1

Nếu bạn có kế hoạch tham gia vào học tập hoặc đào tạo phi học thuật hoặc dạy nghề tại một cơ sở giáo dục của Mỹ thì bạn cần có thị thực M-1. Bạn có thể tìm thêm thông tin về từng loại thị thực này và các cơ hội học tập tại Mỹ tại trang web của Giáo dục Mỹ

Du học định cư Mỹ
Du học định cư Mỹ

2.Để Du học và định cư tại Mỹ có thể tham gia học tại các trường nào

 • Trường công của Mỹ

Luật pháp Mỹ không cho phép học sinh nước ngoài theo học trường tiểu học công lập (mẫu giáo đến lớp 8) hoặc chương trình giáo dục dành cho người lớn được tài trợ công khai. Do đó, thị thực F-1 không thể được cấp để học tập tại các trường như vậy.

Visa F-1 có thể được cấp để theo học tại một trường trung học công lập (từ lớp 9 đến lớp 12), nhưng học sinh bị giới hạn tối đa 12 tháng tại trường. Nhà trường cũng phải nêu rõ trên Mẫu I-20 rằng học sinh đã thanh toán chi phí giáo dục chưa được thanh toán và số tiền học sinh đã nộp cho mục đích đó.

Lưu ý: Người có A, E, F-2, G, H-4, J-2, L-2, M-2 hoặc thị thực không định cư phái sinh khác có thể đăng ký vào các trường tiểu học và trung học công lập.

 • EducationUSA – tìm kiếm một tổ chức giáo dục đại học Mỹ

EducationUSA là mạng lưới tư vấn chính thức của Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin chính xác, toàn diện và cập nhật về giáo dục đại học. Chúng tôi khuyến khích tất cả sinh viên đang xem xét giáo dục đại học ở Mỹ nên xem EducationUSA trực tuyến, sau đó tham gia với một trong các trung tâm.

Tham khảo:

Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ

Du học định cư tại Mỹ cho du học sinh
Du học định cư tại Mỹ cho du học sinh

3.Hồ sơ nộp du học định cư Mỹ

Cách du học sinh định cư mỹ:

Để nộp đơn xin thị thực F hoặc M cho mục đích du học định cư Mỹ, bạn phải trả phí nộp đơn $ 160 và kèm theo các chứng từ sau:

 • Mẫu Đơn Xin Thị Thực Không Định Cư Điện Tử (DS-160).
 • Hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Mỹ còn giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn dự định lưu trú tại Mỹ (trừ khi các thỏa thuận cụ thể của quốc gia quy định các trường hợp miễn trừ). Nếu có nhiều hơn một người trong hộ chiếu của bạn, mỗi người muốn có thị thực phải nộp một đơn đăng ký riêng.
 • Một bức ảnh 2 x 2 inch (51 x 51 mm) được chụp trong vòng sáu tháng qua.
 • Nếu thị thực được cấp, có thể có thêm một khoản phí khi cấp thị thực, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Các trang mạng của Bộ Nhà nước có thể giúp bạn tìm hiểu xem bạn phải trả một khoản phí cho việc cấp thị thực và số tiền cụ thể là bao nhiêu.
 • Mẫu I-20 có chữ ký gốc đã được phê duyệt từ trường học hoặc chương trình Mỹ của bạn.
 • Ngoài những mục này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn tin rằng hỗ trợ thông tin đã cung cấp cho viên chức lãnh sự.
Định Cư Uy Tín Victory
Định Cư Uy Tín Victory
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *