Đi nước ngoài làm việc. Ngày nay, nhiều bạn trẻ hoặc lao động có tay nghề chuyên môn cao đang thử sức với loại hình đi nước ngoài làm việc “working aboard”. Nhiều người tìm đến môi trương làm việc quốc tế như là nơi có mức lương, chế độ lương thưởng hấp dẫn nhân viên cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp lẫn cơ hội thăng tiến…

Nhiều người lại tìm đến loại hình đi nước ngoài làm việc như một trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời. Đi nước ngoài làm việc như vừa tìm kiếm một công việc phù hợp linh hoạt hơn vừa là một trải nghiệm độc đáo, nó cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc hơn về một quốc gia, giúp bạn tiếp xúc với một nền văn hóa mới, cho phép bạn vừa học một ngôn ngữ mới, gặp gỡ những người mới và có cái nhìn mới về thế giới. Cũng như mở rộng cơ hội cho bước đường định cư nếu bạn muốn. 

Hãy cùng VICTORY điểm qua một số cách để bạn có thể đi nước ngoài làm việc nhé.

1.Đi nước ngoài làm việc bằng cách dạy ngoại ngữ:

Đi nước ngoài làm việc với tư cách là một giáo viên ngoại ngữ tại sao không nhỉ, dạy tiếng Anh hoặc bạn có thể dạy bất kỳ ngôn ngữ nào của riêng bạn. Chẳng hạn như tiếng Pháp, tiếng Nhật, hay tiếng Hàn… Một trong số những thành phố lớn, bạn có thể sử dụng các trang Web để dạy trực tuyến ngôn ngữ mẹ đẻ của mình cho mọi người. 

 

Bạn có thể làm điều này từ mọi nơi trên thế giới, đó là một cách tuyệt vời để giảng dạy mà không bị ràng buộc về thời gian lẫn địa điểm. Đây là loại công việc dễ kiếm nhất và không đòi hỏi chuyên môn cao. 

Một số trang web dạy học trực tuyến:

  • iTalki
  • TeachAway
  • VIPKID
  • Cambly
Đi nước ngoài làm việc
Đi nước ngoài làm việc

2.Đi nước ngoài làm việc bằng cách xin visa làm việc theo kỳ nghỉ:

Nếu bạn không muốn làm việc thường xuyên ở nước ngoài, xin visa làm việc theo kỳ nghỉ là một lựa chọn tuyệt vời. Khách du lịch giới hạn độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi đủ điều kiện có thể ở lại trong khoảng 2 năm tùy thuộc vào quốc gia cấp Visa. 

 

Hầu hết các quốc gia cung cấp các chương trình này là quốc gia thuộc khối thịnh vượng như Canada, Anh, New Zealand và Úc. Phần lớn các công việc bạn có thể tìm thấy với loại hình đi nước ngoài làm việc bằng cách xin visa làm việc theo kỳ nghỉ thường là công việc văn phòng hoặc dịch vụ (nhân viên pha chế, trợ lý văn phòng, bồi bàn…). 

 

Bạn có thể tham khảo list các danh sách công việc được cung cấp trên trang www.gumtree.com

Tham khảo: Chương trình định cư canada diện việc làm

 

3.Đi nước ngoài làm việc bằng cách làm free-lance:

Nếu bạn có kiến thức nền tảng về dịch vụ web, thiết kế, lập trình hoặc bất cứ thứ gì về công nghệ bạn có thể thử kiếm tiền trong khi du lịch khắp nơi. Còn nếu bạn không có kỹ năng công nghệ, bạn vẫn có thể bắt đầu hồ sơ tìm kiếm khách hàng cho công việc biên tập, dịch thuật, viết lách, thiết kế đồ họa, tư vấn… 

Có rất nhiều cơ hội ở đây nếu bạn sẵn sàng tìm kiếm chúng. Phong cách này chắc chắn sẽ là lý tưởng cho các cá nhân tự khởi nghiệp đang tìm kiếm một lịch trình linh hoạt của riêng mình, bạn có thể làm việc hàng giờ hoặc trong bất kỳ khung giờ nào trong ngày. 

Bạn có thể tham khảo tìm việc làm free-lance khi đi nước ngoài làm việc trên trang web uy tín như https://www.upwork.com

4.Bước tiếp theo để lên kế hoạch đi nước ngoài làm việc:

Trước khi bạn bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước trong mơ, hãy lập cho mình một kế hoạch đi nước ngoài làm việc cụ thể bằng cách xem qua các bước tiếp theo cùng VICTORY nhé:

Quyết định nơi để đi nước ngoài làm việc. Tìm ra nơi bạn nên làm việc ở nước ngoài là điều tối quan trọng. Có một danh sách ngắn các quốc gia có vẻ lý tưởng cho mục tiêu của bạn. Đừng để sự lo lắng như thiếu trải nghiệm thực tiễn kìm hãm bạn và chọn một nơi phù hợp.

Chọn vị trí công việc để đi nước ngoài làm việc. Hãy suy ngẫm về những kỹ năng và kiến ​​thức thực tiễn, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Sau đó xem xét loại hình công ty hoặc tổ chức nơi bạn muốn đăng tuyển hay loại hình tổ chức nào sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tích cực cũng như là sự linh hoạt nhất về ​​thời gian.

Lập kế hoạch tài chính để đi nước ngoài làm việc. Sắp xếp kinh phí trước khi bạn đi để trang trải cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày và chi tiêu cho việc đi lại (bao gồm chi phí tiêu dùng và vé máy bay). Học cách tiết kiệm khi đi nước ngoài làm việc là điều cần thiết trước chuyến du lịch của bạn!

Và cuối cùng hãy tham khảo các chương trình có uy tín để đi nước ngoài làm việc ở những nơi đáng tin cậy như trên các trang báo chính thống, ở các trung tâm giới thiệu việc làm và các công ty hợp tác xuất khẩu lao động. 

Nếu các hình thức trên chưa phù hợp với bạn, có thể tìm hiểu thêm các chương trình định cư Canada và UK theo diện việc làm. 

Tên Chương TrìnhĐiều Kiện
Innovator VisaMở doanh nghiệp với vốn đầu tư tối thiểu  £50,000 trở lên
Start-up Visa

(Canada)
- Nhà đầu tư cung cấp ý tưởng kinh doanh sáng tạo. 

-  Mức đầu tư: phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh của từng nhà đầu tư để định hướng mức đầu tư
WP-PEI (Canada)Mở DN $150,000 CAD trở lên

Có thể bạn quan tậm:

 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *