DANH SÁCH CÁC TỔNG THỔNG MỸ VĨ ĐẠI NHẤT 2024

Cứ 4 năm một lần, không chỉ người dân Mỹ mà cả cả thế giới đều hướng về nước Mỹ để theo dõi cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ bởi những quyết sách của Tổng Thống Mỹ mới sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng và các mối quan hệ đối ngoại với các nước khác. Qua hơn 200 năm thành lập với 46 đời Tổng Thống Mỹ, nhưng theo các cuộc thăm dò ý kiến về các Tổng Thống Mỹ vĩ đại nhất được tiến hành qua nhiều năm, đa số câu trả lời được người dân Mỹ đưa ra là George Washington, Abraham Lincoln và Franklin D. Roosevelt.

Bạn đang xem : Các tổng thống Mỹ vĩ đại nhất

Danh Sách Các Tổng Thống Mỹ Vĩ Đại Nhất – Tổng Thống George Washington:

George Washington (1732-99) được coi là vị Tổng Thống Mỹ vĩ đại nhất Hoa Kỳ. Ông là Tổng Thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là Tổng tư lệnh của Lục quân Lục địa trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ (1775-83) và phục vụ hai nhiệm kỳ với tư cách là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, từ 1789 đến 1797.

Trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ, ông đã lãnh đạo các lực lượng thuộc địa chiến thắng người Anh và trở thành một anh hùng dân tộc. Năm 1787, ông viết ra Hiến pháp Hoa Kỳ. Hai năm sau, Washington trở thành Tổng Thống Mỹ đầu tiên. Nhận ra rằng cách ông xử lý công việc sẽ ảnh hưởng đến cách các Tổng thống tương lai, ông đã truyền lại một di sản về sức mạnh, sự chính trực và mục đích quốc gia.

Những di sản mà Tổng Thống Mỹ George Washington đã để lại có ảnh hưởng hơn của bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử. Được biết đến với cái tên “Cha đẻ của đất nước”, khuôn mặt của ông xuất hiện trên tờ bạc và tiền xu đô la Mỹ, và hàng chục trường học, thị trấn và địa hạt của Hoa Kỳ, cũng như tiểu bang Washington và thủ đô của quốc gia, được đặt theo tên cũa vị Tổng Thống Mỹ vĩ đại này.

(tham khảo các ngày lễ ở mỹ)

các tổng thống mỹ vĩ đại nhất
Các tổng thống mỹ vĩ đại nhất George Washington

Tổng Thống Mỹ – Abraham Lincoln Là Vị Nằm Trong Danh Sách Các Tổng Thống Mỹ Vĩ Đại Nhất:

Abraham Lincoln (1809-1865) ông là vị Tổng Thống Mỹ thứ 16 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Việc đi học chính thức của Lincoln chỉ giới hạn trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở các trường địa phương, vì ông phải làm việc liên tục để hỗ trợ gia đình.

Nhưng bằng nghị lực của bản thân, Lincoln tự học luật, vượt qua kỳ thi luật sư năm 1836. Trong vài năm tiếp theo, ông làm việc với tư cách là một luật sư và phục vụ các khách hàng khác nhau, từ cư dân của các thị trấn nhỏ đến những công ty đường sắt quốc gia.

Ông được bầu làm Tổng Thống Mỹ thứ 16 vào tháng 11 năm 1860, ngay trước khi Nội chiến bùng nổ. Lincoln đã chứng tỏ là một nhà chiến lược quân sự sắc sảo và một nhà lãnh đạo hiểu biết: Tuyên ngôn Giải phóng nô lệ của ông đã mở đường cho việc xóa bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ năm 1863, trong khi Diễn văn Gettysburg của ông được coi là một trong những bài hùng biện nổi tiếng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vào tháng 4 năm 1865, vụ ám sát Lincoln đã khiến ông trở thành một người tử vì đạo vì quyền tự do, và ông được nhiều người coi là một trong những Tổng Thống Mỹ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Các tổng thống mỹ vĩ đại nhất Abraham Lincoln
Các tổng thống mỹ vĩ đại nhất Abraham Lincoln

Tổng Thống Mỹ – Franklin D. Roosevelt:

Franklin D. Roosevelt 1882 – 1945) là vị Tổng thống thứ 32 và cũng là Tổng Thống tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ, khi giành chiến thắng bốn cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ liên tiếp. Ông là một chính trị gia nổi tiếng nhưng đồng thời cũng là một nhà kinh tế tài ba khi giúp nước mỹ vực dậy nền kinh tế khó khăn trong cuộc Đại Suy Thoái khi đắc cử lần đầu năm 1932.

Nhờ những quyết sách sáng suốt, đúng đắn đã giúp ông tái đắc cử Tổng Thống Mỹ 3 lần sau đó, phá vỡ những tiền lệ trước đó. Franklin D. Roosevelt đã dẫn dắt Hoa Kỳ từ chủ nghĩa biệt lập đến chiến thắng trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Thế chiến thứ hai.

Ông đã dẫn đầu liên minh thời chiến thành công giữa Anh, Liên Xô và Hoa Kỳ và giúp đặt nền móng cho tổ chức hòa bình mà sau chiến tranh trở thành Liên Hợp Quốc. Là một vị Tổng Thống Mỹ có nhiều công trạng nhưng đồng thời việc ông tái đắc cử 4 lần cũng mang lại nhiều tiềm ẩn về một quyền lực chuyên chế tập trung trên chính trường Mỹ.

Chính vì vậy, năm 1947 Quốc Hội Mỹ đã thông qua Từ Chính Án thứ 22, theo đó một Tổng Thống Mỹ chỉ được đắc cử 2 nhiệm kỳ. Điều này đã được đưa vào Hiếp Pháp Mỹ vào năm 1952 và khiến cho Tổng Thống Mỹ Franklin D. Roosevelt là người đầu tiên và và cũng là duy nhất trong lịch sử 46 đời Tổng Thống Mỹ trở thành người nắm giữ quyền lực tối cao 4 nhiệm kỳ. Ông được xem là một trong các Tổng Thống Mỹ vĩ đại nhất.

Có thể bạn quan tâm:

các tổng thống mỹ vĩ đại nhất Franklin D. Roosevelt
Các tổng thống mỹ vĩ đại nhất Franklin D. Roosevelt
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *