VISA ĐỊNH CƯ MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Giai đoạn phỏng vấn được xem là bước cuối cùng hoàn thiện cho việc visa định cư của bạn, sau khi trải qua buổi phỏng vấn nếu đơn xin định cư của bạn được chấp thuận, điều bạn cần lưu ý tiếp theo chính là Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu để đảm bảo bạn không bị bỏ lỡ thời hạn cần đến và nhập cảnh tại Mỹ

Bài Việt này Định Cư Uy Tín Victory xin chia sẻ kiến thức xoay quanh vấn đề visa định cư Mỹ cho các bạn cùng nắm nhé!

Các Loại Visa Để Đến Mỹ

Để có thể đến thăm hoặc sinh sống tại Mỹ, nhiều cư dân của các quốc gia khác nhau cần có visa. Visa là con dấu trong hộ chiếu của bạn giúp bạn có quyền đi đến các quốc gia khác nhau. Visa Mỹ cho phép bạn lập kế hoạch đến thăm hoặc sống ở Mỹ

Có nhiều loại visa Mỹ khác nhau , nhưng hai nhóm chính là:

 • Các loại visa không định cư của Mỹ
 • Các loại visa định cư Mỹ

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại visa định cư Mỹ, các loại visa này bao gồm loại nào và đặc trưng từng loại

Các loại visa định cư Mỹ là gì?

Các loại visa định cư Mỹ cung cấp cho người sở hữu quyền ở lại Mỹ vĩnh viễn. Trong khi với visa không định cư của Mỹ, người đó được yêu cầu trở về nước của họ khi visa của họ hết hạn, các loại visa định cư Mỹ không hết hạn. Nó cho phép bạn sống, làm việc và học tập ở Mỹ hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào bạn thích.

Khi bạn nhận được visa định cư, bạn không cần phải gia hạn hoặc gia hạn. Nó có giá trị vĩnh viễn trừ khi bạn tham gia vào một hoạt động bất hợp pháp ở Mỹ để bị thu hồi visa định cư của bạn. Các loại visa định cư Mỹ không ràng buộc bạn phải ở lại Mỹ, bạn có thể ra vào Mỹ bất cứ lúc nào bạn muốn và không có nguy cơ bị thu hồi hoặc hủy bỏ visa miễn là bạn có Giấy phép Tái nhập cảnh hợp lệ.

Ngoài ra, nếu bạn sống ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định mà không có bất kỳ vi phạm nào, bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và nếu được chấp thuận, bạn sẽ trở thành công dân Mỹ.

Trong các loại visa định cư Mỹ , có hai loại chính thường gặp ở Việt Nam:

 • Visa định cư Mỹ do người thân bảo trợ
 • Visa định cư Mỹ do nhà tuyển dụng tài trợ

Xin Visa đi Mỹ định cư do người thân bảo trợ

Visa Người thân bảo trợ có nghĩa là bạn đang gia nhập gia đình thân thiết của mình, những người sống ở Mỹ lâu dài. Đây có thể là cha mẹ, hôn phu hoặc vợ/chồng của bạn. Nếu bạn có gia đình ở Mỹ, hoặc bạn đã đính hôn hoặc kết hôn với một công dân Mỹ, thì bạn đủ điều kiện cho loại visa định cư này.

Bảng dưới đây cung cấp tên của các loại visa định cư Mỹ do người thân bảo trợ và mô tả ngắn gọn về từng loại.

 • Visa F-1 được cấp cho con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Mỹ
 • Visa F2A cho vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi của thường trú nhân
 • Visa F2B cho con trai và con gái chưa lập gia đình của thường trú nhân
 • Visa F3 dành cho con trai và con gái đã kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F4 dành cho anh chị em của công dân Mỹ

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên gia đình trực hệ của công dân Mỹ:

 • Visa IR1/CR1 được cấp cho Vợ/chồng của công dân Mỹ
 • Visa IR2/CR2 được cấp cho con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi.
 • Visa IR3 được cấp cho con nuôi của công dân Mỹ
 • Visa IR4 được cấp cho con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi tại Mỹ)
 • Visa IR5 được cấp cho cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Visa K1 được cấp cho hôn phuhôn thê của công dân Mỹ.
 • Visa K3 được cấp cho vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Các loại Visa định cư Mỹ do nhà tuyển dụng tài trợ

Các loại visa định cư Mỹ theo diện nhà tuyển dụng bảo trợ là visa định cư cho phép người nắm giữ nó để làm việc lâu dài tại các giới hạn của chính phủ Mỹ. Sau 5 năm làm thường trú nhân, họ có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

Visa Eb-1: Người lao động ưu tiên đầu tiên, họ có thể thuộc ba nhóm:

 • Các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc được quốc tế công nhận
 • Những người có khả năng phi thường trong nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, giáo dục hoặc thể thao
 • Các nhà quản lý điều hành đa quốc gia đã làm việc ở nước ngoài ít nhất một trong ba năm qua cho một chi nhánh, công ty con hoặc công ty mẹ của Mỹ.

Visa Eb-2: Người lao động ưu tiên thứ hai, bao gồm hai nhóm:

 • Các chuyên gia có bằng cấp cao, có Bằng Cử nhân và năm năm kinh nghiệm làm việc trong nghề đó hoặc đã hoàn thành bằng cấp cao hơn sau Bằng Cử nhân của họ.
 • Những người có khả năng đặc biệt trong nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh.

Visa Eb-3: Công nhân lành nghề có ít nhất hai năm kinh nghiệm hoặc được đào tạo trong nghề cụ thể đó và không theo thời vụ hoặc tạm thời

Visa Eb-4: Người lao động ưu tiên thứ tư – Một số người định cư đặc biệt, ví dụ như người làm về tôn giáo

Visa Eb-5: Người lao động ưu tiên thứ năm. Nhóm cuối cùng này được nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư, những người đầu tư từ $900.000 – $1.800.000 vào các dự án do chính phủ Mỹ phê duyệt.

Các loại visa định cư Mỹ
Các loại visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu khi Vísa định cư của bạn được chấp thuận

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo về cách thức và thời gian hộ chiếu và visa sẽ được trả lại cho bạn.

 • Bạn có thể biết được visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu khi nó được dán trong hộ chiếu của bạn. Vui lòng xem lại thông tin ngay để đảm bảo không có sai sót. Nếu có bất kỳ lỗi chính tả hoặc tiểu sử nào, hãy liên hệ ngay với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.
 • Bạn phải thanh toán Phí Nhập cư USCIS cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sau khi bạn nhận được Visa định cư và trước khi bạn đến Mỹ. Chỉ trẻ em nhập cảnh vào Mỹ theo chương trình nhận con nuôi Mồ Côi hoặc La Hay, người nhập cư đặc biệt Iraq và Afghanistan, cư dân trở về (SB-1) và những người được cấp visa K mới được miễn lệ phí này. USCIS sẽ không cấp Thẻ thường trú nhân (Mẫu I-551 hoặc Thẻ xanh) cho đến khi bạn đã thanh toán phí.
 • Bạn cần phải lưu ý visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu để đảm bảo bạn phải đến và nộp đơn xin nhập cảnh vào Mỹ không muộn hơn ngày hết hạn visa được in trên visa định cư của bạn. Visa định cư thường có hiệu lực trong tối đa sáu tháng kể từ ngày được cấp trừ khi giấy khám sức khỏe của bạn hết hạn sớm hơn, điều này có thể làm cho visa của bạn có giá trị dưới sáu tháng.
 • Khi đến Mỹ, đương đơn chính phải nhập cảnh trước hoặc cùng lúc với các thành viên gia đình phụ thuộc có visa định cư. Visa định cư không đảm bảo nhập cảnh vào Mỹ, các quan chức của Bộ An ninh Nội địa, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) có thẩm quyền cấp hoặc từ chối nhập cảnh. Khi bạn được cho phép nhập cảnh, bạn sẽ nhập cư với tư cách là Thường trú nhân hợp pháp, còn được gọi là chủ thẻ xanh, và sẽ được phép làm việc và sinh sống tại Mỹ.
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu

Nếu bạn không lưu ý Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và dẫn đến việc Visa định cư hết hạn trước khi bạn có thể đến Mỹ

Bạn nên liên hệ với Bộ phận Thị thực Nhập cư của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ đã cấp visa cho bạn. Bạn không cần phải nộp đơn bảo lãnh mới với USCIS, nhưng bạn có thể cần phải nộp đơn mới (DS-260) và trả một khoản phí xử lý đơn xin visa nhập cư khác. Ngoài ra, bạn có thể cần phải nộp các tài liệu hỗ trợ mới, chẳng hạn như giấy khám sức khỏe và giấy lý lịch tư pháp mới. Visa định cư chưa sử dụng hoặc hết hạn sẽ cần phải được trả lại (nếu có). Yêu cầu cấp lại hoặc thay thế visa được xem xét trên cơ sở từng trường hợp, và tất cả người nộp đơn được yêu cầu xác lập lại tư cách của mình; không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được visa định cư mới. Vì vậy việc lưu ý Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu rất quan trọng để tránh việc bạn phải phát sinh chi phí mới.

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và việc gia hạn visa định cư Mỹ
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và việc gia hạn visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ của bạn bị đánh mất hoặc hủy hoại

Nếu hộ chiếu có dán visa hoặc mẫu giấy I-94 của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn phải thay chúng ngay lập tức. Có một số bước bạn cần thực hiện, tìm hiểu thêm, xem hướng dẫn Hộ chiếu, Thị thực và Biểu mẫu I-94 bị mất và bị đánh cắp .

Nếu visa của bạn bị hỏng theo bất kỳ cách nào, bạn sẽ phải nộp đơn xin lại visa mới tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, viết tắt là Hoa Kỳ hay Hoa Kỳ, là một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Với nền tảng văn hóa đa dạng, đất nước này thu hút khách du lịch, sinh viên, vận động viên, nghệ sĩ cũng như nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới về du lịch, học tập và hiếu khách, đây là nơi tuyệt vời để sinh viên và doanh nhân nước ngoài ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

Có thể hiểu, nhiều người muốn hiểu tổng lệ phí xin Visa định cư Mỹ và lấy thẻ xanh. Bài viết này cũng sẽ giải thích các chi phí và lệ phí liên quan đến việc nhập cư thông qua xử lý lãnh sự với một đơn bảo lãnh gia đình (Mẫu I-130).

Bảng lệ phí xin Visa định cư Mỹ diện bảo lãnh

Bảng này trình bày lệ phí xin Visa định cư Mỹ giai đoạn xử lý lãnh sự từ các cơ quan chính phủ khác nhau trong quy trình dựa trên gia đình, bao gồm USCIS, Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán).

USCIS, NVC HOẶC MỤC CỦA LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

PHÍ CHÍNH PHỦ

Mẫu I-130, Đơn yêu cầu cho người nước ngoài có quan hệ họ hàng

$535

Mẫu I-130A, Thông tin Bổ sung cho Người thụ hưởng Vợ / chồng

$0

DS-260, Đơn xin thị thực nhập cư

$325


Mẫu I-864, Tuyên thệ hỗ trợ

$120


Mẫu I-693, Báo cáo Hồ sơ Kiểm tra Y tế và Tiêm chủng

$0

Phí nhập cư USCIS

$220Tổng số cho người đăng ký người lớn điển hình

$1,200

Ngoài cấu trúc Lệ phí xin Visa định cư Mỹ này, người nộp đơn cũng sẽ phải trả thêm các chi phí khác liên quan đến việc xử lý lãnh sự. Chi phí khám sức khỏe bắt buộc sẽ khác nhau tùy theo bác sĩ và quốc gia. Mọi đương đơn phải nộp Mẫu I-693 do bác sĩ được USCIS phê duyệt. Mẫu I-693 không mất phí, nhưng bác sĩ sẽ tính phí khám. Bạn cũng có thể có một số chi phí đi lại liên quan đến khám sức khỏe và phỏng vấn lãnh sự, tùy thuộc vào cách bạn sống. Các chi phí khác có thể bao gồm ảnh để nộp cùng đơn đăng ký, bưu phí và bất kỳ giấy chứng nhận cảnh sát nào (nếu có).

Lệ phí xin Visa định cư Mỹ được xác định trên loại thị thực của người nộp đơn. Đây là khoản phí không hoàn lại. Vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để biết thêm thông tin về lệ phí.

Đối với đương đơn xin thị thực nhập cư: Mỗi đương đơn, bất kể độ tuổi, đều phải trả Lệ phí xin Visa định cư Mỹ riêng tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc văn phòng đại diện. Cần chuẩn bị để thanh toán Lệ phí xin Visa định cư Mỹ tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh chưa thanh toán tại Trung tâm Thị thực Quốc gia. Chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt bằng đô la Mỹ hoặc đồng Việt Nam, cũng như thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng đô la Mỹ cho các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery và American Express. Séc không được chấp nhận.

Ghi chú:

Người nộp đơn phải trả Lệ phí xin Visa định cư Mỹ hoặc lệ phí thị thực K tại Lãnh sự quán để được gia hạn thị thực nhập cư hoặc thị thực K. Đương đơn không phải trả lại Lệ phí xin Visa định cư Mỹ nếu đơn bảo lãnh được tái xác nhận.

Khi nào các khoản Lệ phí xin Visa định cư Mỹ được thanh toán

Để bắt đầu quy trình, công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ phải nộp Mẫu đơn I-130, Đơn thỉnh cầu cho người nước ngoài, cùng với khoản thanh toán $ 535 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Đối với người thân trực hệ (vợ / chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ của công dân Hoa Kỳ), phí bổ sung có thể giảm từ 6 đến 12 tháng sau khi nộp đơn I-130.

Đối với các diện ưu tiên dành cho gia đình , thời gian chờ cấp thị thực thường lâu hơn nhiều. Do đó, các khoản phí bổ sung không cần phải trả trong vài năm trong hầu hết các trường hợp.

Toàn bộ quá trình xử lý lãnh sự, bao gồm cả đơn xin thị thực nhập cư, sẽ tốn khoảng 1.200 đô la. So với điều chỉnh tình trạng, xử lý lãnh sự là con đường nhập cư ít tốn kém hơn. Nhìn chung cũng có ít hình thức hơn

 • Phí chuẩn bị

Bạn có thể chọn thuê một luật sư nhập cư để giúp chuẩn bị tài liệu và phân tích tính đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh. Đối với những người có tiền án tiền sự, vi phạm nhập cư trong quá khứ hoặc một trường hợp phức tạp, tham khảo ý kiến ​​luật sư là bước đầu tiên tuyệt vời.

Những người có các trường hợp chuyển tiếp thường có thể chuẩn bị đơn I-130 mà không cần luật sư. Victory Investment Consultant đã làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bởi các luật sư nhập cư để cung cấp cho bạn một cách hợp lý để chuẩn bị các mẫu đơn nhập cư một cách chính xác. Sau khi hoàn thành, chúng tôi đảm bảo rằng đơn bảo lãnh của bạn sẽ được USCIS chấp thuận.

Ngoài các biểu mẫu đã chuẩn bị của bạn, Victory Investment Consultant cung cấp cho bạn một tập hợp các hướng dẫn nộp đơn được cá nhân hóa. Hướng dẫn nộp đơn của chúng tôi được tùy chỉnh cho các câu trả lời của bạn trong đơn thỉnh cầu để bạn biết phải làm gì cho tình huống cụ thể của mình. Hướng dẫn nộp đơn cung cấp hướng dẫn chi tiết về các tài liệu hỗ trợ, cách sắp xếp đơn thỉnh cầu của bạn và nơi gửi đơn.

 • Thời gian xử lý I-130 cho Ưu tiên gia đình

Đối với tất cả các danh mục khác, khung thời gian để nhận được sự chấp thuận trên Mẫu I-130 có thể lâu hơn đáng kể. Có thể ngắn nhất là 5 tháng đối với một số hạng mục nhưng vài năm đối với các hạng mục khác. Luật Hoa Kỳ giới hạn số lượng thị thực nhập cư có sẵn mỗi năm cho các loại ưu tiên gia đình . Việc tồn đọng này tạo ra sự chờ đợi. Các loại thị thực ưu tiên gia đình bao gồm:

 • F1 (Ưu tiên gia đình là trên hết): Con trai và con gái chưa kết hôn của công dân Hoa Kỳ, và con chưa thành niên của họ, nếu có.
 • F2 (Ưu tiên thứ hai dành cho gia đình): Vợ / chồng, con chưa thành niên và con trai và con gái chưa kết hôn (từ 21 tuổi trở lên) của thường trú nhân hợp pháp.
 • F3 (Ưu tiên thứ ba dành cho gia đình): Con trai và con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ, vợ / chồng và con chưa thành niên của họ.
 • F4 (Ưu tiên thứ tư cho gia đình): Anh chị em của công dân Hoa Kỳ, vợ / chồng và con vị thành niên của họ, với điều kiện là công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên.
 • Để xác định thời gian chờ ước tính của bạn, hãy truy cập trang USCIS cho Thời gian Xử lý. Chọn trung tâm dịch vụ gần bạn và kiểm tra thời gian cho Mẫu I-130.

THAY THẾ HOẶC GIA HẠN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Thẻ xanh (Visa định cư Mỹ) hết hạn không có nghĩa là bạn không còn là thường trú nhân hợp pháp của Mỹ vì bạn có thể giữ tình trạng thường trú nhân đó vĩnh viễn (trừ khi bạn phạm tội khiến bạn bị trục xuất hoặc ở nước ngoài quá lâu khi đi du lịch hoặc thuộc các loại thị thực tạm thời bị đình chỉ cấp và nhập cảnh theo sắc lệnh của Tổng Thống), tuy nhiên để có thể tiếp tục sinh sống hoặc duy trì tình trạng thường trú nhân của mình, thì bạn cần lưu ý đến hiệu lực của thẻ xanh

Các trường hợp phải thay thế hoặc xin gia hạn visa định cư Mỹ

 • Thẻ Xanh hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng sáu tháng tới;
 • Thẻ trước đó bị mất, bị đánh cắp, bị cắt xén hoặc bị phá hủy;
 • Khi tròn 14 tuổi và đã nhận được thẻ xanh trước đó (trừ khi thẻ của bạn hết hạn trước sinh nhật 16 tuổi);
 • Là đối tượng đang và được phép đi làm và hiện đang cư trú thực tế tại Hoa Kỳ;
 • Đã là thường trú nhân cư trú tại Hoa Kỳ và hiện đang đi làm;
 • Tình trạng cư trú đã được tự động chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân (bao gồm cả những người nộp đơn làm công nhân nông nghiệp đặc biệt đang chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân);
 • Đã có phiên bản trước của Thẻ đăng ký người nước ngoài (ví dụ: Mẫu USCIS AR-3, Mẫu AR-103 hoặc Mẫu I-151, không còn giá trị để chứng minh tình trạng nhập cư) và phải thay thế nó bằng Thẻ xanh hiện tại ;
 • Thẻ đã cấp chứa thông tin không chính xác;
 • Thay đổi hợp pháp tên của mình hoặc thông tin tiểu sử khác trên thẻ kể từ lần cấp thẻ gần nhất
 • Chưa bao giờ nhận được thẻ xanh trước đó dù đã nhận được thông báo đã cấp.
Gia hạn visa định cư Mỹ
Gia hạn visa định cư Mỹ

Cách thức và các bước nộp đơn xin thay thế hoặc xin gia hạn Visa định cư Mỹ

Thẻ xanh hết hạn chỉ có nghĩa là bạn cần cập nhật những thông tin, thiết kế mới nhất của thẻ xanh để chứng minh rằng bạn có thể sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ và tái nhập cảnh vào Mỹ sau khi đi du lịch nước ngoài. Xin gia hạn visa định cư Mỹ nói chung là một quy trình gồm các bước sau:

 1. Hoàn thành đơn đăng ký gia hạn visa định cư Mỹ:
 1. Thu thập và cung cấp các tài liệu cần thiết và hỗ trợ cho việc gia hạn visa định cư Mỹ của bạn.
 2. Thanh toán các khoản phí chính phủ theo biểu phí, nếu được yêu cầu.
 3. Nhận cập nhật trạng thái hồ sơ, trả lời các yêu cầu
 4. Nhận thông báo về dịch vụ sinh trắc học, nếu có;
 5. Nhận thông báo xuất hiện để phỏng vấn, nếu được yêu cầu; và
 6. Nhận thông báo về quyết định của đơn xin gia hạn visa định cư Mỹ.

Thời gian xử lý đơn xin thay thế hoặc xin gia hạn Visa định cư Mỹ

Sau khi USCIS nhận được biểu mẫu, thời gian xử lý xin thay thế hoặc gia hạn Visa định cư Mỹ có thể từ 1,5–12 tháng. Tình trạng xử lý hồ sơ có thể kiểm tra trên trang web USCIS.

Trong trường hợp cần thẻ xanh mới sớm hơn, USCIS có thể cung cấp Alien Documentation, Identification and Telecommunication (ADIT) để chứng minh tình trạng của bạn là chủ thẻ xanh nếu:

  • Bạn có nhu cầu khẩn cấp để chứng minh mình là thường trú nhân hợp pháp – ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin việc mới – trong khi chờ thẻ xanh mới.
  • Bạn đã nộp đơn xin nhập tịch ít nhất 6 tháng trước khi thẻ xanh của bạn hết hạn, trong trường hợp đó bạn không cần phải nộp Mẫu I-90 .
  • Nếu bạn cần con dấu ADIT, hãy tìm trợ giúp từ Trung tâm Liên hệ USCIS , hoặc liên hệ với đại diện của USCIS gần nhất.

Thị thực định cư Mỹ

Thị thực định cư Mỹ được cấp cho công dân nước ngoài có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, một người thân hoặc người sử dụng lao động bảo trợ cho cá nhân đó bằng cách nộp đơn cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một số đương đơn như người lao động có năng lực đặc biệt, nhà đầu tư và một số người nhập cư đặc biệt nhất định có thể thay mặt họ kiến ​​nghị. Đơn đăng ký sau đó được chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ thích hợp ở nước ngoài để tiếp tục xử lý và cấp thị thực định cư Mỹ cho người nhập cư dự định, nếu đủ điều kiện. Một người nhập cư có ý định phải xuất trình thị thực định cư Mỹ tại cửa khẩu nhập cảnh của Hoa Kỳ trước khi thị thực nhập cư hết hạn. Một người nhập cư có ý định trở thành thường trú nhân hợp pháp sau khi thị thực nhập cư và các thủ tục giấy tờ kèm theo được Nhân viên CBP xem xét và xác nhận. Để biết thông tin cụ thể về các yêu cầu và phân loại thị thực nhập cư, hãy tham khảo trang web của USCIS hoặc trang web của Bộ Ngoại giao.

Các diện thị thực định cư Mỹ phổ biến:

 • Visa đến Hoa Kỳ theo diện đầu tư EB-5

Đây là một trong những cách nhanh chóng và an toàn nhất cho các cá nhân Việt Nam đến Hoa Kỳ hiện nay, với khả năng thành công cao. Do đó, quốc gia này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào dự án EB-5 được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp phép; với mục tiêu mang đến cơ hội nhận visa đầu tư EB-5 vào Mỹ không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, trong khi định cư theo chương trình EB-5, nhà đầu tư sẽ có được thị thực định cư Mỹ hai năm cùng với vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ, sau hai năm, bạn có thể xin thẻ xanh vĩnh viễn. Đặc biệt hơn, nhà đầu tư nhận được 100% lợi tức đầu tư sau 5 năm lãi kép (tùy từng dự án).

 • Thị thực làm việc để đến Hoa Kỳ

Thị thực lao động cho phép nhân viên nước ngoài yêu cầu cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Họ có thể trở thành công dân Hoa Kỳ sau 5 năm là thường trú nhân, nhưng họ phải đáp ứng các tiêu chí việc làm cụ thể cũng như chứng nhận của công ty.

Thị thực nhập cư dựa trên công việc hiện có sẵn trong các loại sau:

Visa EB1: Ưu tiên người lao động, tức là người này phải có năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu, lãnh đạo, giáo sư xuất sắc, nhà quản lý đa quốc gia.

Visa EB2: Lao động có tay nghề cao.

Visa EB3: Công nhân lành nghề.

Visa EB4: Người làm công tác tôn giáo (dành cho những người nhập cư đặc biệt).

 • Visa định cư Mỹ cho người thân trong gia đình

Đây là loại visa được coi là khó xin nhất mỗi năm do số lượng hồ sơ bảo lãnh thân nhân tăng lên đáng kể mỗi năm khiến chính phủ nước này phải siết chặt luật bảo lãnh cũng như cấp visa định cư Mỹ. cái này. Ngoài ra, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, một loạt quy định nhập cư mới đã được ban hành để thắt chặt mọi thứ.

Tuy nhiên, việc xét duyệt vẫn có thể đạt được, nhưng chỉ với số lượng rất hạn chế và thời gian cũng khá dài, vì vậy người nộp đơn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ và quy trình cho chính xác để tránh lãng phí thời gian.

Có một số loại thị thực nhập cư gia đình có sẵn tại Hoa Kỳ.

Visa F4: Anh, chị, em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Visa F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Visa F2B: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ.

Visa F2A: Vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ.

Visa F1: Con độc thân của thường trú nhân.

Thị thực visa định cư Mỹ
Thị thực visa định cư Mỹ

Thị thực không định cư Mỹ

Thị thực không định cư được cấp cho công dân nước ngoài tìm cách nhập cảnh tạm thời vào Hoa Kỳ để du lịch, kinh doanh, điều trị y tế và một số loại công việc tạm thời. Loại thị thực không định cư cần thiết được quy định bởi luật di trú và liên quan đến mục đích của chuyến đi. Nói chung, một cá nhân nộp đơn trực tiếp cho lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài để xin thị thực du lịch (B-2) hoặc không định cư kinh doanh (B-1). Tuy nhiên, những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để học tập hoặc làm việc có thể yêu cầu một số giấy phép và tài liệu nhất định trước khi nộp đơn xin thị thực không định cư. Để biết danh sách theo thứ tự bảng chữ cái, tất cả các phân loại thị thực không định cư và các yêu cầu cụ thể, hãy tham khảo trang web của USCIS. hoặc trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Việc cấp thị thực không đảm bảo việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thị thực chỉ đơn giản cho biết rằng viên chức lãnh sự Hoa Kỳ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ đã xem xét đơn đăng ký và viên chức đó đã xác định rằng cá nhân đó đủ điều kiện nhập cảnh vào quốc gia này cho một mục đích cụ thể. Nhân viên CBP tại cảng nhập cảnh sẽ tiến hành kiểm tra để xác định xem cá nhân có đủ điều kiện nhập học theo luật nhập cư của Hoa Kỳ hay không.

 • Visa Miễn phí Du lịch

Chính sách của Hoa Kỳ cho phép công dân của một số quốc gia như được xác định dưới đây đến Hoa Kỳ mà không cần thị thực. Chương trình Miễn thị thực (VWP) cho phép công dân từ các quốc gia được chỉ định nộp đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong 90 ngày hoặc ít hơn với tư cách là du khách không định cư để kinh doanh hoặc giải trí mà không cần xin thị thực không định cư Hoa Kỳ trước.

Tại thời điểm nộp đơn xin nhập học, ứng viên VWP phải:

Sở hữu vé khứ hồi sẽ vận chuyển cá nhân ra khỏi Hoa Kỳ đến bất kỳ cảng hoặc địa điểm nước ngoài nào khác miễn là chuyến đi không kết thúc ở lãnh thổ tiếp giáp; ngoại trừ việc vé khứ hồi có thể đưa hành khách đến lãnh thổ tiếp giáp hoặc nếu du khách là cư dân của quốc gia đến hoặc nếu đến biên giới đất liền, hãy cung cấp bằng chứng về khả năng thanh toán tài chính và nơi cư trú ở nước ngoài mà du khách dự định đến. trở lại;

 • Đến sân bay được chỉ định đã ký kết Thỏa thuận Chương trình Miễn Thị thực, nếu có;
 • Có hộ chiếu đọc được bằng máy có giá trị trong vòng 6 tháng sau thời gian lưu trú dự định hoặc về cơ bản là 9 tháng (90 ngày + 6 tháng). Danh sách 6 tháng gia hạn hiệu lực của một số hộ chiếu nước ngoài của Bộ Ngoại giao có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ Ngoại giao. (Khách du lịch có hộ chiếu hết hạn không đủ điều kiện tham gia VWP); và,

Hoàn thành Mẫu đơn I-94W Đến / Đi. Du khách đến biên giới đất liền sẽ phải trả phí xử lý Mẫu I-94W bắt buộc.

Ngoài ra, Đương đơn VWP không được nộp đơn xin thay đổi tình trạng thành người nhập cư hoặc phân loại không định cư khác hoặc kéo dài thời gian lưu trú của họ vượt quá khung thời gian 90 ngày. Đương đơn VWP từ bỏ quyền tố tụng của họ trước Thẩm phán Di trú, trừ khi họ nộp đơn xin tị nạn.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ

Đi phỏng vấn visa định cư Mỹ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ có thể khiến nhiều người rất lo lắng. Do đó tìm hiểu trước thông tin là cực kỳ hữu ích trong việc quản lý cảm xúc của bạn. Mọi trải nghiệm đều khác nhau và đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi làm việc riêng với từng ứng viên để chuẩn bị đầy đủ cho họ. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Trước lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ của bạn

Dưới đây là một số bước cần thiết mà bạn sẽ cần phải hoàn thành trước khi phỏng vấn.

Đảm bảo hoàn thành mẫu đơn DS-260 của bạn trực tuyến. Người quản lý hồ sơ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Đọc trang web của đại sứ quán địa phương của bạn để biết các yêu cầu tài liệu của họ. Thông thường, đại sứ quán địa phương sẽ muốn xem các tài liệu gốc.

Sắp xếp các tài liệu cần thiết của bạn một cách có trật tự trong một thư mục hoặc phong bì.

Ngày phỏng vấn theo lịch visa định cư Mỹ

Đừng lo lắng! Hàng ngàn ứng viên đã hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn xin visa của họ. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn chuẩn bị cho ngày phỏng vấn.

 • Bạn không nhất thiết phải mặc vest, nhưng sẽ rất tôn trọng nếu bạn mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ vì ấn tượng đầu tiên có ý nghĩa quan trọng.
 • Đến đại sứ quán sớm. Họ phục vụ trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước nên nếu may mắn bạn có thể hoàn thành sớm.
 • Mang theo một ít nước hoặc đồ ăn nhẹ. Đôi khi phải chờ đợi lâu do có nhiều cuộc phỏng vấn được lên lịch trong cùng một ngày.
 • Nói rõ ràng, trung thực và nói chậm. Bạn có thể dành thời gian và suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi của viên chức. Nếu tiếng Anh của bạn không quá tốt, thì tốt hơn là bạn nên nói bằng tiếng Việt.
 • Đi một mình, trừ khi bạn có vợ / chồng hoặc con cái sẽ đi cùng bạn đến Hoa Kỳ. Nếu vợ / chồng hoặc con của bạn chưa được thêm vào thị thực của bạn và bạn muốn thêm họ làm người phụ thuộc của mình, thì bạn có thể thêm họ trong cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết và lệ phí thị thực nhập cư.
 • Không dựa vào các tài liệu mà bạn đã nộp trước khi phỏng vấn hoặc bạn mang theo khi đến phỏng vấn.
 • Điều quan trọng là xem lại sơ yếu lý lịch và hồ sơ của bạn trước khi phỏng vấn. Điều này bao gồm việc xem xét các nhiệm vụ công việc trước đây. Bạn nên biết rõ về nghề nghiệp của mình nếu không viên chức sẽ nghi ngờ.
 • Biết thông tin đã được nhập trên DS-260 của bạn. Viên chức sẽ xác minh thông tin mà bạn đã nhập.
 • Thảo luận về cách bạn đã được phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng thực tế, người đã cung cấp cho bạn cơ hội việc làm. Có thể thảo luận rằng bạn đã được chỉ định một vị trí cụ thể (bao gồm thành phố và tiểu bang công việc của bạn). Có thể giải thích cách bạn phát hiện ra cơ hội việc làm và bạn không trả tiền cho bất kỳ ai cho cơ hội việc làm hoặc quá trình nhập cư.
 • Thư mời làm việc mà bạn đã ký và mang theo khi đi phỏng vấn là hợp đồng lao động. Bạn nên biết mức lương theo giờ mà bạn đang được trả và bạn sẽ nhận được tiền lương theo ca và ngày nghỉ. Có thể giải thích các điều khoản khác nhau trong thư mời làm việc:
 • Cam kết của bạn với nhà tuyển dụng là từ 2 năm trở lên tùy thuộc vào những gì được nêu trong thư mời làm việc của bạn và nhà tuyển dụng của bạn đã cam kết tài trợ cho thị thực của bạn đến Hoa Kỳ.

Các câu hỏi phổ biến được hỏi trong buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ

Bạn sẽ làm gì ở Hoa Kỳ?

Hãy cho chúng tôi biết về bất kỳ chuyến thăm nào trước đây đến Hoa Kỳ?

Bạn hiện có người thân hoặc bạn bè ở Hoa Kỳ không?

Bạn sẽ cư trú ở đâu tại Hoa Kỳ?

Ai là người thanh toán các chi phí cho chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ?

Bạn đã từng sống ở bất kỳ quốc gia nào khác chưa? nếu được thì trong bao lâu?

Tại sao bạn thay đổi công việc của bạn?

Tại sao bạn muốn làm việc tại Hoa Kỳ?

Bạn đã từng xin thị thực cho bất kỳ quốc gia nào khác chưa?

Bạn có biết chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ là bao nhiêu không? Bạn có biết chi phí sinh hoạt tại nơi bạn muốn làm việc ở Hoa Kỳ là bao nhiêu không?

Bạn sẽ sống sót qua tháng đầu tiên như thế nào?

Bạn sẽ trở lại đây để trở về quê hương của bạn chứ?

Bạn đã làm việc bao lâu rồi?

Hiện tại bạn đang làm việc ở đâu?

Bạn sẽ làm việc ở đâu tại Hoa Kỳ?

Làm thế nào để bạn biết đây là một công ty thực sự mà bạn sẽ làm việc?

Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty tài trợ cho bạn?

Bạn nhận được thư mời nhập học khi nào?

Công ty Hoa Kỳ được thành lập khi nào?

Bạn đã liên hệ với công ty đã mời bạn một công việc như thế nào?

Bạn có bất kỳ bằng chứng nào từ người sử dụng lao động mới về trách nhiệm của bạn không?

Tên người phỏng vấn bạn là gì?

Bạn có thể cho tôi biết ngày phỏng vấn của bạn được không?

Chủ lao động Hoa Kỳ của bạn có bao nhiêu nhân viên?

Nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã thực hiện bao nhiêu cuộc phỏng vấn?

Danh sách các câu hỏi trên có vẻ đáng sợ, nhưng bạn sẽ không được hỏi tất cả những câu hỏi này. Phần lớn phụ thuộc vào quyết định của viên chức phỏng vấn visa định cư Mỹ. Sự chuẩn bị sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thực tế. Mặc dù mỗi cuộc phỏng vấn là khác nhau, hãy chuẩn bị để trả lời tất cả các loại câu hỏi. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ chúng tôi tại định cư uy tín Victory để được hỗ trợ.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *