GIC Canada Và Những Lợi Ích Đặc Biệt Dành Cho Du Học Sinh

GIC Canada là viết tắt của Guaranteed Investment Certificate, một loại chứng nhận đầu tư bảo đảm được cung cấp bởi các ngân hàng ở Canada để hỗ trợ các bạn du học sinh nói chung và du học sinh từ Việt Nam nói riêng khi đi học tập tại Canada. Khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, các sinh viên sẽ cần phải cung cấp giấy GIC Canada như một phần của chứng minh tài chính (CMTC) để đảm bảo khả năng tài chính trong quá trình học tập tại Canada. Số tiền đầu tư tối thiểu để có được GIC hiện là $10.000 CAD, bao gồm cả phí quản lý. Khi du học sinh đến Canada, họ sẽ được rút tiền hàng tháng từ số tiền đầu tư này để chi tiêu cho các chi phí sinh hoạt, và sau khoảng 12 tháng, du học sinh có thể rút hết số tiền đầu tư ban đầu của mình.

Ngoài việc là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin visa SDS Canada, GIC còn có nhiều lợi ích khác như giúp du học sinh chứng minh khả năng tài chính, đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quản lý tài chính cá nhân khi du học ở nước ngoài.

GIC CANADA LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT

Guaranteed Investment Certificate (GIC) là một loại chứng nhận đầu tư bảo đảm được cấp cho người đầu tư, trong trường hợp này là các du học sinh, bởi các ngân hàng ở Canada (được chính phủ Canada chấp thuận). Số tiền đầu tư bắt buộc hiện là $10.000 CAD, cộng với $200 CAD phí quản lý, tức là bạn sẽ phải đóng $10.200 CAD ban đầu và có một giấy chứng nhận GIC trị giá $10.000 CAD.

GIC Canada được sử dụng như một công cụ để du học sinh chuẩn bị tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng khi học tại Canada. Chi phí này bao gồm các chi phí thuê nhà, ăn uống và chi tiêu khác. Thông thường, du học sinh sẽ được người bảo lãnh tài chính (thường là gia đình hoặc chính mình) gửi tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng vào tài khoản ngân hàng. Tại Canada, chi phí hàng tháng này ước tính khoảng $800 – $900 CAD, tức là khoảng $10.000 – $12.000 CAD mỗi năm.

Chứng chỉ GIC Canada
Chứng chỉ GIC Canada

Nhiều ngân hàng ở Canada cung cấp dịch vụ hỗ trợ các du học sinh trong việc này. Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của họ và họ sẽ giữ tiền này hộ cho bạn. Họ sẽ trích một số tiền giới hạn hàng tháng vào tài khoản của bạn để bạn có thể chi tiêu. Đây được coi như là một sự đầu tư cho bản thân, vì đi du học được coi là một sự đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm.

Trong quá trình xét duyệt Visa SDS cho sinh viên đi du học, chính phủ Canada yêu cầu bắt buộc các sinh viên sử dụng dịch vụ GIC và nộp cho họ một chứng nhận đầu tư từ một trong những ngân hàng mà họ chỉ định. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đã chuẩn bị đủ số tiền sinh hoạt cho một năm học tập tại Canada, một trong số ba điều kiện quan trọng nhất để được miễn chứng minh tài chính.

Những lưu ý về GIC Canada bạn phải nắm rõ như sau

Để chuẩn bị chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada, nhiều ngân hàng ở đây cung cấp dịch vụ Guaranteed Investment Certificate (GIC) cho du học sinh. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần đăng ký với một ngân hàng Canada như Scotiabank và sau đó gửi tiền từ bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào theo hướng dẫn và giấy tờ đã đăng ký với ngân hàng Canada. Lưu ý rằng bạn phải gửi tiền từ tài khoản của mình và cần ghi chú/ reference đúng thông tin để tiền được ghi nhận. Sau khi gửi thành công, bạn sẽ không thể sử dụng số tiền đó cho đến khi bạn đến Canada.

Sau khi đến Canada, bạn cần tới ngân hàng và mang giấy tờ để làm thủ tục. Ngân hàng sẽ thiết lập một tài khoản séc cho bạn và ký gửi $2.000 CAD, cùng với bất kỳ khoản lãi tích lũy nào (nếu có). Bạn sẽ có thể rút tối đa $667 CAD mỗi tháng và sau 12 tháng, bạn có thể được hoàn lại $10.000 ban đầu.

Nếu bạn thay đổi kế hoạch đi du học sang nước khác hoặc không đạt Visa, bạn có thể nhận lại số tiền trên (có thể mất một chút phí chuyển khoản vài chục CAD). Hiện nay, nhiều ngân hàng có dịch vụ GIC và được chính phủ Canada chấp nhận. Danh sách các ngân hàng này bao gồm: Bank of Beijing, Bank of China, Bank of Montreal, Bank of Xian Co. Ltd., Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC), HSBC Bank of Canada, ICICI Bank, Industrial and Commercial Bank of China, RBC Royal Bank, SBI Canada Bank và Scotiabank. GIC đã đạt được sức hút đáng kể với các sinh viên Ấn Độ và Trung Quốc, những người đã chuyển sang Việt Nam và đã nộp đơn xin Thị thực CES.

LỢI ÍCH CỦA GIC CANADA DÀNH CHO DU HỌC SINH

 • Đây là một cách dễ dàng để các học giả chứng minh khả năng tài chính của họ với Chính phủ Canada, loại bỏ nhu cầu về các tài liệu kinh tế phức tạp.
 • Thực hiện các bước để đảm bảo an toàn tài chính khi du học bằng cách quản lý quỹ an toàn và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.
 • Giúp sinh viên quốc tế chủ động và có trách nhiệm hơn khi liên quan đến tiền bạc và chi tiêu của họ.
 • Cắt giảm chi phí chuyển tiền nếu bạn phải gửi tiền sinh kế nhiều lần trong tháng.

Ngoài chức năng chính là làm hồ sơ Visa SDS, dịch vụ GIC Canada còn mang lại nhiều lợi ích khác như tính kế hoạch và quản lý chi tiêu cá nhân an toàn và tiện lợi. Việc sử dụng GIC không chỉ bắt buộc đối với sinh viên đang xin Visa SDS mà còn là tùy chọn hữu ích cho phụ huynh và sinh viên không đủ điều kiện SDS, đặc biệt là những phụ huynh có con đi du học từ khi còn nhỏ. Với trường hợp đi du học trung học và xin Visa theo diện CMTC, sau khi đã có Visa, phụ huynh không cần phải gửi tiền hàng tháng cho con mình mà có thể sử dụng dịch vụ GIC để ngân hàng quản lý chi tiêu cho con.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ GIC THÔNG QUA SCOTIA BANK

pexels harrison haines 8147573
pexels harrison haines 8147573

Để tham gia Chương trình GIC Canada của Ngân hàng Scotiabank, học sinh cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập vào trang web của Scotiabank Student GIC Program, điền thông tin và nộp đơn. Ngân hàng sẽ gửi email xác nhận đăng ký và thông tin tài khoản.

Bước 2: Học sinh đến ngân hàng để chuyển khoản tiền.

Bước 3: Sau khi Scotiabank nhận được khoản chuyển tiền từ học sinh, họ sẽ chuyển tiền vào tài khoản GIC của học sinh và gửi email xác nhận kèm theo “Investment Directions Confirmation” để học sinh có thể nộp đơn xin giấy phép du học.

Bước 4: Sau khi sinh viên đến Canada với giấy phép học tập trong tay, họ có thể đến chi nhánh Scotiabank đã chọn để kích hoạt tài khoản mới của mình.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *