Nên Đổi Tiền Mỹ Sang Canada Ở Đâu An Toàn Và Quy Trình Đổi

Đi du lịch ở Canada là một cơ hội để bạn được trải nghiệm những địa danh nổi tiếng thú vị, trải nghiệm cuộc sống ở đất nước khác, mở rộng tầm mắt. Nhiều người có thói quen dự trữ tiền đô la Mỹ vì sự phổ biến của nó.

Nhưng nếu đi du lịch ở Canada thì tiền Mỹ có dùng được không hay phải đổi tiền Mỹ sang Canada. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Canada, và đang băn khoăn về các vấn đề đổi tiền Mỹ sang Canada thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống tiền tệ đổi tiền Mỹ sang Canada

Canada có đơn vị tiền tệ riêng: đô la Canada và xu. Tiền tệ của Canada rất giống với hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ và bao gồm các mệnh giá tiền tương tự.

Canada có những mệnh giá tiền như sau:

+ Tiền xu: được đúc bằng kim loại, người Canada thích đặt tên riêng cho từng mệnh giá đồng tiền xu.

+ Tiền giấy: Tiền giấy bắt đầu từ tờ 5 đô la. Không giống như tiền của Hoa Kỳ, các tờ tiền của Canada có màu sắc rực rỡ, với một màu khác nhau cho mỗi mệnh giá. Tiền giấy được làm bằng chất liệu polyme, có độ bền và tính bảo mật cao hơn, rất khó để làm giả.

Đổi tiền Mỹ sang canada tiền tệ
Đổi tiền Mỹ sang canada tiền tệ

Tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada:

Tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada hay còn gọi là Tỷ giá hối đoái. Mặc dù tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada dao động, một đô la Canada trị giá khoảng 80 xu so với một đô la Mỹ, có nghĩa là đô Mỹ có giá trị cao hơn đô la Canada.

Có thể bạn không gặp vấn đề gì khi sử dụng tiền mặt của Mỹ tại hầu hết các nhà bán lẻ và điểm du lịch lớn ở Canada, hãy nhớ rằng các nhà bán lẻ Canada có thể tự do đặt tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada của riêng họ giữa và rất có thể họ sẽ làm như vậy vì lợiích của bản thân.

Các ngân hàng Canada có thể sẽ cung cấp tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada tốt hơn. Nếu không, bạn có thể thực hiện đổi tiền Mỹ sang Canada tại các ki-ốt ở sân bay, cửa khẩu và trung tâm mua sắm. Cách dễ nhất để nhận được tiền mặt của Canada là thông qua máy ATM, nhưng tỷ giá đổi tiền Mỹ sang Canada thay đổi tùy theo thẻ ATM và hầu hết các máy ATM tính phí sử dụng khoảng 5 đô la.

Đổi tiền Mỹ sang Canada
Đổi tiền Mỹ sang Canada

Có cần đổi tiền Mỹ sang Canada:

Tiền Canada không phổ biến rộng rãi như tiền Mỹ. Nhiều người thích tích trữ tiền mỹ như một khoản tiết kiệm vì tính an toàn, nguy cơ rớt giá trị thấp, và có thể mang theo đi du lịch ở khắp thế giới, Vậy nếu đi du lịch Canada thì có cần phải đổi tiền Mỹ sang Canada ?

Thực chất việc đổi tiền Mỹ sang Canada sẽ tùy thuộc vào thành phố nào ở Canada mà ban sẽ đến. Việc các nhà bán lẻ Canada chấp nhận tiền Mỹ là điều bình thường, nhưng nó không phổ biến trên khắp Canada.

Địa điểm thường chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt của Mỹ ở Canada là ở các khu vực biên giới và các địa điểm du lịch, chẳng hạn như vài khu vực của tỉnh bang Ontario giáp với phía bắc biên giới Michigan; khách sạn, nhà hàng và điểm mua sắm tập trung nhiều khách du lịch, các thành phố lớn.

Tuy nhiên, các thành phố nhỏ hơn và các nhà bán lẻ ở khu vực nông thôn có nhiều khả năng yêu cầu thanh toán tiền mặt bằng đô la Canada. Hơn nữa, hầu hết các máy hoạt động bằng đồng xu, chẳng hạn như đồng hồ đậu xe và máy giặt là, sẽ chỉ chấp nhận đơn vị tiền tệ của Canada. Vì vậy, khi đi du lịch Canada bạn cũng có thể đổi tiền Mỹ sang Canada để thuận tiện cho việc thanh toán.

Hy vọng bài viết đổi tiền Mỹ sang Canada sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Canada hay đi định cư Canada đang còn phân vân có cần đổi tiền Mỹ sang Canada trước khi đến Canada không nhé!

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY LUẬT TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao như các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *