PHÁP CÓ NHỮNG ĐIỂM CẤM TRẠI HOANG DÃ ĐẸP NHẤT Ở CHÂU ÂU

Đối với những người cắm trại thích sự mạo hiểm, thì châu Âu nơi tuyệt vời để khám phá sự hoang dã này. Dưới đây là một vài địa điểm cắm trại hoang dã tuyệt đẹp nhất và những điều luật mà bạn cần biết.

Những quốc gia châu Âu nào cho phép việc cắm trại hoang dã?

Trước khi bạn chộp lấy tắm lều và tiến vào các vùng hoang dã, điều quan trọng là đảm bảo bạn không vi phạm luật.

Scotland là một trong những nơi đẹp nhất ở châu Âu cho việc đi cắm trại hoang dã. Theo Đạo Luật Cải cách Ruộng đất năm 2003, việc cắm trại hoang dã được phép hầu như ở bất kỳ đâu với rất ít hạn chế. Cắm trại hoang dã cũng là hợp pháp ở Litva, Thổ Nhĩ Kỳ và Phần Lan.

Ở một số quốc gia, như Na Uy và Thụy Điển, việc luyện tập này được khuyến khích tích cực.

Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, điều đó là bất hợp pháp và luật pháp được thực thi nghiêm ngặt. Ý, Luxembourg và Malta nằm trong số những nơi tốt nhất nên tránh.

Tại sao bạn nên đi cắm trại hoang dã vào mùa hè này?

Mặc dù những khu cắm trãi phải trả tiền cung cấp những thứ xa xỉ như nhà vệ sinh thật sự và nước uống, thì việc đi cắm trại hoang dã là một trải nghiệm không thể bị đánh bại.

Đó là cách hoàn hảo để tắt hoàn toàn và kết nối với thiên nhiên, bạn có thể ngắm nhìn sao, lắng nghe âm thanh của cây cối, và chim chóc, và không bị làm phiền bởi những người hàng xóm ồn ào của khu cắm trại. Ngoài ra, nó còn miễn phí, một phần thưởng lớn khi ví của mọi người căng ra do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

cam trai hoang da

Những nơi đẹp nhất cho những chuyến cắm trại hoang dã ở châu Âu

Herbrides, Scotland: Khám phá những bãi biển còn nguyên sơ chưa được khai thác bởi du lịch

Nằm ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của Scotland, quần đảo Herbrides xa xôi có đầy đủ những điểm cắm trại hoang dã đẹp mắt. Bờ biển phía tây của Harris đặc biệt tuyệt đẹp, với bãi các trắng trải dài mênh mông và tầm nhìn mê hoặc ra đảo Taransay.

Cắm trại hoang đã thì hợp pháp và hạn chế duy nhất là việc ở lại cách đường 100 m và không để lại bất kỳ loại rác thải nào.

Đảo Lofoten, Na Uy: Ngủ dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm

Để có một địa điểm cắm trãi mùa hè đầy mạo hiểm, hãy đi bên trong Vòng Bắc Cực đến đảo Lofoten. Đây là địa điểm lý tưởng để ở lại cả đêm và đắm mình trong ánh mặt trời lúc nửa đêm của Na Uy. Những bãi biển và những cồn các ở bờ biển phía bắc của Moskenesøy đặc biệt hấp dẫn vào mùa hè.

Na Uy rất hoan nghênh những người cắm trại hoang dã. Theo Allemannsretten, quyền tiếp cận công cộng, cắm trại hoang dã trong tối đa hai đêm được phép trên đất hoang chưa canh tác. Điều này có nghĩa là bạn tự do cắm trại ở hầu hết các nơi. Ngoại trừ đất được cài xới hoặc được sử dụng để trồng hoa màu, vì vậy hãy xem xét các trang trại hoặc thiết bị canh tác xung quanh.

Bạn cũng cần ở cách nhà hoặc cabin ít nhất 150 m và nhớ “không để lại dấu vết”.

Vườn quốc gia Lahemaa, Estonia: Cắm tại trong khu rừng tươi tốt

Công viên quốc gia có rừng rộng lớn này nổi tiếng là địa điểm chào đón những người cằm trại hoang dã. Trung tâm rừng quốc gia là nơi cắm trại rất chuyên nghiệp và bạn có thể tìm thấy các đĩa điêm có bàn ăn ngoài trời và nhà vệ sinh rải rác xung quanh rừng.

Luật tiếp cận công cộng của Estonia có nghĩa là cho phép cắm trại hoang dã trên đất của chính phủ và cư dân thường rất cởi mở với những người cắm trại. Tuy nhiên, không được phép cắm trại trên đất canh tác, quần áo và bát đĩa không được giặt và rửa ở sông, hồ.

Lửa trại cũng được cho phép, với điều kiện bạn sử dụng các loại ống lửa được chỉ định sử dụng trong các khu rừng và không làm hại đến cây trồng để lấy củi. Không được phép đốt lửa trại ở những nơi có nguy cơ hỏa hoạn, chẳng hạn như ở những khu vực dễ cháy rừng hoặc không có đủ lửa hoặc gần các công trình xây dựng từ vật liệu dễ cháy.

Kungsleden, Thụy Điển: Đi bộ đường dài qua khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn

Kungsleden, hay King’s Trail, trải dài 440 km qua miền bắc Thụy Điển. Tuyến đường đi bộ đường dài nối Abisko ở phía bắc với Hemavan ở phía nam và chạy qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên Vindelfjällen.

Đây là một địa điểm tuyệt vời cho việc đi cắm trại hoang dã được bao quanh bởi lãnh nguyên núi cao và rừng bạch dương. Bạn cũng có thể bắt gặp được những động vật hoang dã như tuần lộc.

Thụy Điển khuyến khích cắm trại hoang dã với quyền truy cập công cộng. Những người cắm trại có thể ở lại một nơi tối đa hai ngày và được phép đốt lửa trại với điều kiện không có giới hạn về lửa tại chổ. Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển nhắc nhở những người cắm trại theo phương chăm “Không làm phiền – Không phá hoại”.

Thung lũng sông Dubysa, Lithuania: Lượn lờ giữa rừng

Đường mòn dọc theo Sông Dubysa của Lithuania là tuyến đường đi bộ đường dài nổi tiếng đi qua vùng cao nguyên ở Đông Samogitia, qua những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và những cánh đồng ngô đang nở rộ. Nó tạo nên một chuyến đi bộ nhiều ngày thú vị và cắm trại hoang dã.

Cắm trại hoang dã vừa hợp pháp vừa được khuyến khích ở Lithuania. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã xin phép trước khi ở trên tài sản riêng và tránh cắm trại trong khu vực đô thị hoặc gần nhà.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *