BÁO NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

Báo người Việt ở nước ngoài. Trong xã hội công nghệ 4.0 hiện nay, báo mạng điện tử đang dần trở thành xu hướng báo chí phổ biến trên toàn cầu. Khả năng lưu trữ thông tin khổng lồ và tìm kiếm dễ dàng nhờ vào các từ khóa. Nếu bạn không có thời gian đọc ngay, bạn có thể lưu lại bài viết và đọc khi có thời gian hoặc đọc lại nhiều lần tùy thích, mà thao tác thì hoàn toàn đơn giản.

Đây là hình thức chính và phổ biến của cộng động người Việt tiếp cận thông tin khi ở nước ngoài. Vì vậy nếu bạn lo ngại về vị trí địa lý hay giới hạn ngôn ngữ có thể ngăn cản việc cập nhật tình hình tại quê nhà, tại nơi bạn đang sống đừng quá lo lắng. Báo việt nam ở nước ngoài hay các trang tin tức bằng tiếng Việt có thể được bạn truy cập nhanh chóng chỉ cần kết nối internet và một cái click.

1.Những trang tin tức, báo người Việt ở nước ngoài uy tín, phổ biến

Lướt mạng, đọc báo cập nhật tin tức ngày nay đã trở thành thói quen và nhu cầu của con người. Báo mạng điện tử không chỉ truyền tải thông tin hình ảnh như báo giấy mà còn có khả năng tương tác cao. Vì ngoài văn bản, hình ảnh thì báo điện tử tích hợp thêm video và âm thanh bên cạnh đó còn có thể để lại nhận xét góp ý hay đặt câu hỏi cho chủ đề bài báo mà bạn quan tâm.

Với cộng đồng kiều bào xa quê hương, đặc biệt là những người cao tuổi trung niên bị hạn chế về ngôn ngữ khi di cư sinh sống ở nước ngoài nên những trang tin tức báo chí bằng tiếng Việt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bà con sống xa quê.

Bên cạnh những nguồn tin được cập nhật từ báo chí trong nước, nhu cầu cập nhật thông tin về cộng đồng nơi đang sinh sống của hơn 5 triệu kiều bào từ khắp các nơi trên thới giới cũng là lý do mà những trang tin tức báo người Việt mộc lên như nấm đủ thể loại từ các trang tổng hợp, trang báo điện tử, kênh truyền hình, youtube bằng tiếng Việt dành cho kiều bào và có tên gọi chung là “báo chí cộng đồng”.

[quote] Chương trình đầu tư định cư Mỹ [/quote] [quote] Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ [/quote]

Một số trang báo uy tín và được đông đảo kiều bào ủng hộ như:

  • Trang tin tức báo người Việt ở Đức: vietduc.de, nguoiviet.de; huongviet.de; tuoitreonline.de…
  • Trang tin tức báo người Việt ở Đông Âu: Người Việt xa quê, queviet.eu tại Ba Lan (Polska), Nhịp cầu thế giới tại Hungary, Hương Sen tại Séc, kugia.net ở Ucraina…
  • Các trang tin tức báo mạng khá phổ biến trong cộng đồng kiều bào tại Châu Âu thì tại một số nơi ở nước Mỹ, Úc, Canada thì truyền hình hoặc các kênh Youtube lại được ưa chuộng hơn. Cụ thể như: Met TV tại Úc hay Phố Bolsa TV tại Mỹ…
Báo người Việt ở nước ngoài
Báo người Việt ở nước ngoài

2.Báo Việt Nam ở nước ngoài – Làm thế nào để cập nhật tin tức báo chí nhanh và chính xác

Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn và phụ thuộc và gu của mối người, bạn có thể cập nhật tin tức từ Facebook, Instagram… thẩm chí còn nhanh hơn cả các kênh báo chí. Thông tin thì đa chiều và thỉnh thoảng có quá nhiều thông tin được lan truyên khi chưa được kiểm chứng, xác nhận khiến thông tin trở nên sai lệch và trở nên hỗn lộn.

Vì vậy để cập nhật thông tin chính xác cách tốt nhất là lựa chọn cho mình những trang cung cấp thông tin uy tín, được mọi người tìm đọc, để cập nhật đầy đủ liên tục nhé.

Bên dưới là Top 10 trang báo mạng lớn mà bạn có thể tìm đọc:

STTTên Trang Báo
1Vnexpress.vn
2Zing.vn
3Thanh niên Online
4Kenh14.vn
5Lao động Online
6Tuổi trẻ Online
7Dân trí Online
8Baomoi.com
9Vietnamnet.vn
1024h.com.vn

Bên dưới là các trang báo mạng lớn được cộng đồng kiều bào ở các nước tin cậy:

STTQuốc giaTên Trang Báo
1Mỹtinnuocmy.com
2Úctintucnuocuc.com
3Anhviethome.co.uk
4Ba Lanqueviet.eu
5Đứcvietduc.de
6Ucrainakugia.net
7Hungarynhipcauthegioi.hu
8Cộng hòa Secnguoivietxaque.info

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm được những trang báo mạng hữu ích, để tiếp cận thông tin đầy đủ và kịp thời nhất nhé – những trang báo người việt ở nước ngoài.

VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Châu Âu: Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo Việt Nam ở nước ngoài
Báo Việt Nam ở nước ngoài
Định cư các nước
Định cư các nước
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *