TẠI SAO HỘ CHIẾU HY LẠP LẠI HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ ?

Hộ chiếu Hy Lạp được xếp vào hàng quyền lực nhất thế giới Hộ chiếu Hy Lạp là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới, xếp hạng thứ 8 trên Chỉ số Hộ chiếu Henley năm 2021, với người sở hữu nó được miễn thị thực đến 184 quốc gia.

Giảm hơn một chút nhưng vẫn nằm trong top 10, New Zealand ở vị trí thứ bảy, với 185 điểm đến miễn thị thực, trong khi Hy Lạp ở vị trí thứ tám cùng với Úc, Cộng hòa Séc và Malta.

1.Lợi ích của hộ chiếu Hy Lạp

Passport Hy Lạp sống, làm việc hoặc học tập ở bất kỳ quốc gia nào trong liên minh Châu Âu

Các chương trình Nhập cư Hy Lạp theo Đầu tư cung cấp cho những nhà đầu tư bao gồm cả gia đình của họ, nhận được quyền cư trú hoặc quốc tịch Hy Lạp (hộ chiếu EU) trên cơ sở đầu tư vào Hy Lạp. Sau khi được cấp quốc tịch, người nộp đơn có thể sống, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu.

Hộ chiếu Hy Lạp miễn phí đến hơn 170 quốc gia, bao gồm Mỹ.

Cư trú tại Hy Lạp (còn được gọi là “Thị thực Vàng Hy Lạp”) cung cấp dịch vụ du lịch miễn thị thực đến 26 quốc gia thành viên của khối Schengen. Quốc tịch Hy Lạp mang lại đầy đủ các lợi ích của Liên minh Châu Âu, bao gồm du lịch miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và hầu hết các nước ở Bắc, Trung và Nam Mỹ.

2. Chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình khi sở hữu Passport Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia an toàn với chỉ số chi phí sinh hoạt thấp. Đất nước này từ lâu đã trở thành điểm nghỉ dưỡng của người châu Âu và những cá nhân có giá trị ròng cao đổ xô đến Hy Lạp vì khí hậu nắng ấm quanh năm. Hy Lạp cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại, từ dịch vụ điện thoại và internet đáng tin cậy, ngân hàng an toàn đến các tuyến đường hàng không và đường biển.
Hy Lạp là một quốc gia dân chủ và phát triển với nền kinh tế tiên tiến có thu nhập cao, chất lượng cuộc sống cao và mức sống rất cao. Nền kinh tế dựa trên dịch vụ, trong đó du lịch và vận tải biển là hai trong số các ngành công nghiệp chủ chốt.

Tại sao tôi phải cần hộ chiếu Hy Lạp (quốc tịch) ngay từ đầu?

Có quốc tịch Hy Lạp và hộ chiếu Hy Lạp có nghĩa là bạn có quyền cư trú, làm việc, học tập và hưởng lợi từ luật pháp của bất kỳ quốc gia nào là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), bao gồm cả Hy Lạp. EU là thị trường lớn nhất trên thế giới, bao gồm hơn 400 triệu dân và nó đã đạt đến mức độ tích hợp và luật pháp gần liên bang đến mức có thể sớm trở thành một liên bang, (Hợp chủng quốc Châu Âu). Công dân của một quốc gia đã không cần thị thực hoặc giấy phép lao động để cư trúmột quốc gia thành viên khác. Công dân của tất cả các quốc gia (và tất nhiên là người Hy Lạp) không bị phân biệt đối xử bởi chính quyền và tòa án của các quốc gia khác. Tất cả các tòa án phải áp dụng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp Châu Âu và các tiêu chuẩn cao hơn về quyền con người. Không chính phủ nào có thể đòi hỏi công dân của một quốc gia thành viên khác nhiều bằng cấp hơn chính phủ yêu cầu công dân của chính mình, tiết kiệm trong các trường hợp lợi ích công cộng. Tóm lại, bằng cách lấy hộ chiếu Hy Lạp, về cơ bản, người ta sẽ trở thành công dân châu Âu, có thể đi du lịch và làm việc từ quốc gia châu Âu này sang quốc gia châu Âu khác, giống như một người Mỹ có thể làm những điều tương tự ở bất kỳ bang nào bên trong Hoa Kỳ.

Lợi ích hộ chiếu Hy Lạp
Lợi ích hộ chiếu Hy Lạp


Hộ chiếu Hy Lạp có những ưu điểm gì?

Người có hộ chiếu Hy Lạp trở thành công dân Châu Âu. Một công dân như vậy có thể đi qua biên giới của 15 (và sắp tới là 25) quốc gia thành viên của EU mà không cần thị thực, giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú. Người đó có quyền cư trú vô thời hạn tại một quốc gia thành viên, được hưởng tất cả các đặc quyền và xã hội

hương trình định cư Hy Lạp cho cả gia đình

3.Nhập cư Hy Lạp theo chương trình đầu tư dành cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.


Trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế của đất nước, Hy Lạp, một quốc gia Địa Trung Hải nằm ở trung tâm châu Âu, đang cấp quyền cư trú Hy Lạp hoặc quốc tịch Hy Lạp (hộ chiếu Hy Lạp) cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hộ chiếu Hy Lạp tương tự như hộ chiếu của Đức, Pháp hoặc bất kỳ quốc gia EU nào khác; Người mang hộ chiếu Hy Lạp có thể sống, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu.

Các giám đốc điều hành doanh nghiệp quốc tế, các nhà đầu tư, khách VIP cũng như các công dân giàu có trên toàn thế giới coi quốc tịch Hy Lạp (hộ chiếu Hy Lạp) là một công cụ mạnh mẽ để lập kế hoạch nhập cư

Golden Visa Hy Lạp – Làm thế nào để có được thường trú nhân và quốc tịch

Golden Visa cho Hy Lạp là một trong những chương trình thị thực đầu tư phổ biến nhất ở EU. Đây là thị thực định cư theo diện đầu tư, được cấp cho các công dân không thuộc EU, những người có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Hy Lạp. Có một số lựa chọn đầu tư, nhưng con đường phổ biến nhất là mua bất động sản trị giá ít nhất một phần tư triệu.

Thị thực Vàng được cấp bởi các Quốc gia Thành viên EU như Hy Lạp đặc biệt được thèm muốn, vì cuối cùng chúng có thể dẫn đến quyền công dân và do đó được tiếp cận với EU.

Golden Visa Hy Lạp cung cấp quyền cư trú 5 năm ngay lập tức cho nhà đầu tư cũng như các thành viên gia đình trực tiếp của họ, cũng như du lịch miễn phí trong Khu vực Schengen.

Các lựa chọn đầu tư cho Golden Visa cho Hy Lạp

Để đủ điều kiện nhận Golden Visa cho Hy Lạp, bạn phải thực hiện một trong các khoản đầu tư sau:

 • Mua một bất động sản trị giá ít nhất 250.000 €
 • Ký hợp đồng thuê với khách sạn hoặc cơ sở du lịch ít nhất 10 năm
 • Đầu tư vốn ít nhất 400.000 € vào một công ty đăng ký ở Hy Lạp
 • Đầu tư 400.000 € vào trái phiếu chính phủ Hy Lạp.
 • Đầu tư 400.000 € vào trái phiếu hoặc cổ phiếu của các công ty đầu tư bất động sản.
 • Gửi 400.000 € vào một ngân hàng Hy Lạp.
 • Đầu tư 800.000 € vào trái phiếu công ty hoặc trái phiếu chính phủ.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, bạn nên ở Hy Lạp để hoàn tất khoản đầu tư của mình, bạn cũng có thể thực hiện việc đó từ xa, nếu bạn cung cấp Giấy ủy quyền cho người đại diện hợp pháp.

Xem xét các quỹ liên quan, hầu hết các ứng viên sẽ nhận được trợ giúp pháp lý trong quá trình này.

Ai Đủ Điều kiện Xin Golden Visa Hy Lạp?

Tiêu chí đủ điều kiện cho một Golden Visa Hy Lạp là:

 • Bạn phải trên 18 tuổi.
 • Bạn không được có tiền án tiền sự, ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn đã sống.
 • Bạn phải đầu tư đáng kể vào Hy Lạp (xem các tùy chọn đầu tư bên dưới).
 • Bạn phải có bảo hiểm y tế từ một công ty hoạt động ở Hy Lạp.
Quyền lợi khi sỏ hữu hộ chiếu Hy Lạp
Quyền lợi khi sỏ hữu hộ chiếu Hy Lạp

4.Lợi ích của Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp là một trong những Golden Visa cạnh tranh nhất ở EU và đi kèm với những lợi ích sau:

 • Các lựa chọn đầu tư ngưỡng tương đối thấp hơn so với hầu hết các quốc gia EU khác có lộ trình Golden Visa.
 • Bạn có thể gia hạn thị thực để bao gồm các thành viên gia đình của bạn, như vợ / chồng của bạn, con cái (chưa kết hôn) dưới 21 tuổi và cha mẹ phụ thuộc của bạn hoặc vợ / chồng của bạn. Nếu con bạn trên 21 tuổi nhưng không quá 24 tuổi và đang là sinh viên, chúng cũng có thể được đưa vào đơn xin Golden Visa.
 • Bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được đi du lịch miễn thị thực đến Khu vực Schengen.
 • Không có yêu cầu phải sống ở Hy Lạp trong bất kỳ thời hạn nào để gia hạn giấy phép cư trú.
 • Bạn có thể chọn thuê tài sản của mình sau khi mua.
 • Bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp sau bảy năm cư trú. Hy Lạp là một Quốc gia Thành viên của Liên minh Châu Âu, vì vậy bạn sẽ có quyền tiếp cận thị trường tự do của Liên minh Châu Âu và du lịch miễn thị thực đến hơn một trăm quốc gia.
 • Bạn có thể sống và đầu tư ở Hy Lạp.
 • Bạn được tiếp cận với nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp

Thời hạn của Visa Vàng Hy Lạp

Thị thực Vàng cho Hy Lạp được cấp trong 5 năm và có thể được gia hạn vô thời hạn miễn là bạn duy trì khoản đầu tư.

Nếu cuối cùng bạn chọn sống ở Hy Lạp, thì sau 7 năm cư trú liên tục, bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp.

Bạn Cần Sống Ở Hy Lạp Bao Lâu Để Gia Hạn Golden Visa?

Không giống như hầu hết các quốc gia khác cấp Thị thực Vàng, bạn không cần phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú. Bạn có thể tiếp tục gia hạn nó 5 năm một lần, miễn là bạn vẫn duy trì khoản đầu tư của mình.

Để gia hạn giấy phép cư trú, bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bất động sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn hoặc tuyên bố long trọng của các đại diện có liên quan rằng việc đầu tư vẫn đang tiếp tục.

Bạn có thể nhận quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư không?

Có, bạn có thể trở thành công dân Hy Lạp bằng cách đầu tư vào Hy Lạp và nhận được Thị thực Vàng. Tuy nhiên, không giống như cư trú, bạn không thể xin quốc tịch Hy Lạp nếu không thực sự sống ở đó và đóng thuế. Bạn phải sống ở Hy Lạp ít nhất 7 năm trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng chứng minh rằng bạn có quan hệ với đất nước và kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa Hy Lạp, ít nhất là ở mức cơ bản.

Làm thế nào để xin Golden Visa Hy Lạp?

Bạn phải nộp đơn xin Golden Visa Hy Lạp tại Cục Nhập cư và Người nước ngoài tại Cơ quan Phân cấp ở Hy Lạp. Trước đó, bạn phải xin thị thực nhập cảnh tại một trong các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hy Lạp ở nước ngoài. Sơ lược về quy trình xin Golden Visa là:

 • Nộp đơn xin thị thực quốc gia Hy Lạp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Vào Hy Lạp và hoàn tất khoản đầu tư của bạn. Bạn có quyết định thuê trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp thông qua bước này hay không là do bạn lựa chọn.
 • Thu thập các tài liệu cần thiết cho Golden Visa Hy Lạp.
 • Nộp các tài liệu cho Sở ngoại kiều và nhập cư địa phương.
 • Chờ thị thực được xử lý. Bạn thường sẽ nhận được phản hồi về một quyết định trong vòng 3 tháng.
 • Nếu quyết định là khả quan, bạn phải quay trở lại Hy Lạp và gửi thông tin sinh trắc học của mình.
 • Bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú Golden Visa, có giá trị trong 5 năm.
Những quyền lợi khi sở hữu hộ chiếu Hy Lạp quyền lực
Những quyền lợi khi sở hữu hộ chiếu Hy Lạp quyền lực

Những Giấy tờ Cần thiết để Xin Visa Vàng Hy Lạp?

Các giấy tờ cần thiết khi xin Golden Visa Hy Lạp là:

 • Mẫu đăng ký.
 • Hình ảnh gần đây, cỡ hộ chiếu của bạn. Đảm bảo rằng họ tuân theo các yêu cầu về ảnh thị thực của Hy Lạp.
 • Hộ chiếu hợp lệ của bạn cùng với một bản sao. Hộ chiếu phải có thị thực nhập cảnh theo yêu cầu.
 • Bằng chứng về việc đã thanh toán các khoản phí liên quan của chính phủ.
 • Bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm y tế ở Hy Lạp cho bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình.
 • Bằng chứng về tiền của bạn.
 • Các tài liệu bổ sung tùy theo loại hình đầu tư bạn thực hiện, chẳng hạn như:
 • Mua bất động sản

Lưu ý: Trước khi bạn nộp đơn xin Thị thực Vàng, hãy kiểm tra xem bạn có cần phải xin Thị thực Schengen của Hy Lạp để nhập cảnh vào quốc gia này hay không. Ứng dụng này sẽ yêu cầu một bộ tài liệu khác, chẳng hạn như:

 • Bảo hiểm y tế du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Hy Lạp và toàn bộ khu vực Schengen
 • Thư xin việc nêu rõ mục đích của chuyến thăm đến Hy Lạp và hành trình
 • Hành trình chuyến bay với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Hy Lạp
 • Bằng chứng về chỗ ở tại Hy Lạp trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn.
 • Chứng minh có đủ phương tiện tài chính cho thời gian lưu trú tại Hy Lạp.


📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *