Kinh Nghiệm Trả Lời Phỏng Vấn Đi Canada Diện Vợ Chồng 2024

Phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng. Sau khi nộp tất cả các tài liệu và thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn có thể được nhân viên thị thực mời phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng. Bạn thể hiện tốt như thế nào trong cuộc phỏng vấn này sẽ quyết định xem đơn đăng ký của bạn có được tiếp tục hay không. Bạn phải chuẩn bị tốt cho cuộc thảo luận này với nhân viên thị thực. Cuộc phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng nhằm xác nhận hầu hết các chi tiết bạn đã cung cấp trong đơn đăng ký của mình và cũng để hiểu rõ hơn về cuộc hôn nhân của bạn.

Bạn đang xem: những câu hỏi phỏng vấn đi canada diện vợ chồng, những câu hỏi phỏng vấn diện định cư vợ chồng

PHỎNG VẤN ĐI CANADA THEO DIỆN VỢ CHỒNG DÀNH CHO NHỮNG AI?

Phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng
Phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng

Trường hợp cần phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng không xảy ra trong mọi trường hợp. Thông thường, phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng chỉ được yêu cầu trong những tình huống sau:

Người đứng đơn bảo lãnh gia đình: Khi người đứng đơn muốn bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Canada, quy trình phỏng vấn có thể áp dụng. Phỏng vấn nhằm xác minh thông tin về mối quan hệ hôn nhân và đảm bảo tính chân thực của hồ sơ bảo lãnh.

Lý lịch hôn nhân phức tạp: Trong trường hợp người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh đã từng trải qua nhiều lần ly hôn, cơ quan di trú có thể yêu cầu phỏng vấn để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử hôn nhân và đảm bảo tính xác thực của mối quan hệ.

Quan hệ hôn nhân chưa đủ lâu: Nếu mối quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng chưa có đủ thời gian lâu, quy trình phỏng vấn có thể áp dụng để xác minh tính chân thực và sự ổn định của mối quan hệ.

Bằng chứng hôn nhân không đủ đáng tin cậy: Trong một số trường hợp, mối quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng chưa có đủ bằng chứng đáng tin cậy để chứng minh tính chân thực. Phỏng vấn được tiến hành để tìm hiểu thêm về mối quan hệ và đảm bảo tính xác thực của hồ sơ bảo lãnh.

Trên đây là một số trường hợp cơ bản khi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng có thể xảy ra. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc phỏng vấn sẽ thuộc về cơ quan di trú Canada và dựa trên các yếu tố riêng biệt của từng trường hợp.

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH VẬT DỤNG CẦN MANG THEO KHI ĐI PHỎNG VẤN CANADA DIỆN VỢ CHỒNG

Giấy tờ và tài liệu cần thiết:

 • Bản gốc Đơn xin bảo lãnh (Application to sponsor) đã hoàn thành và có chữ ký của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
 • Bản gốc Bảng Đánh giá bảo lãnh (Sponsorship evaluation).
 • Bản gốc Đơn ủy quyền đại diện (Use of representative) nếu sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn.
 • Bản gốc Statutory declaration of common-law UNION” (Giấy tuyên thệ sống chung không hôn thú)
 • Bản gốc Bảng câu hỏi bảo lãnh (Sponsor questionnaire) có chữ ký của người bảo lãnh.
 • Bản sao Hóa đơn thanh toán đầy đủ hồ sơ trong trường hợp người bảo lãnh đang sinh sống ở nước ngoài.

Chứng minh quan hệ hôn nhân hoặc sống chung:

 • Bản sao Hộ chiếu của cả hai vợ chồng.
 • Bản sao Hộ khẩu (có dịch thuật tiếng Anh nếu cần thiết).
 • Bản sao Hôn thú hoặc Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân (nếu có).
 • Hình ảnh chụp cùng nhau trong các dịp gia đình, kỷ niệm, v.v.

Chứng minh tài chính và sự ổn định kinh tế:

 • Bản sao Sổ tiết kiệm, Sổ bảo hiểm, Sổ nợ, Bảng lương, Hợp đồng lao động, v.v. để nhằm chứng minh năng lực tài chính ổn định của gia đình.
 • Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu tài sản như nhà đất, xe hơi, v.v. (nếu có).

Chứng minh quan hệ gia đình:

 • Bản sao Giấy chứng sinh của con cái (nếu có).
 • Bản sao Chứng nhận kết hôn của con cái (nếu có).

Các vật dụng khác:

 • Ảnh chân dung (passport-size) của cả hai vợ chồng.
 • Hộ khẩu hoặc giấy tám trú đối với người tạm trú.
 • Bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác mà Lãnh sự/ Đại sứ quán Canada yêu cầu.

Lưu ý: Trước khi đi phỏng vấn, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng tất cả các giấy tờ và tài liệu đã được sắp xếp ngăn nắp, đầy đủ và theo đúng trình tự yêu cầu.

Lưu ý khi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng
Lưu ý khi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng

Các giấy tờ xác nhận không dính tới tiền án , tiền sự

 • Trong quá trình phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng, có một số giấy tờ quan trọng cần mang theo để xác nhận không tiền án, tiền sự và chứng minh mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Dưới đây là một danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị:
 • Bản lý lịch tư pháp số 2: Bản gốc của lý lịch tư pháp được cấp bởi Sở Tư pháp của Tỉnh/Thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Giấy xác nhận nhân thân tốt (Good Conduct Certificate) hoặc Police Check: Đây là giấy tờ xác nhận không có tiền án, tiền sự từ những quốc gia bạn mà bạn đã từng sinh sống trên 6 tháng.

Các giấy tờ hộ tịch đối với người bảo lãnh

 • Giấy tờ hôn thú/ly hôn/chứng nhận con nuôi/hợp pháp có quyền giám hộ con/giấy chứng tử (nếu có): Đây là những giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân và gia đình.
 • Giấy khai sinh và chứng minh nhân dân: Bản sao chứng minh nhân dân và giấy khai sinh của tất cả các thành viên có tên trong hồ sơ xin định cư.
 • Sổ hộ khẩu: Bản sao sổ hộ khẩu của bạn và người bạn đồng hành.

Chuẩn bị các bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các bằng chứng chứng minh mối quan hệ và sự liên hệ thường xuyên giữa hai người, bao gồm:

 • Hóa đơn điện thoại của cả hai trong thời gian gần đây.
 • Hình ảnh hoặc video chụp chung của hai người trong nhiều dịp khác nhau.
 • Hình ảnh của lễ đính hôn hoặc đám cưới (nếu có).
 • Bản chính của thư từ hoặc thư từ liên lạc giữa hai người trong thời gian quan hệ.
 • Những biên nhận chuyển tiền từ người bảo lãnh ( nếu có ).
 • Bằng chứng về việc người bảo lãnh đã đến Việt Nam thăm người được bảo lãnh (ví dụ như vé máy bay, hộ chiếu, thị thực).
  Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và bằng chứng này sẽ giúp bạn xác thực mối quan hệ và gia đình khi tham gia phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng.

Giấy tờ tốt nghiệp của người được bảo lãnh và người thân đi kèm là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ khi tham gia chương trình định cư Canada diện vợ chồng. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị:

 • Bảng điểm toàn diện của chương trình học trung học và sau phổ thông: Đây là bằng chứng về thành tích học tập của người được bảo lãnh và người thân đi kèm. Bao gồm thông tin về các môn học, điểm số và thành tích đạt được.
 • Chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp xác thực: Đây là giấy tờ chứng minh rằng người được bảo lãnh và người thân đi kèm đã hoàn thành các khóa học, chương trình đào tạo và đạt được văn bằng tương ứng. Đây là bằng chứng về trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn của họ.
 • Các giấy tờ khác: Ngoài bằng tốt nghiệp, còn có thể yêu cầu các giấy tờ khác như chứng chỉ chuyên môn, giấy xác nhận kỹ năng, chứng chỉ ngôn ngữ (như IELTS, TOEFL), và bất kỳ giấy tờ nào khác có liên quan đến quá trình học tập và công việc của người được bảo lãnh và người thân đi kèm.

Lưu ý rằng tất cả các giấy tờ cần mang theo phải là bản chính và có đính kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng. Điều này đảm bảo tính hợp lệ và hiểu quả của hồ sơ khi tham gia buổi phỏng vấn. Ngoài ra, cần lưu ý rằng người phụ thuộc dưới 18 tuổi không cần tham dự buổi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi tham gia buổi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng, giúp bạn tạo ấn tượng tốt và tăng khả năng thành công:

 1. Chuẩn bị tâm lý: Hãy tự tin và tỉnh táo trong quá trình phỏng vấn. Cố gắng giữ bình tĩnh và không bị áp lực. Tâm lý tích cực sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và tự tin.
 2. Hiểu rõ về mục đích định cư: Nắm vững mục đích và lợi ích của việc định cư Canada diện vợ chồng. Biết cách diễn đạt lý do và ý nghĩa của quyết định này, để tỏ rõ sự quyết tâm và động lực của bạn.
 3. Nắm vững thông tin trong hồ sơ: Hãy đọc và nắm rõ thông tin trong hồ sơ của mình. Biết được những điểm mạnh, kinh nghiệm và thành tựu của bạn để trình bày một cách tự tin và chính xác.
 4. Trả lời một cách chính xác và rõ ràng: Khi trả lời câu hỏi, hãy lưu ý trình bày một cách rõ ràng và súc tích. Trả lời chính xác, không lạc hướng và tránh sự lủng củng trong thông tin. Đồng thời, hãy sẵn sàng giải thích hoặc cung cấp bằng chứng khi cần thiết.
 5. Tự tin và lịch sự: Hãy tỏ ra tự tin và lịch sự trong giao tiếp với viên chức Lãnh sự. Đưa ra những câu trả lời một cách rõ ràng và tự tin mà không bị lưu loát hoặc thận trọng quá mức.
 6. Chú trọng cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể: Hãy chú ý đến cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể của mình. Giữ tư thế tự tin, nhìn vào mắt người đối diện và cử chỉ một cách tự nhiên và thân thiện. Điều này thể hiện sự chân thành và tôn trọng trong giao tiếp.
 7. Thể hiện ý thức gia đình: Trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến gia đình. Chia sẻ kế hoạch và mong muốn định cư cùng gia đình, đồng thời nhấn mạnh khả năng tạo điều kiện tốt cho cuộc sống gia đình tại Canada.
 8. Sẵn sàng giải thích và cung cấp bằng chứng: Nếu có yêu cầu, hãy sẵn sàng giải thích hoặc cung cấp bằng chứng để minh chứng cho những thông tin bạn đưa ra. Điều này thể hiện sự trung thực và sẵn lòng hợp tác với viên chức Lãnh sự.
 9. Lắng nghe và tôn trọng: Hãy lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời một cách tôn trọng. Đồng thời, tôn trọng quyền lực và quyết định của viên chức Lãnh sự, bất kể kết quả cuối cùng của buổi phỏng vấn.
 10. Giữ thái độ tích cực: Dù kết quả phỏng vấn như thế nào, hãy giữ thái độ tích cực và kiên nhẫn. Nếu không thành công, hãy sẵn lòng học từ kinh nghiệm đó và cố gắng lần sau.

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ TÀI TRỢ CHO VỢ/CHỒNG CỦA BẠN ĐẾN CANADA

Không giống như hầu hết các hình thức bảo lãnh Canada khác, bạn không cần phải chứng minh mức thu nhập tối thiểu để bảo lãnh vợ/ chồng. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bảo lãnh một thành viên gia đình đến Canada, bạn phải ký một cam kết, trong đó bạn hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của thành viên gia đình được bảo trợ của bạn.

Thời gian của cam kết phụ thuộc vào loại tài trợ. Đối với bảo lãnh vợ / chồng (bao gồm vợ / chồng và bạn đời thông luật hoặc vợ chồng), thời hạn của cam kết là 3 năm kể từ ngày cá nhân được bảo lãnh trở thành thường trú nhân Canada .

TRUNG THỰC VÀ RÕ RÀNG LÀ YÊU CẦU CẦN THIẾT KHI PHỎNG VẤN ĐI CANADA DIỆN VỢ CHỒNG

Trong buổi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng, nếu bạn bị viên chức thị thực phát hiện đã cung cấp thông tin không chính xác hoặc thủ tục giấy tờ gian dối, bạn có thể bị coi là không được phép đến Canada. Đây có thể là kết quả ngay cả khi bạn gửi thông tin do nhầm lẫn, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn cung cấp là chính xác. Trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng một cách chính xác; như trong đơn xin hiện tại của bạn. Thuê một luật sư nhập cư để hướng dẫn bạn và đảm bảo bạn không mắc bất kỳ sai sót nào trong đơn đăng ký của mình.

Hướng dẫn phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng
Hướng dẫn phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng

DANH SÁCH CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN ĐI CANADA DIỆN VỢ CHỒNG

Không thể đoán trước được tất cả những câu hỏi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng mà bạn và vợ / chồng của bạn sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn bởi viên chức thị thực. Viên chức thậm chí có thể hỏi thêm câu hỏi tùy thuộc vào câu trả lời của bạn để xác nhận tất cả các chi tiết được cung cấp.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn danh sách các câu hỏi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng gần đúng mà bạn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn để giúp bạn chuẩn bị cho nó. Danh sách này không nên được sử dụng như một hướng dẫn chặt chẽ và chỉ nhằm giúp bạn hiểu những gì có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn và chuẩn bị cho bạn thảo luận về các khía cạnh cá nhân và đôi khi thân mật trong cuộc sống của bạn với nhân viên thị thực.

👉Bạn đã gặp người phối ngẫu của mình khi nào, ở đâu và như thế nào?

👉Vợ / chồng của bạn làm gì để kiếm sống?

👉Vợ / chồng của bạn làm việc ở đâu, tên công ty, chức vụ đã đảm nhiệm và người đó đã làm việc ở đó bao lâu?

👉Lương của vợ / chồng bạn là bao nhiêu?

👉Anh ấy / cô ấy có thích công việc không?

👉Bạn thích thể loại nhạc nào?

👉Vợ / chồng bạn thích nghe loại nhạc nào?

👉Bạn đọc loại sách nào?

👉Bạn và vợ / chồng của bạn đã bao giờ trao nhau những món quà chưa?

👉Bạn đã tổ chức một đám cưới hay buổi lễ?

👉Bạn kết hôn khi nào?

👉Các thành viên trong gia đình bạn có tham dự không?

👉Các thành viên trong gia đình từ phía bạn là ai?

👉Các thành viên gia đình tham dự từ phía vợ / chồng của bạn là ai?

👉Bạn bè có mặt trong đám cưới không?

👉Ai thực hiện nghi lễ?

👉Mô tả buổi lễ?

👉Nó được tổ chức ở đâu?

👉Có phải là cha mẹ của bạn trong đám cưới, nếu không phải là tại sao?

👉Có phải bố mẹ của vợ / chồng bạn đến dự đám cưới không, nếu không phải tại sao?

👉Bạn có nhận được quà không?

👉Bạn đã làm một tuần trăng mật?

👉Bạn đã đi đâu?

👉Tuần trăng mật của bạn được bao lâu?

👉Bạn có người thân ở Canada không?

👉Họ tên là gì?

👉Chính xác thì họ sống ở đâu?

👉Bạn có nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ người phối ngẫu của mình không?

👉Bạn có hỗ trợ tài chính cho vợ / chồng mình không?

👉Bạn có thể hiển thị hóa đơn điện thoại, email không?

👉Bạn và vợ / chồng của bạn có điểm gì chung?

👉Bạn đã gặp người thân hoặc bạn bè nào của vợ / chồng mình chưa?

👉Vợ / chồng của bạn đã gặp người thân hoặc bạn bè của bạn chưa?

👉Tại sao bạn quyết định kết hôn với vợ / chồng của bạn?

👉Những người thân của bạn có điểm chung nào?

👉Họ tên là gì?

👉Họ sống ở đâu?

👉Mối quan hệ của bạn phát triển như thế nào sau ngày đầu tiên?

👉Tại sao bạn không kết hôn với một người ở đất nước của bạn?

👉Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

👉Lần đầu tiên bạn thân mật với người bạn đời của mình ở đâu và khi nào?

👉Bạn ngủ ở phía nào của giường?

👉Cô ấy có thai hay không?

👉Nếu là cô ấy, bạn có kế hoạch gì?

👉Bạn có sử dụng biện pháp tránh thai nào không?

👉Bạn đã từng đi du lịch cùng nhau chưa?

👉Bạn đã đi khi nào và ở đâu?

👉Bạn có hình ảnh về lễ cưới của bạn?

👉Vợ / chồng của bạn có bao nhiêu anh chị em?

👉Hôn lễ được tổ chức vào ngày nào?

LƯU Ý:Đây chỉ là một mẫu câu hỏi tiềm năng mà người phối ngẫu có thể được hỏi khi phỏng vấn. Các câu hỏi cụ thể hơn có thể hướng đến một tình huống hoặc đặc điểm bất thường của mối quan hệ, vì vậy hãy chuẩn bị trước. Quan trọng là, hãy lắng nghe nhân viên thị thực một cách cẩn thận và cố gắng hết sức để trả lời tất cả các câu hỏi một cách trực tiếp và ngắn gọn. Dù bạn làm gì, đừng nổi giận hoặc mất kiên nhẫn với viên chức, ngay cả khi bạn cho rằng hành vi của họ là thô lỗ. Hãy nhớ rằng họ có chấp thuận đơn của bạn hay không, vì vậy hãy giữ bình tĩnh và lịch sự.

Phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng
Phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng

Trên đây là một số thông tin hữu ích để bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đi Canada diện vợ chồng. Để có kết quả thành công, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hãy nhớ giữ tinh thần tự tin và bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn. Sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của Lãnh sự một cách chính xác và rõ ràng sẽ tạo ấn tượng tốt. Đồng thời, hãy thể hiện sự chân thành và đúng mực trong mong muốn định cư tại Canada diện vợ chồng.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *