LÀM KẾT HÔN GIẢ ĐỂ ĐI MỸ

Làm kết hôn giả để đi Mỹ. Định cư tại Mỹ là mong muốn của rất nhiều người vì nơi đây được coi là vùng đất của cơ hội kinh tế, họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn ở quê nhà nên nhiều người đã mà dùng cách làm kết hôn giả để đi Mỹ. Đây được coi là cách đơn giản, nhanh chóng và chi phí thấp nhất để có thể qua Mỹ sống mà bất chấp những hậu quả nếu bị đối tác lừa lạt hay bị Sở Di Trú phát hiện ra dùng việc làm kết hôn giả tại Mỹ .

1.Làm kết hôn giả để đi Mỹ là như thế nào?

Bạn đã từng nghe về việc kết hôn giả để đi Mỹ bao giờ chưa? Làm kết hôn giả đi Mỹ là thuật ngữ dùng để mô tả khi một người nước ngoài kết hôn với một công dân Mỹ một thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ, với mục đích chính và duy nhất là nhận được thẻ xanh (tư cách thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ). Những cuộc hôn nhân này trái ngược với những cuộc hôn nhân được thực hiện vì mục đích tình yêu hoặc gia đình.

Quy trình thông thường việc làm kết hôn giả đi Mỹ:

– Tìm đối tác là một công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân hợp pháp, hai bên thường ràng buộc với nhau bằng hợp đồng tay và không có tính pháp lý;

– Thỏa thuận về chi phí giữa hai bên và bắt đầu ngụy tạo những chứng cớ về việc kết hôn nhằm đánh lừa viên chức của Sở Di Trú;

– Khi người được bảo lãnh có Thẻ xanh ở Mỹ thì hai bên sẽ ly hôn và quy trình kết hôn giả để đi Mỹ sẽ hoàn tất.

Tham khảo: điều kiện nhập quốc tịch Mỹ

Làm kết hôn giả để đi Mỹ
Làm kết hôn giả để đi Mỹ

2.Hình phạt cho việc làm kết hôn giả để đi Mỹ

Có một quan niệm sai lầm phổ biến xung quanh rằng bất kỳ công dân nước ngoài nào kết hôn với một công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ đều có quyền nhận thẻ xanh (hoặc được phép sinh sống vĩnh viễn ở Mỹ). Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Ai cũng biết việc kết hôn giả tại Mỹ là một hành động phạm pháp tuy nhiên, do những lợi ích đặc biệt dành cho người nước ngoài kết hôn với công dân Mỹ khiến số lượng những cuộc hôn nhân không dựa trên tình yêu và mong muốn xây dựng gia đình, mà chỉ làm kết hôn giả đi Mỹ tăng lên rất nhiều. Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã phải áp dụng mức độ giám sát cao đối với tính hợp pháp của các cuộc hôn nhân liệu người nước ngoài có đang tìm kiếm quyền lợi nhập cư dựa trên kết hôn với công dân Mỹ hay không?

Nếu Sở Di trú cuối cùng phát hiện ra rằng một cuộc hôn nhân gian dối, làm kết hôn giả đi Mỹ họ sẽ thực hiện những biện pháp mạnh tay khiến người nhập cư có hành vi gian lận trong hôn nhân có thể sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ và thị thực hiện tại của người đó (nếu có) sẽ bị thu hồi. Ngoài ra, hành vi kết hôn giả tại Mỹ có thể sẽ phá hủy cơ hội được nhập cảnh vào Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào vĩnh viễn.

Hơn nữa, việc bị kết tội đồng thực hiện gian lận trong hôn nhân, làm kết hôn giả đi Mỹ có thể khiến người người phối ngẫu là công dân Hoa Kỳ phải chịu hình phạt dân sự hình sự. Mức án lên đến 5 năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250,000 USD. Ngoài ra còn các cáo buộc hình sự khác như gian lận thị thực, chứa chấp người nước ngoài hoặc khai báo gian dối (mỗi tội đều có thêm án tù và tiền phạt riêng).

Hình phạt kết hôn giả để đi Mỹ
Hình phạt kết hôn giả để đi Mỹ

3.Cơ hội định cư Mỹ không dùng cách kết hôn giả để đi Mỹ ?

Làm kết hôn giả đi Mỹ là hành vi lợi dụng kẽ hở của luật pháp để thực hiện ước mơ đi Mỹ của một số cá nhân. Nhưng hiện nay, việc định cư Mỹ cho cả gia đình một cách hợp pháp của những người có điều kiện về tài chính đã rộng mở hơn rất nhiều thông qua chương trình Định cư Đầu tư Mỹ EB5. Đây là chương trình cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình để qua Mỹ sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ. Nhà đầu tư được yêu cầu đầu tư 900,000 USD vào các dự án được Chính phủ phê duyệt cho phép kêu gọi đầu tư vốn, và số tiền này sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Sau khi nắm giữ thẻ xanh 5 năm, gia đình có thể nộp đơn xin thi quốc tịch hoặc có thể giữ thẻ xanh vĩnh viễn tùy thích.

Không cần phải trốn tránh pháp luật với những vấn nạn nguy hiểm, rủi ro về lừa gạt, mất tiền bạc hoặc nguy cô bị trục xuất khỏi Mỹ như việc làm kết hôn giả đi Mỹ , Chương trình Đầu tư EB5 là cách hoàn toàn dễ dàng cho cả gia đình đuợc định cư tại Mỹ một cách hợp pháp, được chính phủ đảm bảo về tính an toàn.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com 
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *