Tổng Quan Về Hệ Thống Giáo Dục Ở Đảo Hoàng Tử Canada

Giáo dục ở đảo hoàng tử Canada PEI đảm bảo chất lượng tương tự như các tỉnh khác của Canada, với trách nhiệm thuộc về tỉnh bang. PEI đặc biệt là thành viên của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục đào tạo Đại Tây Dương (CAMET) từ năm 2004.. CAMET là một liên minh gồm bốn tỉnh bên bờ biển Đại Tây Dương, tập trung vào cải thiện hệ thống giáo dục trong khu vực này thông qua việc phát triển một loạt các sản phẩm và dịch vụ giáo dục đa dạng.  Giáo dục tại đảo PEI cũng nổi tiếng với hệ thống  chất lượng và đa dạng, cung cấp cho cư dân và sinh viên nhiều cơ hội phát triển và học tập.

Bạn đang xem : giáo dục ở Đảo Hoàng Tử Canada, nền giáo dục ở PEI.

Thông tin cơ bản Hệ thống giáo dục ở đảo Hoàng tử Canada (PEI)

Giáo Dục Ở Đảo Hoàng Tử Canada PEI
Giáo Dục Ở Đảo Hoàng Tử Canada PEI

Giáo dục tại đảo PEI tuân theo hệ thống quản lý của từng trường công. Tại đây, có hai loại trường công hoạt động, đó là trường công dùng tiếng Anh và Hội đồng trường Pháp ngữ (La Commission scolaire de langue française).

 • Hệ thống trường công (cung cấp giảng dạy bằng tiếng Anh): Hệ thống này quản lý các trường công lập từ cấp mầm non đến lớp 12. Tổng cộng có 62 trường và số lượng học sinh ước tính khoảng 20.000 người.
 • Hội đồng trường Pháp ngữ (La Commission scolaire de langue française) đảm nhiệm quản lý các trường công dạy bằng tiếng Pháp từ mầm non đến lớp 12, đồng thời mang trách nhiệm quan trọng trong lĩnh vực giáo dục.

Giáo dục tại đảo PEI cũng bao gồm nhiều trường tư hoạt động. Tuy nằm ngoài quyền quản lý của hệ thống trường công và không được hỗ trợ tài chính từ nguồn kinh phí công.

Một lựa chọn khác mà nhiều phụ huynh chọn là hình thức “học tại nhà”, trong đó học sinh được giáo dục tại nhà do cha mẹ trực tiếp hướng dẫn hoặc không. Nếu phụ huynh lựa chọn hình thức này, họ cần nộp kế hoạch giáo dục của mình cho Bộ Giáo dục để được công nhận và theo dõi.

Hệ thống trường công tại Đảo Hoàng tử Canada Edward nền giáo dục tại đảo PEI

Hệ thống giáo ở dục tại đảo PEI Canada
Hệ thống giáo ở dục tại đảo PEI Canada

Hệ thống giáo dục ở đảo hoàng tử canada (PEI): Mầm non, Tiểu học, Cấp hai, Trung học và Chương trình Bằng trung học phổ thông quốc tế

Nền giáo dục ở PEI yêu cầu trẻ em từ 7 đến 16 tuổi phải tham gia học. Tuy nhiên, phần lớn học sinh tại PEI tiếp tục học đến khi đạt đến 18 tuổi để hoàn thành chương trình cấp 3. Điều này là một phần quan trọng của nền giáo dục ở đảo Hoàng tử canada Edward (PEI) và là một nền tảng giáo dục tốt cho người nhập cư mong muốn con cái hòa nhập với cuộc sống sau khi đến định cư tại đảo hoàng tử Canada

 • Mầm non: Đối với trẻ em từ 5 tuổi trở lên (hoặc sẽ lên 5 tuổi trước ngày 31/12 trong năm học đó), mầm non là bước tiếp nối trước khi bắt đầu học chính thức.
 • Tiểu học: Bao gồm lớp 1 đến lớp 6.
 • Cấp hai: Bao gồm lớp 7 đến lớp 9.
 • Trung học: Bao gồm lớp 10 đến lớp 12.

Hệ thống giáo dục công lập tại đảo PEI cung cấp miễn phí cho tất cả cư dân thường trú từ mẫu giáo đến lớp 12. Các trường cao đẳng và đại học vẫn nhận được hỗ trợ từ nguồn kinh phí công, nhưng không được miễn phí.

Khi chuyển đến PEI, học sinh mới có thể mất thời gian để học ngôn ngữ mới so với sinh viên sinh ra tại Canada. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành chương trình cấp ba vào độ tuổi 17 hoặc 18, phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh của họ và cấp độ học tập khi mới đến Canada.

Từ năm 2010, hai trường trung học là Colonel Gray và Charlottetown Rural đã áp dụng Chương trình Bằng trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate). Chương trình này được công nhận bởi nhiều trường đại học trên toàn cầu và mang đến nhiều cơ hội học tập và sự nghiệp hấp dẫn.

Nếu con của bạn có thành tích học tập tốt, hãy cân nhắc tham gia chương trình này để tận dụng những cơ hội tuyệt vời trong học tập và sự nghiệp tương lai. Giáo dục tại đảo PEI mang đến sự phát triển toàn diện cho học sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công.

Hệ thống giáo dục ở đảo hoàng tử Canada theo các cấp tiểu học, trung học và đại học

Giáo dục tại đảo PEI bắt đầu với chương trình mẫu giáo và tiểu học, thường từ 5 tuổi, mặc dù có một số trường có độ tuổi khác nhau. Học sinh tham gia học 5 buổi sáng hoặc 5 buổi chiều mỗi tuần, đây là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị trước khi tham gia học toàn thời gian.

Giáo dục tiểu học ở PEI

Giáo dục tiểu học ở PEI thường khởi đầu từ độ tuổi 5, khi trẻ bắt đầu tham gia lớp mầm non. Trường tiểu học thông thường bao gồm các lớp từ lớp 1 đến lớp 6 trong các vùng có hệ thống giáo dục trung học ở pei kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, trong những vùng không có hệ thống giáo dục trung học như vậy, trường tiểu học sẽ tiếp tục đến lớp 8. Điều này thể hiện sự đa dạng và linh hoạt trong giáo dục tiểu học ở đảo Hoàng tử Edward (PEI).

Giáo dục trung học ở PEI

Giáo dục trung học ở đảo Hoàng tử canada(PEI) thường bắt đầu từ lớp 9 và kéo dài cho đến lớp 12. Trường trung học, còn được gọi là trung học phổ thông hoặc high school, cung cấp chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12. Tuy nhiên, trong những vùng không có trung học cơ sở, chương trình giáo dục sẽ bao gồm cả lớp 7 và lớp 8. Đa số học sinh tại PEI tiếp tục học cho đến trung học phổ thông để nhận bằng tốt nghiệp phổ thông. Bằng này là yêu cầu cần thiết để tham gia các chương trình đại học và cũng được công nhận bởi các nhà tuyển dụng. Giáo dục trung học ở đảo Hoàng tử Edward (PEI) đáp ứng nhu cầu học tập và chuẩn bị cho học sinh trong việc tiếp cận giáo dục đại học và sự nghiệp sau này.

Giáo dục đại học ở PEI

Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) hiện có một trường đại học duy nhất, hai trường cao đẳng và một trường Pháp ngữ Collège Acadie l’Île-du-Prince-Édouard đặc biệt dành riêng cho sinh viên học đại học bằng tiếng Pháp. Ngoài ra, có khoảng 20 trường đào tạo tư nhân nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề của học sinh sau khi tốt nghiệp trung học, giúp họ chuẩn bị cho tương lai công việc. Tất cả các trường này đều được quản lý và đăng ký theo quy định của Luật về trường đào tạo tư nhân do tỉnh bang quy định

Sinh viên tại đảo Hoàng tử Edward (PEI) có cơ hội tham gia các khóa học từ xa hoặc chương trình học mở do trường cao đẳng Holland và trường đại học đảo Hoàng tử Edward cung cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của những người không thể tham gia vào hình thức cao đẳng và đại học truyền thống. Đồng thời, cao đẳng Eastern cũng đã mở các chương trình giáo dục tại đảo PEI và có cơ sở tại Charlottetown. Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng và đại học khác cũng đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên tại PEI bằng cách cung cấp các chương trình học trực tuyến. Giáo dục đại học ở đảo Hoàng tử canada(PEI) mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt và phù hợp với các sinh viên, đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển trong sự nghiệp của mình.

Đại học tỉnh bang đảo Hoàng tử Edward

Giáo dục tại đảo PEI
Giáo dục ở đảo hoàng tử Canada

Giáo dục ở đảo hoàng tử Canada

Trường Đại học PEI đã khởi công và bắt đầu khánh thành năm 1969 ở thành phố Charlottetown, PEI, Canada. Hiện tại, trường đại học có khoảng 4.600 sinh viên, trong đó có khoảng 4.270 sinh viên tham gia chương trình giáo dục tại đảo PEI và 324 sinh viên tham dự trong các chương trình được tổ chức sau đại học. Trường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy và học tập. Trường cung cấp các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các khoa và phòng ban trong trường bao gồm:

 • Trường Đào tạo Kinh doanh
 • Trường Đào tạo Y tá
 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Thuốc Thú y
 • Văn phòng Nghiên cứu sau đại học
  Trung tâm Học tập

Lưu ý: Thông tin về chi phí học phí trong bảng giá UniRank Tuition Range Matrix không bao gồm các chi phí phòng ở và các chi phí khác; học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực học, trình độ, quốc tịch và tình trạng cư trú của sinh viên, cũng như các tiêu chí khác. Để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm áp dụng cho từng trường hợp và nhu cầu học của sinh viên, vui lòng liên hệ với văn phòng của trường.

Cao đẳng Holland

Trường Cao đẳng Holland là một trong những trường cao đẳng hàng đầu trong các trường giáo dục tại đảo PEI, với ngày thành lập từ năm 1969. Hiện nay, trường có hơn 3.000 sinh viên đăng ký các khóa học tại PEI và Trung Quốc. Ngoài ra, còn có khoảng 5.200 sinh viên tham gia các chương trình học và chương trình dành cho người trưởng thành. Trong số này, 30% là sinh viên đến từ các vùng khác ngoài đảo. Trường cũng cung cấp cơ hội nhận học bổng cho sinh viên đáp ứng các tiêu chí. Sinh viên tại trường có thể lựa chọn từ 65 chương trình học toàn thời gian hoặc các khóa học ngắn hạn, bao gồm đào tạo kinh doanh, khoa học máy tính, nấu ăn, khoa học ứng dụng, kỹ sư công nghệ, dịch vụ sức khỏe cộng đồng, đào tạo quân nhân, truyền thông, cử nhân luật/người thi hành, thể thao giải trí và du lịch. Trường Cao đẳng Holland tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục tại đảo PEI.

Cao đẳng Acadie Prince Edward Island

Cao đẳng Pháp ngữ Collège Acadie l’Île-du-Prince-Édouard, thuộc hệ thống giáo dục tại đảo PEI, chuyên tập trung vào việc cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và giáo dục cho người trưởng thành. Trường này tập trung vào việc đào tạo các khóa học tiếng Pháp nhằm phát triển chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, giúp xóa mù chữ và đáp ứng sở thích cá nhân của sinh viên. Nằm trong hệ thống giáo dục tại đảo PEI, Collège Acadie l’Île-du-Prince-Édouard đóng góp vào việc phát triển và thúc đẩy giáo dục tiếng Pháp trên đảo.

Sinh viên từ đảo hoàng tử được chào đón bởi các trường học online

Các trường cao đẳng và đại học bên ngoài đảo PEI cũng chào đón sinh viên từ đảo và cung cấp các chương trình học trực tuyến. Giáo dục tại đảo PEI không chỉ giới hạn trong các trường trực tiếp tại đảo, mà sinh viên cũng có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo từ xa của các trường cao đẳng và đại học khác. Điều này mang lại nhiều lựa chọn cho sinh viên và mở rộng phạm vi giáo dục tại đảo PEI, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận kiến thức và trình độ học vấn cao.

Chương trình ngôn ngữ

Giáo dục tại đảo PEI cung cấp các chương trình ngôn ngữ đa dạng, bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai. Các chương trình này thường được tích hợp vào giảng dạy tại các trường trung học, phổ thông, cao đẳng, đại học và các trường ngôn ngữ tư nhân trên toàn quốc Canada. Việc tích hợp ngôn ngữ vào chương trình giảng dạy nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh, sinh viên và người học trên đảo PEI. Điều này đảm bảo rằng họ có thể sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp một cách thành thạo và tự tin trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Victory Investment Consultants
Victory Investment Consultants
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada diện đầu tư mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *