HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN VISA MỸ

Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, thì việc nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn visa Mỹ luôn là bước khiến mọi người cảm thấy lo lắng nhất. Bên cạnh số lượng người đặt lịch hẹn visa Mỹ hiện nay khá nhiều, thì việc hồ sơ visa của bạn đậu hay không gần như phụ thuộc vào thái độ, cách bạn trả lời phỏng vấn như thế nào.(các diện bảo lãnh đi mỹ)

VICTORY xin chia sẻ với các bạn cách đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹ hay đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, cũng như những bí kíp vượt qua buổi phỏng vấn visa thành công. Một số thông tin cần lưu ý trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn

Hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Mỹ:

Văn phòng Đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹ

 • Văn phòng chỉ làm việc vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần từ 8h- 11h. Tuy nhiên hiện nay do số lượng hồ sơ ngày càng nhiều, nên thời gian phỏng vấn có thể kéo dài đến tận 12h30, và bạn cũng có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ online
 • Vào buổi sáng ngày thứ 6 chỉ dành riêng cho các trường hợp đặc biệt như: cần xin visa Mỹ khẩn cấp cho gia đình có người mất, các trường hợp nhân viên của nhà nước cần gấp, các trường hợp nhân đạo và các trường hợp xin gia hạn visa Mỹ nhưng lại bị gọi đến phỏng vấn
 • Bạn cũng không thể đặt lịch hẹn visa Mỹ vào các ngày lễ, tết của Việt Nam và Mỹ.(các ngày lễ ở mỹ)

Thông thường từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm sẽ là mùa cao điểm, sẽ có ít nhất 4 nhân viên lãnh sự phỏng vấn trong 1 ngày. Tuy nhiên vào mùa thấp điểm thì đôi khi chỉ có tầm 2 đến 3 nhân viên phỏng vấn mà thôi.

đặt lịch hẹn visa mỹ
đặt lịch hẹn visa mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ bạn phải chuẩn bị sẵn các thông tin và giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm dự kiến đến Mỹ.
 • Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng;
 • 4 tấm ảnh chụp kích thước 5cm x 5cm mới chụp, trong vòng 6 tháng trên nền màu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa.
 • Đơn xin cấp visa
 • Đơn xin cấp visa kèm ảnh chụp theo đúng tiêu chuẩn của visa.
 • Thư mời từ người thân của bạn hiện đang sinh sống ở Mỹ. Trên thư mời nêu rõ nội dung về thời gian, mục đích ở lại tại Mỹ và những bằng chính về tài chính của người thân như sao kê ngân hàng, tài sản….
 • Giấy xác nhận công việc hiện tại chứng minh bạn sẽ trở về nước để tiếp tục công việc của bạn, nếu bạn đang làm tại cơ quan nhà nước hay trường học thì bạn càng có thể chứng minh được bạn có đủ sự ràng buộc để trở về nước khi hết hạn lưu trú.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính của bạn như như bất động sản, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, chứng khoán … đáp ứng đủ điều kiện sang Mỹ.
 • Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh, thì người bảo lãnh của bạn cần phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh bạn
 • Nếu bạn đi theo loại visa thăm thân nên chuẩn bị ảnh chụp gia đình có mặt người thân mà bạn định sang thăm, bằng chứng về mối quan hệ với người thân như giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu sẽ tăng được độ tin cậy của hồ sơ của bạn.
 • Nếu bạn đặt lịch hẹn visa Mỹ để đi du học thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn, thư mời từ nhà trường ở Mỹ có ngày nhập học, ngày kết thúc khóa học, biên lai học phí… Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn hoặc của ba mẹ bạn có thể chi trả được học phí và các khoản chi khác trong quá trình ở Mỹ như sổ tiết kiệm, tài sản…. Nếu bạn đi du học theo diện nhận học bổng thì nên có giấy tờ chứng minh số tiền học bổng của bạn: học bổng toàn phần hay một phần…
 • Nếu bạn đi theo diện đầu tư EB5, thì bạn cần chuẩn bị thêm về hồ sơ dự án đầu tư, các dự định, kế hoạch trong tương lai, biên nhận nộp tiền đầu tư dự án, các bằng chứng về tài sản, tài chính… của bạn.
 • Vé máy bay, lịch trình chuyến tham quan khi bạn sang Mỹ bằng tiếng Anh nếu bạn đi du lịch.
hướng dẫn đặt lịch hẹn visa mỹ
hướng dẫn đặt lịch hẹn visa mỹ

Quy trình đặt lịch hẹn visa Mỹ như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải đặt lịch hẹn visa mỹ trực tuyến, điền đầy đủ thông tin vào trang DS-160 và in ra để nộp khi phỏng vấn. Lưu ý: chỉ đặt một lịch hẹn/1 visa, ví dụ nếu bạn đặt lịch hẹn cho gia đình bạn có 4 người xin visa thì phải đặt 4 lịch hẹn.
 • Bước 2: Thanh toán phí đặt lịch hẹn visa Mỹ và lên lịch hẹn visa mỹ
 • Bước 3: Lấy lịch hẹn đặt lịch hẹn visa Mỹ online vào trang đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ và đặt ngày còn trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch phỏng vấn khẩn, thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹ trước. Trong quá trình đặt lịch hẹn visa Mỹ, nhớ phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để hỗ trợ tối đa quá trình cấp ngày hẹn
 • Bước 4: . Sau khi đặt lịch hẹn thành công, Lãnh sự quán Mỹ sẽ xác nhận cho bạn qua email.
 • Bước 5: Bạn phải nhớ đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo bản photo thư hẹn của lãnh sự quán, hồ sơ xin visa mà bạn đã chuẩn bị, bản in mẫu đơn xin visa Mỹ (DS-160) nếu như bạn không phải xin gia hạn visa định cư Mỹ.


Hy vọng những thông tin trên ít nhiều sẽ giúp được bạn có thể đặt lịch hẹn visa Mỹ một cách suôn sẻ. Nếu còn vấn đề thắc mắc, xin đừng ngại, hãy liên hệ với VICTORY để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Tham Khảo Thêm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *