TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HOA KỲ

Các trường đại học ở Hoa Kỳ được coi là danh giá nhất trên thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, 38 trường đại học ở Hoa Kỳ nằm trong số 150 trường hàng đầu thế giới. Những trường dẫn đầu là Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard và Đại học Stanford. Phần lớn do danh tiếng, bằng cấp, chất lượng giảng dạy của những trường này mở ra triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời ở bất kỳ đâu trên thế giới.(giáo dục ở mỹ)

Những trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ:

(Nguồn tham khảo: https://www.topuniversities.com/university-rankings/usa-rankings/2021)

Xếp hạng

Tên trường

1

Harvard University

2

Stanford University

3

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

4

University of California Berkeley (UCB)

5

University of California, Los Angeles (UCLA)

6

Yale University

7

Columbia University

8

Princeton University

9

New York University (NYU)

10

University of Pennsylvania

Các trường đại học miễn phí ở Mỹ:

Nên lưu ý rằng các trường đại học ở Hoa Kỳ không có nền giáo dục miễn phí. Học phí ở các trường đại học công thấp hơn so với các trường tư thục, nhưng đối với sinh viên quốc tế thì không có sự chênh lệch đáng kể. Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ có những chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên, dựa trên tình hình tài chính của họ (dựa trên nhu cầu – need-based) hoặc thành tích học tập và tài năng (dựa trên thành tích – merit-based).

Năm trường đại học lớn nhất của Hoa Kỳ nhận sinh viên (trong và ngoài nước) không dựa trên nhu cầu (need-blind) – nghĩa là khả năng chi trả chi phí học tập của ứng viên sẽ không phải là một yếu tố trong quyết định sinh viên có được nhập học không. Bất kỳ ứng cử viên nào đã được chọn vào Harvard, Amherst, Yale, Princeton hoặc MIT, đều có thể nhận được một số tiền tài trợ, bất kể tình hình tài chính của họ.(lương trung bình ở Mỹ)

Ngoài ra còn có các chương trình học bổng được tài trợ bởi nhiều tổ chức bên ngoài và các tổ chức tư nhân.

đại học ở hoa kỳ
đại học ở hoa kỳ

Cơ sở hạ tầng của các trường đại học Hoa Kỳ:

Nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ có khu học xá lộng lẫy và thoải mái nhất trên thế giới. Hầu hết chúng đều nằm ở những khu vực có nhiều cây xanh hoặc gần các công viên, vườn hoa. Một số tòa nhà đại học ở Mỹ là di tích kiến trúc và điểm thu hút khách du lịch.

Tất cả các đại học ở Hoa Kỳ đều được trang bị tốt với các phòng thí nghiệm khoa học và trung tâm nghiên cứu. Tại các trường đại học chuyên về nghiên cứu, số lượng phòng thí nghiệm của họ có thể lên đến vài trăm. Ngoài ra, các trường đại học có thư viện, nhà thờ, khu thể thao. Các cơ sở giáo dục lớn hơn duy trì các phòng khám, bảo tàng, phòng trưng bày, hội thảo, phòng hòa nhạc và nhà hát của riêng họ. Các khu học xá của trường đại học ở Hoa Kỳ thường nằm trong khuôn viên rộng lớn và có các khu nhà ở và căn hộ cho sinh viên, cũng như các quán cà phê và nhà hàng buffet phục vụ nhu cầu của sinh viên.

Khuôn viên trường đại học có WiFi để truy cập internet, cũng như website giáo dục. Hầu như trong sân các trường đại học ở Hoa Kỳ cũng được trang bị đường dành cho xe đạp.

Đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình

Mô hình nghiên cứu tại các trường đại học Hoa Kỳ:

Giáo dục tại các trường đại học ở Hoa Kỳ khá linh hoạt, dựa trên hệ thống tín chỉ: sinh viên tự sắp xếp thời gian, chọn môn học trong một kỳ học. Các kỳ kiểm tra được thực hiện vào giữa học kỳ và vào cuối năm.

Mỗi khóa học bao gồm một số lượng tín chỉ nhất định. Thông thường, một số lượng tín chỉ tối thiểu phải được đăng ký cho khóa học. Nhưng sinh viên ở các trường đại học ở Hoa Kỳ có thể được lựa chọn học thêm các môn học mà họ nghĩ có thể có lợi để nắm vững chuyên ngành hoặc các môn học không bắt buộc để phục vụ sở thích, nhu cầu cá nhân. Thông thường, 120 -130 tín chỉ là đủ cho bằng cử nhân và 30 – 45 tín chỉ cho bằng thạc sĩ.

Các lớp học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ chủ yếu là hội thảo – qua đó sinh viên học cách suy nghĩ, phản ánh, tranh luận, phản biện và thảo luận. Các bài giảng truyền thống thường không phổ biến ở Hoa Kỳ. Các buổi hội thảo, thảo luận và dự án nhóm nhằm phát triển tư duy phản biện cho sinh viên.

Các trường đại học ở Hoa Kỳ đặc biệt chú trọng đến công tác ngoại khóa và nghiên cứu. Sinh viên dành một lượng lớn thời gian trong các phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm nghiên cứu. Nhờ đó, sinh viên tiếp thu được kiến ​​thức lý thuyết nền tảng và củng cố lại trong thực hành.

Môi trườn nghiên cứu đại học ở hoa kỳ
Môi trườn nghiên cứu đại học ở hoa kỳ

Câu lạc bộ sinh viên ở các trường đại học ở Hoa Kỳ:

Các câu lạc bộ theo sở thích khá phổ biến trong các trường đại học ở Hoa Kỳ. Có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm câu lạc bộ trong mỗi trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ. Thông thường, đây là những câu lạc bộ dành cho những ai quan tâm đến thể thao (gôn, bóng bầu dục, bóng chày, ném đĩa), sân khấu, âm nhạc, văn học, nấu ăn, điện ảnh, nghệ thuật, ngoại ngữ, nhiếp ảnh, thiên văn học, v.v. Các trường đại học ở Hoa Kỳ chào đón cộng đồng các chính trị gia trẻ tuổi, người diễn thuyết, và nhà hùng biện. Thậm chí còn có các câu lạc bộ dành cho những người yêu thích rượu vang, anime và trồng cây,… Theo quy định, các câu lạc bộ đều chào đón tất cả sinh viên các trường đại học ở Hoa Kỳ. Chúng cực kỳ phổ biến trong số các sinh viên quốc tế.

Câu lạc bộ đại học ở hoa kỳ
Câu lạc bộ đại học ở hoa kỳ

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB5 cho cả gia đình. Hãy liên hệ cùng VICTORY nhận ngay sự tư vấn nhé!

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *