IRELAND ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH NHẬP TỊCH GIA HẠN HIỆU LỰC GIẤY PHÉP CƯ TRÚ

Ireland đơn giản hóa quy trình nhập quốc tịch, gia hạn hiệu lực giấy phép cư trú

Bộ Tư pháp Ireland đã công bố những thay đổi đối với quy trình đăng ký nhập quốc tịch và kéo dài thời hạn hiệu lực của giấy phép cư trú đã hết hạn cho người nước ngoài đến giữa tháng 1 năm sau.

Bộ Tư pháp cho biết những người nộp đơn xin nhập quốc tịch từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 trở đi sẽ không cần cung cấp hộ chiếu gốc nữa mà thay vào đó, chính quyền sẽ chấp nhận bản sao hộ chiếu của họ.

Các tiêu chí để chứng minh danh tính và nơi cư trú của một người cũng đang được đơn giản hóa; ví dụ, các bác sĩ nước ngoài làm việc cho các bệnh viện ở Ireland sẽ chỉ cần cung cấp bản tóm tắt lịch sử việc làm của họ để làm bằng chứng về nơi cư trú của họ.

Bộ Tư pháp cũng thông báo rằng người nước ngoài có giấy phép cư trú có hiệu lực vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, sẽ được phép lưu trú đến ngày 15 tháng 1 năm 2022 và giấy phép của họ sẽ không bị coi là hết hạn. Biện pháp liên quan đến đại dịch sẽ giúp cứu trợ những người muốn đi du lịch và trở về đất nước trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Tuyên bố cho biết thêm, trẻ em dưới 16 tuổi cũng sẽ được hưởng lợi từ quy định thị thực tái nhập cảnh mới.

Ireland đơn giản hóa quy trình nhập tịch
Ireland đơn giản hóa quy trình nhập tịch

Những người không có giấy phép cư trú hết hạn sẽ phải xin thị thực tái nhập cảnh. Tuy nhiên, những người có thị thực nhập cảnh nhiều lần hợp lệ sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước này.

Hội đồng Nhập cư Ireland khuyên du khách nên gia hạn giấy phép cư trú nếu họ lo ngại và có thể sẽ ở bên ngoài đất nước trong một thời gian dài hơn.

“Nếu bạn ở bên ngoài Ireland lâu hơn ngày 15 tháng 1 năm 2022: Bạn nên gia hạn thẻ IRP của mình trước khi đi du lịch nếu có thể. Nếu bạn đến từ một quốc gia bắt buộc phải có thị thực và không thể gia hạn trước khi đi du lịch, bạn sẽ phải xin thị thực để vào lại Ireland tại điểm đến của bạn bằng cách sử dụng hệ thống trực tuyến AVATS, ”hội đồng nêu rõ.

Các nhà đầu tư muốn chuyển đến Ireland có thể có cơ hội có được thường trú nhân và cuối cùng là quốc tịch nếu họ đăng ký Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư của đất nước. Các nhà đầu tư theo chương trình có thể bỏ tiền của họ vào các doanh nghiệp mới hoặc hiện tại, các công ty Ireland đã đăng ký, quỹ tín thác đầu tư bất động sản hoặc đóng góp hoặc ủng hộ cho một dự án đã được phê duyệt. Số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để tham gia vào chương trình là ít nhất nửa triệu euro trong khi giá trị tài sản ròng của ứng viên cũng phải ít nhất là 2 triệu euro.

[quote] Chương trình định cư Ireland cho cả gia đình [/quote]

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *