NDAA TRỞ THÀNH LUẬT: THỊ THỰC E2 HIỆN CÓ SẴN CHO NGƯỜI BỒ ĐÀO NHA, BỊ HẠN CHẾ ĐỐI VỚI CÔNG DÂNCBI

Đầu tháng này, IMI đã báo cáo về việc thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) – bao gồm Đạo luật AMIGOS làm thay đổi các quy tắc về thị thực E2 – tại Hạ viện và tác động tiềm tàng mà dự luật sẽ có nếu cuối cùng được ký thành luật:

[Luật mới] sẽ cấp cho công dân Bồ Đào Nha quyền nộp đơn xin thị thực thương nhân hiệp ước E1 và nhà đầu tư hiệp ước E2. [..] Đạo luật sẽ cung cấp thị thực E1 và E2 cho các công dân có nguồn gốc CBI của một quốc gia hiệp ước chỉ khi họ đã “cư trú” tại quốc gia mới của họ trong ít nhất ba năm.

Hôm qua, Tổng thống Biden đã ký dự luật, đưa các quy tắc thị thực E2 mới vào luật có hiệu lực ngay lập tức.

Visa E-2 Mỹ là gì?

NDAA, hay còn gọi là dự luật tổng hợp cho phép mở rộng một loạt các chương trình và chi tiêu của chính phủ, dài gần 2.000 trang. Tuy nhiên, phần văn bản liên quan cụ thể đến sửa đổi thị thực E2 là Đoạn 5902 tương đối ngắn gọn, trong đó nêu rõ:

TÍNH ĐỦ ĐIỀU KIỆN CỦA THƯƠNG NHÂN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ BỒ ĐÀO NHA ĐỐI VỚI E-1 VÀ THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ E-2.

(a) Thương nhân và Nhà đầu tư không định cư.- Vì mục đích của các điều khoản (i) và (ii) của mục 101(a) (15)(E) của Bộ Di trú và Đạo luật Quốc tịch (8 USC 1101(a)(15)(E)), Bồ Đào Nha sẽ được xem xét là một quốc gia nước ngoài được mô tả trong phần đó nếu Chính phủ của Bồ Đào Nha cung cấp tình trạng không định cư tương tự cho công dân của Hoa Kỳ.

(b) Sửa đổi Tiêu chí Đủ điều kiện để được cấp Thị thực E.–Phần 101(a)(15)(E) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (8 USC 1101(a) (15) (E)) được sửa đổi

(1) trong vấn đề trước mệnh đề (i)–

(A) bằng cách chèn (hoặc, trong trường hợp người ngoài hành tinh có được quốc tịch có liên quan thông qua một tài chính đầu tư và những người trước đây chưa được cấp tình trạng theo tiểu đoạn này, quốc gia nước ngoài mà người nước ngoài là một quốc gia và trong đó người nước ngoài đã cư trú cho một thời gian liên tục không ít hơn 3 năm tại bất kỳ thời điểm nào trước xin thị thực không định cư theo tiểu đoạn này)” trước “, và người phối ngẫu”; và

(B) bằng cách đánh

Ngôn ngữ rõ ràng cho thấy rằng luật nhằm ngăn cản các khu vực pháp lý CBI sử dụng quyền truy cập E2 như một đề xuất giá trị gia tăng trong tiếp thị chương trình của họ. Nhưng luật cũng được diễn đạt đủ rộng để có chỗ cho việc giải thích.

Phản ứng trước tin tức, luật sư chuyên gia về E2 Angie Rupert, hiệu trưởng của Rupert Law Group, cho biết nhóm của bà “vẫn đang đánh giá tác động của việc này đối với CIP của Grenada. Chúng tôi đang làm việc để làm rõ các định nghĩa về nơi cư trú’ và ‘đầu tư tài chính”

Cách chính phủ Hoa Kỳ giải thích hai điều khoản sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu các quốc gia như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Montenegro có thể tiếp tục sử dụng trạng thái hiệp ước E2 của họ làm điểm bán hàng cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch của họ hay không.

Hệ thống pháp luật của cả Hoa Kỳ và Grenada đều bắt nguồn từ thông luật, theo lịch sử định nghĩa thuật ngữ “nơi cư trú” (thường liên quan đến việc giải quyết các câu hỏi về thuế) là quốc gia mà cá nhân “thuộc về” và làm nơi ở lâu dài của họ. Trên thực tế, việc xác định quốc gia cư trú thường liên quan đến việc đưa ra lập luận định tính.

Và chính phủ Mỹ sẽ giải thích “đầu tư tài chính” như thế nào? Để định nghĩa một khoản quyên góp không thể thu hồi cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia của Grenada – loại trừ rõ ràng khả năng nhận được bất kỳ khoản hoàn trả tài chính nào – là một “khoản đầu tư” (tài chính hoặc mặt khác) sẽ cần phải gán một nghĩa mới về cơ bản cho từ này.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *