SỐ LƯỢNG VỊ TRÍ VIỆC LÀM CÒN TRỐNG Ở CANADA VẪN TIẾP TỤC TĂNG CAO

Tổng cục Thống kê Canada báo cáo rằng các vị trí tuyển dụng vẫn đang đạt mức cao nhất mọi thời đại trên khắp Canada.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê Canada về vị trí việc làm, bảng lương và thu nhập, các nhà tuyển dụng ở Canada đã tích cực tìm kiếm nhân lực để lấp đầy khoảng 1 triệu vị trí vào đầu tháng 4, tăng 2,4% so với các tháng trước và gần 45% so với tháng 4 năm ngoái (không điều chỉnh theo mùa).

Tổng cục Thống kê Canada chỉ ra rằng sự gia tăng trong tháng Tư chủ yếu là do mùa, vì thường sẽ có nhiều vị trí trống hơn vào mùa xuân và mùa hè.

Thêm vào đó, nhu cầu tuyển dụng đạt mức cao kỷ lục ở Alberta và Ontario vào tháng 4, với trung bình 1,1 người thất nghiệp cho mỗi vị trí tuyển dụng, thấp hơn so với mức 1,2 của tháng 3 và 2,4 của cùng kỳ năm trước (không điều chỉnh theo mùa). Trong khi đó, ở Newfoundland và Labrador, có khoảng 4 người thất nghiệp cho mỗi vị trí trống.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực xây dựng đạt đến một ngưỡng cao mới vào tháng 4 với 89,900 vị trí, tăng 5,4% so với tháng 3 và gần 45% so với tháng 4 năm ngoái. Số lượng vị trí trống cũng đạt mức cao kỷ lục trong các ngành dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật; vận tải và kho bãi; tài chính và bảo hiểm, vui chơi và giải trí; và bất động sản.

Cuối cùng, số lượng vị trí việc làm còn trống trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội đã giảm 15% từ mức cao nhất là 147.500 xuống còn 125.200 vào tháng Ba.

Số lượng việc làm trong biên chế đang tiếp tục tăng

Báo cáo của Tổng cục Thống kê Canada cho biết số lượng việc làm ở tất cả các tỉnh đã dần phục hồi và vượt mức ghi nhận trước đại dịch COVID-19.

Số lượng việc làm ở Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island), New Brunswick và British Columbia vượt xa con số trước đại dịch. Mức công ăn việc tăng cao có thể là do thực trạng các tỉnh đã nới lỏng các biện pháp y tế công cộng và cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động mà không bị hạn chế hồi tháng 4.

Lần đầu tiên, số lượng việc làm trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục của tháng 4 đã tăng thêm 9.700 so với tháng trước, vượt qua mức trước dịch hồi tháng 2 năm 2020. Sự gia tăng này cũng lan rộng khắp Alberta, Quebec và Nova Scotia, với các dịch vụ trường tiểu học và trung học chiếm hơn một nửa mức tăng hàng tháng.

Ngoài ra, việc làm trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú đã tăng hơn 10% kể từ tháng 2. Sự tăng trưởng trong lĩnh vực này diễn ra ở tất cả các tỉnh, đặc biệt là Ontario và Quebec. Mặc dù vậy, số lượng việc làm trong ngành này vẫn thấp hơn so với thời điểm trước dịch, có thể là do hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú được ghi nhận vào tháng 2 năm 2022 ít hơn so với trước đó.

Tổng cục Thống kê Canada được cho là sẽ công bố số liệu về vị trí còn bỏ trống của tháng 5 năm 2022 vào ngày 28 tháng 7 năm 2022. Kết quả Khảo sát Vị trí việc làm và Mức lương từ quý 2 năm 2022 cũng sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *