VENICE ẤN ĐỊNH NGÀY RA MẮT VÉ VÀ PHÍ NHẬP CẢNH

Chính quyền Venice đã thông báo khi nào du khách sẽ phải đặt chỗ để xem thành phố kênh đào và trả phí nhập cảnh, ba năm sau khi hệ thống này lần đầu tiên được đề xuất.

Phí nhập cảnh sẽ áp dụng cho những người đi ban ngày nhưng không áp dụng cho những người ở lại qua đêm ở Venice, những người đã trả thuế du lịch.

Thành phố cũng đã xác nhận cách thức du khách có thể đặt vé, giá vé bao nhiêu và việc kiểm soát vé sẽ được thực hiện như thế nào.

Hệ thống bán vé, mà thành phố cho biết là loại đầu tiên trên thế giới, hy vọng sẽ giảm bớt các vấn đề du lịch quá mức đang hoành hành tại điểm nóng du khách.

định cư saint kitts và nevis

Ai phải đặt vé khi đến thăm Venice?

Những du khách có kế hoạch đến thăm thành phố lịch sử Venice sẽ phải đăng ký chuyến thăm của họ, mặc dù những người ở lại qua đêm không phải trả phí nhập cảnh.

Du khách đến bằng cả phương tiện công cộng và phương thức cá nhân phải đặt trước.

Những người đến thăm các hòn đảo xung quanh như Burano và Murano cũng sẽ phải đăng ký và trả phí. Chỉ cần một vé và thanh toán cho những người đi du lịch đến nhiều hòn đảo, bao gồm cả Venice.

Một số khách du lịch trong ngày được miễn phí vào cửa, mặc dù họ vẫn sẽ phải đặt trước. Những người này bao gồm cư dân của vùng Veneto, sinh viên và những người đến thăm các thành viên gia đình trong thành phố.

Hội đồng địa phương đã nhấn mạnh rằng sẽ không có giới hạn về số lượng du khách, chỉ tăng phí vào cửa nếu một số lượng du khách nhất định đạt được vào một ngày cụ thể.

Khi nào du khách sẽ phải trả tiền để đến thăm Venice?

Chính quyền Venice đã thông báo rằng ngày chính thức mà du khách sẽ phải đặt trước là ngày 16 tháng 01 năm 2023.

Làm thế nào để du khách có thể đặt vé đi Venice?

Hệ thống đặt phòng trực tuyến bằng nhiều ngôn ngữ sẽ được cung cấp vào mùa thu để du khách đặt trước chuyến đi đến Venice.

Sau khi đặt vé, du khách sẽ nhận được một mã QR đóng vai trò như vé của họ và sẽ được hiển thị cho nhân viên soát vé.

Đối với những người đến bằng phương tiện công cộng, có thể mua thẻ nhập cảnh cùng lúc với vé đi lại.

Nếu dịch vụ này không khả dụng, các nhà điều hành vận tải công cộng sẽ thông báo cho hành khách để nhắc nhở họ về yêu cầu đặt chỗ.

Du khách nên đặt trước vì giá vé có thể thấp hơn.

Du khách sẽ phải trả bao nhiêu để đến thăm Venice?

Giá vé sẽ thay đổi từ €3 đến €10 tùy theo mùa.

Trong những giai đoạn đặc biệt bận rộn, du khách sẽ phải trả số tiền cao hơn. Điều này sẽ xảy ra khi số lượng du khách đặt phòng để đến thành phố vượt quá một ngưỡng nhất định mà vẫn chưa được công bố.

Cũng sẽ có một số giai đoạn du khách phải đặt trước, nhưng sẽ không bắt buộc phải thanh toán. Điều này sẽ xảy ra khi số lượng người đi bộ trong ngày đến thành phố rất thấp.

venice 2225423 1920

Vé sẽ được kiểm tra như thế nào?

Nhân viên soát vé sẽ được bố trí khắp thành phố lịch sử để kiểm tra vé của du khách hoặc bằng chứng miễn trừ.

Các nhà chức trách cũng đang xem xét đưa vào sử dụng các cửa quay tại một số điểm tiếp cận thành phố như ga đường sắt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quên mua vé đi Venice?

Nhà chức trách Venice cho biết sẽ có thông báo và thông báo tại các điểm vào thành phố như bến xe buýt ở Piazzale Roma hay ga đường sắt để nhắc nhở du khách đặt vé.

Những du khách đến nơi mà không đặt trước và thanh toán sẽ phải trả toàn bộ phí €10 và có thể bị phạt từ €50 đến €300.

Phí nhập cảnh sẽ như thế nào?

Ngoài chi phí vận hành hệ thống, bất kỳ khoản tiền thu được từ phí vào cửa sẽ được chuyển cho các dịch vụ giúp đỡ người dân thành phố. Chúng bao gồm bảo trì, làm sạch và giảm chi phí sinh hoạt.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *